Now Reading
เทคนิคแต่งตัวโชว์ผิว อำพรางแขนอวบ สไตล์สาวญี่ปุ่น

เทคนิคแต่งตัวโชว์ผิว อำพรางแขนอวบ สไตล์สาวญี่ปุ่น

แม้จะไม่ได้มีหุ่นนางแบบ สาว ๆ รักการแต่งตัวอย่างเราก็อยากใสเสื้อเปิดตรงนั้นนิด เปิดตรงนี้หน่อยโชว์ผิวกับเขาบ้าง แต่บางทีแขนอวบ ๆ มันก็จะดูเด่นเกินหน้าเกินตา พาลทำให้ไม่มั่นใจเอาน่ะสิ วันนี้ AkeruFeed เลยเอาเคล็ดลับการแต่งตัวแบบช่วยอำพรางต้นแขนในสไตล์สาว ๆ ญี่ปุ่นมาฝากกันนะคะ

 

ระวังเรื่องบาลานซ์ให้ดีเวลาใส่เสื้อ off shoulder สุดฮิต

พูดถึงเทรนด์ที่กำลังฮิตสุดๆในปีนี้คงหนีไม่พ้นเสื้อ off shoulder เสื้อแบบนี้สามารถช่วยอำพรางต้นแขนเราได้เป็นอย่างดี ทำให้ถึงจะเป็นเสื้อที่ค่อนข้างโชว์ผิว แต่ก็มีสาวๆจำนวนมากเลือกซื้อมาใส่ แต่ถึงจะเป็นเสื้อ off shoulder ที่อำพรางแขนได้ดี ก็ต้องระวังในการหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยเหมือนกัน เพราะถ้าบาลานซ์ในการใส่ไม่พอเหมาะ ก็จะกลายเป็นว่ายิ่งเน้นทำให้ดูแขนใหญ่ยิ่งขึ้นไปอีกได้เลยนะ

ใส่แบบไหนถึงเรียกว่าพลาด?

big arm fashion1

เสื้อ off shoulder แบบที่เห็นในรูปด้านบน จะเปิดเน้นให้เห็นตั้งแต่บริเวณหัวไหล่จนถึงต้นแขนเป็นช่อง สำหรับใครที่หุ่นเพรียวมากๆ ใส่ไปเหอะค่ะไม่เป็นไรหรอก แต่สำหรับใครที่แขนค่อนข้างอวบแนะนำว่าอย่าหยิบมาใส่เลยนะคะ เพราะเสื้อที่เปิดให้เห็นเป็นช่องแค่ตรงหัวไหล่ไปจนถึงต้นแขนแบบนี้ จะยิ่งทำให้คุณดูล้ำบึ้กมากๆ

แล้วใส่เสื้อ off shoulder แบบไหนถึงจะ OK?

เพื่อน ๆ ที่เป็นกังวลเรื่องต้นแขน เสื้อสไตล์ off shoulder แบบที่โชว์แค่หัวไหล่เท่านั้นคือ คำตอบของเพื่อนๆแล้วค่ะ แล้วแตะบริเวณหัวไหล่ดูนะคะ ตรงบริเวณที่ไม่มีเนื้อนิ่มๆนั่นแหละค่ะ เป็นบริเวณที่เพื่อนๆสามารถโชว์หัวไหล่ได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครเห็นแขนอวบๆแล้ว

big arm fashion2

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีเนื้อบริเวณหัวไหล่เยอะ แนะนำว่าอย่าเลือกเสื้อ off shoulder แบบที่เป็นแขนยาว แต่ให้เลือกแบบแขนสั้นแทน เพื่อที่จะได้โชว์ให้เห็นบริเวณแขนท่อนล่างที่เรียวเล็ก เพื่อให้ภาพรวมของเราดูเพรียวบางนะคะ

big arm fashion3

อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการอำพรางต้นแขนก็คือ การเลือกเสื้อแบบมีระบายที่แขน ส่วนที่เป็นระบายของเสื้อจะปกปิดตั้งแต่หัวไหล่ไปจนถึงต้นแขน จึงช่วยพรางแขนอวบๆให้เราได้

อย่าลืมเน้นบริเวณเอว

big arm fashion4

ถึงเสื้อแขนมีระบายจะช่วยพรางแขนอวบๆให้เราได้เยอะแล้ว แต่คงมีสาว ๆ หลายคนที่ยังกังวลกับปัญหารูปร่างอยู่ใช่มั้ยละ ไอเท็มเสื้อผ้าที่ดูมีวอลลุ่มไปหมดทั้งตัว เป็นไอเท็มที่ค่อนข้างอันตรายสำหรับคนที่ไม่ผอมจริงนะคะ ดังนั้นถ้าใส่เสื้อที่มีระบายเยอะ ๆ แล้ว ควรเลือกแมทช์กับท่อนล่างที่ค่อนข้างเข้ารูปจะดีกว่าbig arm fashion5แต่ถึงจะบอกให้มิกซ์กับท่อนล่างที่เข้ารูป แต่ตอนนี้กระแสของกางเกงขาบานก็มาแรงมากจริงๆ ถ้าอยากใส่เสื้อท่อนบนที่มีระบาย กับท่อนล่างที่เป็นกางเกงขาบาน แนะนำให้เลือกเนื้อผ้าแบบที่ไม่เหมือนกัน เช่น เสื้อผ้าคอตตอน ท่อนล่างเป็นเดนิม เป็นต้น แต่ต้องอย่าลืมเลือกเสื้อหรือกางเกงที่เข้ารูปบริเวณเอวนะคะ

อยากโชว์แขนก็ OK

แน่นอนว่าสำหรับใครที่มีแขนค่อนข้างอวบ การจะใส่เสื้อแขนกุดก็มีจุดที่ควรต้องระวังอยู่นะคะ คนที่มีต้นแขนค่อนข้างใหญ่ให้หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อแขนกุดแบบที่โชว์แต่ท่อนแขนอย่างเดียว เพราะจะเป็นการดึงดูดสายตาให้มองไปที่แขนเพียงอย่างเดียว

See Also

big arm fashion7

โดยเฉพาะเสื้อที่เปิดแค่ตรงบริเวณแขน แถมคอยังตื้นเผยให้เห็นแค่คอแบบในรูปด้านบน ยิ่งจะทำให้แขนของเราดูใหญ่กว่าความเป็นจริงยิ่งขึ้นไปอีก

จะโชว์แขน ต้องโชว์ต้นคอด้วย

big arm fashion9

ให้เลือกเสื้อแขนกุดแบบที่โชว์ไหปลาร้า การโชว์ให้เห็นไหปลาร้าแบบนี้จะช่วยทำให้หุ่นโดยรวมของเราดูผอมลงเลยละ ส่วนผม ให้รวบผมขึ้น จะยิ่งทำให้ช่วงบนดูเพรียว สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจอยู่ ก็อาจเลือกเอาเสื้อคาร์ดิแกนมาวางไว้บนบ่าแล้วเอาแขนเสื้อผูกเข้าด้วยกันไว้ก็ได้ค่ะ

เลือกท่อนล่างแบบมีวอลลุ่ม

big arm fashion8

นอกจากนี้การเลือกท่อนล่างที่ค่อนข้างมีวอลลุ่ม จะทำให้ต้นแขนอวบ ๆ ของเราดูเด่นน้อยลง ลองเลือกมิกซ์เสื้อโชว์แขน แล้วนุ่งทับด้วยกระโปรงบาน หรือกางเกงขาบาน จะช่วยทำให้ A line ดูชัดเจนมากขึ้น ดูมีทรวดทรงมากขึ้นค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่ไม่ได้มีหุ่นอย่างกับนางแบบ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการใส่ชุดโชว์แขนแล้วนะคะ แค่เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าด้วยเทคนิคเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยปกปิดอำพรางจุดบกพร่องของเราได้ มั่นใจและสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้นค่ะ

ที่มา : livedoor
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top