Now Reading
30 ลุค มิกซ์แอนด์แมทช์สีเสื้อผ้า ต้อนรับฤดูหนาว!!

30 ลุค มิกซ์แอนด์แมทช์สีเสื้อผ้า ต้อนรับฤดูหนาว!!

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว สิ่งที่สาวๆชอบที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าตามร้านค้าที่เริ่มเปลี่ยนแบบเข้าสู่ฤดูหนาว ยิ่งที่เกาหลี ญี่ปุ่นในเวลานี้ก็เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว ถึงแม้ว่าบ้านเราจะไม่หนาวมาก จนต้องใส่เสื้อโค้ทตัวหนาๆเหมือนเมืองนอก  แต่การได้ใส่เสื้อหนาว เสื้อสเวตเตอร์สวยๆให้เข้ากับบรรยากาศ ก็เป็นเรื่องที่สาวๆพลาดไม่ได้ วันนี้เรามีแบบเสื้อผ้าต้อนรับฤดูหนาว และการมิกซ์สีเสื้อผ้าให้เข้ากัน โดยการหยิบของเก่าที่มีในตู้เสื้อผ้า มาใสแมทช์กับของใหม่ มีมาให้ดูอย่างจุใจถึง 30 แบบเลยค่ะ

pinterest

สีเทา และสีน้ำตาลในโทนเข้มๆ เป็นสีที่เหมาะมากสำหรับฤดูหนาว และฤดูใบไม้ร่วงค่ะ แต่การใส่เสื้อผ้าเข้มธรรมดาๆ ก็ดูน่าเบื่อเกินไปนะคะ มาผสมเสื้อผ้าสีเข้มๆให้เข้ากับเสื้อผ้าสีอ่อน อย่างเช่น สีชมพูพลาสเทล หรือสีขาว ก็เป็นวิธีการมิกซ์เสื้อผ้าให้เข้ากัน และเหมาะกับการใส่ในฤดูหนาวนี้ค่ะ

สีน้ำตาล : caramel maple leaves

เสื้อผ้าสีแรกที่เราจะแนะนำเป็นสีน้ำตาล ที่เหมือนสีของใบเมเปิลที่กำลังร่วงหล่น เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนฤดูกาลเข้าสู่ฤดูหนาวค่ะ สีน้ำตาลแนวเอิร์ธโทน สีน้ำตาลอมเหลืองมัสตาร์ด จับมามิกซ์เข้ากับเสื้อสีขาว ไล่เฉดสีก็จะดูสวยเข้ากับฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวค่ะ

สีน้ำตาลแบบนี้สามารถแต่งได้หลายสไตล์  สาวๆ จะแต่งไปด้วยกันเป็นแก๊งเวลาไปเที่ยวก็ได้ เลือกเดรสสีน้ำตาลลายดอกไม้สำหรับสาวหวาน กระโปรงหรือเสื้อลายสก๊อตสำหรับสาวมาดเท่ หรือจะใส่เสื้อลายขวางขาวดำ เข้ากับกระโปรงยาวสีน้ำตาล ก็สร้างลุคสาวเซอร์แนวๆได้ค่ะ

pinterest

สีน้ำเงิน : Intellectual

ความจริงแล้วสีน้ำเงินเป็นสีที่ใส่ได้ทุกฤดูกาลนะค่ะ  แต่สีน้ำเงินเข้มๆที่มิกซ์เข้ากับสีขาว ดูเหมือนสีของน้ำแข็งในฤดูหนาว ก็เป็นสีที่เข้ากับฤดูกาลนี้ได้ดีสุดๆค่ะ แถมสีน้ำเงินยังเป็นสีที่ใส่กับเครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋าต่างๆได้ง่ายอีกด้วย

นอกจากมิกซ์สีแล้ว สาวๆลองเลือกเนื้อผ้า และวัสดุที่ต่างกันมามิกซ์กับชุดสีน้ำเงินดูนะคะ จะใส่เป็นสเวตเตอร์ไหมพรม กับชุดกระโปรงผ้าพิมพ์  สเวตเตอร์กับกางเกตยีนส์สีขาว  หรือใส่เสื้อสีน้ำเงินลายจุดขาวเข้ากับกระโปรงสีเดียวกันก็ดูสวยค่ะ ส่วนพวกกระเป๋ารองเท้า ก็เลือกเป็นสีโทนขาว หรือดำ ก็จะช่วยทำให้ชุดดูเด่นขึ้นได้ค่ะ

pinterest
pinterest

สีชมพูอ่อน :  Gentle pink

สีชมพูสดๆอาจจะไม่เหมาะกับฤดูหนาว แต่สาวๆที่ชอบสีชมพู ก็เลือกใส่สีชมพูอ่อนๆโทนพลาสเทล ให้เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวได้ค่ะ ผสมสีชมพูเข้ากับสีประจำฤดูนี้ อย่างเช่น สีน้ำตาล หรือสีเทา ก็จะช่วยทำให้ชุดสีชมพูดูมีเสน่ห์ และมีกลิ่นไอของฤดูหนาวมากขึ้นค่ะ

 

จะใส่เสื้อผ้าสีชมพูอ่อนๆ กับผ้ายีนส์สีน้ำเงิน หรือจะใส่กับกระโปรงสีขาว และสวอตเตอร์ไหมพรมสีเทา ก็ดูเข้ากันค่ะ ส่วนแอสเซสเซอรี่ กระเป๋า หรือหมวก ก็เลือกเป็นสีอ่อนๆที่เข้ากับชุด แต่งไปเที่ยวกับเพื่อนสาว ก็จะกลายเป็นแกงค์สาวสีชมพูพลาสเทลที่น่ารักมากๆค่ะ

pinterestpinterest

สีเทา : Classic gray

สีเทาสุดคลาสสิก เป็นเสื้อผ้าสีที่สาวๆทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้า ลองเอาเสื้อสีเทาที่เรามีมามิกซ์เข้ากับโทนสีที่ใกล้เคียง อย่างเช่น สีขาว และดำ เพื่อสร้างลุคหน้าหนาวที่คลาสิคสุดๆ กันดูนะคะ

See Also

สเวอตเตอร์สีเทาเรียบๆใส่กับกระโปรงสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกระโปรงพริ้วๆสีเทา หรือใส่เสื้อลายทางขาวดำกับกระโปงดำสวมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกนสีเทาก็ดูดี ส่วนรองเท้า กระเป๋า ก็ต้องอยู่ในโทนสีเทา ดำ และขาวค่ะ

pinterest
pinterest

สีเขียวเข้ม : ink green

สำหรับสาวที่ไม่ชอบสีดำ หรือสีเทาเรียบๆ แต่มีสีเขียวเป็นสีในดวงใจ ก็ลองเลือกสีผ้าสีเขียวเข้มๆมาใส่ในช่วงฤดูหนาวนี้ ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกสีหนึ่งนะคะ

เลือกเสื้อสีเขียวเข้ม มาใส่เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงสีขาว สร้างสีสันที่ดูตัดกันไม่น่าเบื่อ ส่วนเนื้อผ้าก็เลือกได้หลายแบบค่ะ บ้านเราไม่หนาวมาก สาวๆก็ลองเลือกเสื้อพิมพ์ลายดอกไม้สีเขียวที่มีเนื้อผ้าพริ้วๆมาใส่กับกระโปรงยีนส์สีขาวก็ดูเข้ากันค่ะ

pinterest
pinterest

ผ้ายีนส์ : Blue Jeans

ผ้ายีนส์หนาๆใส่ในฤดูกาลอื่นแล้วร้อน ขนออกมาแต่งในช่วงฤดูหนาวนี้ได้เลยค่ะ มิกซ์ยีนส์ตัวเก่าของเราเข้ากับเสื้อสีขาว ดำ หรือสีน้ำเงิน เลือกเครื่องประดับไปในโทนเดียวกัน ก็ดูเก๋เหมาะกับฤดูหนาวมากๆ

นอกจากรองเท้า และกระเป๋า ลองสวมหมวกปีกกว้างสีขาวเข้ากับยีนส์ ก็เปลี่ยนลุคให้อารมณ์คาวบอยสาวแบบเท่ๆ ได้ด้วยนะคะ ชวนเพื่อนๆ ของเราที่มียีนส์ตัวใหญ่ๆอยู่ในตู้เสื้อผ้าเหมือนกัน มาแต่งกันเป็นแก๊ง ก็เก๋ไปอีกแบบหนึ่งค่ะ

pinterest
pinterest

การมิกซ์เสื้อผ้า เอาของเก่ามาผสมกันทำให้เกิดเป็นชุดใหม่นั้นนอกจากจะสร้างสรรค์แล้ว ที่สำคัญยังทำให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะด้วย เรื่องของแฟนชั่น ไม่จำเป็นต้องแพง ไม่จำเป็นต้องมีของใหม่ๆ เสมอ แค่มีไอเดียสร้างสรรค์ เท่านี้ก็สวยเริ่ดได้ไม่อายใครแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : pretty.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top