Now Reading
4 เทคนิคแมทช์กางเกงขากระบอก ‘ดูเพรียวสูง ไม่อ้วนตัน’

4 เทคนิคแมทช์กางเกงขากระบอก ‘ดูเพรียวสูง ไม่อ้วนตัน’

แฟชั่นกางเกงผ้าขากระบอกสามารถเนรมิตหุ่นให้ดูเพรียวสูง จากสาวตัวเล็กก็ดูขายาวได้ง่ายๆ ใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ แต่ถ้าแมทช์ไม่ดีล่ะก็..จากลุคเพรียวสูงก็กลายเป็นหุ่นอ้วนกลมดูตันได้เหมือนกัน เผลอๆ อาจโดนเพื่อนทักว่าใส่ชุดนอนออกมาจากบ้านเอาได้ พี่อะเครุเลยจะมาแชร์เทคนิคการแมทช์กางเกงผ้าทรงกระบอก ต้องใส่ยังไงให้สวยชิคด้วย 4 ทริคเหล่านี้!

1. โชว์ส่วนโค้งเว้าของเอวด้วยเสื้อครอป

หากอยากให้ลุคใส่กางเกงขากระบอกดูปังขายาวเหมือนกับนางแบบ ให้เลือกแมทช์กางเกงกับเสื้อครอปเข้ารูปเอวลอย หรือเสื้อครอปแขนยาว เพื่อเพิ่มสัดส่วนช่วงล่างให้ดูยาวขึ้น ทำให้หุ่นของสาวๆ ดูผอมเพรียว เอวดูเว้าโค้งได้รูปสวย และหากเป็นคนตัวเล็กให้ลองหาเข็มขัดมาใส่ด้วยจะยิ่งทำให้ลุคนี้ดูสวยน่ามอง

 2. แมทช์กับเสื้อโอเวอร์ไซส์ แต่ไม่ทำให้ตัวดูสั้น

หากจะไปเที่ยวเมืองหนาว แต่อยากหยิบกางเกงทรงกระบอกไปด้วยก็แมทช์กับเสื้อไหมพรมตัวใหญ่ๆ ให้ดูเป็นสาวสตรีทซะเลย แนะนำให้ใส่กางเกงเอวสูงแล้วใส่เสื้อเข้าในกางเกง จะทำให้ตัวไม่ดูหนา หรือเลือกใส่เสื้อที่ผ่าด้านข้าง เพื่อให้เห็นความยาวของช่วงขาได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้หากใครกังวลว่าใส่กางเกงขากระบอกแล้วจะดูอ้วนไม่มั่นใจ สามารถเลือกใส่กางเกงแบบ A-Line  แทนได้ค่ะ เพราะเป็นทรงที่ทิ้งตัว ช่วยปรับรูปร่างให้ดูเพรียวได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น

สำหรับคนผอมสูงที่ขาเล็กอยู่แล้ว และไม่อยากดูเพรียวไปกว่านี้ ให้ใส่กางเกงที่มีความกว้างตรงปลายเท้าเยอะๆ หรือพับขากางเกงขึ้น 2 ทบ เพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนดูดีขึ้น

3. เลือกแมทช์ชุดแบบคุมโทนสี

การแมทช์กางเกงทรงขากระบอกให้ไม่พังรูปร่างได้สัดส่วนนั้น ควรเลือกแมทช์โทนสีเสื้อและกางเกงไปในแนวเดียวกัน หากอยากแมทช์ 2 สี ให้เลือกใส่โทนสีขาว ดำ สีเบจ หรือสีกากี คู่กับยีนส์โทนอ่อนๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความพังของลุค เพราะถ้าแมทช์สีเยอะๆ แต่ดูไม่เข้ากันก็รอดยากนะคะ

See Also

4. เน้นความเรียบง่ายมีสไตล์ด้วยเสื้อผ้า 3 โทนสี

หากอยากสร้างสีสันให้การแต่งตัวสไตล์นี้ ควรแมทช์เสื้อและกางเกงโดยใช้กฏ 3 สี โดยเน้นโทนสีสดใสสัก 1 สี ตัดกับสีเรียบๆ สบายตา โดยลุคทั้งตัวต้องมีไม่เกิน 3 สี เพื่อสร้างลุคที่ดูดีมีสไตล์

ใครที่ชอบแฟชั่นกางเกงผ้าขาตรงทรงกระบอก และอยากใส่แล้วดูขายาวผอมเพรียวต้องจำหลักการนี้ไปใช้ดูนะคะ ลองนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าในตู้กันเล้ย!
ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: 
weheartit, modepaarex, popdaily, i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top