Now Reading
20 ไอเดีย Mix &Match สร้อย Chokers ให้เข้ากับทุกลุค

20 ไอเดีย Mix &Match สร้อย Chokers ให้เข้ากับทุกลุค

ตอนนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นสาวๆอินกับแฟชั่นเครื่องประดับย้อนยุคแนว 90’s สไตล์อย่างสร้อยคอ chokers สุดร๊อค หลายคนอาจจะคิดว่าสร้อยคอสุดร๊อคขนาดนั้นไม่มีวันเข้ากับตัวเองได้เป็นอันขาด แต่ไม่เลยค่ะ!! ทุกคนสามารถหยิบสร้อย chokers มาใส่ได้ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวประเภทไหน ชอบใส่เสื้อผ้าลุคอะไร วันนี้ AkeruFeed เลยเอาไอเดียดีๆในการจับสร้อยคอ chokers มา Mix & Match กับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์มาฝากกันนะคะ

1. ใส่กับเสื้อ sweater

chokers 1

ที่มา : society19

บางครั้งการใส่เสื้อ sweater คอสูง ก็ทำให้คอเสื้อบังสร้อยคอเส้นเก๋ๆของเราซะมิด แต่หากเพื่อนๆนำเสื้อ sweater คอสูงมาจับคู่ใส่กับสร้อยคอ chokers ที่เวลาใส่แล้วจะอยู่บริเวณช่วงคอด้านบนแล้วละก็ สร้อยคอเส้นเล็กๆเพียงเส้นเดียวจะช่วยอัพลุคธรรมดาๆให้ดูเก๋ขึ้นได้อีกเป็นกองเลยละ

chokers 1.1

2. จับใส่แบบมี Layer

chokers 2

การใส่แค่สร้อยธรรมดาบางทีก็ทำให้รู้สึกว่าคอโล่งๆดูไม่มีอะไร แค่เพียงเพื่อนๆหยิบสร้อยคอ chokers มาใส่เพิ่ม เติมช่องหว่างระหว่างคอกับสร้อยคอ จะช่วยเพิ่มความแตกต่างๆและทำดูไม่เรียบจนเกินไป

chokers 2.1

3. อัพลุคให้กับเสื้อผ้าสไตล์ casual

chokers 3

ต่อจากนี้ไม่ต้องกลัวแล้วว่าลุค casual ของคุณจะดูไม่น่าจดจำ เปลี่ยนลุคง่ายๆให้กลายเป็นแฟชั่นเกรด A ด้วยสร้อย chokers ที่ทำจากผ้ากำมะหยี่ หรือถ้าอยากให้ดูซอฟต์ลงอีกนิดก็เปลี่ยนจะ chokers เนื้อผ้ากำมะหยี่เป็นลายลูกไม้ ก็เก๋ได้ไม่แพ้กัน

chokers 3.1

4. บอกลาผ้าพันคอผืนใหญ่

chokers 4

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวที่ที่อากาศหนาว และคิดว่าจะใช้ผ้าพันคอเป็นไอเท็มในการอัพลุคแล้วละก็ ช้าก่อนค่ะ!! ผ้าพันคออาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดก็ได้ ลองแทนที่ด้วยสร้อย chokers ที่ช่วยทำให้คอดูไม่โล่งจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ใหญ่เทอะทะเต็มคอไปหมดดูนะคะ

chokers 4.1

5. โชว์ทรวดทรงให้เต็มที่!

chokers 5

เอาล่ะ เรามาพูดกันตรงๆเลยดีกว่า ว่าบางทีเราก็ใส่เสื้อคอลึก เว้าเยอะๆ เพื่อโชว์เนินอกกันใช่มั้ยละจ๊ะสาวๆ แต่บางที่การใส่สร้อยคอทั่วๆไปก็กลายเป็นว่า สร้อยคอของเรากลับกลายเป็นตัวดึงความสนใจ หรือบดบังสิ่งที่เราตั้งใจจะโชว์ไปเลยสะงั้น ลองเปลี่ยนมาใส่สร้อย chokers ดูสิ! รับรองได้เลยว่าไม่บังแน่ๆ เห็นเต็มๆแน่ๆ อิอิ

chokers 5.1

6. จับคู่กับชุดว่ายน้ำ!

chokers 6.1

สร้อย body chains ที่เคยอินคู่กับชุดว่ายน้ำนั้น คงต้องหลีกทางให้กับ accessory ชิ้นใหม่แล้วละ มาทำให้ summer ของปีนี้นี้เผ็ชยิ่งขึ้นด้วยการ mix & match ชุดว่ายน้ำกับสร้อยคอ chokers กันดีกว่า

chokers 6

7. ใส่กับเสื้อที่มีลูกเล่นที่สายเสื้อ

chokers 7

เสื้อแบบที่เล่นเส้นสาย มี detail เยอะๆ มักจะหาสร้อยหรือเครื่องประดับมาใส่ด้วยได้ยากมั้ยละคะ จะใส่สร้อยคอเส้นยาวๆก็มองไม่เห็น หรือจะไม่ใส่สร้อยคอเลยก็ดูโล่งๆเกินไป แล้วอะไรที่จะเข้ากับเสื้อแบบนี้ได้?? แน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสร้อย choker

8. เสื้อโชว์ไหล่

chokers 8

การใส่สร้อยคอยาวๆกับเสื้อโชว์ไหล่ จะทำให้ดูรกรุงรัง แถมสร้อยเจ้ากรรมก็มักจะหลบเข้าไปอยู่ข้างในเสื้ออยู่ตลอดทั้งวัน แต่หากเพื่อนๆลองเปลี่ยนมาใส่สร้อย chokers เลิกกังวลไปได้เลยค่ะว่าสร้อยสวยๆของเราจะหลบเข้าไปอยู่ด้านในจนมองไม่เห็น แถมสร้อย chokers ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างสร้อยคอกับตัวเสื้อ ดูแล้วไม่รกหรือเยอะจนเกินไปอีกด้วย

chokers 8.1

9. จะใส่อะไรเยอะแค่ไหนก็ได้!

chokers 9

สำหรับคนที่ชอบต้องตัวหลายๆชิ้น ใส่ทั้งเสื้อยืด แจ็คเกต หมวก ฯลฯ การใส่สร้อยคอทั่วๆไป ไม่ได้ช่วยทำให้ลุคของคุณดูดีขึ้น มีแต่จะทำให้ดูรกหรือไม่ก็ถูกกลืนจนมองไม่เห็น แต่สร้อย choker คือ คำตอบของเพื่อนๆค่ะ สร้อยจะอยู่ในตำแหน่งที่พอดี ไม่ถูกบัง แต่ก็ไม่ทำให้รก

10. Keep it basic

chokers 10

หากทุกสไตล์ที่เราแนะนำไปทั้งหมดด้านบนมันดูเปรี้ยวเผ็ดเข็ดฟันเกินไปสำหรับคุณแล้วละก็ งั้นลองเริ่มต้นด้วย chokers เส้นเล็กๆ ใส่คู่กับเสื้อยืด กางเกงยีนส์แบบง่ายๆดูนะคะ

chokers 10.1

11. เพิ่มความน่าสนใจให้กับเสื้อผ้าสีขาวดำ

chokers 11

เพื่อนๆมีเสื้อผ้าชุดเก่งที่เป็นสีขาวดำกันอยู่ใช่มั้ยละคะ แต่บางครั้งรู้สึกบางมั้ยว่ามันดูเรียบเสียเหลือเกิน สร้อย chokers เนี่ยแหละค่ะที่จะมากู้สถานการณ์ได้ เลือกสร้อย chokers สีที่ใกล้เคียงกับชุดของเราเพื่อไม่ให้ดูขัดกับสีเสื้อผ้าจนเกินไป แต่ก็ทำให้เสื้อผ้าที่เรียบๆของเพื่อนๆดูมีลูกเล่น ไม่น่าเบื่อ

12. เป็นสาวแนว Preppy

chokers 12.1

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักการแต่งตัวในสไตล์ preppy หรือลุคคุณหนูแบบสมาร์ท อย่าคิดว่าจะไม่สามารถหยิบสร้อยคอ chokers มาใส่ได้นะคะ เพียงแค่เลือกสร้อย chokers ที่เป็นสร้อยมุก เพราะมุกถือเป็นเครื่องประดับที่เข้ากันได้ดีกับสาวๆสไตล์ preppy แบบสุดๆ

chokers 12

13. บรรยากาศแบบ Coachella

chokers 13

Coachella คือชื่อของเทศกาลดนตรี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และเป็นที่จดจำเกี่ยวกับแฟชั่นสไตล์โบฮีเมี่ยนของผู้มาร่วมงาน แต่ก็ไม่ใช่ว่าสร้อยโบฮีเมี่ยนสุดอลังการจะเข้ากันได้กับทุกๆคน ลองมาใส่สร้อย chokers แบบเรียบๆกันดีมั้ย? เติมสีสันให้กับแฟชั่นสไตล์ Coachella ของคุณให้ดูแตกต่างแต่เก๋ไปอีกแบบ

chokers 13.2

14. จับคู่กับชุดแต่งงาน

chokers 14

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่า “สร้อย chokers กับชุดแต่งงานเนี่ยนะ????” ใช่แล้วค่ะ และนี่เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าสร้อย chokers สามารถนำมาจับคู่ใส่กับเสื้อผ้าทุกรูปแบบจริงๆ แค่เลือกสร้อย chokers สีทองหรือสีเงินที่ดู classy ก็จะช่วยส่งให้ชุดแต่งงานสีขาวของคุณดูโดดเด่นขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

See Also

15. ใส่ไปงาน Prom เก๋ๆ

chokers 15

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังจะมีอิเวนท์พิเศษอย่างเช่น งาน prom ก็สามารถหยิบเอาสร้อย chokers มาใส่คู่กับชุดราตรีในงานเต้นรำได้ เพราะชุดราตรีส่วนใหญ่มักมีดีเทลเยอะ ทำให้หาเครื่องประดับมาใส่ด้วยได้ยาก แต่สร้อย chokers เมื่อใส่แล้วจะอยู่ในตำแหน่งที่พอดี มองเห็นได้ง่าย แต่ไม่ไปบังดีเทลสวยๆของชุดราตรีป

16. Chokers ผ้ายีนส์

chokers 16

แฟชั่นเดนิ่มที่ยังไงก็อินตลอดกาล คราวนี้เราลองเปลี่ยนจากการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดเดนิมมาเป็นสร้อย chokers ที่ทำจากผ้ายีนส์ ที่ให้ลุคที่ดู casual มากขึ้น แถมยังเข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์

17. Matchy matchy!

chokers 17

โดยปกติแล้วเพื่อนๆก็จะพยายามไม่ใส่สร้อยให้เหมือนกับเสื้อผ้าเป๊ะใช่มั้ยละ? แต่ในกรณีของ chokers ยิ่งเพื่อนๆเลือก chokers ที่เหมือนกับเสื้อที่สวมใส่มากแค่ไหน ยิ่งทำให้ลุคของเพื่อนๆดูคูลมากยิ่งขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะ chokers กับเสื้อผ้าเนื้อ silk

chokers 17.1

18. จับคู่กับ bralette

chokers 18.1

ชุดชั้นในแบบ Bralettes เป็นไอเท็มที่มีเสน่ห์อย่างน่าอัศจรรย์ จนทำให้บางทีเครื่องประดับทั่วๆไปก็ดูไม่ดึงดูดพอที่จะนำมาใส่คู่กันได้ แต่สร้อย Chokers สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับชุด bralettes ได้อย่างมี balance ได้อย่างเหลือเชื่อ

chokers 18

19. ให้ chokers ของคุณเป็นตัวชูโรง

chokers 19

คนส่วนมากมักจะมองว่าเครื่องประดับเป็นตัวช่วยขับให้เสื้อผ้าของคุณดูเด่นขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วตัวเครื่องประดับเองก็สามารถเป็นดาวเด่นของการแต่งตัวได้ ลองให้ chokers เป็นตัวชูโรงชุดของคุณดูสิคะ เลือก chokers แบบค่อนข้างหนาและมีดีเทลค่อนข้างเยอะมาใส่กับเสื้อเชิร์ตหรือเดรสแบบเรียบๆ จะช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูเด่นแบบสุดๆได้เลย

chokers 19.1

20. ยิ่งมี chokers เยอะยิ่งดูดี

chokers 20.1

ที่ผ่านมาเราก็เคยใส่สร้อยเป็น Layer ให้ยาวเรียงกันลงมาเรื่อยๆอยู่แล้วใช่มั้ยคะ สร้อย chokers ก็เหมือนกันค่ะ ลองใส่สร้อย chokers โดยไล่ความยาวกันลงมา ยิ่งทำให้ดูมี layer แถมยังปังแบบสุดๆ

chokers 20

 

แนะนำกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับหลากหลายไอเดียในการ mix & match สร้อยคอ chokers สุดฮิต เลือกสไตล์ที่เหมาะกับเสื้อผ้าของเพื่อนๆดูนะคะ แล้วจะรู้เลยว่าการหยิบสร้อย chokers มาใส่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมยังช่วยอัพลุคให้ดูเก๋ได้อีกเป็นกอง

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top