Now Reading
10 ไอเทมหลักของเทรนด์แฟชั่นสไตล์เรโทรปี 2019

10 ไอเทมหลักของเทรนด์แฟชั่นสไตล์เรโทรปี 2019

ถึงแม้ว่าเทรนด์แฟชั่นในปีนี้จะมีหลากหลาย แต่ก็มีเทรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วโลกมาตั้งแต่ปีก่อน ๆ และยังมีแนวโน้มที่จะคงความนิยมต่อไปอีกเรื่อย ๆ นั่นก็คือเทรนด์แฟชั่นสไตล์เรโทร (Retro) นั่นเองค่ะ ซึ่งสไตล์เรโทรที่ว่านี้เป็นการหยิบแฟชั่นของสาว ๆ ตะวันตกในยุค 1950s-1980s มาสวมใส่ อาจมีการประยุกต์รูปแบบบางอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อไม่ให้เชยจนเกินไป เพราะในยุคนี้ไม่ได้มีเพียงสาว ๆ ตะวันตกเท่านั้นที่ฮิตแต่งตัวสไตล์เรโทร แต่กระแสยังลามมาถึงในเอเชีย ทำให้ไม่ว่าจะสาวญี่ปุ่น, สาวเกาหลี, หรือสาวไทยก็หันมาแต่งตัวสไตล์นี้กันด้วย ซึ่งในบทความของเราได้คัดสรร 10 ไอเทมที่เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสรรค์ลุคเรโทรไว้ให้ผู้อ่านทุกท่านแล้วค่ะ!

ไอเทมหลักที่ควรมี..ถ้าอยากแต่งตัวสไตล์เรโทร

1. แจ็คเก็ตยีนส์

weheartit

แจ็คเก็ตยีนส์เป็นไอเท็มคลาสสิกที่สามารถนำมาแมทช์ได้หลายสไตล์ แน่นอนว่าสไตล์เรโทรก็เช่นกัน สาว ๆ ที่อยากได้ลุคแตกต่างขึ้นมาหน่อยอาจจะลองเลือกแจ็คเก็ตยีนส์สีอื่นๆ นอกจากสีน้ำเงินก็ได้

2. กางเกงยีนส์ทรงเรโทร

weheartit

ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์เอวสูง, ขาบาน, หรือขากระบอกก็สามารถนำมาเป็นไอเทมที่ช่วยเสริมความคูลสไตล์เรโทรได้เป็นอย่างดี

3. เสื้อยืดลายทาง

weheartit

เสื้อยืดลายทางสไตล์เรโทรมักมีสีที่เป็นคีย์หลัก ได้แก่ สีแดง, น้ำเงิน, ขาว และเหลือง มีข้อดีตรงที่ใส่สบาย หาซื้อง่าย และแถมยังนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายอีกต่างหาก

4. เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์

weheartit

เสื้อเชิ้ต อีกหนึ่งไอเทมคลาสสิกที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า แต่เสื้อเชิ้ตในสไตล์เรโทรจะมีจุดเด่นที่แตกต่างคือ ขนาดต้องใหญ่กว่าปกติหรือแบบโอเวอร์ไซส์นั่นเอง

5. เสื้อคอเต่า

weheartit

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอเต่าแขนสั้นหรือแขนยาวก็สามารถนำมาแมทช์เป็นสไตล์เรโทรได้ทั้งนั้น เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สวมใส่สบายและแมทช์ง่ายมาก ๆ

6. ถุงเท้า

weheartit

สามารถนำถุงเท้าลายน่ารัก ๆ มาแมทช์กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าเก๋ ๆ แบบอื่นได้ เป็นไอเทมที่ช่วยครีเอทลุคสไตล์เรโทรแบบง่าย ๆ เชื่อว่าสาว ๆ คงมีถุงเท้ากันอยู่แล้วแหละเนอะ

7. ผ้าพันคอ

weheartit

ผ้าพันคอสไตล์เรโทรมีจุดเด่นคือสีสันและลวดลายที่สดใส สามารถนำมาพันคอหรือผูกผมเพื่อเพิ่มความเรโทรก็ได้ตามชอบเลย

See Also

8. แว่นตาสไตล์เรโทร

weheartit

ช่วงนี้แว่นตาสีสันสดใสกลับมาฮิตอีกครั้ง แน่นอนว่าเป็นเพราะเทรนด์เรโทรนี่เอง ไม่ว่าจะเป็นแว่นทรงตาแมวหรือทรงหยดน้ำก็นำมาแมทช์กับลุคได้เช่นกัน

9. แจ็คเก็ตกันลม

weheartit

แจ็คเก็ตอาจเป็นไอเทมที่เราคุ้นตาจากร้านเสื้อมือสอง แน่นอนว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ใส่สบาย แมทช์ง่าย และทำให้เราดูดีในแบบเรโทรได้ง่าย ๆ เลย

10. ต่างหูสไตล์เรโทร

weheartit

ต่างหูสไตล์เรโทรมีจุดเด่นอยู่ที่เป็นต่างหูห้อยระย้า และมีขนาดใหญ่ดึงดูดความสนใจ นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าของผู้สวมใส่ดูเล็กลงอีกด้วย

สไตล์เรโทรมีข้อดีตรงที่สวมใส่สบาย, แมทช์ง่าย, และมีความคูลอยู่ในตัว โดยทั้ง 10 ไอเทมหลักนี้ล้วนสามารถหาซื้อและแต่งตามได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะจากร้านค้าใน Instagram, Twitter, หรือแหล่งช็อปปิ้งทั่วไปเลยค่ะ ขอให้สนุกกับการแต่งตัวสไตล์เรโทรนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top