Now Reading
เเชร์! 6 กฎจำเป็นในการแต่งตัวของสาวตัวเล็ก

เเชร์! 6 กฎจำเป็นในการแต่งตัวของสาวตัวเล็ก

ใครที่มีความสูงน้อยกว่า 160 ลงมา (สวมกอดพร้อมบีบมือแน่น เพราะเราคือพวกเดียวกัน) เกิดมาตัวเล็ก จนถูกนิยามว่าเป็นสาว Mini Size ศัพท์น่ารักๆ แต่แอบกัดจนรู้สึกคันยิบๆ แต่ก็ต้องขอบคุณพระเจ้าที่สร้างให้ผู้ชายเกิดมาเป็นฝ่ายตัวใหญ่ร่างยักษ์เพื่อพิทักษ์และปกป้องเจ้าหญิงตัวเล็กเเสนอ่อนโยนทั้งหลายบนโลกใบนี้ เพราะงานวิจัยต่างประเทศรวมไปถึงในไทย ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบผู้หญิงตัวเล็ก เพราะพวกเธอดูน่ารัก อ่อนโยน แถมน่าทะนุถนอมเป็นที่สุด” ดังนั้นแล้ว พวกเราเหล่า Mini Size ควรยินดีปรีดากันนะคะ เพราะหนุ่มๆ เขาอยากปกป้องพวกเราซะเหลือเกิน แต่…ถ้าความสูงเป็นตัวฉุดให้เราไม่มั่นใจ สาวๆ รู้ไหมว่าเสื้อผ้าสามารถช่วยให้เราดูสูงขึ้น เติมเต็มความมั่นใจของเราได้ เพียงแค่ต้องรู้ว่าควรใส่และไม่ควรใส่อะไรเท่านั้นเอง!

เอาล่ะ ได้เวลาเรียนรู้กฎการแต่งตัวสำหรับเจ้าหญิง Mini Size แล้วล่ะเพคะ เตียมพร้อมก่อนที่เหล่าเจ้าชายจะมาถึงกันเลย

1 ยิ่งสั้น ยิ่งดีต่อตัวเรา

ต๊ายตาย สุภาษิตเอย เหล่าคำสอนผู้หลักผู้ใหญ่เอย ที่ค่อยปราบเราอยู่เสมอว่าให้แต่งตัวเรียบร้อย มิดชิดเข้าไว้ ลบออกจากหัวไปเถอะค่ะ เพราะมันไม่เวิร์คสำหรับสาวตัวเล็ก การใส่เสื้อผ้ามิดชิดจะทำให้คุณดูเตี้ย เตี้ย และเตี้ย เพราะสัดส่วนของเรานั้นสั้นเป็นทุนเดิม  การปกปิดเนื้อหนังจะดูเหมือนแขนขาเราหด ไม่ต่างกับเเขนขาเต่าที่โผล่ออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นควรใส่เสื้อผ้าสั้นๆ เช่น กระโปรงสั้นเหนือเข่าที่สามารถพรางให้ขาคุณยาวเรียวขึ้น หรือเสื้อแขนสั้นจะเหมาะกับคุณมากกว่าเสื้อแขนยาวเป็นไหนๆ

2 อย่าทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ

นอกจากประโยคที่ว่า “อย่าทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ” จะเป็นการสอนแล้ว ยังสามารถสอนเรื่องการแต่งตัวได้ด้วยนะ เพราะสาวตัวเล็กไม่ควรใส่กระโปรงหรือกางเกงที่มีความยาวครึ่งแข้ง อย่างกระโปรงหรือกางเกง 5 ส่วน เพราะจะทำให้ขาดูสั้นเข้าไปใหญ่ ถ้าอยากใส่ยาวๆ ก็ควรยาวชนิดลากพื้นหรือสั้นเหนือเข่าไปเลย ความสวยจะ x 5 อย่าง Maxi Dress ใส่ยาวๆจะเหมาะมาก และถ้าแหวกสูงเผยเรียวขาด้วย จะยิ่งดู Chic และได้ลุค Sexy มากขึ้น

3 ห้ามใส่ Oversize

ต่อให้แฟชั่นปัจจุบันจะนิยมเสื้อผ้า Oversize มากแค่ไหน แต่คุณก็ต้องดูรูปร่างของตัวเองด้วยนะคะ การที่คุณใส่เสื้อผ้าหลวมโพรก มันไม่มีคำว่า “สวย ” หรือ “ชิค” เกิดขึ้นเลยในสายตาคนที่พบเห็น แทนที่คุณจะดูเป็น Fashionista กลับดูพังไปเลยกับชุดใหญ่ๆ ไม่พอดีตัวนั่น ใส่เสื้อผ้าไซซ์ที่พอดีกับตัวคุณ แล้วคุณจะดูแพงขึ้นแบบไม่ต้องพยายามอะไรมากเลย

4 ใส่เสื้อคอกลม = คอตัน

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า ยิ่งสั้นหรือยิ่งเปิดมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อสาว Mini Size มากเท่านั้น ยกตัวอย่างง่ายๆ  อย่างเสื้อยืด ขอแนะนำและควรทำตามโดยด่วน เปลี่ยนจากเสื้อยืดคอกลมมาเป็นเสื้อยืดคอวีจะทำให้ช่วงบนคุณดูโปร่งขึ้น เเถมดู Chic เเละ Cool เพิ่มขึ้นตั้งเยอะ

See Also

5 เอวต้องเด่น

สิ่งที่ทำให้เราตัวเล็ก เพราะ “ขาเราสั้น” ดังนั้นจะเกิดมากถ้าเราทำให้ช่วงขาดูยาว ยาว เเละยาว เทคนิคเก่าเเต่ขลังมากข้อหนึ่งก็คือ ”ใส่กระโปรงหรือกางเกงเอวสูง” เพื่อเน้นช่วงเอวราวกับดูสูงขึ้น 10 เซนติเมตร

6 อยากสูงต้องเขย่ง อยากเด่นต้องส้นสูง

#อยากสูงต้องขย่งอยากเด่นต้องส้นสูงค่ะซิส ไม่มีใครที่เราควรไว้ใจเเละเรียกเพื่อนซี้ได้เต็มปากมากไปกว่า “รองเท้าส้นสูง” เพื่อนที่ควรค่ากับความสูงของเรา แต่ก็ไม่ใช่ว่าส้นสูงทุกคู่บนโลกนี้จะเหมาะกับเราเสมอไป หนีให้ไกลหรือโละทิ้งไปให้หมดกับส้นสูงส้นหนาเตอะ เพราะพวกนางคือมารร้ายที่จะทำให้เราดูเตี้ยและตัน เพื่อนรักของเราคือรองเท้าส้นสูงที่มีส้นเพรียว เรียว เล็ก พอสวมจะเหมาะและใช่ที่สุด ไม่ต่างอะไรกับซินเดอร์เรลล่าเเละรองเท้าเเก้วของเธอเลยล่ะค่ะ

 

รูปร่างคือขวัญพิเศษจากพระเจ้า เเม้ว่าในโลกนี้จะไม่มีรูปร่างหรือคำนิยามที่ตายตัวสำหรับคำว่า ”สมบูรณ์เเบบ”  เพราะคำนิยามที่แตกต่างนั้นหล่อหลอมคนเเต่ละชาติให้ต่างกันไป เเต่ทุกคนในโลกมักมีจุดเด่นเเละจุดด้อย ดังนั้นเเค่รู้จักเผยจุดเด่นปกปิดจุดด้อย เท่านี้ก็สามารถเสริมให้ลุคโดยรวมสมบูรณ์เเบบขึ้นได้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top