Now Reading
แชร์ 10 น้ำดื่ม Sparkling Water ดื่มแล้วสดชื่นแถมไม่อ้วน

แชร์ 10 น้ำดื่ม Sparkling Water ดื่มแล้วสดชื่นแถมไม่อ้วน

ช่วงนี้เวลาเข้าร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าก็เริ่มมี Sparkling Water วางขายอยู่บ้างแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะสงสัยว่าเจ้าน้ำ Sparkling Water น้มันต่างจากน้ำเปล่า หรือโซดาอย่างไร แล้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้พี่อะเครุมีคำตอบมาฝากกัน พร้อมยังมี 10 Sparkling Water ที่มีขายในไทย และขายในต่างประเทศมาแนะนำ เผื่อใครอยากจะลองดื่มให้ชื่นใจกันบ้าง

Sparkling Water ต่างจากน้ำเปล่าอย่างไร

แม้ว่ารูปลักษณ์ของน้ำ Sparkling Water จะดูไม่ต่างกับน้ำเปล่าแต่ที่จริงต่างกันค่ะ เพราะสปาร์กลิ้ง หรือน้ำเปล่าที่มีรสสัมผัสความซ่าจากการเติมแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ปัจจุบันมีขายทั้งแบบไม่ปรุงแต่ง และปรุงแต่งด้วยรสผลไม้ต่างๆ ที่เราพบเจอจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน

  • Sparkling Water ที่เป็นน้ำแร่ โดยมาจากแหล่งน้ำแร่โดยเฉพาะ โดยบางบริษัทจะมีการเพิ่มคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อเติมฟองให้กับน้ำ
  • Sparkling Water ทั่วไป จะเป็นน้ำบริสุทธิ์ที่ทำมาจากน้ำเปล่า กับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อเติมความสดชื่นให้กับน้ำสะอาด มักพบในร้านอาหาร โรงแรมต่างๆ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ Sparkling Water

หลังจากเรารู้กันไปแล้วว่า เครื่องดื่มสปาร์กลิ้งเนี่ย เป็นน้ำเปล่าที่เติมความซ่าเข้าไปเพื่อให้เราได้ดื่มหลังมื้ออาหาร หรือแทนการกินน้ำอัดลมที่อาจจะเป็นอันตรายต่อกระเพาะ และยังมีน้ำตาลอาจจะทำให้อ้วนได้ วันนี้เรามี 10 น้ำ Sparkling Water มาแนะนำกัน

Nestle Pure life Sparking Water

ราคา 14 บาท

แบรนด์แรกที่มาแนะนำกัน ใครเข้าร้านสะดวกซื้อบ่อยๆ น่าจะเห็นแล้วค่ะ น้ำอัดแก๊สของเนสท์เล่มี 2 กลิ่นด้วยกันก็คือ มิกซ์เบอร์รี่ และแอปเปิ้ล ไม่มีน้ำตาล และ 0 แคลอรี่ ดื่มอร่อยให้ความซ่า และยังดีต่อสุขภาพสำหรับคนที่อยากเลิกดื่มน้ำอัดลมด้วยนะ ดื่มได้บ่อยเลย วางขายแล้วที่ 7-11

HBD Sparkling Waterkjh

ราคา 18 บาท

เครื่องดื่มอัดแก๊สกลิ่นผลไม้จาก HBD Sparkling Water มี 3 รสให้เลือกด้วยกัน น้ำโซดา น้ำโซดากลิ่นพีช และน้ำโซดากลิ่นเลมอน ดับกระหายแถมยังคลายร้อนได้ดีด้วย สดชื่นแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะ 0 แคลอรี่เท่านั้น สายพีชห้ามพลาดเลย หอมมากก หาซื้อได้ที่ Family Mart นะ

VOSS Sparkling Water

ราคา 183 บาท

แค่ขวดก็ดูหรูหราแล้ว วอสส์ เป็นน้ำที่มาจาก Iveland บริเวณทางใต้ของประเทศนอร์เวย์ เป็นน้ำที่อยู่ใต้ชั้นหินและทราย กรองจากธรรมชาติ โดยได้รับการควบคุมมาตราฐานความปลอดภัยระดบบสหพันฐรัฐและนานาชาติ ฟองละเอียดเมื่อดื่มแล้วสดชื่น เหมาะกับดื่มตอนกระหาย คลายร้อนหรือหลังมื้ออาหาร

23 degrees east Flavored Sparkling Water

ราคา 25 บาท

มาใหม่เลย ใครที่ชอบน้ำอัดแก๊สต้องลองแบรนด์นี้เลย มี 3 กลิ่นด้วยกันก็คือราสเบอร์รี่ เสาวรส และเลมอน สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ยังได้ ไม่มีสารเพิ่มความหวาน และไม่มีสารกันบูด 0 แคลอรี่เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักมากๆ ตอนนี้มีให้สั่งทางออนไลน์นะ

Badoit Sparkling Natural Mineral Water

ราคา 39 บาท

บาดัวท์ แบรนด์จากฝรั่งเศส เป็นน้ำแร่ธรรมชาติชนิดมีฟอง น้ำแร่มาจากรอยแยกในหินแกรนิตที่ลึกกว่า 500 เมตร  น้ำที่มีฟองละเอียดช่วยดับกระหายหลังจากมื้ออาหารได้ดี มีแก๊ซคาร์บอนไดออกไซด์ ยังมีแร่ธาตุมากกว่า 5 ธาตุเลย ปัจจุบันมีรสเลม่อนด้วยนะ

Perrier Lemon Sparkling Water

ราคา 49 บาท

น้ำแร่ที่มาพร้อมกลิ่นมะนาว ช่วยให้เราได้ดับกระหายได้ เป็นน้ำอัดแก๊สยี่ห้อแรกเลย รสชาติเลมอนช่วยให้เราสดชื่นได้โดยไม่กลัวอ้วนเพราะมีแคลอรี่เพียง 2 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เป็นรสชาติจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาล, สารให้ความหวาน และสารกันบูด หรือสีสังเคราะห์ ฟองใหญ่เยอะสดชื่นสุดๆ

CanO Sparkling Spring Water

ราคา 49 บาท

แบรนด์นี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่ บรรจุลงในกระป๋องอะลูมิเนียมแทนการใช้พลาสติกสามารถรีไซเคิลได้ เป็นน้ำที่มาจากเทือกเขาแอลป์ มีความเป็นกรดด่างอยู่ที่ 7.9  น้ำธรรมชาติ มีแร่ธาตุจากธรรมชาติถึง 8 ชนิด แต่ตอนนี้ยังไม่มีขายในไทยนะ

See Also

s.pellegrino sparkling natural mineral water

ราคา 79 บาท

น้ำจากน้ำพุที่อยู่ลึก ในเชิงเขาของเทือกเขาแอลป์ ซึ่มขึ้นมาจากผิวดินใต้น้ำ มีแร่ธาตุเกลือแร่ แคลเซียม และแมกนีเซียม ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ให้ลดความกระหายน้ำ เพิ่มความสดชื่น ฟองเบาๆ แต่ยังซ่า

Harrogate Spring Water Sparkling

ราคา 25 บาท

น้ำที่มาจากประเทศอังกฤษ เป็นน้ำพุธรรมชาติที่แพทย์ของ ควีนอลิสซาเบธแนะนำให้ผู้ป่วยดื่มกับยา เพราะถือเป็นบ่อน้ำแห่งประเทศอังกฤษ อุดมด้วยแร่ธาติ ให้ความสดชื่น รสชาติอ่อนๆ มีฟองเล็กน้อยเติมความนวลขึ้น และยังได้รับรางวัลน้ำดื่มบรรจุขวดที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

Gerolsteiner Sparkling Natural Mineral Water

ราคา 76 บาท

ยี่ห้อสุดท้ายที่เราเอามาแนะนำกัน เป็นน้ำแร่ยอดนิยมเพราะรสชาติสะอาดและยังสดชื่นอีกด้วย มีแร่ธาตุทั้งแคลเซียม และแมกนีเซียม มาจากภูเขาไฟ Eifel รสชาติสะอาด ฟองนุ่มนวลดับกระหายได้ดี เหมาะกับคนที่ทานอาหารที่มีโซเดียมแล้วอยากล้างรสชาติ

ประโยชน์ของ Sparkling Water

น้ำเปล่ารสซ่านี้เรามักจะดื่มหลักจากทานอาหารฝรั่ง เพราะว่าจะช่วยให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากเลิกติดน้ำอัดลม เพราะเป็นน้ำเปล่าสัมผัสซ่า ไม่มีความหวานจากน้ำตาล แม้จะผสมรสหรือกลิ่นผลไม้ ก็ยังแทบไม่มีแคลอรี่อละยังเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายของเราด้วย

  • ช่วยเพิ่มความสามารถในการกลืนอาหาร และการย่อยอาหาร
  • ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพกระดูก
  • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลิกดื่มน้ำอัดลม
  • ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียสารเคลือบฟัน แต่หากมีน้ำตาลอาจจะทำให้สูญเสียสารเคลือบฟันได้

แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีอาการท้องอืดง่าย พราะน้ำที่มีคาร์บอนนี้จะทำให้ท้องอืดได้ง่ายกว่าเดิมได้นะ

ใครที่รู้สึกว่าหลังจากทานอาหารแล้ว อยากจะดื่มน้ำอดลมแต่กำลังลดน้ำหนักอยู่ Sparkling Water ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลย เพราะทั้งสดชื่น และยังไม่อ้วนอีกด้วย เดี๋ยวนี้ที่บ้านเราก็มีทั้งแบบมีรสผลไม้ และไม่มีรสด้วยนะ ราคาก็อยู่ที่ประมาณหลัก 10 เท่านั้น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top