Now Reading
แจกไอเดีย 15 เมนูไข่น่าทาน อยู่บ้านนานๆ ต้องจัดแล้ว

แจกไอเดีย 15 เมนูไข่น่าทาน อยู่บ้านนานๆ ต้องจัดแล้ว

ไข่ เมนูง่ายๆ แสนธรรมดาที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็อร่อย แถมยังเป็นแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ยิ่งช่วงนี้กักตัวอยู่บ้าน ก็คงมีเมนูไข่อยู่ในลิสต์กันใช่ไหมล่ะ แต่จะทำยังไงให้เมนูไข่แสนธรรมดาดูน่าทาน วันนี้จึงเอา 15 ไอเดียเมนูไข่ น่าทานมาฝาก ให้เพื่อนๆ ได้รังสรรค์เมนูง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูมื้อไหนๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง!!

1. ไข่ปีศาจ (Deviled Egg)

thecookierookie

ไข่ปีศาจ ชื่ออาจจะดูแปลก แต่ความอร่อยคือไม่แปลกเลยนะ สามารถทำเองง่ายๆ เพียงไม่กี่นาที เป็นเมนูทานเล่นระหว่างวัน หรือใครจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน นำเมนูนี้มาทำทานก็น่าสนใจเหมือนกัน แถมให้รสชาติแสนอร่อย ยิ่งโรยเบคอนกรอบชิ้นเล็กๆ ด้านบน บอกเลยฟินเวอร์

2. โทสต์ถ้วยไข่เบคอน

the-girl-who-ate-everything

โทสต์ถ้วยไข่เบคอน เมนูยอดฮิตที่หลายคนต้องทำ เพราะเป็นเมนูทำง่าย ด้วยการนำขนมปังแผ่นกลมเท่าหลุมถาดมัฟฟินลงไป จากนั้นนำเบคอนวางรอบๆ และตอกไข่ นำเข้าตู้อบ เท่านี้ก็ได้เมนูทานเป็นมื้อเช้าอร่อยๆ แบบเต็มคำได้แล้ว

3. มัฟฟินไข่แฮมชีส

foodfanatic

ขนมอบที่คล้ายๆ กับคัพเค้ก แต่ครั้งนี้จะเป็นเมนูของคาวที่น่ารับประทาน มีส่วนผสมอย่าง ไข่ ชีส แฮม และตีเข้ารวมกัน จากนั้นก็นำเข้าถาดมัฟฟินแล้วนำเข้าตู้อบ เท่านี้ก็จะได้เมนูอร่อยๆ อย่าง มัฟฟินไข่แฮมชีส เป็นเมนูอาหารเช้า หรือเมนูทานเล่นก็ได้เหมือนกัน

4. ไข่ชีสมันฝรั่งอบ

tasteofhome

ไข่ชีสมันฝรั่งอบ เมนูเหมาะสำหรับมื้อเย็นที่จะทำให้ได้อิ่มแบบฟินๆ ด้วยการนำมันฝรั่งหันเป็นชิ้นพอดีคำ ผัดกับเนย กระเทียมสับ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นก็ตอกไข่ลงไป 2 – 3 ฟอง ตามความชอบ นำเข้าเตาอบสัก 9 -10 นาที โรยด้วยชีสและเข้าเตาอบอีก 1 นาที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ บอกเลยว่า น่าทานมาก!

5. ไข่โรล

koreanbapsang

สำหรับใครที่ชื่นชอบทานอาหารญี่ปุ่น เมนูไข่ก็สามารถทำให้ได้อิ่มอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นได้เหมือนกันนะ อย่าง ไข่โรล ด้วยการตอกไข่ 4 -5 ฟอก ใส่ส่วนผสมที่ชอบอย่าง แฮม แคร์รอต ต้นหอมสับ ตีให้เข้ากันจากนั้นก็เอาลงกระทะ ให้สุกจนพอดีก็เริ่มทำกานม้วนได้เลย เท่านี้ก็ได้เมนูไข่สไตล์ญี่ปุ่นทานได้แล้ว

6. ซุปไข่

drivemehungry

หากใครที่ชอบทานซุปร้อนๆ ก็คงไม่พลาดที่จะทำเมนู ซุปไข่ เป็นเมนูง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เป็นอาหารมื้อเช้าอร่อยถูกใจแน่นอน

7. แซนด์วิชครัวซองต์ไข่

sporteluxe

มากันที่เมนูอาหารสไตล์ฝรั่งกันบ้าง กับ แซนด์วิชครัวซองต์ไข่ ที่ประกบคู่กันสอดไส้ด้วยไข่ดาว ผัก เพิ่มโปรตีนด้วยเนื้อสัตว์อย่าง แซลมอนรมควัน เท่านี้ก็เป็นเมนูเช้าที่ดูหรูหราสไตล์ฝรั่งได้แล้ว

8. ผักโขมไข่อบ

tastingtable

เบื่อเมนูผักโขมอบชีสกันแล้ว ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นเมนู ผักโขมอบไข่ได้เหมือนกัน บอกเลยว่าความอร่อยไม่แพ้กันเลย ยิ่งเป็นไข่เยิ้มๆ ตักขึ้นมาพร้อมกับผักโขม ยิ่งเพิ่มความอร่อยฟินเป็นเท่าตัว

9. ไข่เจียวแฮมชีส

life-in-the-lofthouse

เติมความอร่อยที่ให้มากกว่าไข่เจียวธรรมดา เป็นไข่เจียวแฮมชีส ที่บอกได้เลยว่า จะลืมเมนูไข่เจียวธรรมดาไปได้เลย ยิ่งชาวเลิฟเวอร์ชีสแล้วนั้น เมนูนี้ฟินแน่นอน และสามารถทำเองได้ง่ายๆ อีกด้วย

10. อะโวคาโดไข่อบ

lifemadeketo

อะโวคาโดไข่อบ เมนูเพื่อสุขภาพก็ว่าได้ และทำง่ายมาก ด้วยการนำอะโวคาโดมาผ่าครึ่ง นำเม็ดออกคว้านให้เป็นร่องพอดี จากนั้นก็ตอกไข่ลงไป แล้วนำไปอบ เท่านี้ได้เมนูแสนอร่อย แถมยังเป็นเมนูลดความอ้วนได้ด้วย จะทานเป็นมื้อเช้า มื้อเย็น ก็ได้เหมือนกัน

11. แซนด์วิชไข่สลัด

kirbiecravings

แซนด์วิชไข่สลัด เมนูทำเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูมื้อเช้า หรือจะทำใส่กล่องเป็นเมนูระหว่างวันในวันทำงานก็ได้ด้วย บอกเลยว่า อร่อย อิ่ม แน่นอน

See Also

12. ไข่ก้อนเมฆ

kaleforniakravings

เมนูน่ารักๆ กับไข่ก้อนเมฆ ที่หลายคนๆ ต้องชอบ บอกเลยว่าวัตถุดิบน้อย ทำง่ายเพียงแค่นำเข้าเตาอบเท่านั้น ก็ได้เมนูน่ารักแบบนี้แล้ว แถมรสชาติอร่อยด้วย

13. โทสต์ไข่

cooktoria

เปลี่ยนเมนูอาหารเช้าเป็น โทสต์ไข่ ก็ได้เหมือนกันนะ เพียงแค่นำขนมปังมาทาเนย แล้วใส่ลงไปปิ้งในกระทะ หรือใครจะใส่เครื่องปิ้งขนมปังก็ได้ จนได้สีเหลืองกรอบก็เอาขึ้นมาพักไว้ในจาน จากนั้นก็หันมาทำไข่ โดยตอกไข่ลงไปในกระทะคลุกเคล้ากับเฟต้าชีสให้เข้าเนื้อกัน ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ นิดหน่อยก็นำขึ้นมาวางบนขนมปังที่เตรียมไว้ เท่านี้ก็ได้เมนู โทสต์ไข่ ทานเป็นมื้อเช้าได้ง่ายๆ

14. เครปแฮมไข่

designcrushblog

อีกหนึ่งเมนูมื้อเช้าง่ายๆ อย่าง เครปแฮมไข่ เพียงแค่นำแป้งเครปลงบนกระทะ รอดูจนแป้งสุกพอเหลืองก็นำขึ้นมาพักบนจาน จากนั้นตอกไข่ ใส่แฮมลงไป จับเครปห่อเป็นสี่เหลี่ยม และนำเข้าเตาอบ เท่านี้สามารถทานเมนูอร่อยๆ ได้แล้ว

15. มะเขือเทศผัดไข่

greatist

เมนูไข่ง่ายๆ สามารถทานกับข้าวให้อิ่มแบบฟินๆ ก็อย่าง มะเขือเทศผัดไข่ ที่จะให้รสชาติเปรี้ยวหวานได้ลงตัว ไม่ว่าจะทานเล่น หรือทานคู่กับข้าวร้อนๆ บอกเลยว่า ฟินสุด

ทั้ง 15 เมนูไข่ คงทำให้หลายๆ คนต้องชื่นชอบเป็นแน่ หากใครไม่รู้จะทำเมนูอะไรช่วงกักตัวอยู่บ้าน มีไข่ติดครัวก็อย่าลืมรังสรรค์เมนูไข่น่าทานแบบนี้ก็ได้นะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top