Now Reading
ทรงผมดัดลอนฟูๆ ทรงผมยอดฮิตของสาวๆ ญี่ปุ่นที่สาวไทยห้ามพลาด

ทรงผมดัดลอนฟูๆ ทรงผมยอดฮิตของสาวๆ ญี่ปุ่นที่สาวไทยห้ามพลาด

เทรนด์ทรงผมสาวญี่ปุ่นมีมาให้อัพเดทอีกแล้วจ้า คราวนี้มาเป็นทรงผมยอดฮิต ที่บอกได้เลยว่าใครทำก็ดูน่ารัก เพราะเป็นทรงผมที่เป็นธรรมชาติ เพราะไม่ได้ตั้งใจทำให้มันดูเป๊ะจนเกินไป สาวๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นตามไปดูกันเลยจ้า

ทรงผมที่ว่านี้ก็คือ ทรงผมดัดลอน ฟูๆ นั่นเองค่ะ สาวๆ ผมที่มีผมหยักศกอาจจะโชคดีตรงที่ไม่ต้องทำอะไรมากก็ได้ผมทรงฮิตของญี่ปุ่นไปแล้ว แต่สาวเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีผมเรียบตรง ดูไม่เป็นวอลลุ่ม ไม่มีน้ำหนัก ดังนั้นเราจะมาช่วยสาวๆ แก้ไขปัญหาในข้อนี้ค่ะ

แล้วทรงผมดัดลอนในอุดมคติของสาวญี่ปุ่นนั้นเป็นแบบไหนล่ะ…

ทรงผมดัดลอนของสาวญี่ปุ่นนั้นมักจะเป็นแบบแห้งๆ กึ่ง wet look style ที่ยังมีความชื้นๆ เป็นช่อผมอยู่ และต่อไปนี้จะเป็น 5 เคล็ดลับผมดัดลอนในอุดมคติของสาวญี่ปุ่น จะเก๋ไก๋ขนาดไหนนะ

เคล็ดลับที่ 1 : ความยาวต้องระดับอก

ความยาวของผมที่จะทำให้ได้ลอนสวยในอุดมคติของสาวญี่ปุ่นคือความยาวเลยบ่ามาอยู่ในระดับอก คือ ไม่สั้นเกินไหปลาร้า และไม่ยาวเกินใต้ฐานหน้าอก เพราะความยาวระดับนี้จะได้ผมลอนที่ฟูสวยกำลังดี ไม่เป็นสิงโตจนเกินไปค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : ลอนผมต้องโค้งสวยไปด้านหลัง

ลอนผมต้องโค้งสวย และจะทำให้หัวดูทุยๆ นี่แหละค่ะ ผมลอนในอุดมคติของสาวญี่ปุ่นเขาล่ะ และนอกจากนี้ปลายของผมต้องทำให้ชี้ไปข้างหลังด้วย หากสาวๆ นึกไม่ออกให้นึกถึงตัว S กลับด้านนะคะ

เคล็ดลับที่ 3 : เซ็ตผมให้ดูยุ่งๆ

ผมลอนของสาวญี่ปุ่นจะไม่เรียบเป๊ะเหมือนที่สาวไทยนิยมค่ะ แต่จะเซ็ตให้ดูยุ่งๆ ฟูๆ และดูเปียกๆ เพราะสาวญี่ปุ่นเค้าว่าแบบนี้มันดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่ต้องตั้งใจให้มันดูเป๊ะจนเกินไป

เคล็ดลับที่ 4 : ทำสีผมให้ดูเป็นประกายอ่อนๆ

ตอนนี้สาวญี่ปุ่นเค้าฮิตทำสีผมให้ดูอ่อนๆ ฟุ้งๆ ด้วยการทำผมสีเทาค่ะ เพราะเวลาออกแดด หรือผมต้องโดนกับแสงไฟ จะทำให้ดูเป็นประกายแบบธรรมชาติสุดๆ และที่สาวญี่ปุ่นเลิฟสีเทาก็เพราะว่า สีเทายังให้ความเป็นธรรมชาติเหมาะกับผมสีเข้มๆ แบบสาวเอเชียค่ะ

See Also

การทำสีผมสีออกเทาๆ หม่นๆ ยังช่วยให้ใบหน้าดูละมุน ดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาอีกด้วย และสีเทายังเป็นอันเดอร์โทนที่เหมาะกับผมสีดำแบบสาวเอเชียอีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 5 : ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเนื้อมูส

การที่สาวญี่ปุ่นใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเนื้อมูสก็เพราะว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ได้มีความเหนียวมากจนเกินไป แถมยังบางเบา และยังจัดทรงผมให้อยู่ทรงได้นานด้วยค่ะ

นอกจากจะใช้มูสในการจัดแต่งทรงผมแล้ว สำหรับสาวเอเชียที่มีผมค่อนข้างลีบแบน สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าจึงใช้สเปรย์ฉีดบริเวณโคนผม เพื่อเพิ่มวอลุ่ม ให้ผมดูหนาและดูมีน้ำหนักยิ่งขึ้นอีกด้วย

และนี่คือ 5 เคล็ดลับทรงผมสวยๆ ของสาวญี่ปุ่นเค้าค่ะ สาวไทยอย่างเราก็สามารถลองทำตามดูได้ไม่ยากนะคะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top