Now Reading
4 เคล็ดลับเซ็ตหน้าม้าอย่างไรให้สวยเด้งตลอดทั้งวัน แม้วันฝนตก

4 เคล็ดลับเซ็ตหน้าม้าอย่างไรให้สวยเด้งตลอดทั้งวัน แม้วันฝนตก

ช่วงนี้บ้านเราฝนตกกันเป็นว่าเล่นเลยนะคะ เล่นเอาสาวๆหลายคนหงุดหงิดกันยกใหญ่ เพราะหน้าที่แต่งมาสวย ผมที่เซ็ตมาอย่างดีจะต้องมาเฉอะแฉะ เสียทรงกันยกใหญ่ แต่วันนี้เรามีข่าวดีมาบอกกกกกกก… เรามีเคล็ดลับในการเซ็ตหน้าม้าให้ดูสวยเด้งได้ตลอดทั้งวันสำหรับสาวผมหน้าม้าที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศอันโหดร้ายอย่างบ้านเรากันค่ะ

ที่มา : look-in

เคล็ดลับที่ 1 : หน้าม้าเรียบๆ เก๋ๆ

ผมตรงๆเรียบๆนี่ล่ะค่ะ พอเจอความชื้นจากอากาศเข้าหน่อยก็ลีบ แถมชี้ฟูไปอีก ยังไม่พอค่ะ สาวๆคนไหนผมปะบ่าหน่อยก็งอนเป็นตูดเป็ดกันเลยทีเดียว เอาล่ะค่ะ เคล็ดลับในการเซ็ตผมเรียบๆให้อยู่ทรงนานนั้นทำไม่ยาก ไปดูกันเล้ยย

ขั้นตอนที่ 1 : หวีผมเรียบๆให้ตรง ไม่พันกันเสียก่อนค่ะ เพราะถ้าหากว่าผมพันกัน จะทำให้ยากต่อการทำผมในขั้นตอนต่อไปได้

ขั้นตอนที่ 2 : เก็บผมด้านข้างออกไปให้หมดค่ะ ให้เหลือไว้แค่ผมด้านหน้าที่เป็นหน้าม้าของเรา เพื่อสะดวกในการเซ็ตผมหน้าม้า

ขั้นตอนที่ 3 : ใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าที่มีที่หนีบ มาม้วนและหนีบผมหน้าม้าของเรา หากอยากได้ให้อยู่ทรง สาวๆสามารถแช่แกนกับผมเราทิ้งไว้สักระยะหนึ่งให้ความร้อนทำให้ผมอยู่ทรง

ขั้นตอนที่ 4 : เมื่อได้หน้าม้าป่องๆน่ารักๆแล้ว สาวๆสามารถใช้น้ำมันหรือแว็กซ์จัดแต่งทรงผมมาจับช่อผม ให้เป็นทรงที่เราต้องการได้เลยค่ะ น้ำมันหรือแว็กซ์จัดแต่งทรงผมนี้จะช่วยให้หน้าม้าของเราทนต่อสภาพอากาศอันโหดร้ายได้ดีมากยิ่งขึ้น

และเพื่อให้ผมอยู่ทรงอีกขั้น สาวๆสามารถใช้สเปรย์ฉีดลงไปที่ผมหน้าม้าของเราได้ค่ะ เพื่อให้หน้าม้าของเราอยู่ทนมากยิ่งขึ้น และยังสามารถฉีดได้ทั่วทั้งศีรษะเลยด้วยค่ะ เพื่อเป็นการจัดทรงผมให้อยู่ทรง

เคล็ดลับที่ 2 : หน้าม้าดัดลอนน่ารักใสๆ

See Also

จริงๆแล้วการดัดผมลอนทั้งหน้าม้าและผมบริเวณปลายให้หยิกลอนแบบไม่ได้ตั้งใจนั้นเหมาะกับหน้าฝนสุดๆ เพราะเราจะได้ไม่ต้องคอยพะวงคอยกังวลว่าผมเราจะไม่อยู่ทรง หรือเสียทรงหรือเปล่า และผมดัดลอนก็ทำได้ง่ายๆ แถมทำได้ตั้งแต่ก่อนเข้านอน ตื่นมาก็สวยได้เลยอีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 3 : ไหนๆอากาศก็ชื้น ก็รวบผมไปเลยแล้วกัน

ถ้ากลัวผมเสียทรงจริงๆ สาวๆก็รวบผมขึ้นไปเลยค่ะ ทำได้ง่ายสุดๆ แถมไม่ต้องกังวลด้วยว่าผมจะเสียทรง หรือลอนผมจะคลายเมื่อไหร่ หากกลัวไม่เก๋พอ สาวๆสามารถดึงปอยผมด้านข้างลงมา และดัดให้หยิกเป็นลอนก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ

เคล็ดลับที่ 4 : ใช้กิ๊ฟช่วยเพิ่มความเก๋ให้ผมของเรา

อ่ะ!! ไหนๆก็มัดรวบผมแล้ว จะปล่อยให้ดูโล่งๆ ธรรมดาได้ยังไงคะ ใช้กิ๊ฟช่วยตกแต่งผมให้ดูเก๋ๆ เก็บรวบหน้าม้าขึ้นไปเลยค่ะ จะใช้ 1 ตัว หรือ 2 ตัวไขว้กันเป็นรูป X หรือ 3 ตัวติดเรียงกันก็ได้ ครีเอทลุคกันไปเลยค่ะ

แค่เคล็ดลับง่ายๆ 4 เคล็ดลับนี้ เราก็มีทรงผมที่สวยได้ไม่กลัวฝนแล้วนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top