3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น! – AkeruFeed
aphrodite
Home / HAIRSTYLE / 3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น!

3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น!

ทรงผมหน้าม้าเป็นอะไรที่ฮอตฮิตตลอดกาลไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไว้ผมหน้าม้า คงจะเข้าใจเป็นอย่างดี ถึงความรู้สึกแย่ ๆ ที่หน้าม้าลีบแบน หน้าม้ามันเนื่องจากอากาศร้อน ๆ หรือหน้าม้าแตก ไม่เป็นทรง ปัญหาเหล่านี้เป็นอะไรที่สาว ๆ หลายคนแก้ไม่ตกเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมาช่วยแล้วววว!! วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับการเซ็ตผมหน้าม้าง่าย ๆ 3 ขั้นตอน โดยใช้เวลาไม่นาน รับรองว่าง่ายและสาว ๆ ก็สามารถทำเองได้อย่างแน่นอน

weheartit

อย่ามัวรอช้า มาเริ่มดูวิธีการกันเลยดีกว่า…

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

สิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมในการเซ็ตผมหน้าม้านั้นไม่มีอะไรมากค่ะ เพียงเตรียมแค่หวีม้วนผมและไดร์เป่าผมเท่านั้น

weheartit

ขั้นตอนที่ 1 หวีผมจัดทรงเสียก่อน

ขั้นตอนแรกคือการหวีผม จัดทรงไม่ให้ผมพันกันก่อน เพราะหากผมพันกันจะยิ่งทำให้การจัดแต่งผมหน้าม้าเป็นไปได้ยาก อีกทั้งยังอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บเมื่อต้องจัดทรงผมที่พันกันอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 2 ไดร์ผม

ขั้นตอนต่อไปคือการใช้หวีม้วนผม ม้วนผมหน้าม้าที่บริเวณโคนผมจนได้ทรงและความโค้ง ความโป่งพองของผมหน้าม้าที่ต้องการ จากนั้นใช้ไดร์เป่าผม โดยใช้ความร้อนระดับกลางเป่าที่บริเวณโคนผม เมื่อผมร้อนพอดีแล้ว ให้ค้างไว้สัก 3 วินาที ให้ผมเย็นลง แล้วเอาหวีออก

ขั้นตอนที่ 3 จับลอน จัดแต่งทรงผมเพิ่มเติม

เมื่อนำหวีออกจากผมหน้าม้าแล้ว สาว ๆ จะเห็นว่าผมหน้าม้าจะพอง ๆ เป็นทรงตามที่เราเซ็ตไว้ ใครผมหน้าม้ายาวหน่อย ปลายผมหน้าม้าก็จะชี้ไปทางด้านหลัง ทรงผมที่ได้จะช่วยทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็ก ดูสวยมากยิ่งขึ้น แต่หากใครหน้าม้าสั้น ผมหน้าม้าที่ได้ก็จะโป่งพอง ดูน่ารักมากเลยล่ะ

เห็นไหมว่าแค่ 3 ขั้นตอนเอง ใช้เวลาไม่นานเลยจริง ๆ ใช้เวลาแค่ 3 นาทีก็สวยได้

อ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน… พี่อะเครุเข้าใจค่ะว่าสาว ๆ ที่ไว้ผมหน้าม้า มักจะเจอปัญหาผมหน้าม้ามันเยิ้ม เนื่องจากอากาศบ้านเรานั้นช่างร้อนแสนร้อนเสียเหลือเกิน วันนี้พี่อะเครุก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผมหน้าม้ามันมาฝากด้วย นั่นก็คือ A’pieu Hair Laundry Tissue ซึ่งเป็นกระดาษทิชชู่ซับผมมันสำหรับสาวหน้าม้ามันนั่นเอง

เจ้าทิชชู่ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะยิ่งทำให้ผมหน้าม้ามีความมันเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังไม่มีผงแป้งขาว ๆ ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นฝุ่นผงขาว ๆ อยู่บนหัวอีกด้วย

วิธีใช้ก็ง่าย ๆ มาก เพียงแค่ใช้ทิชชู่ 1 แผ่นมาเช็ดทำความสะอาดผมเมื่อรู้สึกว่ามีความมัน อาจจะปล่อยให้แห้งเองหรือใช้ไดร์เป่าผมช่วยก็ได้

วิธีการเซ็ตผมหน้าม้านี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับผมหน้าม้าของตัวเองกันนะ  รับรองว่าสวยเด้งเกินใครแน่นอนค่า

ที่มา: look-in , beautynet

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

วิธีจัดทรงผม วิธีจัดทรงผมหน้าม้า วิธีเซ็ตผม วิธีเซ็ตผมหน้าม้า
เจลลดรอยสิวW7 Candy Blushเจลอาบน้ำเด็กรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

รวม 45 ทรงหน้าม้าซีทรู ลุคฮอตในปี 2019 หน้าเด็กเพิ่มความแบ๊ว!

สาวๆ คนไหนที่ชอ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous แกะกล่องรีวิว Adidas “Pureboost Go” รองเท้าผ้าใบเอาใจนักวิ่งสายสตรีท!
Next รวม Wallpaper เรียกทรัพย์ตามดวงวันเกิด ใช้แล้วเฮง!
Don`t copy text!