3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น! – AkeruFeed
aphrodite
Home / HAIRSTYLE / 3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น!

3 ขั้นตอนเซ็ตผมหน้าม้าให้ดูมีวอลุ่ม ภายใน 3 นาทีเท่านั้น!

ทรงผมหน้าม้าเป็นอะไรที่ฮอตฮิตตลอดกาลไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไว้ผมหน้าม้า คงจะเข้าใจเป็นอย่างดี ถึงความรู้สึกแย่ ๆ ที่หน้าม้าลีบแบน หน้าม้ามันเนื่องจากอากาศร้อน ๆ หรือหน้าม้าแตก ไม่เป็นทรง ปัญหาเหล่านี้เป็นอะไรที่สาว ๆ หลายคนแก้ไม่ตกเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมาช่วยแล้วววว!! วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับการเซ็ตผมหน้าม้าง่าย ๆ 3 ขั้นตอน โดยใช้เวลาไม่นาน รับรองว่าง่ายและสาว ๆ ก็สามารถทำเองได้อย่างแน่นอน

weheartit

อย่ามัวรอช้า มาเริ่มดูวิธีการกันเลยดีกว่า…

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

สิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมในการเซ็ตผมหน้าม้านั้นไม่มีอะไรมากค่ะ เพียงเตรียมแค่หวีม้วนผมและไดร์เป่าผมเท่านั้น

weheartit

ขั้นตอนที่ 1 หวีผมจัดทรงเสียก่อน

ขั้นตอนแรกคือการหวีผม จัดทรงไม่ให้ผมพันกันก่อน เพราะหากผมพันกันจะยิ่งทำให้การจัดแต่งผมหน้าม้าเป็นไปได้ยาก อีกทั้งยังอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บเมื่อต้องจัดทรงผมที่พันกันอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 2 ไดร์ผม

ขั้นตอนต่อไปคือการใช้หวีม้วนผม ม้วนผมหน้าม้าที่บริเวณโคนผมจนได้ทรงและความโค้ง ความโป่งพองของผมหน้าม้าที่ต้องการ จากนั้นใช้ไดร์เป่าผม โดยใช้ความร้อนระดับกลางเป่าที่บริเวณโคนผม เมื่อผมร้อนพอดีแล้ว ให้ค้างไว้สัก 3 วินาที ให้ผมเย็นลง แล้วเอาหวีออก

ขั้นตอนที่ 3 จับลอน จัดแต่งทรงผมเพิ่มเติม

เมื่อนำหวีออกจากผมหน้าม้าแล้ว สาว ๆ จะเห็นว่าผมหน้าม้าจะพอง ๆ เป็นทรงตามที่เราเซ็ตไว้ ใครผมหน้าม้ายาวหน่อย ปลายผมหน้าม้าก็จะชี้ไปทางด้านหลัง ทรงผมที่ได้จะช่วยทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็ก ดูสวยมากยิ่งขึ้น แต่หากใครหน้าม้าสั้น ผมหน้าม้าที่ได้ก็จะโป่งพอง ดูน่ารักมากเลยล่ะ

เห็นไหมว่าแค่ 3 ขั้นตอนเอง ใช้เวลาไม่นานเลยจริง ๆ ใช้เวลาแค่ 3 นาทีก็สวยได้

อ๊ะ ๆ แต่เดี๋ยวก่อน… พี่อะเครุเข้าใจค่ะว่าสาว ๆ ที่ไว้ผมหน้าม้า มักจะเจอปัญหาผมหน้าม้ามันเยิ้ม เนื่องจากอากาศบ้านเรานั้นช่างร้อนแสนร้อนเสียเหลือเกิน วันนี้พี่อะเครุก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผมหน้าม้ามันมาฝากด้วย นั่นก็คือ A’pieu Hair Laundry Tissue ซึ่งเป็นกระดาษทิชชู่ซับผมมันสำหรับสาวหน้าม้ามันนั่นเอง

เจ้าทิชชู่ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะยิ่งทำให้ผมหน้าม้ามีความมันเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังไม่มีผงแป้งขาว ๆ ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นฝุ่นผงขาว ๆ อยู่บนหัวอีกด้วย

วิธีใช้ก็ง่าย ๆ มาก เพียงแค่ใช้ทิชชู่ 1 แผ่นมาเช็ดทำความสะอาดผมเมื่อรู้สึกว่ามีความมัน อาจจะปล่อยให้แห้งเองหรือใช้ไดร์เป่าผมช่วยก็ได้

วิธีการเซ็ตผมหน้าม้านี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับผมหน้าม้าของตัวเองกันนะ  รับรองว่าสวยเด้งเกินใครแน่นอนค่า

ที่มา: look-in , beautynet

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

วิธีจัดทรงผม วิธีจัดทรงผมหน้าม้า วิธีเซ็ตผม วิธีเซ็ตผมหน้าม้า
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

35 ไอเดียสีผมสวยสำหรับสาวผิวสองสี ผิวแทน ทำแล้วหน้าไม่หมอง

เรื่องสีผมเนี่ย …

Previous แกะกล่องรีวิว Adidas “Pureboost Go” รองเท้าผ้าใบเอาใจนักวิ่งสายสตรีท!
Next รวม Wallpaper เรียกทรัพย์ตามดวงวันเกิด ใช้แล้วเฮง!
Don`t copy text!