Now Reading
3 ตัวช่วยทำผมหยิกลอนง่ายๆแค่ 5 นาทีในตอนเช้า

3 ตัวช่วยทำผมหยิกลอนง่ายๆแค่ 5 นาทีในตอนเช้า

เทรนด์ผมญี่ปุ่นและเกาหลีตอนนี้ที่กำลังมาแรงคงหนีไม่พ้นเทรนด์ผมหยิกลอนค่ะ เพราะสาวญี่ปุ่น สาวเกาหลีเค้ามองว่าเป็นเทรนด์ผมที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเสียเวลาจัดทรงมากนัก แถมยังทำให้ใบหน้าสวย ไม่น่าเบื่อเหมือนทรงผมตรงด้วย

แต่เชื่อไหมคะ สาวเอเชียส่วนใหญ่ เรามักจะมีผมตรงกันทั้งนั้น จะทำยังไงให้ได้ผมหยิกลอนแบบไม่ง้อที่ม้วนผมไฟฟ้าล่ะ เพราะหากใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าทุกวันๆ อาจจะทำให้ผสเสียได้ ดังนั้นตัวช่วยง่ายๆนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำ แถมยังประหยัดสุดๆอีกด้วยค่ะ

และแน่นอนว่าไม่ใช่สาวๆทุกคนที่พร้อมตื่นเช้าเพื่อมาทำผมในวันเร่งรีบ หากเป็นไปได้สาวๆเค้าก็อยากเตรียมตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อพร้อมไปเรียน ไปทำงาน ดังนั้นตัวเลือกที่ดีก็คือการทำไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนก่อนเข้านอน นั่นเองค่ะ

วิธีที่ 1 : ถักเปียเพิ่มลอนผม

วิธีนี้ง่ายที่สุดแล้วล่ะค่ะ เพราะสาวๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยก็ทำให้ได้ผมลอนหยิกสวยๆ แถมยังเป็นลอนที่ดูเท่ากันสไตล์สาวโบฮีเมียนด้วยนะคะ

วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ หลังจากสระผม เช็ดให้ผมหมาดๆ จากนั้นฉีดสเปรย์ล็อกลอนผม แล้วเริ่มถักเปียได้เลยค่ะ อยากให้ลอนผมสูงระดับไหนสาวๆสามารถเลือกได้ตามความชอบ จากนั้นเมื่อถักเปียเสร็จแล้วฉีดสเปรย์อีกครั้ง และเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมให้แห้งแล้วเข้านอนได้เลยค่ะ ในตอนเช้าเมื่อสาวๆแกะผมก็จะได้ผมหยิกลอนสวยๆแล้วล่ะค่ะ

มาดูวีดีโอสาธิตการถักเปียกันดีกว่า

วิธีที่ 2 : ใช้ถุงเท้าม้วนผม

อย่าเพิ่งร้องยี้! เพราะตัวช่วยนี้สามารถทำให้สาวๆผมลอนสวยได้ค่ะ เพียงแค่นำถุงเท้าที่ไม่ใช้แล้วมาตัดช่วงปลายถุงเท้าออก แล้วม้วนให้เป็นรูปโดนัท แบบนี้…

จากนั้นก็นำมาม้วนผมให้เป็นทรงดังโงะ แล้วเข้านอนได้เลยค่ะ ในตอนเช้าเมื่อแกะออกมา สาวๆจะได้ลอนผมคลายๆ ดูเป็นสาวหวาน เป็นธรรมชาติสุด เพียงแค่ฉีดสเปรย์จัดทรงผมในตอนเช้าก็สวย พร้อมออกไปทำงานหรือไปเรียนได้เลยค่ะ ง่ายใช่ไหมล่ะ

See Also

มาดูวีดีโอสาธิตการถักเปียกันดีกว่า

วิธีที่ 3 : อุปกรณ์ทำลอนผมจาก Daiso

อุปกรณ์ราคาถูกจากร้าน Daiso ที่สาวๆหาซื้อได้ไม่ยาก และเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำลอนผมสวยๆให้เราค่ะ เจ้าอุปกรณ์นี้ สาวๆคนไหนไม่เคยใช้อาจจะงงสักหน่อย ว่าใช้ยังไง เพราะรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด จะใช้ได้ผลจริงๆเหรอ? ขอบอกเลยค่ะว่าได้ผล

วิธีการคือให้สาวๆแบ่งผมเป็นช่อๆ จากนั้นใช้เจ้าอุปกรณ์แสนสะดวกนี้สอดเข้าไปใต้ผมแต่ละช่อ ม้วนๆๆ แล้วทำการล็อคผมได้เลยค่ะ รับรองตื่นมาได้ผมสวยเหมือนสั่งได้

วิธีการแสนง่ายไม่ง้อที่ม้วนผม ประหยัด แถมยังไม่เสี่ยงให้ผมต้องมาเสียเพราะความร้อนอีกด้วยนะคะ หวังว่าจะถูกใจสาวๆบ้างนะคะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top