Now Reading
“ชินนามอนโรล” คว้าแชมป์ การ์ตูนซานริโอยอดนิยมประจำปี 2017

“ชินนามอนโรล” คว้าแชมป์ การ์ตูนซานริโอยอดนิยมประจำปี 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่าซานริโอ้จะมีการจัดอันดับตัวละครยอดนิยมเป็นประจำทุกปี และเมื่อปีที่แล้ว Sanrio Charater Ranking ประจำปี 2016  ปอมปอมปูริน ก็ได้รับคะแนนความนิยมสูงที่สุดไปอย่างขาดลอย มาดูกันดีกว่าค่ะว่าในปี 2017 นี้ ตัวละครซานริโอ้ตัวไหนจะได้รับความนิยมสูงสุด !!

สิ้นสุดการรอคอยสักทีกับการประกวด Sanrio Character Ranking ประจำปี 2017 กันไปเป็นที่เรียบร้อย ตัวละครซานริโอ้ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด 3 อันดับแรกได้แก่ ชินนามอนโรล, ปอมปอมปูริน และมายเมโลดี้ ตามลำดับ

1. ชินนามอนโรล (656,154 คะแนน)

จากอันดับ 2 เมื่อปี 2016 คาแรกเตอร์สุดน่ารักที่มีอายุน้อยที่สุดอย่างชินนามอนโรล กลับได้รับความนิยมสูงที่สุดในปี 2017 หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าเจ้าตัวชินนามอนโรลนั้นคือตัวอะไรกันแน่ ที่จริงแล้วมันคือ “หมาน้อยสีขาว” ไม่ใช่กระต่ายอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจกันจ้า

2. ปอมปอมปูริน (473,249 คะแนน)

 

ตัวละครปอมปอมปูรินแชมป์ 3 สมัยจากเมื่อปี 2016 ในปีีนี้ ในปีนี้พลาดท่าให้กับชินนามอนโรลไปอย่างน่าเสียดาย ปอมปอมปูรินตัวละครที่มีคาแรกเตอร์มาจากน้องหมาพันธ์ุโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ สวมหมวกเบเรต์สีน้ำตาล เป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นเคย

3. มายเมโลดี้ (338,849 คะแนน)

สำหรับอันดับ 3 มายเมโลดี้ก็ยังคนรักษาอันดับของตนเองเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ตัวละครกระต่ายน้อยน่ารักแสนแบ๊ว ด้วยผ้าคลุมหัวสีแดง หรือบางครั้งก็เป็นชมพูที่ครอบหูทั้งสองข้างเอาไว้ ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่เด็กผู้หญิงเสมอมา

4.เฮลโล คิตตี้ (273,576 คะแนน)

ถ้าพูดถึงซานริโอ้ไม่มีใครไม่รู้จักตัวละครตัวนี้ ตัวละครที่ได้รับความนิยมขึ้นมาหนึ่งอันดับจากปีที่แล้ว ตัวละครเฮลโลคิตตี้เคยได้แชมป์ตัวละครที่ได้รับนิยมมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ปี อย่าลืมนะว่าเธอคือเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ คนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่แมว!!

5.กุเดทามะ (239,254 คะแนน)

สลับกับกุเดทามะหรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามไข่ขี้เกียจ เมื่อปีที่แล้วอยู่อันดับ 4 แต่ในปีนี้อยู่อันดับ 5 ด้วยความย้วยของมัน ขอแค่ให้ได้นอนขี้เกียจ ทำให้เจ้าตัวละครตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

6.ลิตเติ้ล ทวิน สตาร์ ( 237,462 คะแนน)

กิกิ ลาล่า ฝาแฝดสุดน่ารัก ก็ยังคงได้รับความนิยมในอันดับที่ 6 เช่นเดิมมาอย่างต่อเนื่อง ความฝันของพวกเขาคืออยากมาใช้ชีวิตในโลกมนุษย์นั่นเอง

7.โยชิคิตตี้ (197,328 คะแนน)

อีกหนึ่งตัวละครที่ยังคงรักษาอันดับเดิมเอาไว้ คิตตี้เวอร์ชันใหม่ ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Yoshiki แห่งวง X-Japan ได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์เดิมของคิตตี้ที่คุ้นเคย มาปาดอายแชโดว์สีม่วง ทำผมตั้งครึ่งหัว กลายเป็นโยชิคิตตี้สุดเท่ ให้แฟน ๆ สายร็อคได้ฟินกัน

8.คิริมิจัง (158,269 คะแนน)

See Also

ปลาแซลมอนสไลด์คิริมิจังสุดน่าแปลก ในปี 2017 ได้รับความนิยมมากกว่าเดิม จากเดิมอันดับที่ 9 มาในครั้งนี้คิริมิจังขึ้นมาอันดับ 8 แล้วจ้า ความแปลกแต่น่ารักของมันชนะใจหลาย ๆ คนได้จริง ๆ

9.Show by rock (147,183 คะแนน)

การ์ตูนสายร็อกอย่าง Show  by rock ตัวจี๊ดที่ในปีนี้แซงแชมป์เก่า ๆ ขึ้นมาจนได้รับความนิยมมากถึงอันดับ 9 เชียวนะ เป็นตัวละครที่มาในรูปแบบของวงดนตรี เวอร์ชันอนิเมะได้รับความนิยมมาก จนถึงกับมีเป็นเกมบนสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว

10.โปเชโกะ (127,971 คะแนน)

หมาน้อยสีขาวน่ารัก ชอบกินไอศกรีมรสกล้วย และชอบเล่นบาสเกตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ในอดีตเคยเป็นแชมป์มานานถึง 5 สมัย ในวันนี้เขากลับมาอีกครั้ง แม้จะเป็นอันดับ 10 ก็ตาม ต้องรอดูกันต่อไปว่าปีหน้าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และจะทวงบันลังก์คืนมาได้หรือเปล่า?

ตัวละครสุดแปลกที่มาแรงแซงทางโค้ง

Chunenheroine Ojisan’s           

และอีกหนึ่งตัวละคร ที่มาแรงแซงทางโค้ง ดูน่ารักแบบแปลก ๆ ? อย่างกลุ่มคุณลุงสามคนที่แต่งตัวแบบสาวน้อยเวทมนตร์ อีกทั้งยังมีคฑาประจำตัวกันคนละด้าม แม้ในปีนี้จะไม่ติดอันดับ 1 ใน 10 แต่ก็เป็นที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าแปลกแต่น่ารักจริงๆ

.

ตัวละครในดวงใจของพวกเรามีตัวไหนติดอันดับ 1 ใน 10 กันบ้างเอ่ย อันดับ 1 – 3 ก็กินไม่ลงจริง ๆ แค่สลับตำแหน่งกับปีที่แล้วเท่านั้น บางตัวละครก็มาแรงอย่างคาดไม่ถึง เอาเป็นว่าใครอยากให้ตัวละครที่ชอบได้แชมป์ ปีหน้าต้องติดตามข่าวอีกที แล้วไปโหวตกัน!!

ที่มา dechisoku, sanrio, sanriocharacterranking
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top