Now Reading
[How to] แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ชิคๆคูลๆท้าลมเย็นสบาย!!

[How to] แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ชิคๆคูลๆท้าลมเย็นสบาย!!

สวัสดีค่ะทุกคน!! ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมาหลายคนคงใช้เวลาพักผ่อนไปเที่ยวที่ต่างๆกันอย่างเต็มอิ่มแล้วใช่ไหมล่ะคะ และหน้าร้อนในช่วงเมษายนนี้ก็คงมีหลายคนที่อยากจะหลบหนีอากาศร้อนไปเที่ยวสถานที่เย็นสบายในต่างประเทศกัน แน่นอนว่าสถานที่ยอดฮิตที่ว่าคงไม่พ้นประเทศน่ารักอย่างญี่ปุ่น ที่ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ ร้อนๆในเดือนเมษายนนี้ที่นู้นอากาศกำลังดี เย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อนมาก วันนี้ CoolJii จึงอยากจะมาแชร์ไอเทมกันหนาวพร้อมสไตล์การแต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิให้ดูชิคดูคูลไว้ถ่ายรูปเก๋ๆมาฝากกัน จะเป็นยังไงตามไปดูกันเลยค่ะ

ช่วงเดือนเมษายนบ้านเราตรงกับช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะแก่การเที่ยวมาก เพราะอากาศไม่หนาวหรือร้อนจนทรมาน เย็นสบาย สามารถหอบไอเทมหน้าหนาวที่เรามีไปแมทช์ให้ดูชิคได้อย่างง่ายๆ แต่ก่อนจะเตรียมหอบเสื้อผ้าใส่กระเป๋าขอเช็คสภาพอากาศกันดูสักนิด

tourdul

#ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น เดือนมีนาคม – พฤษภาคม

ช่วงนี้เป็นช่วงดอกซากุระกำลังผลิดอกบานสะพรั่ง จากเขตภาคใต้ของญี่ปุ่นไล่ขึ้นจนถึงเหนือสุด อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 1 – 16 องศาเซลเซียส ขึ้นอยู่กับเมืองที่ไป ซึ่งพี่อะเครุไปภูมิภาคเหนือสุดคือฮอกไกโด ซึ่งถือว่าเป็นภูมิภาคที่หนาวที่สุดของเกาะญี่ปุ่น อุณหภูมิอยู่ที่ 1- 14 องศาเซลเซียส ดอกซากุระยังไม่มา งานนี้ทั้งลมทั้งหนาวมาแบบจัดเต็มจ้า

ไอเทมที่ควรมีในการแต่งตัวท้าลมเย็นในฤดูใบไม้ผลิ

ลมหนาวเย็นสบายแบบนี้ มาเตรียมไอเทมพร้อมรับมือเพื่อออกไปถ่ายรูปสวยๆ ท้าแดดท้าลมหนาวกันดีกว่า!!

1.เสื้อโค้ทแบบบาง

เสื้อโค้ทแบบบางไม่หนาจนเกินไป เอาพอแค่กันลมกันหนาว เพราะบางช่วงมีแดด คนขี้ร้อนอาจร้อนได้ แต่คนที่ชอบความหนาวจะได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่ในห้องแอร์ เย็นฉ่ำคือดีอ่ะ เห็นแดดแบบนี้ลมเย็นสบายนะจ้ะ

2.เสื้อแจ็คเก็ตหนัง หรือเสื้อยีนส์เก๋เก๋

เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เก๋ๆสักตัว หรือเสื้อหนังไว้กันลมใส่ทับด้านนอกสุด ทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูชิค สวยแบบไม่ต้องทนหนาว คูลเวอร์

3.เสื้อไหมพรม

เสื้อไหมพรมด้านในเพิ่มความอบอุ่น อาจเป็นไหมพรมคอเต่า ก็ดูน่ารักแบบเกาหลี แต่ถ้าใครร้อนง่าย แนะนำให้ใส่ไหมพรมคอกลม คอกว้างแบบธรรมดา และเพิ่มไอเทมผ้าพันคอเข้าไป แค่นี้ก็สวยเวอร์แล้ว

4.เสื้อยืดและเสื้อกล้าม

เสื้อด้านในอาจเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อกล้ามแนบเนื้อ เน้นใส่สบาย คล่องตัว เพิ่มความอบอุ่นอีกชั้น แต่สำหรับคนขี้ร้อน ใส่แค่ฮีทเทค ทับด้วยเสื้อไหมพรมบางๆ และเสื้อคลุมแจ็คเก็ตตัวนอกอีกสักตัวก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

travelvoila

5. ฮีทเทค ลองจอน

ฮีทเทค ลองจอนไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยจ้า ตัวช่วยสำคัญในทริปนี้ ใส่ด้านในสุด กันลม กันหนาวได้ดีเวอร์ แนะนำของแบรนด์ Uniqlo ถ้าไปซื้อที่ญี่ปุ่นจะได้ราคาถูกกว่า เราได้มาในราคาประมาณ 200 กว่าบาท ถูกกว่าที่ไทยตั้งครึ่งแหนะ พิกัด Uniqlo ในห้างญี่ปุ่นทั่วไปเลยจ้า

See Also

6.หมวกไหมพรม หรือหมวกเบเร่ต์

หมวกเก๋ๆ อย่างหมวกเบเร่ต์ หมวกไหมพรม ก็ช่วยกันความหนาวได้ดี แถมยังถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยเก๋มีสไตล์อีกด้วย แต่ช่วงนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเห็นคนญี่ปุ่นพันผ้าพันคอกันแล้วนะ แต่ถ้ากลัวหนาวอยากใส่ให้ดูเก๋ ก็จัดไปโลดอย่าได้แคร์ค่ะ หรือจะใส่เสื้อแจ็คเก็ตแบบมีปกเฟอร์เล็กๆแบบถอดเข้าออกได้ก็เป็นทางเลือกที่ดี ร้อนก็ถอดเก็บ หนาวก็เอามาใส่ แถมทำให้การถ่ายรูปออกมาดูชิคไม่แพ้กัน

7.ถุงเท้า เลคกิ้ง

ถุงน่องกันลมสีเนื้อ หรือสีดำ เลคกิ้งแบบไม่หนาจนเกินไป ใส่แมทช์กับกระโปรง ชุดเดรส หรือกางเกง ก็ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เช่นกัน หากถามว่าช่วงนี้คนที่นู้นเน้นใส่เสื้อผ้าแบบไหน ก็จะเป็นกางเกงสบายๆมากกว่า ทางเราก็เนียนไปกับเขาด้วยการใส่กางเกงขาบานแบบตรง ซึ่งเป็นแฟชั่นที่กำลังฮอตฮิตในญี่ปุ่นเลย ด้านในใส่ลองจอน กับถุงเท้าแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ส่วนกระโปรงก็มีคนญี่ปุ่นเริ่มใส่ให้เห็นบ้างประปราย โดยเฉพาะเด็กน้อยมัธยม ทนหนาวแบบสุด ถ้าอยากใส่จริงๆก็ควรหาเลคกิ้งหรือถุงน่องกันหนาวใส่อีกชั้น แค่นี้ก็สวยดูดีไม่มีเอ้าท์แล้ว

famousfootwear

8.รองเท้าผ้าใบ

ในฤดูใบไม้ผลินี้ หากไม่อยากใส่บูทก็ลองมาใส่รองเท้าผ้าใบแบรนด์ที่ชอบ (แต่ก็ไม่ค่อยเห็นใครใส่บูทแล้วนะช่วงนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นรองเท้าผ้าใบมากกว่า) แต่ถ้าอยากใส่ก็จัดได้เลยค่ะ เน้นรองเท้ายี่ห้อที่ใส่สบาย  ที่เหมาะกับตัวเรา จะช่วยให้การท่องเที่ยวและช้อปปิ้งในช่วงอากาศเย็นค่อนไปทางลมหนาวไม่มีสะดุดกันแล้ว

ข้อดีของการไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ

  • อากาศดี เย็นสบาย อบอุ่น ไม่หนาวแบบทรมาน
  • ช่วงเวลาสว่างเร็ว ค่ำช้า ทำให้เราสนุกกับการท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มตลอดทั้งวัน
  • สามารถใส่เสื้อผ้าแฟชั่น แต่งตัวได้ง่ายกว่าช่วงหน้าหนาวที่อุณหภูมิติดลบ
  • ได้ชมความงามของดอกซากุระ หรือดอกไม้ต่างๆที่เริ่มเบ่งบาน ให้บรรยากาศดูโรแมนติกเวอร์
  • ถือเป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ คล้ายกับการเริ่มต้นปีใหม่ ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีดีสดใส

เป็นยังไงบ้างเอ่ย พอจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศดีเย็นสบายแบบนี้กันได้บ้างไหมน๊า รู้แบบนี้รีบเก็บเสื้อผ้าเตรียมไอเทมให้พร้อมแล้วไปแต่งตัวถ่ายรูปให้ชิคคูลในแบบที่เป็นเรา กันเถอะ จะหนาวจะเย็นแค่ไหนก็หยุดความปังของเราไม่ได้แน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top