Now Reading
แนะนำ!!การแต่งตัวและสิ่งที่ต้องนำไปด้วย ให้เหมาะสมกับไปงานศพ

แนะนำ!!การแต่งตัวและสิ่งที่ต้องนำไปด้วย ให้เหมาะสมกับไปงานศพ

การสูญเสียคนที่เรารักไม่ใช่สิ่งที่พวกเราอยากนึกถึงบ่อยๆ แต่มันเป็นสิ่งที่พวกเราอาจจะพบโดยบังเอิญในชีวิตของเรา ผู้เขียนบทความนี้ Shannon จากมหาวิทยาลัยบอสตัน ได้บอกไว้ว่า เธอเคยไปร่วมงานศพมาบ้างเหมือนกัน และเธอเองก็คิดว่า การเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้ไม่น่าใช่สิ่งที่เธออยากเป็นสักเท่าไหร่ แต่ญาติของเธอกลับคาดหวังจากเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้น Shannon เลยคิดว่ามันคงเป็นเรื่องดีที่ได้แชร์คำแนะนำบางอย่างให้ทุกคนได้รู้

MTM2Njc0NzIyMDIzNzQ1MTE5

ในขณะที่คิดว่า “ใส่อะไรดี” ไม่ได้สำคัญที่สุดในความคิดของคนส่วนใหญ่ แต่มันก็เป็นเรื่องที่มีประโยชน์นะที่รู้ว่าการแต่งกายแบบไหนถึงเหมาะสม หรือถ้าจะพูดให้ถูกคือการรู้ว่าแต่งกายอย่างไรไม่เหมาะสม สำหรับงานศพหรือพิธีไว้อาลัย หวังว่าคงจะไม่มีผู้อ่านคนไหนที่จะต้องใช้ข้อมูลนี้ในอนาคตอันใกล้นี้นะ

อะไรคือสิ่งที่คาดหวัง

– พิธีที่ต้องไปร่วมเป็นงานแบบไหน? ศาสนาอะไร? การไปที่บ้านของผู้ที่เสียชีวิตก่อนจะมีพิธีฝังศพ? หรือว่าเป็นแบบพิธีศพอย่างเดียว? หรือเป็นพิธีฝังศพ? หรือพิธีไว้อาลัย? ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับครอบครัวและประเพณีที่สืบทอดกันมา รวมถึงความสัมพันธ์ของคุณกับผู้ตายด้วย งานที่ต้องไปเป็นงานเดียวหรือมีหลายๆ งานรวมกัน

– ถ้าคุณต้องไปร่วมงานพิธีของคนที่มีวัฒนธรรมหรือศาสนาที่ต่างกัน ให้คุณถามข้อมูลเหล่านี้ก่อนที่จะไปร่วมงาน เผื่อมีชุดเฉพาะที่คุณต้องใส่ตามธรรมเนียมของงานนั้น

– ถ้าคุณเป็นคนคลื่นไส้ง่ายหรือใจเสาะ จะเป็นผลดีกับคุณ ถ้าคุณถามก่อนว่าพิธีนี้จะมีการเปิดโรงศพหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องตกใจ

ควรใส่อะไร / ไม่ควรใส่อะไร

MTM2NjUxMjQxOTc0NDA4ODAx

– โปรดจำไว้ว่านี่ไม่ใช่เวลาที่จะทำตัวแปลกแยกแตกต่าง หรือแม้แต่การทำตัวเป็นจุดเด่น มันเป็นพิธีเกี่ยวกับผู้ตายไม่ใช่คุณ

สีดำเป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด หรือจะใส่สีมืดๆอย่างสีน้ำเงินเข้มหรือสีเทาก็ได้

– คุณอาจจะต้องร่วมงานศพแบบกะทันหัน คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีชุดเฉพาะที่เหมาะจะใส่ไปงานประเภทนี้ แต่เป็นไปได้ที่คุณจะสามารถจับคู่เสื้อผ้าที่เหมาะสมในตู้เสื้อผ้าของคุณ ถ้าคุณมีสูทสีดำที่ไว้ใส่สัมภาษณ์งานแล้วละก็ มันเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะเมื่อมาจับคู่กับเสื้อสีมืดๆ

– ประโยชน์อย่างหนึ่งของการแต่งกายด้วยสีดำทั้งหมด แม้แต่เสื้อยืดสบายๆ (และถ้าคุณสวมกางเกงยีนส์สีดำรัดแน่นด้วย) คุณสามารถดูเป็นทางการได้มากขึ้น เมื่อจับคู่กับเสื้อผ้าสีดำอื่นๆ

– ถ้าคุณกำลังใส่กระโปรงหรือชุดเดรส ต้องแน่ใจว่ามันจะไม่สั้นเกินไป ไม่ควรสั้นเกิน 2 นิ้วเหนือหัวเข่า นอกจากนี้คุณอาจจะสวมถุงน่องสีนู้ดหรือสีดำก็ได้

– เช่นเดียวกัน หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีคอลึกและกว้าง หรือรองเท้าที่มีส้นสูงมากเกินไป ถ้าคุณมีแต่รองเท้าส้นตึกสูงๆเท่านั้น คุณควรเลือกไปงานด้วยรองเท้าส้นเตี้ยจะดีกว่า

– แม้ว่าพิธีที่คุณกำลังไปร่วมไม่ได้จัดที่วัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มันจะเป็นการดีที่คุณจะแต่งตัวให้มิดชิดหรือคุมไหล่ ถ้าคุณมีเพียงเสื้อแขนกุดหรือเสื้อแขนสั้นหรือชุดเดรส คุณควรสวมเสื้อคาร์ดิแกนหรือเสื้อคลุมทับลงไป

– ถ้าคุณไปร่วมงานศพที่จัดด้านนอกก็เหมือนกัน ควรแน่ใจว่าคุณแต่งตัวเหมาะกับสภาพอากาศในวันนั้น นอกจากนี้ถ้าคุณรู้ว่าจะต้องยืนอยู่ในสนามหญ้าหรือพื้นที่เลอะเทอะ คุณอาจจะต้องมีไม้ติดตัวไว้ ไม่ก็รองเท้าส้นเตี้ย หรือรองเท้าบูท เพื่อหลีกเลี่ยงรองเท้าของคุณไปติดอยู่ในโคลน

– เก็บพวกเครื่องประดับและเครื่องเพชรเรียบๆ อย่างเช่นต่างหูหรือจี้เล็กๆ

– ถ้าคุณต้องแต่งหน้า ให้แต่งให้อ่อนที่สุดและน้อยที่สุด (อย่าลืมเลือกใช้เครื่องสำอางที่กันน้ำด้วยนะ)

สิ่งที่ต้องนำไปด้วย

See Also

MTM2NjUxNDg1MTc2OTMxOTM3

– ทิชชู่ – แม้ว่าคุณไม่ได้คิดว่าคุณจะต้องการมัน แต่คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าน้ำตาจะมาตอนไหน และคนอาจจะได้ให้มันกับคนที่นั่งอยู่ใกล้กับคุณ หรือคนที่ต้องการใช้มันก็ได้

– รองเท้าคู่สำรอง (ถ้าจำเป็น) – อย่างที่กล่าวไปด้านบน ถ้าคุณไปร่วมพิธีศพที่จัดทั้งงานด้านในและด้านนอก คุณอาจจะต้องพกรองเท้าส้นเตี้ยไปด้วย

– เสื้อคาร์ดิแกน หรือผ้าคลุมไหล่ – ไว้สวมทับอีกชั้น

– แว่นกันแดด – เพื่อปกปิดตาที่บวม หรือป้องกันสายตาของคุณเมื่อออกไปข้างนอก

– ยางมัดผม / กิ๊บดำ / หมุดปักผม – ในงานศพของชาวไต้หวัน สมาชิกในครอบครัวจะแสดงความเคารพของพวกเขาโดยการนั่งคุกเข่า และคำนับผู้ตาย แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้น มันก็เป็นวิธีที่ดีไม่น้อยที่คุณจะเก็บผมของคุณไม่ให้เข้าตา

– ขวดน้ำ

– เกร็ดประวัติเล็กน้อยของผู้เสียชีวิต / การเขียนการ์ดแสดงความเสียใจต่อครอบครัว – บางทีผู้เข้าร่วมพิธีอาจถูกถามเพื่อแบ่งปันเรื่องราวหรือความทรงจำที่มีความสุข ถ้าการพูดในที่สาธารณะโดยที่ไม่ได้เตรียมการมาก่อนจะทำให้คุณรู้สึกประหม่า มันเป็นเรื่องดีที่มีบันทึกที่ถูกจดอย่างรวดเร็วอยู่กับตัว

และอีกครั้ง Shannon หวังว่า จะไม่มีใครต้องการคำแนะนำนี้เร็วๆ นี้นะ แต่ถ้าคุณมีโอกาสที่ต้องไปร่วมพิธีประเภทนี้ เธอเองก็หวังว่า คุณจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ค่ะ

ที่มา: collegefashion

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top