Now Reading
ของฝากสุดฮิตจากเกาะเชจู!! เทียนเจลแสนสวย “WiMi.Candel” ไปเกาหลีห้ามพลาดเชียว

ของฝากสุดฮิตจากเกาะเชจู!! เทียนเจลแสนสวย “WiMi.Candel” ไปเกาหลีห้ามพลาดเชียว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ “เกาหลีใต้” คือจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวของสาวๆค่ะ  หลายคนที่เคยไปเที่ยวเกาหลีมาแล้วก็ต่างติดใจ และต้องกลับไปเที่ยวอีกหลายๆครั้ง ทั้งอาหาร อากาศ แหล่งท่องเที่ยว สถานที่ช้อปปิ้ง หรือเสื้อผ้าแฟชั่น ก็มีเลือกให้ช้อปกันเพียบ แบบนี้จะไม่ทำให้เราหลงเสน่ห์ประเทศนี้ได้ยังไงว่ามั้ยคะ!!

thewalpole

englishspectrum

แต่เกาหลีใต้ไม่ได้มีดีแค่สถานที่ช้อปปิ้ง หรือตัวเมืองที่ทันสมัยเท่านั้น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ก็มี อย่างที่โด่งดังสุดๆ ซึ่งปรากฏอยู่ในซีรีส์ให้เราไปเที่ยวตามรอยกันได้ ก็คือ เกาะเชจู!!  เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาหลีใต้ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทะเล และภูเขา  เป็นจุดหมายปลายทางของคู่รัก ในการเดินทางไปท่องเที่ยวันหยุด และยังเป็นดินแดนแห่งการฮันนีมูน ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์สำหรับคู่แต่งงานใหม่  ด้วยความเงียบสงบให้บรรยากาศผ่อนคลาย จึงเป็นสถานที่แห่งความโรแมนติกของชาวเกาหลีใต้

vervemagazine

jejuweekly

และสิ่งที่สาวๆพลาดไม่ได้เลย เพราะกำลังเป็นเทรนด์ฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปที่เกาะเชจู ก็คือ การซื้อของที่ระลึกที่เหมือนกับว่าเราได้เก็บเอา ท้องฟ้า น้ำทะเล และความสวยงามของเกาะเชจูกลับมาด้วย  บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า “มันฟรุ้งฟริ้ง น่ารัก และให้ฟีลทะเลมากๆ”  มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เทียนเจลในโหลแก้วแสนสวย

เทียนเจลใส่ในโหลแก้ว ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ของเกาะเชจู

มีให้สาวๆเลือกซื้อหลากหลายแบบ สวยให้ฟีลท้องทะเลมากๆเทียนสวยๆนี้ เหมือนเราได้เก็บความทรงจำของเกาะเชจูเอาไว้ในโหลแก้วสีสันสวยงาม เป็นฝีมือสร้างสรรค์ของช่างทำเทียนในท้องถิ่นค่ะ

นอกจากรูปทรงกระบอก หรือแก้วเทียนแล้ว รูปทรงกลมก็มีนะ น่ารักไม่แพ้กันเลยเทียนเจลใสในโหลแก้วกลมๆ ถูกตกแต่งให้ไล่โทนสีีกัน จากสีใสเป็นสีฟ้า เหมือนสีของน้ำทะเลโทนสีชมพูและม่วงอ่อนก็มีให้เลือก น่ารัก น่าซื้อเป็นของฝากมากๆความเก๋ไม่ได้มีเท่านี้ เพราะยังมีลูกเล่นที่ฝาปิด มีการใส่หลอดไฟ LED เอาไว้ด้วยล่ะเวลาเปิดไฟแอลอีดีให้สว่างขึ้น เจลใสสีในโหลก็จะสะท้อนแสงสวยๆออกมา

เทียนน่ารักๆในเปลือกหอย และเทียนรูปดอกไม้

เทียนสีฟ้าสวยๆ ในเปลือกหอยตกแต่งด้วยกากเพชรเปลือกหอยเหล่านี้มีมากในเกาะ ซึ่งเก็บมาจากชายหาดของเกาะเชจูนั่นเองเรียกได้ว่าใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาสร้างมูลค่าเพิ่ม ให้สวยจนน่าซื้ออย่างแท้จริงเป็นของที่ระลึกและของฝากจากเกาะเชจูที่น่าซื้อกลับมากๆเทียนในเปลือกหอย มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะเทียนปกติที่ทำเป็นรูปเปลือกหอยสีพาสเทลสวยๆ ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันดอกซากุระ คือดอกไม้ที่มีอยู่มากในเกาะแห่งนี้ จะบานเป็นประจำประมาณปลายเดือนมีนาคมเทียนดอกซากุระในโหลแก้วแสนสวย อีกหนึ่งของที่ระลึกยอดนิยมดอกคาเมเลียสีแดงคือดอกไม้ประจำเกาะ มีสีแดงสด สวยงามมากเทียนรูปดอกคามิเลียในหินลาวา เป็นหินที่มีอยู่มากบนเกาะแห่งนี้เช่นกัน

ของน่ารักอื่นๆ นอกจากเทียนก็มีให้เลือก

ตลับกระจกน่ารักๆ สีสันสดใส สวยมากๆสร้อยข้อมือให้ฟีลท้องทะเลที่รองแก้วน้ำทำลายไม้ก๊อก มีลวดลายที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจูเครื่องหอมกลิ่นซากุระ ดอกไม้ประจำเกาะสุดโรแมนติกแห่งนี้ แก้วน้ำน่ารักๆพวกกุญแจรูปเปลือกหอย หินลาวา และส้ม ผลไม้ประจำเกาะแห่งนี้

ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เกาะเชจู  ร้านนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะมีของที่ระลึกน่ารักๆ ที่เหมือนกับว่าเราได้เก็บความสวยงามของเกาะแห่งนี้เอาติดตัวกลับบ้านไปด้วย ตามสโลแกน “ Take your Jeju” นั่นเอง ถ้าใครยังไม่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีก็เข้าไปส่องอินสตราแกรมของร้าน ดูของสวยๆกันไปพลางๆก่อนก็ได้ค่ะ ตามพิกัดนี้เลย @wimi.candle

ที่มา : girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top