Now Reading
เก๋เวอร์!! 20 ไอเดีย D.I.Y. การ์ดอวยพรแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เก๋เวอร์!! 20 ไอเดีย D.I.Y. การ์ดอวยพรแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พี่อะเครุมีไอเดียทำการ์ดอวยพรแบบง่ายๆ มาฝากกัน มีทั้งแบบป๊อปอัพและแบบเก๋ๆ มากมาย สามารถให้ได้หลายโอกาส ทั้งวันครบรอบ วันวาเลนไทน์ และวันสำคัญต่างๆ ไปดูไอเดียและวิธีการทำการ์ดอวยพรสวยๆ กันเลย!!

1. การ์ดยุคไอที

ทำการ์ดป๊อปอัพหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้วเขียนคำอวยพรไว้ในหน้าจอ เหมาะกับยุคนี้สุดๆ

วิธีทำ

  1. พับครึ่งกระดาษให้เป็นการ์ด
  2. ใช้มีดคัดเตอร์กรีดระหว่างรอยพับเป็นเส้นหนาๆ
  3. ปริ้นท์หรือวาดรูปคอมพิวเตอร์มาแปะ หรือจะเป็นเครื่องพิมพ์ดีด แล้วมีคำอวยพรที่กระดาษด้านบนก็เก๋ไปอีกแบบ

2. การ์ดอวยพรโพลารอยด์สุดชิค

สำหรับการ์ดแบบนี้ก็ทำคล้ายวิธีก่อนหน้าเลยค่ะ แค่เปลี่ยนจากคอมพิวเตอร์เป็นกล้องโพลารอยด์แบบที่ชอบ แล้วใช้มีดคัตเตอร์กรีดที่กล่องตรงที่รูปจะออกมา จากนั้นสอดรูปภาพโพลารอยด์ของจริงเข้าไป อาจเป็นรูปคู่ รูปที่เป็นความทรงจำดีๆ หรือรูปพร้อมคำอวยพรก็ได้ รับรองว่าคนที่ได้ต้องปลื้มแน่นอน

3. การ์ดอวยพรเรียบๆ ตกแต่งด้วยมาร์คกิ้งเทป

การ์ดสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ใช้เพียงแค่กระดาษหนาๆ สีพื้น นำมาพับครึ่ง จากนั้นใช้มาร์คกิ้งเทปสีสวยๆ มาตกแต่งเป็นลายต่างๆ เหมาะกับเวลาที่ต้องทำการ์ดหลายๆ ใบ ทำง่าย แถมประหยัดเวลาด้วย

4. การ์ดอวยพรวันเรียนจบ

หากอยากทำการ์ดอวยพรในวันสำเร็จการศึกษาก็ทำการ์ดรูปหมวกบัณฑิตซะเลย มีความเก๋ แถมทำไม่ยากด้วยนะ ลองทำตามคลิปด้านล่างได้เล้ย!

วิธีทำ

5. การ์ดอวยพรกล้องฟิล์ม

ไอเดียทำการ์ดสำหรับคนชอบกล้องฟิล์มหรือชอบถ่ายรูป ทำการ์ดเป็นกล้องฟิล์ม แล้วติดภาพพร้อมคำอวยพรเอาไว้

วิธีทำ

6. การ์ดสำหรับวันครบรอบหรือวันวาเลนไทน์

ทำการ์ดบอลลูนหัวใจ โดยใช้กระดาษสีแดงและสีชมพู

วิธีทำ

  1. เตรียมกระดาษแข็ง พับครึ่งเป็นการ์ด
  2. วาดรูปบอลลูนหัวใจลงไป 2 อัน พร้อมกับตัดกระดาษรูปหัวใจไว้อีก 4 ดวง ตามภาพที่ 4
  3. ติดหัวใจ 2 ดวงที่รูปวาด จากนั้นกรีดที่ขอบหัวใจที่เพิ่งติดลงไป เพื่อให้การ์ดป๊อปอัพออกมา
  4.  นำหัวใจอีก 2 ดวงที่ตัดไว้มาพับครึ่ง แล้วติดลงไปที่กึ่งกลางของบอลลูนในการ์ด โดยติดสลับสีกัน
  5. ตกแต่งด้วยเชือกเขียนคำบอกรักหรือคำอวยพร
  6. ทำซองด้วยกระดาษลาย Polka dot สุดคิ้วท์

7. การ์ดอวยพรต้นคริสต์มาส

เป็นการ์ดที่เหมาะสำหรับช่วงเทศกาลคริสต์มาสมากๆ เพียงแค่เตรียมกระดาษสีที่ชอบมา แล้วแบ่งตัดให้ได้ขนาดตามภาพที่ 2 เมื่อตัดเสร็จแล้วก็นำกระดาษแต่ละขนาดมาพับเป็นสามเหลี่ยมตามภาพที่ 5 จากนั้นติดลงบนการ์ดโดยเริ่มจากสามเหลี่ยมอันที่เล็กที่สุดไว้ด้านบนสุด แล้วค่อยๆ ลดหลั่นลงมา ตกแต่งด้วยดาวสีทองแวววาวบนต้นคริสต์มาส ก็เป็นอันเสร็จ

8. การ์ดอวยพรจ๊ะเอ๋

การ์ดอวยพรแบบนี้เมื่อเห็นตอนแรกเราจะไม่รู้ว่าผู้ให้เขียนหรือใส่อะไรไว้ในการ์ด จะรู้ก็ต่อเมื่อเปิดดูเท่านั้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่อยากเซอร์ไพรส์ หรือต้องการแก้เผ็ดคนที่ชอบแอบอ่านคำอวยพรของคนอื่น รับรองว่าเห็นแล้วต้องสงสัยบ้างแหละว่าทำไมในการ์ดถึงไม่มีคำอวยพรใดๆ เลย

วิธีทำ

9. การ์ดป๊อปอัพซ่อนคำอวยพร

การ์ดเก๋ๆ แบบนี้ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เตรียมกระดาษลายสวยๆ แล้วพับตามรูปที่ด้านล่าง เขียนคำอวยพรตรงกลางของกระดาษ จากนั้นนำมาติดกับการ์ดที่เตรียมไว้

10. การ์ดอวยพรหัวใจพิกเซล

ไอเดียนี้น่ารักมาก แถมยังทำง่าย ใช้อุปกรณ์น้อยด้วย ใช้แค่กระดาษสีแผ่นเดียวเท่านั้น เริ่มด้วยการตัดกระดาษสีให้ได้ขนาดเป็นการ์ดตามต้องการ วาดรูปหัวใจพิกเซลลงไปในตำแหน่งที่คิดว่าพอพับแล้วหัวใจจะเด้งออกมา จากนั้นใช้มีดคัดเตอร์กรีดส่วนที่ไม่เอาออกตามรูปสุดท้าย พอพับการ์ดขึ้นมาก็จะได้มินิฮาร์ทน่ารักๆ แบบนี้เลย

11. การ์ดจดหมายบอกความในใจ

ทำการ์ดติดซองจดหมายแล้วซ่อนคำอวยพรเอาไว้ ให้ผู้รับได้สนุกเมื่อเปิดอ่าน เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ

วิธีทำ

12. การ์ดป๊อปอัพแบบอลังการ

การ์ดแบบนี้ใครเห็นเป็นต้องทึ่งแน่ว่าทำได้ยังไง เพราะดูมีลูกเล่นสวยงามเหมือนกับซื้อมาเลย แต่จริงๆ แล้วทำง่ายสุดๆ ถ้าไม่เชื่อก็เลื่อนลงไปดูวีดีโอสอนทำด้านล่างเลยค่า

วิธีทำ

13. การ์ดพับแบบแปลกๆ

การ์ดแบบนี้มีความแปลกไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้เป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แบบที่เคยเห็นกัน ทั้งยังตกแต่งได้หลายรูปแบบ ทำเป็นการ์ดลายการ์ตูนที่ชอบก็ได้ เริ่ด!

วิธีทำ

14. การ์ดอวยพรเป็นพู่

ทำการ์ดหลายๆ ใบแล้วมาร้อยเป็นพู่แบบนี้ก็น่ารักไม่เบา สามารถใส่ได้ทั้งรูป คำบอกรัก และคำอวยพรต่างๆ เพียงแค่ใช้กระดาษ 1 แผ่น ตัดเป็นสี่เหลี่ยมหรือรูปทรงที่ต้องการ ติดรูปถ่ายหรือคำอวยพรลงไป ทำเช่นนี้หลายๆ ใบ นำมาเจาะรู ร้อยเชือก แล้วติดพู่น่ารักๆ

การ์ดแบบนี้จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนุกไปด้วย ถ้าทำเป็นสตอรี่ เล่าเรื่องราวก็จะยิ่งน่าสนใจ

See Also

15. การ์ดเย็บด้ายหัวใจ

สำหรับการ์ดแบบนี้เป็นการ์ดที่เปี่ยมไปด้วยความรัก เสมือนว่าเราเป็นคนถักทอความรักขึ้นมา แล้วส่งต่อให้กับคนสำคัญ วิธีทำก็ไม่ยาก แค่วาดรูปหัวใจในกระดาษ จากนั้นใช้ด้ายสีแดงสดมาเย็บสลับไปมา เขียนคำอวยพรสั้นๆ ด้านใน รับรองว่าเวิร์ค

16. การ์ดอวยพรติดช่อดอกไม้

ประหยัดค่าดอกไม้ไปได้เยอะเพียงแค่ทำการ์ดแบบนี้ ทำช่อดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ มาติดที่การ์ด ดูมีมิติและน่าสนใจขึ้นเยอะ สามารถเปลี่ยนเป็นดอกไม้ที่ผู้รับชอบก็ได้นะ

17. การ์ดอวยพรพับสวยๆ เหมือนซื้อมา

ใครจะรู้ว่าการ์ดที่ดูซับซ้อนยากๆ แบบนี้ ทำง่ายนิดเดียว ไปทำตามวิธีทำด้านล่างได้เลยค่ะ

18. การ์ดซ่อนข้อความชิคๆ

การ์ดแบบนี้จะคล้ายกับการ์ดจ้ะเอ๋ก่อนหน้าเลยค่ะ ทำง่าย แถมดูมีอะไรด้วยนะ ไปลองทำกันๆ

19. การ์ดอวยพรกล่องน่ารักเวอร์

ทำการ์ดลักษณ์คล้ายกล่อง เมื่อเปิดออกมาก็พบกับคำอวยพรสุดซึ้ง ทั้งยังเอาไปตั้งโชว์ได้ด้วย

20. การ์ดอวยพรเบบี๋ตัวน้อย

ออกแบบการ์ดรับขวัญลูกหลานตัวน้อย ด้วยการทำรองเท้าเล็กขนาดจิ๋วแปะกับการ์ด ถ้าจะให้ซึ้งยิ่งขึ้นก็ทำรองเท้าให้เท่ากับขนาดเท้าของเด็กแรกเกิดเลย น่ารักไปอีก

การ์ดอวยพรทั้งหมดที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้ทำไม่ยากเลยเนอะ แถมเหมาะกับหลายโอกาสเลยด้วย ลองเอาไปปรับใช้กันนะคะ รับรองว่าคนได้รับต้องชอบแน่นอน

ที่มา: blog.holamama, petapixel, washitapecrafts, stampingcountry, skiptomylou, coco29, studiocalico, lovenstamps, rus-scrap, ellenhutson, cozydiy, vk, stampwitch, michellelast, welke, bloglovin
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top