Now Reading
ทริคคุมโทน IG สวยๆ ยังไงให้ใครก็อยากกด Follow

ทริคคุมโทน IG สวยๆ ยังไงให้ใครก็อยากกด Follow

การคุมโทนสีภาพก่อนลง IG ก็เป็นเรื่องจริงจังสุดๆ ไปเลยนะคะ สำหรับคนยุคมิลเลนเนียล ซึ่งถือว่าเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งไปเลย เพราะจะต้องเป็นรูปที่ถูกคัดสรรมาแล้วว่าเข้ากับไอจีของเรา และ Mood & Tone ไปด้วยกันได้ดี ความสวยงามของการคุมโทนนอกจากจะช่วยให้เจ้าของไอจีรู้สึกปลื้มปริ่มกับผลงานแล้ว ยังช่วยให้คนที่ผ่านเข้ามาดูไอจีของเรารู้สึกอยากกดติดตามด้วยแหละ สำคัญขนาดนี้แล้ว ห้ามพลาดเลยนะกับทริคดีๆ แบบนี้

ทริคคุมโทน IG สวยๆ

1. ต้องรู้ก่อนว่าเราชอบสีอะไร

ข้อแรกก็สำคัญเลยค่ะ เพราะสีนอกจากจะบอกความเป็นตัวเราแล้ว ยังเป็นตัวกำหนดโทนภาพในไอจีของเราด้วยว่าภาพรวมจะออกมาแนวไหน สีโดยรวมของไอจีจะเป็นโทนอะไร เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ลองสังเกตสีเสื้อผ้าหรือของใช้ที่ชอบซื้อบ่อยๆ แล้วลองถ่ายภาพออกมาให้มีเฉดสีของไอเทมแต่ละอย่างเชื่อมกัน แล้วอย่าให้รูปนึงมีสีเกิน 5-6 สีนะ เพราะจะทำให้สีไอจีมั่วเกินไป ไอจีของเพื่อนๆ ก็จะคุมโทนโดยไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์เลย

bloglovin
behance
thepreviewapp

2. เลือกโทนสีภาพที่ใช่

การจำกัดโทนสีภาพก็คือ เพื่อนๆ ต้องรู้ว่าอยากให้ไอจีของตัวเองเป็น Dark Tone หรือ Light Tone เพื่อให้เฉดสีไปในทางเดียวกันทั้งไอจีนั่นเองจ้า

Ligth Tone
thepreviewapp
Dark Tone
ludyalmeida

3. การจัดวาง Layout รูป

เลย์เอาท์ หรือ การจัดวางภาพ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อที่สำคัญค่ะ เพราะหากจะคุมโทนแล้วตำแหน่งการวางภาพต้องมีความต่อเนื่องเพื่อให้ภาพรวมของไอจีออกมาดูดีที่สุด วิธีคือ อย่าลงรูปคนติดกันเกินไป เอารูปวัตถุ ท้องฟ้า ดอกไม้ ลงคั่นบ้างเพื่อไม่ให้ไอจีดูน่าเบื่อเกินไป แต่ถ้าหากเป็นรูปบังคับที่จำเป็นต้องลง เช่น รูปอวยพรวันเกิด หรือ รูปโปรโมทสินค้า ก็สามารถทำเป็น Multiple photo โดยเลือกรูปที่มีความต่อเนื่องกับรูปก่อนหน้าไว้รูปแรกแล้วค่อยเอารูปงานวันเกิดต่างๆ ลงต่อ หรืออีกทริคนึงก็คือ จัด Position ให้ภาพตั้งแต่ตอนถ่ายรูปเลย ต้องมีภาพในหัวมาแล้ว ถ่ายรูปยังไงให้สวยและเข้ากับไอจีที่สุด จากนั้นในเรื่องของโทนสีไอจี เพื่อนๆ อาจจะนำรูปนั้นมาใส่กรอบสีให้เข้ากับสีไอจีของเพื่อนๆ ก็ได้ค่ะ

thepreviewapp
thepreviewapp
ขอบคุณคลิปของคุณ DARIRYN สอนเข้าใจง่าย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูได้ค่า

4. ใช้สูตรฟิลเตอร์จากแอพแต่งรูป

ขอบอกเลยว่าสูตรแต่งรูปเอาอยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแอพ VSCO, Lightroom หรืออื่นๆ นอกจากทำให้ภาพสวยแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ไอจีของเพื่อนๆ เป็นโทนสีเดียวกัน โดยวิธีหาสูตรแต่งรูปง่ายๆ ก็คือ เสิร์ท Google ไปเลย แล้วเสิร์ทว่าสูตรแต่งรูป VSCO เท่านี้ สูตรต่างๆ ก็ขึ้นมาเพียบ นอกจากนี้ Akeru ยังมีรวบรวมสูตร แต่งรูปง่ายๆ สไตล์ VSCO ไว้ให้แล้วด้วยนะ คลิกเลย!!

weheartit
ospaposfemininos
vitasumarte

5. ใส่กรอบให้เป็นระเบียบ

เพื่อให้ไอจีดูเป็นระเบียบและมินิมอลมากขึ้น ลองใส่กรอบรูปทุกรูป ไม่ว่าจะเป็นกรอบสีขาวหรือกรอบสีสันต่างๆ อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนค่ะ เทคนิคนี้จะช่วยให้ไอจีของเพื่อนๆ ไปในแนวทางเดียวกันและน่าดูยิ่งขึ้นด้วยจ้า ส่วนวิธีใส่กรอบรูปก็ไม่ยาก ส่วนตัวของเราชอบแต่งในแอพ InShot หรือ Squaready ค่ะ แต่ก็จะมีแอพอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Line Camera, InFrame, Photo Editor & Collage Maker เป็นต้นค่า

See Also

thepreviewapp
ecwid

6. คุมรูปภาพไอจีเหมือนต่อจิ๊กซอว์

เทคนิคนี้เหมาะกับใครที่ทำธุรกิจ ไม่ว่าจะขายของออนไลน์ สตูดิโอถ่ายภาพ รับถ่ายภาพ เพราะจะทำให้ไอจีของเพื่อนๆ น่าสนใจมาก (ก็ไม่ค่อยมีใครเขาทำกัน) หรือ ไอจีส่วนตัวก็ลองทำได้ค่ะ น่าสนุกไปอีกแบบ เพิ่มความน่าสนให้กับคนที่ผ่านมาเจอแน่นอนค่า

thepreviewapp

7. เปลี่ยนไอจีให้เป็นสายรุ้ง

คุมโทนรูปภาพให้เป็นโทนสายรุ้งไม่ค่อยมีใครทำกันค่ะ เพราะต้องคิดเลย์เอาท์เยอะหน่อย ต้องเป็นคนที่อยากสนุกกับการคุมโทนแนวนี้จริงๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ ทำได้ บอกเลยว่าโทนสีไอจีจะสวยมากกก น่าสนใจและยอดฟอลโลว์ขึ้นแน่นอน

thepreviewapp
thepreviewapp

IG นอกจากจะเป็นโซเชียลมีเดียให้เราได้ติดต่อกับเพื่อนๆ แล้ว การคุมโทนและการเลือกรูปภาพเพื่อนำมาลงไอจี ยังบ่งบอกถึงความชอบ รสนิยม และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของด้วยค่ะ แถมให้ความสวยงามและสบายตา เหมือนเป็นเทรนด์แฟชั่นอย่างหนึ่งเช่นกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top