Now Reading
เปิดวาร์ป 12 ชุดแปรงแต่งหน้าคุณภาพ สวยจบครบในชุดเดียว

เปิดวาร์ป 12 ชุดแปรงแต่งหน้าคุณภาพ สวยจบครบในชุดเดียว

หัวใจของการแต่งหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ แปรงแต่งหน้า อุปกรณ์นี้เป็นสิ่งที่ควรลงทุนไม่ต่างจากเครื่องสำอางเลย เพราะแปรงแต่งหน้าจะทำให้เราแต่งหน้าได้ง่าย ประหยัดเวลา และควบคุมปริมาณเครื่องสำอางได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาแปรงแต่งหน้า หรืออยากเปลี่ยนใหม่ พี่อะเครุแนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนเพื่อที่จะได้ลงทุนแล้วไม่เจ็บหนักนะคะ

ทำไมควรใช้แปรงแต่งหน้า

สาวๆ หลายคนที่เริ่มแต่งหน้าอาจมีคำถามว่า ทำไมเราต้องใช้แปรงแต่งหน้า มันสำคัญยังไง จะแต่งหน้าต้องลงทุนซื้อแปรงดีไหม บอกเลยค่ะว่าถ้าจะแต่งหน้าแล้วการมีแปรงจะช่วยให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เมื่อใช้จนเริ่มชิน แถมประหยัดเวลาด้วย ทำให้ช่างแต่งหน้ามือโปรก็ต่างเลือกใช้แปรงแต่งหน้ากันค่ะ

 1. แปรงจะทำให้การแต่งหน้าดูละเอียดอ่อนและดูเบาบางเป็นธรรมชาติ ทำให้ใช้ปริมาณรองพื้นอย่างพอเหมาะกับที่ต้องการ
 2. ขนแปรงที่นุ่ม เมื่อแต่งหน้าจะช่วยปกปิดรูขุมขนและปกปิดจุดบอกพร่องได้ดี ทำให้หน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นปื้น
 3. ประหยัดเวลาในการลงเครื่องสำอาง ง่ายต่อการควบคุม และติดทนนานมากยิ่งขึ้น

วิธีการเลือกแปรงแต่งหน้า

ถ้าตัดสินใจจะเลือกซื้อแปรงแต่งหน้าสักชุดแล้วล่ะก็ สาวๆ มีข้อที่ควรพิจารณาอยู่ 3 ข้อค่ะ เพื่อที่จะได้ลงทุนแล้วสามารถใช้ได้นานแถมถูกใจ ถูกความต้องการของเราด้วย

 • คุณภาพของเส้นขน

ถ้าเจอแปรงแต่งหน้าที่ขนแข็งๆ นี่เหมือนฝันร้ายเลยค่ะ เพราะอาจจะบาดหน้าทำให้ระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกแปรงที่ขนอ่อนนุ่ม ฟู ไม่บาดผิว จะทำให้การแต่งหน้าของเรามีความสุขมากขึ้นค่ะ โดยมีทั้งแปรงแบบขนสัตว์และขนสังเคราะห์ สามารถเลือกใช้ตามความต้องการได้ค่ะ และไม่ต้องกังวลว่าแปรงขนสัตว์เป็นการทรมาณน้องๆ หรือเปล่า เพราะที่จริงเขาเลือกใช้ขนที่ผลัดตามธรรมชาติและใช้เฉพาะปลายขนเท่านั้นเอง

 • ปริมาณเส้นขน

หากมีปริมาณของเส้นขนแปรงน้อยจะทำให้แปรงจิกปริมาณเครื่องสำอางได้น้อย ดังนั้นควรเลือกซื้อแปรงแต่งหน้าที่มีเส้นขนหนาและแน่นกันนะคะ

 • เลือกแปรงที่เหมาะกับการแต่งหน้าของคุณ

ชนิดของแปรงเหมาะสมกับการแต่งหน้าที่ต่างกันไปค่ะ บางทีเราอาจจะไม่ต้องซื้อแปรงเซ็ตใหญ่หากเราใช้เพื่อแต่งหน้าตัวเองในชีวิตประจำวันเท่านั้น เลือกซื้อแปรงเท่าที่จำเป็นก็พอ เช่น แปรงรองพื้น แปรงคอนซีลเลอร์ แปรงปัดแป้ง แปรงเขียนคิ้ว แปรงปัดแก้ม แปรงอายแชโดว์ และแปรงทาลิป

 

8 แปรงแต่งหน้าที่ควรมีติดตัว ซื้อไว้ไม่เสียดาย

สาวๆ ที่เริ่มหัดแต่งหน้าพอไปยืนที่ร้านเพื่อดูแปรงแต่งหน้าอาจจะงงไปเลยค่ะ เพราะแปรงแต่งหน้ามีหลายชนิดมาก แปรงลงรองพื้นก็มีหลายแบบ จะต้องซื้อกี่อันดี แปรงอันนี้ใช้สำหรับลงอะไร จะเริ่มแต่งหน้าต้องมีแปรงกี่อันถึงจะพอ เป็นปัญหาใหญ่เลยใช่ไหมคะ และนอกจากจะต้องเลือกคุณภาพของแปรงแล้วก็ต้องรู้จักชนิดของแปรงด้วยค่ะ วันนี้พี่อะเครุขอแนะนำ 8 แปรงแต่งหน้าที่มือใหม่ควรมีมาฝากกันไว้ จะได้เลือกซื้อเลือกลงทุนโดยไม่เสียเปล่าจ้า

 • Foundation Brush

แปรงสำหรับลงรองพื้นที่จริงมีหลายหัวแปรงค่ะ ตัวนี้เป็นหัวแปรงแบบกลมมน ทำให้เกลี่ยรองพื้นเข้าตามซอกต่างๆ บนใบหน้าได้ดี ใช้การวนเป็นวงกลมทั่วๆ ใบหน้า หรืออาจจะปาดเพื่อกระจายเนื้อรองพื้นก่อนก็ได้ค่ะ เหมาะกับรองพื้นเนื้อเหลว ลงแล้วรู้สึกบางเบาเป็นธรรมชาติ

 • Concealer brush

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีผิวที่ดูไร้ที่ติต้องมีแปรงลงคอนซีลเลอร์เลยค่ะเพราะจะช่วยเก็บรายละเอียดเล็กๆ ทั้งทาคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตาเพื่อปิดรอยคล้ำ เก็บบริเวณที่มีสิว และรอยเส้นเลือดฝอยให้ดูเนียนขึ้นได้

 • Powder brush

แปรงปัดแป้งใช้สำหรับลงแป้งฝุ่นทั่วใบหน้า โดยกระจายเนื้อแป้งไม่ให้เกาะเป็นก้อนบนผิวหน้า ลงแป้งเพื่อฟินิชลุคที่เรียบเนียน โดยที่ไม่ทำให้เครื่องสำอางที่ลงไปก่อนหน้านี้เลือนหาย

 • Blush brush

แปรงปัดแก้มมีทั้งลักษณะหน้าตัดเฉียงและวงกลม ไว้สำหรับลงบลัชออนที่บริเวณหน้าแก้ม พี่อะเครุแนะนำว่าถ้าใช้แปรงหน้าตัดเฉียงจะเข้ากับใบหน้ามากกว่า แต่ที่จริงแล้วก็ตามแต่ความถนัดของทุกคนเลยค่ะ เวลาลงบลัชก็เคาะเนื้อฝุ่นออกเล็กน้อยสีจะได้ไม่แรงเกินไปนะคะ

 • Blending brush

แปรงอันนี้เป็นแปรงสำหรับเกลี่ยสี่อายแชโดว์ให้กลืนสวย นอกจากนี้อาจจะนำมาใช้แตะแป้งเพื่อทาทับบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย

 • Eye shadow brush

สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งตาต้องมีเลยค่ะ แปรงทาอายแชโดว์มีทั้งหัวกลมและหัวแบน โดยหัวกลมใช้เพื่อเน้นสีเฉพาะจุด เช่น บริเวณชิดขอบตา ขอบตาล่าง หัวตา และชั้นพับตา ส่วนแบบแบนใช้สำหรับไล่สีให้ทั่วเปลือกตานั่นเอง

 • Angle brush

แปรงแบบนี้ไว้สำหรับกรีดอายไลน์เนอร์ค่ะสาวๆ แบบแปรงเฉียงจะทำให้ง่ายต่อการวาดเส้นอายไลน์เนอร์มากยิ่งขี้น หรือแปรงนี้จะใช้สำหรับเขียนคิ้วก็ได้เช่นกัน จะทำให้คิ้วดูคมมากยิ่งขึ้น

 • Lip brush

แปรงทาลิปจะช่วยให้ลิปที่ลงดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สามารถเก็บขอบปากให้ดูเฉี่ยวคมได้ และยังเบลนด์สีนัวๆ สไตล์เกาหลีได้อีกด้วยค่ะ

12 เซ็ตแปรงแต่งหน้าใช้ดีที่สาวๆ ห้ามพลาด

เห็นชนิดของแปรงแต่งหน้าไปแล้ว หลายคนอาจจะลมแทบจับไปเลย ถ้าซื้อแยกบางทีอาจจะลืมบางแปรงได้ เพราะงั้นพี่อะเครุเลยมี 12 เซ็ตแปรงแต่งหน้าใช้ดี ซื้อทีเดียวครบ สวยจบในเซ็ตเดียว ที่คุ้มค่าแก่การลงทุนทั้งคุณภาพเส้นขน ชนิดของแปรง และราคาที่เหมาะกับทั้งสาวๆ ที่กระเป๋าหนัก หรือราคาเบาๆ สำหรับนักเรียนนักศึกษามาฝากกัน หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากซื้อแปรงแต่งหน้าไปฝากสาวๆ ก็ต้องมามุงกันเลยค่ะ

Real Techniques Core Collection Set

พูดถึงยี่ห้อนี้ต้องแปรงแต่งหน้าของเขาจริงๆ ค่ะ แปรงคุณภาพดี ด้ามแปรงทำจากอะลูมิเนียมทนทาน ขนแปรงสังเคราะห์นุ่มฟู ใช้ได้ทั้งกับเครื่องสำอางเนื้อน้ำ ครีม และฝุ่น ขนแปรงทำความสะอาดง่าย ไม่ขึ้นรา มีแปรงมาตรฐาน 4 ชิ้น พร้อมกระเป๋าอีก 1 ใบ พกพาไปไหนก็สะดวก

ราคา 1,090 บาท
ขนแปรงทำจาก ขนสังเคราะห์
จำนวน 4 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Boots, Watsons, Sephora, Lazada

Zoeva Pink Elements Classic Set

เซ็ตแปรงแต่งหน้าสีชมพูที่ช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ ง่ายยิ่งขึ้น ขนนุ่มสบายผิวไม่บาดหน้า มีแปรงขั้นพื้นฐานให้ครบทั้งหมด ด้ามจับขนาดเหมาะมือ แถมมีกระเป๋าใส่แปรงที่สะดวกต่อการพกพาอีกด้วย ขนจิกสีได้ดี เทียบคุณภาพกับราคาแล้วคุ้มค่า เบลนด์สีดีมาก

ราคา 2,986 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 8 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada

Wet n wild

เซ็ตแปรงแต่งหน้าสีเรียบหรูดูน่ารัก ขนนุ่มราคาเบาๆ ใช้ดีสุดๆ เพิ่มมิติให้ใบหน้าดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ในเซ็ตมี 4 ชิ้น แต่เซ็ตนี้ต้องซื้อแยกกันนะจ๊ะ มีทั้งแปรงคอนซีลเลอร์ แปรงแต่งตา แปรงรองพื้น และแปรงลงแป้ง เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่ที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ

ราคา 700 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 4 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Watsons, Evaandboy, Shopee, Konvy

Supermom  The magnificent Brush Set

เซ็ตแปรงเรียบหรูจากซุปเปอร์มัมที่มีถึง 10 แปรงในเซ็ต ขนแปรงทำจากขนสังเคราะห์ หนานุ่ม ด้ามจับเป็นสีดำด้าน วัสดุหุ้มสีบรอนซ์ คอปเปอร์ พกพาได้ง่ายเพราะมาพร้อมกับกระเป๋าทรงกระบอก

ราคา 1,099 บาท
ขนแปรงทำจาก ขนสังเคราะห์
จำนวน 10 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Supermom, Eveandboy

Jessup

ซื้อเซ็ตนี้บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะได้ถึง 15 แปรง ครบทุกขั้นตอนการลงเมคอัพ ด้ามจับไม้สีโรสโกลด์ดีเรียบหรูไฮโซ ทนทานน้ำหนักเบา ขนแปรงสังเคราะห์ นุ่มไม่บาดผิว ไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้าหรือมือใหม่บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ

ราคา 990 บาท
ขนแปรงทำจาก ขนสังเคราะห์
จำนวน 15 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Konny, Lazada

Sigma Mr. Bunny Travel Kit

ได้ยินชื่อแบรนด์นี้แล้วการันตีเลยว่าแปรงเขาดีมาก เซ็ตนี้รวมทุกแปรงพื้นฐานที่ควรมีเลยค่ะ ขนแปรงทำจากเส้นใยละเอียด ไม่ดูดซึมเครื่อสำอางเข้าสู่ขนแปรง ขนนุ่มสบาย พกพาง่ายเพราะมีกล่อง เหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ

ราคา 2,838 บาท
ขนแปรงทำจาก เส้นใยละเอียด
จำนวน 7 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada

Etude House Twinkle Mini Brush

เซ็ตแปรงสุดน่ารักฟรุ้งฟริ้งจากอีทูดี้ มีกลิตเตอร์ที่ด้ามจับน่ารักมาก ขนาดเล็กพกพาง่ายแถมขนยังนุ่มอีกด้วย มีทั้งแปรงปัดแก้ม แปรงคอนทัวร์ แปรงแต่งตา และแปรงเขียนคิ้ว มาในซองกลิตเตอร์อีก เหมาะสำหรับสาวๆ  ที่มองหาแปรงน่ารักเลยค่ะ

ราคา 599 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 4 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Etude shop, Lazada, Shopee

Banila Co Mung Moon

See Also

แปรงอุ้งเท้าและหางน้องหมาคอร์กี้ที่ทำเอาสาวๆ ใจสั่นเพราะความน่ารัก แต่ไม่ใช่แค่น่ารักนะ ขนแปรงยังนุ่มอีกด้วย ไม่บาดผิวหรือทำให้ระคายเคือง แต่อาจจะต้องซื้อแปรงอื่นๆ เพิ่มนะคะเพราะเซ็ตนี้มีเพียง 2 ชิ้นเท่านั้นเอง

ราคา 850 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 2 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ JDcentral, Konvy, Lazada, Banila Co shop

Code Brush Candy Set

สาวๆ อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูยี่ห้อนี่กันเท่าไหร่ แต่แปรงนี้สีสันคัลเลอร์ฟูลสุดๆ เลยค่ะ ด้ามแปรงเป็นสีดำจับง่ายถนัดมือ ขนแปรงหนานุ่มแน่นด้วย ใช้ง่าย แต่งได้ราวกับมืออาชีพเลยค่ะ เป็นแปรงพื้นฐานราคาน่ารัก เหมาะกับสาวๆ ที่มีงบเบาๆ จ้า

ราคา 499 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 7 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Konvy, Shopee

Lolix La Kissa

ทาสแมวต้องยอมเลยค่ะกับแปรงแต่งหน้าเซ็ตนี้ ครบจบในเซ็ตเดียวเพราะมีถึง 12 แปรง ทั้งปัดแป้ง แปรงคิ้ว แปรงแต่งตา เป็นต้น มาพร้อมกับกระเป๋าแมวที่ออกแบบให้สามารถเก็บแปรงได้โดยที่ไม่ทำให้ขนแปรงเสียทรง แถมพกพาได้อีกด้วย ขนแปรงนิ่ม จิกสีได้ดี ไม่หลุดร่วงง่าย

ราคา 1,590 บาท
ขนแปรงทำจาก ขนสังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม
จำนวน 12 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Lolixofficial, Lazada

Meilinda

สาวๆ ที่ชอบสีชมพูฟรุ้งฟริ้งเห็นเซ็ตนี้แล้วต้องปลื้มแน่นอนค่ะ เพราะ Meilinda เขาออกเซ็ตแปรงแต่งหน้าสี Pink Glow ขนแปรงสังเคราะห์สีชมพูขาว แปรงนุ่มไม่บาดหรือระคายเคืองผิว ด้ามแปรงน้ำหนักเบา ขนาดพอเหมาะกับมือ สวยเป๊ะในราคาประหยัด

ราคา 450 บาท
ขนแปรงทำจาก ขนสังเคราะห์
จำนวน 5 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Konvy, Evaandboy, Beatrium, Lazada, Shopee

 

Moshi Moshi

เซ็ตแปรงแต่งหน้าราคาเบาๆ ที่ได้ถึง 10 แท่งเลยทีเดียว ด้ามจับลายหินอ่อนดูเก๋ๆ ชิคๆ สวยจบครบทั้งหน้า ขนแปรงก็นุ่มในระดับนึงเลยค่ะ คุณภาพดีราคาถูกแบบนี้สาวๆ คนไหนที่เริ่มหัดแต่งหน้าหรือมีงบน้อยอาจจะลองเป็นยี่ห้อนี้ก่อนได้นะ เค้ามีหลายเซ็ตให้เลือกเลย

ราคา 280 บาท
ขนแปรงทำจาก ไม่ระบุ
จำนวน 10 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ Moshi Moshi Shop

การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

หลังจากเราใช้แปรงแต่งหน้ามาแล้วก็ควรทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าด้วยค่ะ เหมือนๆ ที่เราอาบน้ำนั่นแหละ หลังจากเราใช้เจ้าแปรงเหล่านี้ในการเสริมความสวยให้ตัวเองแล้ว ก็ต้องพาไปทำความสะอาด เพราะมีสิ่งสกปรกและเกิดการหมักหมมที่อาจเป็นแหล่งของเชื้อโรคและเชื้อราได้ แค่คิดว่าจะมีเชื้อรามาสัมผัสหน้าก็ขนลุกแล้วใช่ไหมคะ ปกติควรทำความสะอาดแปรงทุกๆ 1- 2 สัปดาห์นะ วันนี้พี่อะเครุก็มีวิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าง่ายๆ ประหยัดเงินมาฝากกันด้วยล่ะ

 1. เช็คสภาพแปรงก่อนที่จะล้างแปรงแต่งหน้า เราควรเช็คสภาพของแปรงก่อนว่ามีคราบสิ่งสกปรกเยอะมากไหม ถ้ามีคราบสกปรกเยอะอาจต้องใช้เบบี้ออยล์ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกออกก่อนล้างด้วยน้ำและสบู่
 2. ล้างแปรงด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ โดยการเปิดน้ำให้ไหลผ่านแปรง อย่าขยี้แปรงนะคะ เพราะจะทำให้ขนเสียได้ และพยายามไม่ให้น้ำโดนช่วงข้อต่อขนแปรงกับด้ามเพราะอาจทำให้กาวที่ยึดหลุดได้
 3. เทสบู่หรือน้ำยาล้างแปรงลงบนฝ่ามือ แล้วนำขนแปรงมาถูวนเบาๆ สลับฝั่งไปมาเพื่อให้สะอาด อย่าขยี้ขนแปรงนะคะ ให้ใช้การนวดปลายขนแปรงกับฝ่ามือของเราเบาๆ แทน
 4. ล้างด้วยน้ำสะอาด ล้างขนแปรงด้วยการผ่านน้ำ ใช้นิ้วค่อยๆ รีดขนแปรงเพื่อให้สิ่งสกปรกและคราบน้ำยาออกจากแปรงให้หมด
 5. เช็ดแปรงให้สะอาดด้วยผ้าขนหนู ค่อยๆ ซับขนแปรงแล้วนำไปตาก โดยไม่ควรเอาผ้าขนหนูห่อแปรงนะคะ เพราะอาจจะเกิดเชื้อราได้ อาจจะห้อยแปรงตากไว้ไม่โดนแดดค่ะ

ข้อระวังเวลาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

นอกจากจะใส่ใจการทำความสะอาดแปรงของเราให้สะอาดเอี่ยมอ่องพร้อมนำความสวยมาสัมผัสหน้าแล้ว ยังมี 3 ข้อควรระวังขณะทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าที่จะช่วยยืดอายุให้แปรงคู่ใจอยู่กับเราไปนานๆ มาฝากด้วยค่ะ บอกเลยว่าบางข้อสาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้และยังทำอยู่ ต้องรีบอ่านแล้วเปลี่ยนนิสัยเลยนะคะ น้องแปรงจะได้มีประสิทธิภาพดีอยู่กับเราไปนานๆ (แต่ถ้าขนเริ่มหลุดเยอะแล้วก็ต้องซื้อใหม่น้า)

 • อย่าแช่แปรงแต่งหน้า

หลายคนอาจจะคิดว่าคราบเครื่องสำอางมันฝังลึกจนต้องแช่แปรง รีบหยิบแปรงออกจากที่แช่เลยค่ะ เพราะฐานของแปรงแต่งหน้าส่วนใหญ่เป็นโลหะ ถ้าเราแช่แปรงนานๆ อาจจะทำให้กาวที่ยึดโลหะกับขนแปรงหลุดออกจากกันได้ ดังนั้นอย่าใช้วิธีการแช่นะคะ

 • อย่าตากแดดหรือใช้ไดร์เป่าขนแปรง

ถ้าเราตากแปรงกลางแดดจะทำให้รังสีอัลตร้าไวโอเล็ตทำลายเส้นขนแปรงโดยตรง หรือบางคนที่ใช้ไดร์เป่า จะทำให้ขนแปรงกระจายตัวและคุณภาพแย่ลง เพราะฉะนั้นควรตากในที่ร่ม ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแปรงได้นานขึ้นค่ะ

 • ล้างแปรงทุก 1 – 2 สัปดาห์

สาวๆ บางคนใช้แปรงแต่งหน้าทุกวันทำให้มีคราบฝังลึกในขนแปรง ดังนั้นต้องล้างแปรงทุกๆ 1 – 2 สัปดาห์ นอกจากแปรงจะสะอาดแล้ว ยังไม่ทำให้ผิวของเราหยาบกร้านเพิ่มขึ้นด้วยนะ

 

เป็นไงคะสาวๆ แปรงแต่งหน้าเนี่ยมีอะไรมากกว่าที่เราคิดอีกเนอะ นอกจากจะช่วยดูแลผิวหน้าของเราให้สวยแล้ว เราก็ต้องดูแลเจ้าแปรงของเราให้ดีและสะอาดอยู่เสมอด้วยนะ และควรลงทุนกับแปรงดีๆ นุ่มๆ พี่อะเครุว่าเจ็บแต่จบแล้วอยู่ได้นาน ดีกว่าจ่ายน้อยแล้วเจ็บหลายรอบนะคะ หวังว่าสาวๆ จะได้เคล็ดลับเรื่องแปรงแต่งหน้ากันไปอย่างครบถ้วนนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top