6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / FASHION / 6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า!

6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า!

ต้อนรับซัมเมอร์อากาศร้อนๆ ของเมืองไทย หลายๆ คนอาจจะเซ็งกับอากาศร้อน แต่เราสามารถเอนจอยกับช่วงนี้ได้นะ เพราะในหน้าร้อนจะแต่งตัวได้สนุกมากๆ และช่วงซัมเมอร์แบบนี้ก็ต้องแฟชั่นลายดอกสีสันสดใส! ซึ่งแฟชั่นลายดอกนี่ฮิตกันหนักมากทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น บางคนมักมองว่าเสื้อผ้าลายดอกนั้นแต่งยาก หรือแต่งได้เฉพาะสาวหวาน แต่ไม่ใช่เลยค่ะ หากมีไอเดียนิดๆ หน่อยๆ สาวๆ ก็จะสนุกกับการแมทช์ชุดลายดอกขึ้นเยอะเลยล่ะ

แฟชั่นลายดอก X ชุดเดรส

เมื่อพูดถึงชุดลายดอกก็ต้องจับเข้าคู่กับชุดเดรสหวานๆ เทคนิคการใส่เดรสลายดอกให้ออกมาสวยและดูดี คือ ต้องใส่ลายดอกไม้เล็กๆ ไม่เลือกดอกใหญ่เกินไป เพราะจะช่วยอำพรางรูปร่างของเราให้ดูผอมเพรียว นอกจากนี้ก็ควรเลือกโทนสีพาสเทลสดใสๆ เพื่อให้อินกับซัมเมอร์

แฟชั่นลายดอก X ชุดเอี๊ยม

ชุดเอี๊ยมลายดอกจะทำให้ลุคของเรายิ่งดูเด็กลง ลองแมทช์กับเสื้อสีขาวก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากเพิ่มลุคแบบคุณหนูก็แมทช์กับเสื้อปาดไหล่สีสว่างๆ ผ้าลูกไม้หรือมีดีเทลเป็นขอบหยักๆ ก็ดีงาม

แฟชั่นลายดอก X เสื้อกั๊ก

เพิ่มลูกเล่นให้กับแฟชั่นลายดอกโดยการแมทช์ชุดเดรสลายดอกกับเสื้อกั๊กแนวถักนิตติ้ง จะได้ลุคที่ดูเป็นสาวเกาหลี ญี่ปุ่นมากๆ แต่ค่ะแต่! ถ้าใส่เสื้อแบบนี้ในบ้านเราคงร้อนมิใช่น้อย แฟชั่นแบบนี้น่าจะเหมาะกับเมืองหนาวมากกว่าเนอะ แต่ถ้าลองแมทช์กับเสื้อกล้ามผ้าบางๆ ดูก็อาจจะออกมาดีเหมือนกันนะ

แฟชั่นลายดอก X แจ็คเก็ต

สำหรับคนที่ไม่ใช่ผู้หญิงแนวหวานๆ แต่ก็อยากใส่ลายดอกบ้าง แนะนำให้แมทช์เดรสกับแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุม ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตแบบถักนิตติ้ง หรือแบบหนังก็เข้ากับลายดอกได้เหมือนกัน ได้ลุคที่ดูแปลกตาดีด้วย

แฟชั่นลายดอก X กางเกงยีนส์หรือกระโปรง

แฟชั่นลายดอกก็ต้องคู่กับกางเกงยีนส์หรือกระโปรง ซึ่งในช่วงนี้สาวๆ เริ่มฮิตแต่งตัวแนวนี้กันเยอะมาก เพราะสามารถใส่ไปทำงานหรือออกทริปได้ และทริคดีๆ สำหรับการแต่งตัวชุดลายดอกกับกางเกงยีนส์คือ ให้แมทช์กางเกงกับเสื้อผ้าชีฟองแบบมีระบายหวานๆ ลุคนี้ลงตัวสุดๆ

แฟชั่นลายดอก X กระโปรง

สำหรับไอเดียสุดท้ายเป็นการแมทช์กระโปรงลายดอกกับเสื้อผ้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายพื้นหรือเสื้อเชิ้ตก็เข้ากันดีกับกระโปรงแบบนี้

ลองไปแมทช์ชุดให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองกันดูนะคะ
เราต้องแต่งตัวต้อนรับซัมเมอร์กันแบบสวยๆ ค่ะทุกคน ขอตัวไปลองชุดแป๊บ 🙂

 

 

ที่มา:pretty.presslogic.com

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

เสื้อลายดอก แฟชั่นการแต่งตัว แฟชั่นลายดอก แฟชั่นเกาหลี
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

ส่อง!! 30 แฟชั่นหนูน้อยวัยใส Korea Style คิวท์สุดๆ

กระแสแฟชั่นเกาห …

Previous 11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นระเบียบ สวยเป๊ะทุกสถานการณ์
Next รู้ทันโลก! 6 เทรนด์ฮิตล่าสุดในปี 2019 ที่สาวๆ ห้ามไม่พลาด
Don`t copy text!