6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / FASHION / 6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า!

6 เทคนิคแต่งชุดลายดอกยังไงให้ดูสวย ไม่เป็นป้า!

ต้อนรับซัมเมอร์อากาศร้อนๆ ของเมืองไทย หลายๆ คนอาจจะเซ็งกับอากาศร้อน แต่เราสามารถเอนจอยกับช่วงนี้ได้นะ เพราะในหน้าร้อนจะแต่งตัวได้สนุกมากๆ และช่วงซัมเมอร์แบบนี้ก็ต้องแฟชั่นลายดอกสีสันสดใส! ซึ่งแฟชั่นลายดอกนี่ฮิตกันหนักมากทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น บางคนมักมองว่าเสื้อผ้าลายดอกนั้นแต่งยาก หรือแต่งได้เฉพาะสาวหวาน แต่ไม่ใช่เลยค่ะ หากมีไอเดียนิดๆ หน่อยๆ สาวๆ ก็จะสนุกกับการแมทช์ชุดลายดอกขึ้นเยอะเลยล่ะ

แฟชั่นลายดอก X ชุดเดรส

เมื่อพูดถึงชุดลายดอกก็ต้องจับเข้าคู่กับชุดเดรสหวานๆ เทคนิคการใส่เดรสลายดอกให้ออกมาสวยและดูดี คือ ต้องใส่ลายดอกไม้เล็กๆ ไม่เลือกดอกใหญ่เกินไป เพราะจะช่วยอำพรางรูปร่างของเราให้ดูผอมเพรียว นอกจากนี้ก็ควรเลือกโทนสีพาสเทลสดใสๆ เพื่อให้อินกับซัมเมอร์

แฟชั่นลายดอก X ชุดเอี๊ยม

ชุดเอี๊ยมลายดอกจะทำให้ลุคของเรายิ่งดูเด็กลง ลองแมทช์กับเสื้อสีขาวก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากเพิ่มลุคแบบคุณหนูก็แมทช์กับเสื้อปาดไหล่สีสว่างๆ ผ้าลูกไม้หรือมีดีเทลเป็นขอบหยักๆ ก็ดีงาม

แฟชั่นลายดอก X เสื้อกั๊ก

เพิ่มลูกเล่นให้กับแฟชั่นลายดอกโดยการแมทช์ชุดเดรสลายดอกกับเสื้อกั๊กแนวถักนิตติ้ง จะได้ลุคที่ดูเป็นสาวเกาหลี ญี่ปุ่นมากๆ แต่ค่ะแต่! ถ้าใส่เสื้อแบบนี้ในบ้านเราคงร้อนมิใช่น้อย แฟชั่นแบบนี้น่าจะเหมาะกับเมืองหนาวมากกว่าเนอะ แต่ถ้าลองแมทช์กับเสื้อกล้ามผ้าบางๆ ดูก็อาจจะออกมาดีเหมือนกันนะ

แฟชั่นลายดอก X แจ็คเก็ต

สำหรับคนที่ไม่ใช่ผู้หญิงแนวหวานๆ แต่ก็อยากใส่ลายดอกบ้าง แนะนำให้แมทช์เดรสกับแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุม ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตแบบถักนิตติ้ง หรือแบบหนังก็เข้ากับลายดอกได้เหมือนกัน ได้ลุคที่ดูแปลกตาดีด้วย

แฟชั่นลายดอก X กางเกงยีนส์หรือกระโปรง

แฟชั่นลายดอกก็ต้องคู่กับกางเกงยีนส์หรือกระโปรง ซึ่งในช่วงนี้สาวๆ เริ่มฮิตแต่งตัวแนวนี้กันเยอะมาก เพราะสามารถใส่ไปทำงานหรือออกทริปได้ และทริคดีๆ สำหรับการแต่งตัวชุดลายดอกกับกางเกงยีนส์คือ ให้แมทช์กางเกงกับเสื้อผ้าชีฟองแบบมีระบายหวานๆ ลุคนี้ลงตัวสุดๆ

แฟชั่นลายดอก X กระโปรง

สำหรับไอเดียสุดท้ายเป็นการแมทช์กระโปรงลายดอกกับเสื้อผ้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายพื้นหรือเสื้อเชิ้ตก็เข้ากันดีกับกระโปรงแบบนี้

ลองไปแมทช์ชุดให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองกันดูนะคะ
เราต้องแต่งตัวต้อนรับซัมเมอร์กันแบบสวยๆ ค่ะทุกคน ขอตัวไปลองชุดแป๊บ 🙂

 

 

ที่มา:pretty.presslogic.com

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

เสื้อลายดอก แฟชั่นการแต่งตัว แฟชั่นลายดอก แฟชั่นเกาหลี
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

30 แฟชั่นเสื้อแขนพอง เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวเกาหลี

แฟชั่นเสื้อแขนพ …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous 11 ทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นระเบียบ สวยเป๊ะทุกสถานการณ์
Next รู้ทันโลก! 6 เทรนด์ฮิตล่าสุดในปี 2019 ที่สาวๆ ห้ามไม่พลาด
Don`t copy text!