Now Reading
How To แมทช์กางเกงสีครีมใส่กับเสื้อสีอะไร ให้เหมาะกับรูปร่าง

How To แมทช์กางเกงสีครีมใส่กับเสื้อสีอะไร ให้เหมาะกับรูปร่าง

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีกางเกงสีครีมเป็นไอเท็มติดตู้กันอยู่แล้ว แต่หลายครั้งก็ไม่หยิบออกมาใส่ เพราะกลัวว่าจะใส่แล้วไม่สวย ไม่เข้ากับรูปร่าง ด้วยความเชื่อที่ว่าการใส่กางเกงสีครีมหรือสีโทนสว่างจะทำให้ดูขาใหญ่ ทำให้ไม่มั่นใจที่จะใส่กางเกงสีครีมกันสักที วันนี้พี่อะเครุจึงได้นำเทคนิคจับคู่กางเกงสีครีม ให้เข้ากับรูปร่างมาฝากกันค่ะ

ทำความรู้จักกับแฟชั่นสีครีม

สีครีม ในทางจิตวิทยามีความหมายถึงสีที่มีความธรรมชาติ จัดอยู่ในสีกลุ่มเอิร์ทโทน มักให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูสวยสง่า นอกจากจะนิยมนำมาใช้เป็นสีตกแต่งภายในบ้านและห้องนอนแล้ว ในวงการแฟชั่นก็นิยมหยิบสีนี้ขึ้นมาใช้ในเสื้อผ้าทั้งเสื้อและกางเกงอีกด้วย เนื่องจากสีครีมเมื่อนำมาเป็นเครื่องแต่งกายแล้ว มักจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูมีเสน่ห์ อ่อนโยน เป็นสาวหวานแต่ก็ดูแพง ที่สำคัญยังสามารถแต่งเข้าได้กับหลายสีสัน แถมยังแต่งได้กับทุกรูปร่างอีกด้วยนะ

เทคนิคแมทช์กางเกงสีครีม ให้เหมาะกับรูปร่าง

1. คนหุ่นแอปเปิล

คนหุ่นแอปเปิล ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่มีปัญหาช่วงลำตัว โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง แนะนำว่าให้สวมกางเกงเอวสูง สามารถใส่ได้ทั้งขาสั้นและขายาว แมทช์กับเสื้อคอวีสีเข้มอย่างสีน้ำเงิน สีดำ เพราะเสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยให้ดูผอมลง ไม่ทำให้ช่วงเอวของเราเป็นจุดเด่นเกินไป แต่ถ้าใครไม่อยากใส่เสื้อสีเข้ม อยากดูเป็นสายอ่อนโยน คุมโทนสีครีมทั้งตัวก็อาจจะจับคู่กับเสื้อสายเดี่ยวสีโทนอ่อน ขาว, ครีม แล้วสวมเสื้อคลุมสีเข้มทับเพื่ออำพรางรูปร่างช่วงลำตัวก็ได้เช่นกัน

2. หุ่นผอมเพรียว

สำหรับใครที่มีรูปร่างผอมเพรียวไปทั้งตัว เหมาะมากๆ กับการใส่กางเกงสีครีมทรงขาบานออกเล็กน้อย ใส่ได้ทั้งกางเกงขาสั้นและขายาวเอวสูง แมทช์กับเสื้อกล้ามหรือเสื้อแขนกุดคอสี่เหลี่ยม ที่สำคัญสำหรับเพื่อนๆ ที่มีรูปร่างผอมเพรียวแนะนำว่าให้ใส่เสื้อสีโทนอ่อน ไม่ควรใ่สีเข้มเกินไปเพราะอาจทำให้ดูผอมเข้าไปอีกได้ หรือหากอยากดูมีมิติขึ้นอีกนิดก็แนะนำเสื้อลายขวางสลับลายสีเข้มก็ช่วยพรางรูปร่างส่วนบน ให้ดูมีส่วนเว้าโค้งก็ดูดีไม่แพ้กัน

3. หุ่นลูกแพร

หุ่นลูกแพร อีกหนึ่งรูปร่างยอดนิยมที่มักมีช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน เหมาะมากๆ กับกางเกงขาบาน เอวสูง เพราะหุ่นประเภทนี้มักมีช่วงเอวเล็กและมีสะโพกสวย แต่ด้วยความที่ช่วงบนเล็กจึงแนะนำว่าให้สวมเสื้อที่มีลูกเล่นเยอะๆ ในช่วงบนเพื่อเน้นให้ดูมีทรวดทรง เช่น เสื้อแขนตุ๊กตา เสื้อเอวลอยโชว์เอวนิดๆ หรือเสื้อคอวีแฟชั่นที่เน้นสัดส่วนช่วงบนชัดขึ้นก็ได้เช่นกันค่ะ หรือจะจับคู่กับเสื้อยืดพอดีตัวจับคู่กับกางเกงขาบานเอวสูง เพิ่มความชัดเจนของช่วงเอวด้วยเข็มขัดสวยๆ สักเส้นก็เก๋ไปอีกแบบ

4. หุ่นนาฬิกาทราย

มาต่อกันที่หุ่นในฝันของสาวๆ หลายคนอย่างหุ่นนาฬิกาทราย ที่มีหน้าอกสวยรับกับสะโพก และมีเอวคอดชัดเจน สำหรับการแต่งตัวด้วยกางเกงสีครีมสีที่เหมาะมากที่สุดก็คือการคุมโทนให้เข้ากันอย่างสีครีมทั้งตัว อย่างชุดเซตหรือจะแต่งเป็นเสื้อสีเอิร์ทโทน โดยเน้นเป็นเสื้อคอวีสีเข้มกว่ากางเกงเล็กน้อย แมทช์กับกางเกงสีครีมสวยๆ หรือจะใส่เข็มขัดเพื่อเน้นช่วงเอวให้ดูคอดชัดขึ้นก็ได้เหมือนกัน

See Also

5. หุ่นสามเหลี่ยมกลับหัว

หุ่นสามเหลี่ยมกับหัวหรือช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่างนั้น จะเข้าได้ดีสุดๆ กับเสื้อคอวีหรือเสื้อคอกว้างเพราะจะช่วงพรางให้ช่วงคอดูยาวและช่วงลำตัวดูเพรียวขึ้น โดยเฉพาะหากจับคู่กับเสื้อสีขาวก็จะยิ่งทำให้ดูละมุนดูคุมโทนสวยเข้ากันได้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับไอเดียแมทช์กางเกงสีครีมให้เข้ากับรูปร่างที่นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหน ก็สามารถใส่กางเกงสีครีมออกมาให้สวยได้แบบไม่ต้องเสียความมั่นใจกันอีกต่อไป สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีกางเกงสีครีมติดตู้อยู่ ก็อย่าลืมลองหยิบมามิกซ์แอ่นแมทช์กับเสื้อตัวโปรดตามเทคนิคเหล่านี้กันนะคะ รับรองว่าใส่ออกมาแล้วดูดีอย่างแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top