แนะนำ 12 ที่ดัดขนตาใช้ดี ขนตางอนเด้งนานทั้งวัน

ขนตาเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ เลยค่ะ ต่อให้เราแต่งตาสวย กรีดอายไลเนอร์เป๊ะแค่ไหน ถ้าขนตาไม่เด้งงอนก็ดูไม่มีกิมมิคใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีที่ดัดขนตาออกมาหลายแบบเลย ทั้งแบบไฟฟ้าและแบบปกติ ราคาก็มีตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมที่ดัดขนตาตัวดังใช้ดีมาฝากกัน รวมถึงทริคในการเลือกและใช้ที่ดัดขนตาที่จะทำให้เราดูเป็นโปรมากขึ้นด้วยนะ ทีนี้ขนตาเราจะเด้งงอนไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมเลย!

ชนิดของที่ดัดขนตา

ถึงที่ดัดขนตาจะดูเหมือนสามารถทำได้อย่างเดียวก็คือ ช่วยดัดขนตาของเราให้ดูงอน เด้ง แต่ก็มีหลายประเภท ซึ่งจะเหมาะกับขนตาและจุดประสงค์ที่ต่างกันออกไป ต้องลองเลือกดูที่เหมาะกับสไตล์ของเรานะ

 • ที่ดัดขนตาทั่วไป

ที่ดัดขนตาแบบนี้จะมีขาเหมือนกรรไกร หรือแบบที่เราเห็นทั่วไป มีสองแบบคือ พลาสติกและโลหะ แบบพลาสติกจะเหมาะกับคนที่แพ้โลหะแต่การดัดด้วยที่ดัดขนตาแบบโลหะเนี่ยจะทนทานกว่าแบบพลาสติก แต่ราคาแพงกว่า ซึ่งแต่ต้องระวังตรงที่อาจจะหนีบเปลือกตาของเราได้

 • ที่ดัดขนตาระบบความร้อน

ถ้าสาวๆ คนไหนกลัวเวลาที่ดัดขนตาแล้วจะเผลอกดแรงไปจนทำให้ขนตาหลุด หรือขนตาหักไม่สวยบ้าง เดี๋ยวนี้เค้ามีที่ดัดขนตาไฟฟ้าระบบความร้อนแล้ว เป็นแปรงคล้ายๆ มาสคาร่าเลย จะใช้ความร้อนช่วยให้ขนตาเราดูงอนขึ้น ใช้ง่ายเหมาะกับมือใหม่มาก

 • ที่ดัดขนตาแบบมินิ

ถ้าใครเป็นคนที่ตาเล็กหรือขนตาสั้น บางทีที่ดัดขนตาแบบปกติก็อาจจะยาวเกินไป ลองเลือกซื้อแบบอันเล็กที่สามารถเข้าได้ทุกส่วนดู แบบนี้พกพาได้ง่ายด้วยนะ

 • ที่ดัดขนตาโลหะ แบบมีสปริง

รูปร่างของที่ดัดขนตาแบบนี้จะหน้าตาเหมือนทั่วไป แต่จะมีสปริงเพิ่มมา เหมาะสำหรับใครที่มือหนัก กลัวว่าจะดัดขนตาแรงเกินไปจนขนตาอาจจะหลุดออกมาได้ แบบนี้จะช่วยผ่อนแรงกดได้ดี

ทริคการใช้ที่ดัดขนตา

การดัดขนตาเป็นสิ่งที่หลายๆ คนไม่กล้าทำเอง เพราะกลัวว่าจะหนีบเข้าที่เปลือกตา หรือบางทีถ้าพลาดก็อาจจะทำให้ขนตาหลุดออกมาเหมือนหลายๆ คลิปที่เคยเห็นกันในโซเชียล แต่ไม่ต้องกลัวไป วันนี้เรามีทริคที่จะช่วยให้ดัดขนตาได้งอนเด้งเหมือนมือโปรมาฝากกัน ดังนี้

 • เลือกที่ดัดขนตาที่ดีที่สุด

สิ่งแรกที่จะทำให้ดวงตาของเราดูสวยเป๊ะก็คือการตามหาที่ดัดขนตาที่ดีที่สุด เหมาะกับขนาดดวงตา และลักษณะความยาวเส้นขนตาของเรา ซึ่งก็มีหลายแบบตามที่พี่อะเครุบอกไปในหัวข้อก่อนเลยนะ

 • ปัดมาสคาร่า หลังดัดขนตา

นี่เป็นสิ่งที่หลายคนทำผิด เราควรใช้มาสคาร่าหลังจากปัดขนตาแล้ว เพราะถ้าทามาสคาร่าก่อนอาจจะทำให้ขนตาของเราติดกับยางบนที่ดัดขนตาได้ และยังทำให้ที่ดัดขนตาเปื้อนอีกด้วย

 • เป่าลมร้อนใส่ที่ดัดขนตา

การดัดขนตาที่จริงก็คล้ายๆ กับการม้วนผมเลย เพราะฉะนั้นเราควรจะอุ่นที่ดัดขนตาด้วยไดร์เป่าผม เพื่อให้ขนตาของเรางอนเด้งนานทั้งวัน โดยพอเราเป่าลมร้อนแล้วให้ลองมานาบกับผิวดูว่าอุ่นพอดีไหม ถ้าโดนเปลือกตาก็อาจจะเกิดการระคายเคืองได้นะถ้าร้อนเกินไป

 • กดเบาๆ ก็พอ

เวลาดัดขนตาให้ใช้แรงกดเบาๆ ก็พอค่ะ เพราะว่าที่จริงขนตาของเราก็บอบบางนะ ถ้ากดแรงเกินไป ขนตาจะดูหักไม่สวยได้ หรือบางทีก็ทำให้ขนตาขาดออกมาได้เลย

 • อุ่นมาสคาร่าก่อน

อ่านข้อนี้แล้วหลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะ เพื่อเพิ่มความง่ายให้กับการทามาสคาร่าเนี่ยเราควรจะใช้มาสคาร่าที่ยังไม่จับเป็นก้อน จะได้ไม่ต้องทาซ้ำหลายๆครั้ง ให้ลองนำมาสคาร่าไปใส่ในชามน้ำอุ่น และเขย่าก่อนใช้ แต่ถ้ายังไม่จับเป็นก้อนก็ใช้ได้ปกติเลย

วิธีเลือกที่ดัดขนตาที่ดีที่สุด

ถ้าที่ดัดขนตามีหลายประเภทขนาดนี้ แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด  นี่เป็นข้อสงสัยที่หลายๆ คนน่าจะคิดอยู่ใช่ไหม ที่จริงไม่ยากเลยแค่เลือกตามปัจจัยที่พี่อะเครุนำมาฝากกัน ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการรู้จักขนตาและรูปตาของเรานั่นเอง

 • รู้จักรูปตาของเรา

รูปตาของเราเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกที่ดัดขนตา เพราะการเกิดและความโค้งงอนของแนวเส้นขนตาก็จะต่างกันไป เพราะบางทีถ้าเลือกที่ดัดขนตาไม่เหมาะกับรูปตาก็อาจหนีบไปโดนเปลือกตาได้ง่ายๆ

ถ้าใครที่ตาค่อนข้างกว้างให้เลือกที่ดัดขนตาที่กว้างกว่ารูปตาของเรา จะได้สามารถหนีบได้ในทีเดียว ส่วนใครที่ตาเล็ก แบนให้เลือกที่ดัดขนตาที่โค้งน้อย เพราะถ้าโค้งมากไปก็จะไปหนีบหนังตาของเราได้

 • ขนตาสั้นก็ดัดได้

การดัดขนตาที่สั้นควรเลือกที่ดัดขนตาแบบมินิ เพราะตัวหนีบจะแบนราบ เข้าถึงขนตาของเราได้ง่ายด้วยนะ แต่ถ้าไม่มีให้เลือกเป็นที่ดัดขนตาปกติที่โค้งน้อยจะง่ายต่อการวางทาบกับเส้นขนตาที่สั้น

 • แบบโลหะหรือแบบพลาสติก

ทั้ง 2 แบบนี้หาได้ง่ายแต่ก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป แบบโลหะจะทนทานและแข็งแรงกว่า ช่วยให้เรากดเพื่อดัดขนตาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าขนตาจะขาด แต่ถ้าใครที่ผิวบอบบาง แพ้โลหะก็ให้เลือกแบบพลาสติก ซึ่งอาจจะเสียบ่อยแต่รับรองว่าไม่ระคายเคือง

 • ต้องใช้แบบอุ่นหรือไม่

ที่ดัดขนตาแบบระบบอุ่น เหมาะกับขนตาที่บอบบาง ถ้าใครขนตาบอบบางหลุดง่าย ก็ไม่อยากจะเสี่ยงต้องหนีบมันใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นแบบไฟฟ้าที่มีระบบอุ่นเนี่ยเหมาะกับเราเลย เพราะจะช่วยทำให้ขนตาโค้งงอนได้โดยไม่ต้องหนีบและดึง แถมเลือกระดับความโค้งได้ด้วย

แนะนำ 12 ที่ดัดขนตาใช้ดี

ที่ดัดขนตาเดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบบหลายสไตล์เลย ทั้งแบบพลาสติก แบบไฟฟ้าหรือแบบธรรมดาทั่วไป มีหลายราคาให้เลือกใช้ หรือจะเป็นแบบที่ขายทั่วไปไม่มีแบรนด์ วันนี้พี่อะเครุรวบรวมมา 12 ตัวด้วยกัน เป็นที่ดัดขนตาราคาหลักสิบหลักร้อยที่ใช้ดี ควรค่าแก่การลงทุนมาฝากกันค่ะ

Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler

ถ้าพูดถึงที่ดัดขนตาราคาน่ารักคุณภาพดีต้องนึกถึง Gino McCray แน่นอน หาซื้อได้ที่บิวตี้บุฟเฟต์ เป็นที่ดัดขนตาแบบโลหะ ยกขนตาได้งอนสวยเลย ขนาดเหมาะมือ ยางดัดขนตานุ่มเป็นพิเศษ ช่วยให้ขนตางอนเด้ง มีตัวล็อกไม่ทำให้หลุดมือ ใช้ง่ายๆ มือใหม่ก็ใช้ได้เลย

ชื่อสินค้า Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist Eyelash Curler
จุดเด่น ยางดัดขนตานุ่ม ทำให้ขนตาแน่น มีตัวล็อกไม่หลุดมือ ขนาดเหมาะมือ ใช้ได้ง่าย
ราคา 125 บาท
จุดวางจำหน่าย Beauty Buffet, Konvy, Lazada และ Shopee

1.    ด้ามจับถนัดมือ มีที่ล็อคไม่หลุดมือ
2.    ใช้งานง่าย วัสดุแข็งแรงทนทาน ไม่พังง่ายอะทุกคนนน
3.    ยางรองยืดหยุ่นได้ดี นิ่ม และ ถนอมขนตาดิวด้วย
4.    ดัดแล้วขนตางอนเด้งขึ้นมากจริงๆค่ะ (ที่มา : Pantip)

ที่ดัดขนตา MUJI EYELASH CURLER

ที่ดัดขนตาขนาดพกพาจาก Muji ตัวที่จับเป็นพลาสติก น้ำหนักเบาใช้งานได้ง่าย ทนทาน ยางนุ่มช่วยถนอมไม่ให้เส้นขนตาหักเวลาดัด ขนาดพอดีกับตา มียางแถมให้เพิ่มอีก 2 อันไว้เปลี่ยนค่ะ โอกาสหนีบเปลือกตาน้อยมากๆ

ชื่อสินค้า MUJI EYELASH CURLER
จุดเด่น ที่ดัดขนตาพลาสติก น้ำหนักเบาใช้งานง่าย ยางนุ่มถนอมไม่ให้เส้นขนตาหัก ขนาดพอดีตา
ราคา 165 บาท
จุดวางจำหน่าย Muji, Lazada และ Shopee

BlacklistSecret : รีวิวที่ดัดขนตา muji มันเริ่ดมากกกกก ดัดงอน เด้ง และที่ชอบมากคือพกง่ายจิ๋วหลิว เล็กๆ แบนๆ ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า ไม่ต้องถ่างขาแกะกะเวลาเอาใส่กระเป๋าเมคอัพ มือใหม่อาจจะยังไม่ชินตอนดัด มันจะไม่จับถนัดเหมือนที่ดัดขนตารูปทรงปกติ แต่ใช้ไปเรื่อยๆเดี๋ยวชิน ( ที่มา : Twitter)

Shiseido Eyelash Curler 213

ที่ดัดขนตาชิเชโด้ตัวนี้ ดีไซน์ให้เข้ากับโครงสร้างเบ้าตาของสาวๆ เอเชีย เป็นที่ดัดขนตาโลหะที่ช่วยดัดขนตาให้งอนสวยเป็นธรรมชาติทั้งวัน ยางดัดขนตาทำจากซิลิโคนแท้ ยืดหยุ่นดี ดัดแล้วขนตาไม่ตก มียางสำรองให้เพิ่ม 1 ชิ้นในกล่อง

ชื่อสินค้า Shiseido Eyelash Curler 213
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ ยางดัดขนตาทำจากซิลิโคนแท้ ยืดหยุ่นได้ดี ดัดแล้วขนตาไม่ตก
ราคา 390 บาท
จุดวางจำหน่าย Shiseido, Konvy, Lazada และ Shopee

ธัญรกุล : ซื้อมาจากญี่ปุ่น เพราะเห็นรีวิวมากมาย
เข้ากับเบ้าตาเราเป็นอย่างดี
มียางสำรองอีก 1 ชิ้น ดีงาม
ดัดแล้วปัดมาสคาร่า ขนยังเด่นเด้งอยู่  ( ที่มา : Vanilla )

Shu uemura Eyelash Curler

อีกหนึ่งที่ดัดขนตาที่ได้รับรางวัลเยอะมาก และเป็นที่ยอมรับของบิวตี้กูรู ช่างแต่งหน้ามืออาชีพคือ Shu uemura ออกแบบมาให้เหมาะกับดวงตาของสาวเอเชีย ดัดขนตาได้ทุกเส้นในครั้งเดียว งอนสวยไม่มีขนตาหัก ยางซิลิโคนคุณภาพดีใช้ได้นาน ป้องกันการหนีบเปลือกตา

ชื่อสินค้า Shu uemura Eyelash Curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ ได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน เหมาะกับดวงตาสาวเอเชีย ยางดัดซิลิโคนคุณภาพดี
ราคา 720 บาท
จุดวางจำหน่าย Shu uemura, Konvy, Lazada และ Shopee

What is this feeling? : ใช้แบบธรรมดาค่ะ ชอบมากกกก ดัดง่ายมากกก ทั้งๆที่เป็นคนขนตาสั้นและตก ปกติจะดัดไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่อันนี้ดัดง่ายและไม่หนีบหนังตาค่ะ (ที่มา : Pantip)

KMA Eyelash Curler

ที่ดัดขนตาหลักสิบมาแล้วจ้า ตัวนี้เป็นที่ดัดขนตาจาก KMA ความโค้งเหมาะกับรูปตาของสาวเอเชียเลย ด้ามจับกระชับมือ แผ่นยางเป็นซิลิโคนนุ่ม อ่อนโยนต่อดวงตาไม่ทำให้ขนตาหัก ดัดแล้วขนตางอนสวยเป็นธรรมชาติ

ชื่อสินค้า KMA Eyelash Curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ ความโค้งเหมาะกับดวงตาคนเอกเชีย ด้ามจับกระชับมือ แผ่นยางเป็นซิลิโคน ไม่ทำให้ขนตาหัก
ราคา 75 บาท
จุดวางจำหน่าย Eveandboy, Konvy, Lazada และ Shopee

Yokisjade : ที่ดัดขนตา KMA ดีงามมาก หนีบแล้วเด้งดี ไม่เจ็บตา มีห่วงเป็นมือจับ ( ที่มา : Twitter)

Mistine Eyelash Curler

ที่ดัดขนตาโลหะจากมิสทีน เป็นเหล็กที่แข็งแรงทนทาน ใช้ง่าย จับถนัดมือ ใครมือใหม่ลองเริ่มจากตัวนี้ก็ดีนะ ความโค้งเหมาะสำหรับดวงตาของชาวไทย ราคาย่อมเยาว์ มียางสำรองให้เปลี่ยนในตัว ขนตางอนเด้งได้ทั้งวัน ราคาก็เบาๆ ด้วยถ้าซื้อ 2 ชิ้นราคา 89 บาทเอง ตกอันละ 44.50บาท

ชื่อสินค้า Mistine Eyelash Curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ ความโค้งเหมาะกับดวงตาคนไทย เหล็กแข็งแรง ทนทาน
ราคา 89 บาท
จุดวางจำหน่าย Eveandboy, Mistine, Lazada และ Shopee

สมาชิกหมายเลข 742917 : เหมือนที่ดัดขนตาทั่วไป ดัดได้งอน ***คะแนน 9/10 (ที่มา : Pantip)

ที่ดัดขนตาไฟฟ้า Panasonic EH-SE60

อันนี้เป็นแปรงดัดขนตาไฟฟ้า ช่วยให้ขนตางอนเด้ง หัวแปรงอุ่นช่วยให้ขนตาอยู่ตัวตลอดวัน หวีสามารถหมุนได้ 360 องศา มีไฟบอกเมื่ออุณหภูมิร้อนในระดับพร้อมใช้งาน สะดวกและปลอดภัย เพราะไม่ต้องหนีบหรือบีบ ไม่ทำให้ขนตาหักแน่นอน ใช้กับขนตาปลอมได้ ทำความสะอาดง่าย ใช้ถ่านในการใช้งาน

See Also

ชื่อสินค้า ที่ดัดขนตาไฟฟ้า Panasonic EH-SE60
จุดเด่น ที่ดัดขนตาไฟฟ้า หัวแปรงอุ่นช่วยให้ขนตางอนตลอดวัน ปลอดภัยใช้ง่ายเพราะไม่ต้องหนีบ หรือบีบขนตา
ราคา 1,990 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Lazada, Shopee และ ห้างสรรพสินค้า

Pimme : ตอนแรกใช้ไมาเป็นก็งงมากว่าทำไมคนชอบกัน
เพื่อนเราซื้อมาให้จากญี่ปุ่น ตอนแรกอ่านไม่ออกเลยแต่ซื้อเพราะเสียงชื่นชมล้วนๆ เลยบอกเลยว่าเมื่อมาถึงมือคือใช้ไม่เป็น รู้สึกว่ามันไม่โอเคเลย แต่ตอนนี้พอจับเคล็ดลับได้แล้วถือว่ามันดีมาก ขนตางอนไปทั้งวันเลย ชอบที่สุด ( ที่มา : Vanilla)

Jill Stuart Eye Lash Curler

อีกหนึ่งที่ดัดขนตาตัวดังจาก Jill Stuart เป็นที่ดัดขนตาโลหะสีโรสโกลด์สวย ไฮโซมาก ประดับจิวเวอรี่ด้วยจี้คริสตัลห้อยตรงที่จับ ความโค้งถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้เก็บรายละเอียดขนตาได้ตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา ไม่มีปัญหาหนีบหนังตา ยางซิลิโคนคุณภาพดี ช่วยถนอมขนตา และขนตาเด้งงอนทั้งวัน

ชื่อสินค้า Jill Stuart Eye Lash Curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ สี Rose gold มีจี้คริสตัลห้อยอยู่ ความโค้งช่วยให้เก็บขนตาได้ตั้งแต่หัวตาจนหางตา ยางช่วยถนอมขนตา
ราคา 450 บาท
จุดวางจำหน่าย Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Phinimmit : เป็นที่ดัดขนตาที่มีความมุ้งมิ้งมากค่ะ ตัวที่จับเป็นสีโรสโกลว์ มีคริสตัลห้อยแถมมาด้วยค่ะ มียางให้มาเปลี่ยนอีก1อันในกล่อง สำหรับเราเป็นคนที่มีขนตาพอสมควร เวลาดัดพอดีเบ้าตาไม่กินเนื้อเปลือกตาค่ะ ดัดออกมาแล้วขนตางอนสวยดีค่ะ สามารถเก็บขนตาได้ครบทุกเส้น โดยรวมแล้วชอบค่ะ ใช้งานได้ดี รูปร่างจับถนัดมือวัสดุแข็งแรงดีแล้วยังน่ารักด้วยค่ะ ( ที่มา : Vanilla )

Bohktoh Perfect Eyelash Curler

นอกจากบอกต่อจะทำขนตาปลอมแล้ว ยังมีที่ดัดขนตาด้วย เป็นที่ดัดขนตาโลหะ ดีไซน์โค้งรับกับรูปตา บล็อกกว้างกว่าตา หมดปัญหาหนีบหนังตาเวลาดัดขนตา ขนตางอนเด้ง ไม่หัก เพราะซิลิโคนนุ่มพิเศษ ใช้กับขนตาปลอมได้

ชื่อสินค้า Bohktoh Perfect Eyelash Curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาโลหะ ดีไซน์รับกับรูปตา บล็อกกว้างกว่าตาช่วยป้องกันปัญหาหนีบหนังตา ขนตาเด้งไม่หัก
ราคา 350 บาท
จุดวางจำหน่าย Konvy, Eveandboy, Watsons , Lazada, Shopee และ ห้างสรรพสินค้า

english_blog : รีวิวที่ดัดขนตาของ บอกต่อ เป็นไอเท็มที่ปริ่มสุดในตอนนี้ งอน เด้ง ความโค้งเข้ากับตาคนไทยมาก #howtobeperfect #howtoperfact #howtobeauty ( ที่มา : Twitter)

Aritaum partial eyelash curler

ที่ดัดขนตาจากเกาหลีตัวนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ตาเล็กหรือขนตาสั้น เพราะเป็นที่ดัดขนตาแบบมินิ ไม่มีปัญหาการหนีบหนังตาด้วย จะดัดช่อเล็กๆ หรือดัดขนตาล่างก็สะดวก เหมาะสำหรับดัดในช่วงที่เข้าถึงได้ยาก เช่น หัวตา ดัดแล้วเด้งทั้งวัน

ชื่อสินค้า Aritaum partial eyelash curler
จุดเด่น ที่ดัดขนตาแบบมินิ เหมาะกับคนตาเล็ก ขนตาสั้น ไม่หนีบหนังตา ดัดขนตาแค่ช่อเล็กๆ หรือที่เข้าถึงยากได้
ราคา 150 บาท
จุดวางจำหน่าย Lazada, Shopee และ พรีออเดอร์จากเกาหลีใต้

Minikshop : ที่ดัดขนตาอันเล็ก ดัดข่วงขนตาสั้นๆได้สะดวก เหมาะมากสำหรับใครที่ขนตาสั้น ตก หมดปัญหาที่ดัดกินเปลือกตา ไม่เจ็บแน่นอน ดัดเป็นช่อ ดัดมากดัดน้อยย้ำๆได้เลย ใช้ดีจริงงง คอนเฟิร์ม : Twitter)

LE SASHA แปรงดัดขนตาไฟฟ้า

อีกหนึ่งที่แปรงดัดขนตาแบบไฟฟ้าที่เป็นแกนดัดแบบซิลิโคนนำความร้อน ช่วยให้ขนตาของเรางอนเด้งตลอดทั้งวัน เมื่อร้อนจนพร้อมซิลิโคนจะเป็นจากสีแดงเป็นสีใส ตัวเครื่องเป็นพลาสติก น้ำหนักเบา ใช้ถ่าน พกพาสะดวกใช้ได้ทุกที่

ชื่อสินค้า LE SASHA แปรงดัดขนตาไฟฟ้า
จุดเด่น แปรงดัดขนตาไฟฟ้า เป็นแกนดัดแบบซิลิโคนนำความร้อน น้ำหนักเบาเป็นพลาสติก ใช้ถ่าน
ราคา 290 บาท
จุดวางจำหน่าย powerbuy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า
lepommz : ตรงที่ดัดก็จะเป็นยาง ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ขนตาหักเพราะยางเค้าไม่แข็ง ยากจะค่อนข้างอ่อนอยู่ และเวลาเราเปิดเครื่อง เจ้ายางตรงนี้เนี่ย จะอุ่นๆ ทำหน้าที่ดัดให้ขนตางอน ซึ่งอีช้านใช้แล้ว โอ้โหหห ขนตาชู โยนทิ้งไปเลยค่ะ พูดจริง และตาสองชั้นหลบในอย่างเรา ขอบอกว่า มันเข้าไปถึงโคนขนตาได้อย่าง มหัศจรรย์พันลึกมากๆ ขนตาเด้งมากเวอร์ ( ที่มา : bloggang )

Miniso ที่ดัดขนตา

ที่ดัดขนตาอันนี้เป็นพลาสติกคล้ายๆ กับของ Muji  ความโค้งเข้ากับดวงตาของคนไทยได้อย่างดี ยางนิ่มไม่ทำให้ขนตาหัก ตัวพลาสติกมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ราคาถูกอีกด้วยนะ ที่มินิโซก็มีอีกหลายแบบเลยลองไปดูที่ร้านกันได้นะคะ

ชื่อสินค้า Miniso ที่ดัดขนตา
จุดเด่น ที่ดัดขนตาพลาสติก โค้งเข้ากับดวงตา ยางนิ่มไม่ทำให้ขนตาหัก พกพาสะดวก
ราคา 69 บาท
จุดวางจำหน่าย Lazada, Shopee และ Miniso

ontherose_ : เอาจริง ตั้งแต่แต่งหน้าเป็นมาใช้ที่ดัดขนตามาก็หลาย แต่ก็ไม่เคยมีอันไหนพอดีกับรูปตาเลย ทุกอันโค้งรับรูปตาที่ยาวและเป็นเบ้าสวย ซึ่งไม่ใช่ตาเรา = = ทั้งเล็กทั้งสั้น ล่าสุดจ๊ะ ไปเจอมาใน miniso ซื้อทาแบบขำๆ 69 บาท แต่เห๋ยย มันดีแกรร พกพาง่ายด้วย #ใช้ดีบอกต่อ #ใช้จริงรีวิวจริง ( ที่มา : Twitter )

วิธีดัดขนตาให้ขนตางอนทั้งวัน

เชื่อว่าหลายคนยังงงๆ เรื่องการดัดขนตาอยู่ว่า ต้องดัดกี่ครั้ง ดัดยังไง วางมืออย่างไรดีถึงจะทำให้ขนตาของเราออกมาทรงสวย งอนเด้งทนทั้งวัน รวมถึงการดัดขนตาล่าง ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยลองกัน วันนี้พี่อะเครุมีทริคการดัดขนตาทั้งบนและล่างมาฝากด้วยล่ะ

วิธีดัดขนตาบน

 1. ถือที่ดัดขนตา โดยให้ตัวดัดชิดกับโคนขนตามากที่สุด และดูว่าขนตาทั้งหมดอยู่ในช่องที่ดัด
 2. บีบที่จับเบาๆ เพื่อดัดขนตาเป็นเวลาประมาณ 5 – 10 วินาที
 3. ขยับมาตรงกลางของความยาวขนตาแล้วดัดอีกครั้ง เพื่อทำให้ขนตางอนเป็นทรง กดค้างเบาๆ ประมาณ 5 วินาที
 4. ขยับที่ดัดมาตรงปลายของขนตา บีบที่จับเบาๆ อีกครั้งประมาณ 5 วินาที เพื่อทำให้ขนตาดูงอนเป็นธรรมชาติและโค้งสวย

วิธีดัดขนตาล่าง

 1. จับที่ดัดขนตากลับหัวลง และวางชิดกับโคนขนตาล่าง
 2. บีบที่ดัดขนตาเบาๆ เป็นเวลาประมาณ 5 วินาที แล้วค่อยๆ ไล่มาตรงกลาง และส่วนปลายของขนตา

เป็นไงบ้างคะ การดัดขนตาบนอาจจะทำได้ง่ายๆ แต่ขนตาล่างเนี่ยพี่อะเครุแนะนำว่าต้องระวังเป็นอย่างมากเลยนะ เพราะขนตาจะสั้นกว่า และนอกจากการเลือกที่ดัดขนตาที่ดีแล้วก็ต้องรักษาความสะอาดและเปลี่ยนที่ดัดขนตาใหม่เมื่อใช้ไปแล้ว 6 เดือน – 1 ปี เพราะยางอาจจะเสื่อมได้ หวังว่าสาวๆ จะได้ที่ดัดขนตาคู่ใจและทริคเกี่ยวกับการดัดขนตาดีๆ ไปปรับใช้กันดูน้า รับรองว่าขนตาเด้งสวยไม่ยอมใครแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top