Now Reading
แนะนำ! 12 ยารักษาสิวที่หลัง จัดการสิวอยู่หมัด ผิวกลับมาเรียบเนียน

แนะนำ! 12 ยารักษาสิวที่หลัง จัดการสิวอยู่หมัด ผิวกลับมาเรียบเนียน

นอกจากสิวบนใบหน้าแล้วก็มีอีกเป็นหาหนึ่ง คือ “สิวที่หลัง” ที่หลายคนมักประสบปัญหาอยู่ ซึ่งต้องหาทั้งวิธีการรักษาสิว วิธีลดรอยสิว และที่สำคัญต้องมี ยารักษาสิวที่หลังดีๆ เป็นตัวช่วย ในบทความนี้พี่อะเครุได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสิวที่หลังมาให้ทุกคนทราบแล้ว พร้อมบอกพิกัดตัวยารักษาสิวที่หลังใช้ดีให้แต่ละคนได้ศึกษาและซื้อไปใช้ด้วย

ประเภทของสิวที่หลัง

สาเหตุหลักของการเกิดสิวที่หลัง คือ กรรมพันธุ์, อาหารการกิน และความสกปรก ซึ่งจะทำให้เกิดสิวที่หลังประเภทต่างๆ มากมาย มาดูกันว่าสิวที่หลังมีแบบใดบ้างที่เราควรกำจัด

 • สิวอุดตัน สิวผด หรือสิวหัวขาว เป็นสิวเม็ดเล็กๆที่ขึ้นอยู่ตามผิวหนังด้านหลัง เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนภายใน ทำให้เกิดเป็นสิวหัวขาว
 • สิวหัวช้างหรือสิวอักเสบ เป็นสิวเม็ดใหญ่ที่เกิดการอักเสบ มีหัวสิวหรือมีหนองออกมา ไม่ควรบีบรุนแรงเพราะอาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้
 • สิวอักเสบ สิวอักเสบมีหลายแบบ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีตุ่มใหญ่ขึ้นมาและแข็ง ก่อให้เกิดอาหารเจ็บหรือปวดได้

วิธีรักษาและป้องกันสิวที่หลัง

การจะทำให้สิวที่หลังหายไปได้นั้น ต้องรักษาอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดูแลและรักษาความสะอาดเพื่อไม่ให้สิวที่หลังย้อนกลับมากวนใจเราทีหลังได้ ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

 • ใช้ Tea Tree Oil

ชาวออสเตรเลียเชื่อว่าการใช้ทรีทีออยล์สามารถลดการเกิดปัญหาสิวได้ เนื่องจากน้ำมันทรีทีมีการใช้เพื่อบำรุงรักษาผิวพรรณมาหลายร้อยปีแล้ว และยังมีหลักฐานพบว่าส่วนผสมใน Tea Tree Oil สามารถช่วยฆ่าเชื้อของสิวอักเสบได้อีกด้วย

 • งดของมัน ของทอด เน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพ

อีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดสิวที่หลังคือพวกของมันของทอด เพราะไขมันจะทำให้อุดตันรูขุมขนและเกิดสิวต่างๆขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้สิวที่หลังหายไป แนะนำให้กินผัก, ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ แทนของทอดๆนะคะ

 • ใช้โทนเนอร์รักษาสิวที่หลัง

หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ใช้สำลีชุบโทนเนอร์ แล้วเช็ดบริเวณที่เป็นสิวที่หลัง เลือกใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราอยู่แล้ว ตัวโทนเนอร์จะช่วยเข้าไปฆ่าเชื้อ และป้องกันการอักเสบของสิว

 • แว๊กซ์ขนที่หลัง

หากใครมีปัญหาเรื่องขนตามร่างกายเยอะ โดยเฉพาะขนที่หลัง อาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาเนื่องจาก เหงื่อออกและเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก แนะนำให้แว๊กซ์ขนที่หลัง เพื่อให้หลังเรียบเนียน และไม่ก่อให้เกิดสิว

แนะนำยารักษาสิวที่หลัง

เมื่อเรียนรู้ประเภทของสิวที่หลังและวิธีการรักษาสิวที่หลังอย่างคร่าวๆไปแล้ว มาดูกันว่ามีตัวยารักษาสิวที่หลังตัวไหนบ้างที่จะสามารถกำจัดสิวที่กวนใจของเราออกไปได้อยู่หมัด ซึ่งตัวยาก็มีหลากหลายประเภท ทั้งแบบครีม แบบสเปรย์ แบบสบู่ หรือแบบน้ำ พี่อะเครุจะมาแนะนำตัวท็อปๆที่หลายคนใช้กันเลย

ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง
ราคา 139 และ 199 บาท

เป็นสิวที่หลังรักษาด้วย ZiiiT Advanced Powder Lotion

ไม่ว่าจะเป็นสิวที่หลังสิวอักเสบ สิวผดผื่นหรือเป็นรอยสิวที่หลัง ก็รักษาให้หายได้ด้วยแป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง ZiiiT Advanced Powder Lotion ที่พัฒนามาจากแป้งน้ำรักษาสิวตัวดังอย่าง ZiiiT P-Lotion โดยในสูตรใหม่ มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 1% ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาสิวให้หายเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า พร้อมด้วยส่วนผสมใหม่อย่าง Centella Asiatica ที่ช่วยรักษารอยสิวให้ดูจางลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนน่าสัมผัส และที่สำคัญสูตรใหม่นี้ปรับเนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นขึ้น ใช้งานสะดวก ไม่หกเลอะเทอะ ล้างออกได้ง่าย และแพคเกจเบาพกพาสะดวกอีกด้วย

สรรพคุณหลัก มี Salicylic Acid 1% และ Centella Asiatica ช่วยรักษาสิวอักเสบ ผดผื่นและลดรอยแดงจากสิว เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ล้างออกง่าย
ปริมาณ 25 ml. และ 40 ml.
ราคา 139 และ 199 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada , Shopee , Watsons , Facebook , LINE

Nisa : สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้เราจะมา รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำทาสิวตัวแรกที่ใช้มาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เค้าเป็นขวดแก้วหนักๆนั่นละค่ะ แบกไปทุกที่หนักต้องทน

จนตอนนี้เค้ามีสูตรใหม่ออกมา ข้อดีที่เห็นชัดเลยคือขนาดเล็กลง ขวดเป็นพลาสติกเบาพกพาง่าย ส่วนเรื่องการรักษาสิวคือดีเหมือนเดิม เผลอๆดีกว่าด้วย เอ้อมีอีกอย่างนึงคือล้างออกง่ายกว่าเดิมค่ะ แต่ก่อนล้างแล้วยังเป็นปื้นๆสีขาว อันนี้ไม่เป็นแล้วน้าา เพื่อนๆคนไหนที่มีสิวที่หลังหรือแขนแบบเรา (เกิดจากการแพ้เหงื่อ) แนะนำให้ใช้เลยค่ะ พวกสิวอักเสบรอยแดงคือจางลงจริงๆ ที่มา : Cosmenet

Oxe Cure Body Acne Spray
ราคา 255 บาท

สเปรย์ฉีดสิวที่หลังยี่ห้อดังที่หลายคนรู้จักกัน เป็นสเปรย์ขจัดเชื้อร้ายจากสิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ให้สิวแห้งไวขึ้น หายเร็วขึ้น และยังลดการเกิดรอยดำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Salicylic acid 1%, สารสกัดจากเปลือกมังคุด, แบร์เบอร์รี และน้ำมันจากเมล็ดโจโจ้บาออยล์

สรรพคุณหลัก ช่วยลดการอักเสบของสิว ให้สิวแห้งไวขึ้น หายเร็วขึ้น และลดการเกิดรอยดำ
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 255 บาท
หาซื้อได้ที่ Konvy, Amezon, Lazada, Shopee
inturtleworld : สเปรย์ใสฉีดผิวกาย ถ้าซื้อทันช่วงโปรก็จะปลื้มมากมาย ในช่วงผิวปกติตอนเช้าเราจะทาโลชั่น แล้วค่อยทาครีมกันแดดจบ ออกจากบ้านเลย แต่ในช่วงที่ผดผื่นหรือสิวขึ้นที่ตัว เราจะใช้เจ้าตัวนี้ก่อนลงครีมกันแดดและแป้ง หลังฉีดลงบนผิวจะต้องรอให้แห้งซักครู่ ไม่เหนอะหนะผิว และจะรู้สึกยุบยิบ แสบบ้างเล็กน้อยน่าจะเกิดจาก salicylic acid ช่วยผลัดผิว และทำให้สิวแห้ง กลิ่นน้องแอลแอบฉุนบ้าง เรื่องสิวที่หลังนางต้องใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาซักพักเหมือนกัน แต่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนดีค่ะ สิวที่หลังดูค่อยๆ จางลง รวมถึงรอยต่างๆ ตอนนี้ผิวเนียนขึ้นมากๆ โดยรวมแล้ว รักเลยค่ะ ใครที่ผิวกายมีสิวควรลองเด้อ ที่มา : vanilla

VITARA SE Body Acne Spray
ราคา 350 บาท

สเปรย์ฉีดใช้สำหรับบำรุงผิวและรักษาสิว ฉีดได้ทั้งหน้าอก ลำตัว คอ และหลัง ให้ผิวเรียบเนียน มีสารสกัดจาก Super Vitamin E ช่วยคืนความนุ่มนวลให้แก่ผิว และยังลดการระคายเคืองผิวที่เกิดจากสิวด้วย Tannin สมานผิวและกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการสิวอักเสบและรอยสิวอีกด้วย

สรรพคุณหลัก มีสารสกัดจาก Super Vitamin E ช่วยคืนความนุ่มนวลให้แก่ผิว และยังลดการระคายเคืองผิวที่เกิดจากสิวด้วย Tannin
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 350 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

beammhee : ใช้ดีมากเลยกลิ่นไม่ค่อยเเรง เราใช้แล้วสิวที่หลังก็ค่อยๆยุบแล้วไม่ค่อยกลับมาขึ้นอีก ที่มา : vanilla

Acne-EX Body Mist
ราคา 170 บาท

สเปรย์รักษาสิวที่หลัง มีสารสกัดหลักจาก Zinc และ Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ให้สิวอักเสบแห้ง และยุบช่วยลดรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิว ให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส

สรรพคุณหลัก มีสารสกัดหลักจาก Zinc และ Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว
ปริมาณ 120 ml.
ราคา 170 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Eveandboy, Amezon, Lazada, Shopee

ผงพิเศษตราร่มชูชีพ
ราคา 10 บาท

ยารักษาสิวที่คนไทยใช้กันมาอย่างเนิ่นนาน ผงพิเศษตราร่มชูชีพที่มีสรรพคุณครอบจักรวาลในการรักษาสิว นำไปผสมน้ำหรือน้ำมะนาวแล้วนำมาพอกสิวบริเวณหลัง หรือใบหน้าให้สิวหายเกลี้ยง นอกจากนี้ผงพิเศษยังมีคุณสมบัติยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นตัวป้องกันความสกปรกแบคทีเรียหรือเชื้อโรคบนผิวหน้าและหลังด้วย

สรรพคุณหลัก ยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นตัวป้องกันความสกปรกแบคทีเรียหรือเชื้อโรคบนผิวหน้าและหลัง
ปริมาณ 3 g.
ราคา 10 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Amezon, Lazada, Shopee

Sweetieminny : เราใช้แล้ว สิวยุบ ผดหายคะ  ได้ผลสำหรับเราและถูกใจมากคะ เราใช้สูตร ผลพิเศษ 1 ซอง + น้ำมะนาว 1 ช้อนชา + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา พอกทิ้งไว้ช่วงเป็นสิวคะ ที่มา : pantip

Madame Heng acne clear soap สบู่สิวมาดามเฮง
ราคา 35 บาท

สบู่รักษาสิวมีส่วนผสมของสมุนไพรและ Tea Tree ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและหลังให้เกลี้ยง ผิวใสขึ้นมาและช่วยลดความมันส่วนเกิน ไม่เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ปรับสภาพผิวให้สมดุลสะอาดสดชื่น สุขภาพผิวแข็งแรง ระงับกลิ่นกาย ผิวเรียบเนียนใส

สรรพคุณหลัก มีส่วนผสมของสมุนไพรและ Tea Tree ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและหลัง
ปริมาณ 150 g.
ราคา 35 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Amezon, Lazada, Shopee

Tippyup : ดีมากกก ใช้หมดไปร่วม100ก้อนได้ ราคาประมาณ32-42 หาซื้อง่าย เหมาะสำหรับคนมีสิวขึ้นที่หลังและหน้าอก กลิ่นออกโบราณเย็นๆ ฟองเยอะ แต่แอบหมดไว ต้องตัดครึ่งใช้ ถึงจะประหยัด แต่เวลาเอามีดตัด ทำให้สบู่แตก ต้องทนใช้ก้อนปกติ ที่ใหญ่มากก จับไม่ถนัด ไม่พอดีมือ ที่มา : vanilla

Acne-Aid Bar
ราคา 260 บาท

สบู่สูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า เหมาะกับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และยังสามารถรักษาสิวได้ทั้งลำตัวและหลัง ช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว ควบคุมความมัน ปราศจากสาร SLS และน้ำหอม

สรรพคุณหลัก เหมาะกับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และยังสามารถรักษาสิวได้ทั้งลำตัวและหลัง
ปริมาณ 100 g.
ราคา 260 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Amezon, Lazada, Shopee

Porgewarin : รักษาสิวบนเเผ่นหลังดีมาก ใช้เเล้วผิวเเห้งถ้าไม่ทาครีมบำรุง ล้างออกง่าย ที่มา : vanilla

ก๊กเลี้ยง สบู่สมุนไพรจีน
ราคา 37 บาท

See Also

สบู่รักษาสิวตัวนี้มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน ไม่ว่าจะเป็นบัวหิมะ, รากโสม, พิมเสน, ชามะลิ และไข่มุกจีน ช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวจากมลภาวะ ชำระล้างความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวบนใบหน้าและแผ่นหลัง ช่วยลดการเกิดริ้วรอยด่างดำจากสิว ผิวขาวกระชับเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

สรรพคุณหลัก ช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวจากมลภาวะ ชำระล้างความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน
ปริมาณ 90 g.
ราคา 37 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Amezon, Lazada, Shopee

Data_Unix: เราใช้ตัวเป็นหลัก ใช้กับหน้าบ้าง เวลามีสิวใกล้มีประจำเดือน  สำหรับหลัง ดีขึ้นเห็นได้ชัด ก่อนใช้สามีทำท่ายี้ๆ น่าเกลียด ตอนนี้สามีบอกว่า แกๆ มันดีขึ้นมากอ่ะ สำหรับหน้า สิวก่อนประจำเดือนมาเราสรุปไม่ได้ ว่าดีไม่ดี เพราะไม่ได้ใช้บ่อย เดี๋ยวนี้เราอาศัยบำรุงให้หน้าแข็งแรงด้วย สิวมันหายเร็วไม่รู้เพราะผลจากการบำรุงหน้าหรือเพราะก๊กเลี้ยง ที่มา : pantip

  DR.JAMES Acne Organic Soap
ราคา 130 บาท

ถัดมาเป็นสบู่รักษาสิวมีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ควบคุมและลดความมันบนใบหน้าและผิวกายได้ รวมถึงช่วยลดอาการแพ้

สรรพคุณหลัก ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
ปริมาณ 80 g.
ราคา 130 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

NanoMed Finale Clear Body Spray Body Acne Relief
ราคา 285 บาท

สเปรย์รักษาสิวใช้สำหรับผิวกายโดยเฉพาะ ช่วยจัดการกับปัญหาสิวบริเวณแผ่นหลัง ลำตัว และหน้าอก มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูดูแลผิวให้เรียบเนียน ลดรอยแดง รอยดำจากสิวให้จางลง ไม่ให้สิวกลับมาเป็นใหม่

สรรพคุณหลัก ช่วยจัดการกับปัญหาสิวบริเวณแผ่นหลัง ลำตัว และหน้าอก มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ
ปริมาณ 60 ml.
ราคา 285 บาท
หาซื้อได้ที่ Konvy, Amezon, Lazada, Shopee

Anji : ดีมาก สิวยุบไว แสบแปร้บเดียว พอทนกับผลลัพท์สิวที่หลังหาย ที่มา : konvy

Mistine BODY Acne Double Action Clarifying Spray
ราคา 130 บาท

สเปรย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวบริเวณแผ่นหลัง มีคุณสมบัติของ Triple-Anti Bacteria เข้มข้นถึง 5 เท่า ผสานคุณค่าจาก Salicylic acid ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และอุดมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง ผิวชุ่มชื้น

สรรพคุณหลัก ผสานคุณค่าจาก Salicylic acid ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และอุดมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 130 บาท
หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, Amezon, Lazada, Shopee

Deitanseki Acne Soap for Back
ราคา 280 บาท

สบู่รักษาสิวมีส่วนผสมของถ่านที่ช่วยทำความสะอาดผิวบริเวณแผ่นหลังอย่างหมดจดและอ่อนโยน  กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว ทั้งบริเวณใบหน้าและหลัง มีส่วนประกอบจากแร่ธาตุบริสุทธิ์จากดินเหนียวในภูเขาไฟ ช่วยบำรุงดูแลผิวให้คงความชุ่มชื้น

สรรพคุณหลัก มีส่วนประกอบจากแร่ธาตุบริสุทธิ์จากดินเหนียวในภูเขาไฟ ช่วยบำรุงดูแลผิวให้คงความชุ่มชื้น
ปริมาณ 135 g.
ราคา 280 บาท
หาซื้อได้ที่ Konvy, Amezon, Lazada, Shopee

siit : ใช้ดีมากค่ะ กลิ่นหอมสดชื่น หลังใช้ไปประมาณ2สัปดาห์ สิวลดลงชัดเจน รอยดำก็จางลงเช่นกันค่ะ แนะนำเลยค่ะตัวนี้ ชนะเลิศ ที่มา : konvy

วิธีลดรอยดำจากสิวที่หลัง

หลังจากที่รักษาสิวด้วยวิธีต่างๆแล้ว สิ่งที่ต้องดูแลรักษาที่ตามมาคือรอยดำต่างๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณหลังของเรา มาดูวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้รอยดำจากสิวที่หลังจางหายไปกันค่ะ

 • ใช้เกลือหรือสครับขัดผิว พวกเม็ดสครับต่างๆ ช่วยในการขัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ให้ผิวที่หลังของเราเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แนะนำให้ขัดผิว 1-2 ครั้ง/สัปดาห์
 • ทาว่านหางจระเข้ เจลว่านหางจระเข้มีส่วนประกอบที่ช่วยให้ลดรอยและจุดด่างดำ สาวๆ มักนิยมใช้พอกหน้าหรือทาหน้าเพื่อลดรอยสิว ซึ่งกับหลังของเราก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน
 • ใช้ยาลดรอยดำหรือรอยแผลจากสิว วิธีเหมาะสำหรับคนขี้เกียจบำรุงหรือรักษารอยดำ จริงๆ แล้วในยารักษาสิวบางตัวก็มีสรรพคุณช่วยลดรอยได้ ดังนั้นลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยและรักษาสิวควบคู่กันไปก็ดีนะ
 • เลเซอร์รอยดำจากสิว วิธีรักษาเร่งด่วนให้รอยดำจากสิวของเราหายไปรวดเร็วที่สุด แต่ราคาแอบสูง เหมาะกับคนที่ต้องการความรวดเร็วในการรักษา

สำหรับใครที่มีปัญหากวนใจเกี่ยวกับสิวที่หลังอยู่ อย่าลืมนำวิธีต่างๆ นี้ไปใช้ รับรองทุกคนจะได้อวดผิวที่หลังได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องคอยปกปิดอีกแล้ว ทั้งนี้เรื่องสุขภาพภายในเป็นสิ่งสำคัญมากๆ แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ ควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top