Now Reading
อยากสูงทำไงดี !! 5 เคล็ดลับเพิ่มความสูง..ฉบับสาวญี่ปุ่น

อยากสูงทำไงดี !! 5 เคล็ดลับเพิ่มความสูง..ฉบับสาวญี่ปุ่น

เมื่อเราเจริญเติบโตขึ้นฮอร์โมนจะส่งเสริมให้เซลล์กระดูกอ่อนก็จะขยายตัว (chondrocyte hypertrophy)  ส่งผลให้มนุษย์สูงขึ้น ผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยโตเกียวเผย มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด และมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้เผยถึงเคล็ดลับเพิ่มความสูงอย่างธรรมชาติที่เราสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งหมอ ซึ่งวิธีการเหล่านี้ก็เป็นวิธีที่คนญี่ปุ่นนิยมทำเพื่อหวังว่าตัวเองจะสูงขึ้นกันค่ะ

การนอนหลับเพิ่มความสูง

large (4)

 

weheartit

การนอนหลับให้เพียงพอ และนอนให้เป็นเวลาจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งได้อย่างเต็มที่ โดยช่วงเวลาที่นอนหลับลึกให้ได้ผลมากที่สุดคือช่วยเวลาตั้งแต่ 5 ทุ่มจนถึงตี 2 และควรนอนหลับให้ครบ 7 ชั่วโมง ทางที่ดีควรเริ่มนอนหลับตั้งแต่ 4 ทุ่มและนอนให้ตรงเวลาทุกวันเพื่อปรับเวลาให้ร่างกายให้ทำงานได้อย่าสมบูรณ์

อยากสูงเล่นโยคะ

yoga

weheartit

การหายใจให้ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความสูง และโยคะก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่ช่วยในเรื่องการกำหนดหายใจ การเล่นโยคะจึงช่วยให้โกรทฮอร์โมนทำงานได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้การเล่นโยคะยังมีประสิทธิภาพในการช่วยสร้างความสมดุลด้านบุคลิกภาพ ลำตัว และกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้คุณสูงขึ้นได้จริงๆ

แก้ไขกระดูกเชิงกรานด้วยเข็มขัด!

belt

weheartit

การแก้ไขอุ้งเชิงกรานก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสูง ลองรัดเข็มขัดเป็นประจำเพื่อช่วยแก้ไขกระดูกเชิงกราน เพื่อให้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นลดลง และให้ร่างกายปรับตำแหน่งของกระดูกเชิงกรานได้อย่างถูกต้อง แต่การทำวิธีนี้ค่อนข้างต้องใช้ความอดทนและใช้เวลานานพอสมควร

ออกกำลังกาย

swim

weheartit

การเล่นกีฬาที่เน้นการกระโดดอย่าง บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล วิ่ง กระโดดสูง ก็มีส่วนช่วยทำให้สาวๆ สูงได้รวดเร็วเหมือนกัน นอกจากนี้การว่ายน้ำ เล่นบาร์โหน ห้อยตัวลงมาก็มีส่วนช่วยให้สูงขึ้นได้เช่นกัน

อาหารที่รับประทาน

food

See Also

obsessivecookingpinterest

กาทานอาหารที่มีแต่ไขมันก็ส่งผลให้ตัวเตี้ยได้เช่นกัน เน้นการทานอาหารที่มีโปรตีนที่มาจากสัตว์ แคลเซียม อาหารที่วิตามินต่างๆ และมีโอเมก้า 3 เพื่อช่วยกระตุ้นกลไกภายในร่างกายให้เจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้การสวมใส่เสื้อผ้าพรางหุ่น และใสรองเท้าเสริมส้นก็เป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่ทำให้สูงขึ้นได้เช่นกัน

27 แฟชั่นให้ตัวดูสูงยาว สำหรับสาวตัวเล็ก

ที่จริงความสูงเป็นพันธุกรรมที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น แต่เราสามารถใช้วิธีการทางธรรมชาติเหล่านี้พัฒนาความสูงได้ค่ะ ถ้ายังอยู่ในวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต ก็เริ่มปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเสียตั้งแต่วันนี้เพื่อเพิ่มความสูงให้กับร่างกายของคุณกันเถอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top