Now Reading
อยากเล็บสวยต้องอ่าน! 8 เคล็ดลับแต่งเล็บให้สีสวยติดทน พร้อมถนอมผิวเล็บ

อยากเล็บสวยต้องอ่าน! 8 เคล็ดลับแต่งเล็บให้สีสวยติดทน พร้อมถนอมผิวเล็บ

ใครที่รักการทาเล็บสวย ว่างไม่ได้ต้องสรรหาสีทาเล็บหลากสีมาเติมความสดใสให้กับเล็บมือเล็บเท้า แต่บางครั้งทำเองเล็บที่ได้กลับไม่สวยสดใสดั่งทำที่ร้านซาลอน นั่นเป็นเพราะสาวๆอาจมองข้ามจุดสำคัญในการทาเล็บบางอย่างไปแน่ งั้นลองมาดูทริคในการทาเล็บสวยด้วยตัวเองที่ช่วยให้เล็บที่ได้มีสีสันสวยติดทนยาวนานแบบไม่ทำร้ายเล็บ วิธีที่ว่ามีอะไรบ้างตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.ควรเช็ดแอลกอฮอล์ก่อนลงสีทาเล็บ

ก่อนทาสีเล็บควรเตรียมผิวเล็บด้วยการใช้แอลกอฮอล์ 70%ชุบสำลีเช็ดฆ่าเชื้อเล็บก่อนใช้น้ำยาทาเล็บ เพื่อเป็นการเตรียมผิวเล็บให้สีที่ได้มีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยถนอมผิวเล็บไม่ให้ได้รับการทำร้ายจากน้ำยาทาเล็บแบบโดยตรงจนมากเกินไป

2.ใช้สำลีผ้าฝ้ายเช็ดเล็บไปในทางเดียวกัน

การเช็ดถูลบสีทาเล็บด้วยสำลีผ้าฝ้ายอย่างรุนแรง และถูวนไปมา ถือว่าเป็นวิธีการร้ายที่ทำลายสุขภาพเล็บให้อ่อนแอลง แถมเล็บยังดูเหลืองสุขภาพแย่ด้วย แนะนำว่าการล้างทาสีเล็บควรใช้สำลีผ้าฝ้ายจุ่มน้ำยาล้างสีทาเล็บแตะไว้บนเล็บประมาณ 5 -10 วินาที แล้วเช็ดเล็บถูออกไปทางปลายเล็บเพียงหนึ่งครั้ง หากไม่สะอาดก็ใช้แผ่นใหม่ทำแบบเดิม เพื่อถนอมผิวเล็บให้แข็งแรงยาวนาน

 3. หลีกเลี่ยงการใช้ตะไบเล็บบ่อยครั้ง

การเลือกใช้ตะไบเล็บในการถูตัดแต่งเล็บมีส่วนทำให้เล็บบางและทำให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพของเล็บได้แนะนำให้เลือกใช้ตะไบเล็บที่เนื้อละเอียดไม่หยาบจนเกินไปในการตัดแต่งจัดทรงเล็บเพื่อดูแลผิวเล็บและลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเล็บในระยะยาว

4.ทาไพรเมอร์เคลือบผิวเล็บก่อนทุกครั้ง

การทาสีเล็บไปนานๆเล็บจะดูเหลืองอ่อนแอ เปราะบางได้ง่าย แนะนำว่าทุกครั้งที่จะทำเล็บสีใหม่ควรทาไพรเมอร์เคลือบผิวเล็บก่อนทุกครั้ง เพื่อถนอมเล็บจากการถูกทำร้าย โดยไพรเมอร์ยังช่วยทำให้สีเล็บติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ช่วยปรับสภาพหน้าเล็บไม่ให้มัน ป้องกันเชื้อรา ผิวเล็บที่ได้สวยใสและดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5.เน้นทาสีเล็บแบบเบาบางเพียงชั้นเดียว

แม้ว่าการลงสีทาเล็บจะไม่สามารถลงครั้งเดียวแล้วจบ ได้สีที่สวยงามสม่ำเสมอ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องทาหนาสองชั้นแล้วเล็บจะสีสันสวยสดใสขึ้น การทาเล็บให้ดูสวยเนียนไม่หลอกตานั้น ควรทาเพียงชั้นเดียวแบบพอดี ใช้สมาธิโดยเริ่มต้นทาจากด้านข้างของเล็บแล้วเติมส่วนกลางให้เต็มเล็บเพียงเท่านี้ก็ได้เล็บสวยแบบไม่หนาสวยงามดูดีแบบง่ายๆกันแล้ว

6.เลือกทาสีสดใสเผยผิวมือที่ดูสว่างขึ้น

หลายคนไม่กล้าทาเล็บสีสดใส จัดจ้านเพราะกลัวว่าเล็บมือจะดูเหลือง ผิวหมอง แต่ความเป็นจริงสีทาเล็บสีสดใส เช่น สีเขียว สีเหลืองกลับช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใสมีออร่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากโทนสีเหล่านี้สามารถปรับสีผิวของสาวๆที่มีความแตกต่างกันให้ผิวดูสว่างมีออร่ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

See Also

7.เน้นเคลือบ Topcoats สีใสให้หนาขึ้น

การทา Topcoats เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องเล็บให้อยู่คงทนยาวนานมากยิ่งขึ้น และยังช่วยทำให้สีเล็บดูสวยสดใสอยู่เสมอ แะนำว่าหากอยากให้เล็บที่ทาสีสวยสดใสอยู่นานขึ้นให้ลงสีเล็บแบบบางๆเพียงชั้นเดียวแล้วเน้นทาTopcoats สีใสให้หนาขึ้นเพื่อให้เล็บที่ทำดูสวยสดใสเป็นประจำอยู่ตลอดเวลา

8.เก็บสีทาเล็บไว้ในที่เย็นอยู่เสมอ

นอกจากถนอมเล็บมือให้ดูสวยแล้วนั้น การเก็บสะสมสีทาเล็บให่อยู่ได้ยาวนานก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เคล็ดลับวิธีให้สีทาเล็บอยู่กับเราได้ยาวนานขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการวางสีทาเล็บไว้ที่ร้อนหรืออยู่กลางแดด เนื่องจากอุณหภูมิที่มากกว่า 25 องศา จะทำให้สีเล็บเสื่อมสภาพลงใช้งานไม่ได้ ค่า pH ของยาทาเล็บมีแนวโน้มที่จะเป็นกรดซึ่งอาจทำให้โทนสีผิดเพี้ยนเกิดฟองอากาศเมื่อทาเล็บ  ดังนั้นจึงควรเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นบรรจุในกล่องรวมกันเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นกว่าเดิม

เพียงเคล็ดลับ 8 วิธีก็ช่วยทำให้สาวๆมีเล็บสวยกันได้ง่ายๆที่บ้านกันแล้ว ใครชอบเติมสีสันให้ผิวเล็บแต่ก็ไม่อยากให้เล็บถูกทำร้าย ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ตามบอกต่อเพื่อนๆคนรอบข้างกันได้เลยค่ะ

ที่มา : elle,myrarapop,ebay,soompi,dhgate,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top