Now Reading
9 ข้อรู้จัก “หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo)” พระเอกซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร

9 ข้อรู้จัก “หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo)” พระเอกซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร

หวังอี้ป๋อ พระเอกซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร หรือ The Untamed ที่มาแรงสุด ๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนิเมะของจีนเรื่อง “Mo Dao Zu Shi” (เป็นนิยายเกี่ยวกับชายรักชาย) ซึ่ง หวังอี้ป๋อ รับบทเป็น หลานวั่งจี และป๋อเซียวจ้าน รับบท เว่ยอิง นักแสดงนำของเรื่องที่ทำให้คนดูฟินและจิ้นหนักมาก

9 ข้อรู้จัก “หวังอี้ป๋อ” พระเอกซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร

ตอนนี้ซีรีส์จบไปแล้วแต่ความน่ารักยังอยู่ในใจแฟน ๆ และเร็ว ๆ นี้เขาจะมามีตติ้งที่ไทยด้วย งานนี้แฟนคลับทั้งหลายเตรียมกรี๊ดกันได้เลย เอาเป็นว่าก่อนจะถึงงานมีตติ้งมาทำความรู้จักผู้ชายคนนี้กันไว้ให้มากขึ้น บอกเลยว่างานดีงานพรีเมี่ยมมาก ๆ

  1. หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1997 (อายุ 21 ปี) หนุ่มสัญชาติจีนแท้ๆ เกิดที่เมืองลั่วหยาง
  2. นอกจากเป็นนักแสดงดาวรุ่งสุดฮอตของจีนแล้ว เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง “UNIQ” วงไอดอล 2 สัญชาติ เกาหลี-จีน ซึ่งเดบิวต์ไปเมื่อปี 2014 ภายใต้สังกัด YH Entertainment เขาทำหน้าที่แร็ป, เต้นนำ และหน้าตาของวง
  3. ก่อนหน้าที่จะมีผลงานซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร หรือ The Untamed ที่ทำให้คนดูจิ้นเขากับเซียวจ้านนั้น อี้ป๋อเคยมีผลงานการแสดงมาก่อนทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ เช่น ภาพยนต์ MBA Partners, ภาพยนต์ A Chinese Odyssey: Part Three, ซีรีส์ Love Actually, ซีรีส์ When We Were Young , ซีรีส์ Gank Your Heart และซีรีส์ The Untamed เป็นต้น
  4. หลังจากจบ ซีรีส์ The Untamed  นอกจากความฮอตที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกแล้ว เขายังมีงานที่กำลังถ่ายทำอีก 2 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนต์ Unexpected Love และซีรีส์ Private Shushan Gakuen
  5. อี้ป๋อ มีความรักในการแข่งรถ เขาจึงเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซต์ด้วย และไม่ใช่แค่มือสมัครเล่น เพราะเขามุ่งมั่นจริงจังอยากเป็นระดับมืออาชีพ เขาได้เซ็นสัญญากับ “YAMAHA MAN LEE TAT RACING” และนั่นทำให้เขาได้เริ่มต้นอาชีพนักขับ MLT YAMAHA นอกจากนี้เขายังได้เป็นตัวแทนทีมไปเข้าแข่งขัน 2019 China Superbike Championship โดยเขาใช้รถรุ่น YZF-R3 ผลการแข่งขันเขาอยู่ในอันดับที่ 1 ของกรุ๊ป D และอันดับที่ 3 ของตาราง โอโหหหหหหหห ทำอะไรก็เก่งไปทุกอย่างเลยนะเนี่ย >.<
  6. อี้ป๋อ เคยถูกเชิญให้ไปเป็นเทรนเนอร์ในรายการ ‘Produce 101 China’ เนื่องจากมีความสามารถหลายด้าน เช่น การแร็ป, บีทบ็อกซ์, การเต้นแบบ Locking และ Krumping เป็นต้น
  7. นอกจากชอบการแข่งรถแล้ว เขายังชอบเล่นกีฬาหลายประเภท อาทิ ว่ายน้ำ, บาส, โบว์ลิ่ง, สเก็ตบอร์ด จึงไม่ต้องแปลกใจทำไมหุ่นดีได้ขนาดนั้น
  8. งานแฟนมีตติ้ง ปรมาจารย์ลัทธิมาร อิน แบงค็อก จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ Impact Exibition Hall 5-6 Muang Thong Thani
  9. แฟนๆ สามารถติดตามหนุ่มหวังอี้ป๋อได้ที่ Weibo: UNIQ-王一博

รวมภาพหวังอี้ป๋อ (Wang Yibo)

ลุคนี้หล่อและเท่มากจ้า

ในลุคย้อนยุคก็น่ามองสุด ๆ ไปเลย

หวังอี้และป๋อเซียวจ้าน คู่จิ้นมาแรงจากซีรีส์จีนในปีนี้

ผลงานถ่ายแบบเท่ๆ

ในลุคนักแข่งหล่อบาดใจมาก

อะ ๆ ลุคนักแข่งอีกสักรูปนะ

ลุคนี้โอปป้าซารางเฮมากจ้าพี่จ๋า

หันข้างไหนก็หล่อ

ละลายแล้วจ้า อย่ามองแบบนี้ หลงรักมากแค่สายตาที่มองมาก็ละลาย

มีเสน่ห์มากเลย

จะมามีตติ้งที่ไทยนะครับ สาว ๆ เตรียมตัวรอ

น่ารักกกก มุมอ่อนโยนกับน้องหมา

“หวังอี้ป๋อ” พระเอกซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร

หล่อและมีความสามารถรอบด้าน ทั้งการแสดง การเต้น การแร็ป และแข่งรถ แบบนี้แฟนคลับจะไม่รักได้ไง ใครอยากไปงานมีตติ้งก็ขออวยพรให้แต้มบุญมีพอที่จะกดบัตรทันกันน้าาาา

ภาพ: Uniq-王一博 หวังอี้ป๋อ FC Thailand , yibo.w_85
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top