Now Reading
12 เมคอัพเบสสำหรับผู้หญิงวัยกลางคน หน้าเป๊ะกว่าอายุ!

12 เมคอัพเบสสำหรับผู้หญิงวัยกลางคน หน้าเป๊ะกว่าอายุ!

ผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นไปเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีปัญหาริ้วรอยตามกาลเวลา ยิ่งอายุตั้งแต่ 35-40 ขึ้นไป บอกเลยว่าต้องหาเมคอัพและสกินแคร์ดีๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวมาใช้ด้วยนะ จะได้เป็นการเสริมความสวยความเต่งตึงให้มากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งในวันนี้พี่อะเครุมีไอเทมดีๆ อย่างเมคอัพเบสที่เหมาะกับผิวคนอายุวัย 40+ มาฝากกัน เป็นเบสที่ปรับสภาพผิวให้เนียนกระชับ แต่งหน้าง่ายขึ้น มีตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักพันเลยค่ะ เอาเป็นว่าเอาไปอัปเดตกันเลยดีกว่า!

ทำไมต้องใช้ Make up Base ?

‘เมคอัพเบส’ คือหนึ่งในตัวช่วยแต่งหน้าของผู้หญิงที่ดีที่สุด เป็นไอเทมที่ปรับสีผิวของใบหน้าให้ดูสม่ำเสมอเรียบเนียน รวมถึงช่วยให้เมคอัพติดแน่นทนนานตลอดทั้งวันด้วย แท้จริงแล้วผิวหน้าของคนเราจะมีสีผิวที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ หรือรอยดำรอยแดงต่างๆ มากวนใจตลอด ซึ่งเจ้าตัวเมคอัพเบสนี่แหละที่เปรียบเสมือนฟิล์มเคลือบผิวก่อนลงรองพื้น เนื้อเบสบางเบาจะปรับสมดุลของผิวให้ดูกระชับ ผิวสุขภาพดี เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าถ้าต้องการแต่งหน้าแบบจัดเต็มหรือแต่งใสๆ เบาๆ ใช้เมคอัพเบสช่วยเตรียมผิวก่อนจะเริ่ดที่สุด!

 

เทคนิคการเลือก Make up Base เพื่อปกปิดริ้วรอย

รู้ไหมว่าการเลือกเมคอัพเบสไม่ควรเลือกซื้อตามรีวิวในเน็ตเท่านั้น อย่างแรกเลยคือสภาพผิวของแต่ละคนไม่มีทางเหมือนกันแน่ๆ คนที่รีวิวอาจจะเป็นสาววัยมหาลัย ซึ่งผิวอาจจะยังไม่มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ในกรณีของสาววัยกลางคนมักต้องการเมคอัพเบสมาใช้เพื่อปกปิดริ้วรอยซะส่วนใหญ่ ดังนั้นการเลือกเมคอัพเบสให้เหมาะกับวัยของคุณมากที่สุดคือ ควรเป็นเมคอัพเบสที่มีสารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น หรือเลือกใช้สูตร Anti-Aging โดยเฉพาะจะเหมาะกับผิวหน้ามากกว่าค่ะ

 

ส่วนผสมที่ควรมีใน Make up Base สำหรับผู้หญิงวัยกลางคน

อย่างที่เกริ่นมาว่าสาววัยกลางคนหรือวัย 40+ ควรเลือกเมคอัพเบสที่มีสาร Anti-Aging และยังมีอีกหลายๆ ส่วนผสมที่ไม่ควรมองข้าม เช่น ไฮยาลูโรนิค วิตามินซี พลาเซต้า และกรดทราเนซามิค ส่วนประกอบต่างๆ เหล่านี้จะเป็นตัวเพิ่มความยืนหยุ่นและชุ่มชื้นให้ผิว เพิ่มความกระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าดูตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง แต่ก็ไม่ใช่ว่าทาเมคอัพเบสแล้วจะช่วยให้ผิวเราดีสวยใสในทันทีเลยนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูแลตัวเองด้วยในระดับหนึ่ง ทั้งเรื่องอาหารการกินและสกินแคร์ถึงจะมีผิวดูสุขภาพดีได้

 

Make up Base แต่ละสีใช้กับส่วนไหน?

Base สีเขียว

เบสสีเขียวเป็นตัวช่วยสำหรับปรับผิวโทนเหลืองให้ดูสว่างขึ้น เหมาะกับคนขาวไปจนถึงผิวเหลืองขั้นสุด! เพราะจะช่วยปกปิดรอยแดงตามจุดต่างๆ ได้เนียนมากๆ แต่ว่าถ้ามีผิวสีเข้ม ผิวคล้ำ ต้องขอโบกมือลาบ๊ายบายเลยนะคะ เพราะถ้าฝืนใช้ไปตามรีวิวมีหวังหน้าเทาแน่นอน

Base สีชมพู

เบสสีชมพูน่ารักๆ นี้ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้กับทุกคนนะ! เบสสีนี้เหมาะกับผู้หญิงผิวขาวเท่านั้น เพราะเบสชมพูจะปรับสภาพผิวหน้าให้ดูขาวอมชมพูดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ผิวเปล่งปลั่ง เป็นการอวดผิวไปกลายๆ ว่านี่ผิวจริงผิวธรรมชาติจ้า! แต่ข้อเสียของเบสชมพูก็คือไม่ได้ช่วยเรื่องการปกปิดสักเท่าไหร่

Base สีม่วง

สำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกสีอะไรดีในกรณีที่มีเมคอัพเบสมาให้เลือกเยอะขนาดนี้ จัดสีม่วงด่วน! สีนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เป็นตัวปรับให้หน้าสว่างขึ้นแต่ไม่ลอย ถ้าทำงานจนอดหลับอดนอน หน้าหมองคล้ำ ใช้เมคอัพเบสสีม่วงรับรองเอาอยู่

Base สีเหลือง

และสุดท้ายคือเบสสีเหลืองสดใส สีนี้เหมาะกับผู้หญิงที่มีผิวบ่มแดด ผู้หญิงผิวแทนโกลว์ๆ หรือผิวสีน้ำผึ้ง จะปรับให้ผิวของเราเนียนสม่ำเสมอและดูสวยฉ่ำ แต่ไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวขึ้นนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องโบกเข้าไปเยอะ ระวังจากผิวสวยๆ จะกลายเป็นสีเทาซะงั้น!

 

12 เมคอัพเบสใช้ดีสำหรับสาววัย 40+

Shu Uemura Tsuya Skin UV Under Base Youthful Radiance Mousse

เมคอัพเบสหรูๆ สำหรับสาววัยกลางคน Shu Uemura รุ่นนี้เป็นเบสเนื้อมูส บางเบาใช้ง่ายสบายผิว ไม่ต้องห่วงว่าทาแล้วหนักหน้าหรือเยิ้มระหว่างวันแน่นอน นางมีสาร Round shape smoothing filler ที่เป็นตัวช่วยหลักในการเติมเต็มร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน พร้อมทั้งลดเลือนกระ ฝ้า และจุดด่างดำให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคือมีสารกันแดด SPF 30 PA+++ ป้องกันรังสี UVA UVB ได้ด้วย!

จุดเด่น  มีสารกันแดด SPF 30 PA+++, ลดเลือนกระ ฝ้า และจุดด่างดำ, ปรับสีผิวกระจ่างใส
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อมูส
ราคา  1,250 บาท
พิกัด  Shu Uemura, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Merrezca Lovely Shimmer Makeup Base

เมคอัพเบสคุณภาพเกินราคาจากแบรนด์ Merrezca ตัวนี้คือเมคอัพเบสที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูง เหมาะกับคนที่มีอายุเพราะช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนฝ้าและกระให้ดูจางลง เนื้อครีมมีความเข้มข้น แนะนำว่าค่อยๆ ลงไปทีละส่วนให้ผิวกับเบสกลมกลืนเข้าด้วยกัน  เนื้อแมตต์แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง  ตัวนี้ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ด้วยจ้า

จุดเด่น  เนื้อแมตต์แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง, มีวิตามินและแร่ธาตุ
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม
ราคา  800 บาท
พิกัด  เคาน์เตอร์ Merrezca, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Arty Professional Complexion Modifier

ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบเบสของ Arty กันมากๆ เมคอัพเบสเนื้อเจลที่มาในแพ็กเกจใส เห็นเม็ดเบสอยู่ด้านใน ตัวนี้เป็นเบสในตำนานที่ผู้หญิงอายุตั้งแต่ 35-40 เลือกใช้กัน! เพราะว่าช่วยในเรื่องของการปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสทันทีหลังใช้ ส่วนเจลก็เป็นตัวกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอ่อนเยาว์ แนะนำว่าให้บีบออกมาวอร์มที่มือก่อนเพื่อให้เจลและเม็ดเบสผสมกัน จากนั้นควรรีบทาทันทีเพราะเจลซึมเข้าผิวไวสุดๆ

จุดเด่น  ปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสทันทีหลังใช้, กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอ่อนเยาว์
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อเจล
ราคา  1,000 บาท
พิกัด  Arty, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

The Face Shop Air Cotton Make Up Base

เมคอัพเบสสายเกาหลีก็ใช้ดีไม่แพ้ใคร รุ่นนี้จะเป็นเบสที่เม็ดสีแน่นแต่เกลี่ยง่าย เติมเต็มริ้วรอยบนผิวให้ตื้นขึ้น กระชับขึ้น เผยผิวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และปรับผิวให้เนียนเรียบสไตล์เกาหลีอีกด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ดังในเกาหลีอย่างเดียว แต่ยังฮิตหนักมากในประเทศไทยเรา เพราะสูตรใหม่นี้เต็มไปด้วยสารสกัดจากฝ้ายที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พร้อมลดความมันบนผิว ปรับสีผิวให้นวลเนียนมากขึ้น เมคอัพติดทนตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องคอยเติมเลยล่ะ

จุดเด่น  ผิวชุ่มชื้น, ดูดซับความมันบนใบหน้า, ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีมแบบเหลว
ราคา  390 บาท
พิกัด  The Face Shop, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Maybelline Baby Skin Pore Eraser

เบสถูกและดีที่ต้องซื้อติดโต๊ะไว้จริงๆ รุ่นนี้เป็นเบสที่ฮิตและอินหนักมากสำหรับสาวตะวันตกและเอเชีย ได้รับการการันตีเลยว่าผิวปั๊วะมาก ได้ลุคฉ่ำๆ แต่ไม่แห้งเพราะเป็นเนื้อเจลแบบกึ่งแมตต์ มีคุณสมบัติกระชับรูขุมขน เบลอผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเชอร์รี่ที่มีวิตามินสูง พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นการชะลออายุให้ดูเด็กลงนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ ตัวนี้จะช่วยคุมมันให้ใบหน้าได้ยาวนานมากๆ  เพราะงั้นจึงเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับผู้หญิงผิวมันที่สุด

จุดเด่น  เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก, เบลอรูขุมขน, ควบคุมความมัน
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อเจล
ราคา  670 บาท
พิกัด  Boots, Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Beauskin Pure Natural Lovely Shimmer Facial Make-Up Base

เมคอัพเบสที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย กักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้า กระตุ้นผิวให้ตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และยังช่วยป้องกันแดดได้ดี เพราะมีส่วนผสมของวิตามิน ผงไข่มุก เชียบัตเตอร์ และสารสกัดจากผักเบี้ยใหญ่ แต่ถึงจะป้องกันแสงแดดในระดับนึง แต่ก็อย่าลืมว่าเราก็ต้องทากันแดดปกป้องอีกชั้นด้วยนะคะ

จุดเด่น  กระตุ้นผิวให้ตึงกระชับ, ผิวขาวกระจ่างใส, ลดเลือนริ้วรอย
เนื้อผลิตภัณฑ์  เนื้อครีม
ราคา  850 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Guerlain L’Or Primer Base

เมคอัพเบสแบรนด์เด็ดที่คุณแพร VATANIKA ชอบใช้ ตัวนี้เป็นเบสคุณภาพดีเริ่ดแต่มีราคาสูงลิบไปเลยจ้า! เนื้อเบสเป็นแบบเจลใสๆ ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระชับ มีส่วนผสมของทองคำถึง 24k เลยทีเดียว ช่วยกระชับรูขุมขน กระชับผิวหน้า ให้หน้าดูโกลว์กระจ่างใส ยกกระชับผิว แต่งหน้าติดทนตลอดทั้งวัน และยังใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วย

See Also

จุดเด่น  กระชับรูขุมขน, ปรับสีผิวให้เรียบเนียน, ยกกระชับผิว
การใช้งาน  เนื้อเจล
ราคา  3,200 บาท
พิกัด  Guerlain, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Mamonde Aqua Glowball Base

เบสเมคอัพสำหรับเตรียมผิวของผู้หญิงในราคาหลักร้อย เป็นเบสเนื้อน้ำใสๆ ที่มีสารสกัดจาก Honeysuckle Extract  ตัวนี้มีสรรพคุณในการปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ชุ่มชื้นผิวฉ่ำโกลว์ด้วย Glow Ball ให้ผิวดูอิ่มน้ำแบบสุขภาพดี ข้อดีของตัวนี้คือจะเสริมให้เมคอัพติดทนทั้งวันโดยไม่หลุดลอกเป็นคราบ

จุดเด่น   ปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส, ชุ่มชื้นผิวฉ่ำโกลว์
การใช้งาน  เนื้อน้ำ
ราคา  850 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Lancome La Base Pro

ลังโคมออกเมคอัพเบสระดับโปรมาให้สาวๆ ได้ใช้กันถ้วนหน้าแล้วค่าาา ตัวนี้เป็นสูตรปราศจากความมันที่ทำให้ผิวสวยแมตต์เพอร์เฟกต์ทั้งวันโดยไม่มันเยิ้ม เพราะผสานไปด้วยเทคโนโลยี Elasto-Smooth มาช่วยลดความหมองคล้ำ จุดบกพร่องของผิวหน้า ให้ผิวสวยเนียนกระจ่างใสอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องลงเบสเยอะๆ  ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย

จุดเด่น  สูตรปราศจากความมัน, ลดความหมองคล้ำ จุดบกพร่องของผิวหน้า
การใช้งาน  เนื้อเจล
ราคา   1,700 บาท
พิกัด  Lancome, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Cezanne Make Keep Base SPF28 PA++ #Pink Beige

เมคอัพเบสสัญชาติญี่ปุ่นของ Cezanna ตัวนี้เป็นเบสที่ปรับสีผิวให้สว่างสดใสและควบคุมความมันบนผิวหน้าให้เมคอัพติดแน่นทนนาน ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวขาวเพราะเบสรุ่นนี้เป็นสีชมพู มีเนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบด้วยส่วนผสมของ Porous Powder จะปรับผิวสว่างกระจ่างใส พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นสูตรกันน้ำที่สามารถกันแดด SPF28 PA++ ได้ด้วย

จุดเด่น  กันน้ำ, เนื้อบางเบา, ควบคุมความมัน, ปรับสีผิวสว่างสดใส
การใช้งาน  เนื้อครีม
ราคา   350 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Laneige Skin Veil Base SPF 22 PA++ #60 Light Green

สำหรับเมคอัพเบสของ Laneige ขึ้นชื่อเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่แล้ว ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสสีเขียวที่ช่วยปรับผิวเหลืองอมแดงหรือคนที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นสูตรที่เหมาะกับสาวเอเชียโดยเฉพาะ ผสานด้วยเทคนิค Dual Calibration System ทำให้ผิวกระจ่างใสตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก ผิวดูสุขภาพดี อำพรางรูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง และปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดี

จุดเด่น  อำพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลง, สีผิวแลดูกระจ่างใส
การใช้งาน  เนื้อครีม
ราคา  1,250 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Etude House Glow On Base Shimmer Glam

และสุดท้ายคือน้องเล็กฝั่งเกาหลีอย่างแบรนด์ Etude House เป็นเบสผสมชิมเมอร์เนื้อเนียนนุ่มละเอียด เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ผิวจะดูสวยโกลว์ฉ่ำๆ เปล่งประกายเวลาเจอแดด รวมๆ แล้วคือช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น ผิวชุ่มชื้น, ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลแบบผสม
ราคา  680 บาท
พิกัด  Etude House, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

สำหรับเมคอัพเบสที่เหมาะกับผู้หญิงวัยกลางคนนั้นต้องเน้นเรื่องงานผิวฉ่ำน้ำให้มากที่สุด เพราะถ้าผิวชุ่มชื้นจะเป็นการชะลออายุผิวไม่ให้แก่กว่าวัย และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกหากมีสาร Anti-Aging รวมอยู่ด้วย ผิวดีได้แบบโนสนโนแคร์อายุไปเลยค่ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top