Now Reading
7 เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดทยังไงไม่ให้โป๊ะ !!!

7 เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดทยังไงไม่ให้โป๊ะ !!!

สาวๆ ที่กำลัง in love มาทางนี้จ้า เพราะวันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการแต่งหน้าให้ดูสวยพอดีในวันออกเดท เพื่อให้สาวๆ ได้สวยอย่างมั่นใจ และเอาชนะใจชายหนุ่มในฝันที่เรากำลังออกเดทด้วย เราไม่รอช้า… ไปดูกันเลยค่ะว่ามีขั้นตอนไหนบ้าง

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ผู้ชายกันก่อนค่ะ ว่าในเดทแรกเนี่ยเขาชอบผู้หญิงแต่งหน้าแบบไหน

ติ๊กต่อกๆ ๆ…

cb41bb13f69c03fb685b6a0c370328ad-horz

eggflowerseggegg , instagram , bluedreamlovefiend.tumblr

สาวๆ หลายคนมีความเข้าใจผิดว่าหนุ่มๆชอบผู้หญิงหน้าสด เปลือยเปล่า แต่จริงๆ แล้วไม่ถูกต้องไปเสียทั้งหมดค่ะ เพราะหน้าจืดๆ ไร้สีสันนั้นก็ทำให้ดูน่าเบื่อได้เหมือนกัน

และสาวๆ หลายๆ คนยังคิดว่าการแต่งหน้าจัดเต็ม จะทำให้ดึงดูดสายตาหนุ่มๆ ได้ ข้อนี้ถูกเพียงแค่ครึ่งเดียวค่ะ หากสาวๆ ต้องไปงานกลางคืน การแต่งหน้าแบบจัดเต็มถือเป็นการแต่งหน้าที่ดึงดูดใจที่สุด ดังนั้นเก็บลุคนี้ไว้ในงานกลางคืนสำคัญๆ ให้เขาลุ้นเล่นๆ ดีกว่าว่าถ้าคุณแต่งจัดเต็มคุณจะดูสวยแค่ไหน แต่หากสาวๆจัดเต็มในเวลากลางวันทุกวันแล้วล่ะก็ ขอบอกเลค่ะว่าเยอะเกินไป อาจทำให้ผู้ชายกลัวก็ได้นะคะ

เฉลยเลยแล้วกันนะคะ ในการออกเดทนั้นหนุ่มๆ เขาชอบผู้หญิงแต่งหน้าอ่อนๆ ไม่ซีดและไม่จัดจ้านจนเกินไปค่ะ โดยเฉพาะดวงตา หนุ่มเขาชอบผู้หญิงตาเมทัลลิคมากๆ เพราะมันทำให้ดูดึงดูดแบบสุดๆ และปากโทนสีธรรมชาติ เท่านี้ล่ะค่ะที่หนุ่มๆ พอใจ

53ffa197a2143b661b02a3fc13daa9a5

instagram

เมื่อเราได้ Key Look แล้ว ก็มาเริ่มแต่งหน้ากันเลยดีกว่า

#1 บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

หากอยากแต่งหน้าให้ดูสวยต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผิวให้ดีก่อนแต่งหน้านะคะ เพราะหากหน้าแห้งอาจทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนบนใบหน้าได้

#2 เบสเมคอัพ ไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้

เบสเมคอัพเป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพราะผิวจะเรียบเนียนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับเบสเมคอัพค่ะ และควรใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะคะ

หากสาวๆ คนไหนมีรูขุมขนกว้าง => แนะนำให้ใช้เบสเมคอัพสีขาวเนื้อ เพื่อช่วยปกปิดร่องรูขุมขน

หากสาวๆ มีรอยแดงจากสิว => ให้ใช้เบสเมคอัพสีเขียวเพื่อลดรอยแดงจากสิว

หากสาวๆ มีผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส => เบสเมคอัพสีม่วงช่วยได้ค่ะ

555e2133bc27cfda8ba18fbbc42cc593

locari.jp

#3 คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดร่องรอย

อยากแนะนำสาวๆ ที่ออกเดทให้ข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นแล้วใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดร่องรอยแทนการใช้รองพื้นค่ะ เพื่อลุคที่ได้จะดูไม่หนาเกินไป ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ

See Also

#4 แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่น เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว

หากสาวๆ ต้องการการปกปิด ให้ใช้แป้งผสมรองพื้นกดๆ บางๆ เพียง 1 ชั้น จากนั้นหากอยากปกปิดเพิ่มเติมตรงส่วนที่มีริ้วรอยให้ทาย้ำๆ อีกหนึ่งรอบ หรือสาวๆ คนไหนไม่มีริ้วรอยใช้เพียงแค่แป้งฝุ่นก็พอแล้วค่ะ

112b93757a0b45ee43804287e51d68d9

officialkoreanfashion.blogspot

#5 คิ้วและตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

วาดคิ้วตามโครงคิ้วเดิมของเราเลยค่ะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ส่วนดวงตาให้ใช้สีอ่อนๆ แต่มีประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นคัดเบ้าเบาๆ ด้วยสีน้ำตาลเมทัลลิค กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ในการออกเดทอยากให้สาวๆ ลืมขนตาปลอมไปก่อนเลยค่ะ ไม่จำเป็น และแถมยังทำให้ดูเยอะจนเกินไปด้วย

#6 โครงหน้าสวยสีแก้มใส

ปัดแก้มด้วยสีชมพูอ่อนๆ หรือสีพีชเบาๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ และหากสาวๆ อยากคอนทัวร์ใบหน้า ก็ให้คอนทัวร์แต่เบามือพอค่ะ ไม่ควรเน้นหนักจนเห็นชัดเจนจนเกินไป อ้อ… อย่าลืมไลท์ดั้งด้วยนะคะ

fdb7273d42ff67fa527ef13db2508ed5

locari.jp

#7 ปากใสน่าจุ๊บ

ในส่วนของปาก เราอยากให้สาวๆ เลือกสีลิปสติกสีชมพูธรรมชาติ นู้ดๆ เบาๆ ทาลงไป จากนั้นทาลิปกลอสบางๆ ให้ดูแวววาว แต่ไม่มากเกินไปนะคะ เดี๋ยวผู้ชายจะคิดว่าไปกินอะไรมันๆ มาล่ะเสียฟอร์มแย่

เสร็จแล้วค่ะเคล็ดลับแต่งหน้าไปเดทแบบเบาๆ ใสๆ มัดใจชายหนุ่มได้แน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top