เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !!

เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !!

สาวๆ คนไหนก็อยากมีแก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาดกันทั้งนั้น เพราะการมีแก้มสีแดงอมชมพูบ่งบอกได้ว่าเราเป็นสาวสุขภาพดี อีกทั้งยังดูน่ารัก และเด็กลงอีกด้วย แต่ยิ่งอายุเยอะ แก้มสีอมชมพูดูมีเลือดฝาดก็ค่อยๆ จางหายไป การเลือกใช้บลัชออนในการแต่งหน้าจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด AkeruFeed ก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีปัดบลัชออนให้ดูน่ารักและเข้ากับรูปหน้าของสาวๆ ค่ะ

 

ตรวจสอบอุปกรณ์และรูปหน้าของแต่ละคน

brush
ภาพจาก : Pinterest, weheartitjapankuru

เลือกขนาดแปรงให้เหมาะสมกับการปัดแก้มของเรา แปรงแต่งหน้าขนาดเล็ก จะทำให้ผงบลัชออนที่ติดมากับแปรงมากเกินไป และทำให้สีแก้มไม่สม่ำเสมอ การปัดแก้มที่ดีจะต้องช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และสามารถทำได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปัดลงบนแก้ม จากนั้นจึงค่อยใช้เรียนรู้วิธีการใช้แปรงคอนทัวร์ใบหน้า

ใบหน้ารูปไข่

บลัชออนรูปหน้า

สาวใบหน้ารูปไข่จะต้องใช้แปรงปัดแก้มในตำแหน่งที่สูงขึ้นเหนือโหนกแก้มไปนิดนึง เพราะเมื่อคุณยิ้มหรือหัวเราะบริเวณโหนกแก้มจะเป็นทรงกลมอย่างเห็นได้ชัดแล้วก็ดูสดใสเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยด้วย

ใบหน้ากลม

025

ผู้ที่มีใบหน้ากลมควรปัดแก้มให้อยู่ตำแหน่งเหนือโหนกแก้มเช่นเดียวกับใบหน้ารูปไข่ แต่ให้ปัดแก้มในแนวทแยงมุมจากกว้างไปแคบ เพื่อให้ใบหน้าเป็นรูปไข่มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเกิดแก้มใหญ่หน้าอ้วนกลมมากๆ ก็ให้ลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลง

ใบหน้ายาว

บลัชออนรูปหน้า3

ผู้ที่มีรูปหน้ายาวมักจะมีโหนกแก้มที่สูงกว่ารูปหน้าทรงอื่น ดังนั้นตำแหน่งที่เหมาะสมกับการทาบลัชออนจึงควรทาให้ต่ำกว่าบริเวณโหนกแก้มสักเล็กน้อย และทาให้เป็นแนวนอน รวมถึงลงบรอนเซอร์ที่คางและหน้าผากด้วย

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหัวกลับ

บลัชออนรูปหน้า4

ส่วนใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหัวกลับจะต้องปัดบลัชออนเป็นวงกว้าง แต่ต้องระวังไม่ปัดบลัชออนให้อยู่ในระดับที่ต่ำลงไปจนถึงขากรรไกรเพราะจะทำให้ดู้เหมือนคนที่มีริ้วรอย

ใบหน้ารูปเพชร

บลัชออนรูปหน้า5

ผู้ที่มีรูปหน้าทรงนี้แนะนำให้ปัดแก้มยกสูงขึ้นเป็นมุมทะแยงจากโหนกแก้มไล่ขึ้นไปเหนือหู แล้วอย่าลืมลงบรอนเซอร์ที่ด้านข้างเพื่อให้ใบหน้าเล็กลงด้วยนะ

ใบหน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บลัชออนรูปหน้า6

ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้มให้สูงขึ้นตามตำแหน่งของรูปหน้า จะได้ไม่เน้นแก้มให้ดูโดดเด่นมากจนเกินไป จากนั้นให้ลงบรอนเซอร์ที่ขากรรไกร เพื่อที่ว่าโครงหน้าจะได้ดูเล็กลง

face

เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ก็สามารถเปลี่ยนสาวๆ ให้ดูสวยเหมือนเป็นคนละคนได้แล้ว ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า ปัดบลัชออน ปัดบลัชออนตามรูปหน้า ปัดแก้มตามรูปหน้า เคล็ดลับการแต่งหน้า เคล็ดลับแก้มอมชมพู
Shiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshingรีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลาย

Check Also

เตรียมไปช็อป!! Shiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing เน้นงานผิวสวยตลอดทั้งวัน

รอช็อปกันได้เลย …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous น่ารักอีกแล้วกับ 3CE x Gaspard&Lisa ลิปสติก Limited แพ็กเกจสีชมพูฟ้า
Next เคล็ดลับแต่งตัวออกกำลังกายยังไงให้หนุ่มๆ จับจ้อง !!
Don`t copy text!