เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !!

เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง !!

สาวๆ คนไหนก็อยากมีแก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาดกันทั้งนั้น เพราะการมีแก้มสีแดงอมชมพูบ่งบอกได้ว่าเราเป็นสาวสุขภาพดี อีกทั้งยังดูน่ารัก และเด็กลงอีกด้วย แต่ยิ่งอายุเยอะ แก้มสีอมชมพูดูมีเลือดฝาดก็ค่อยๆ จางหายไป การเลือกใช้บลัชออนในการแต่งหน้าจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด AkeruFeed ก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีปัดบลัชออนให้ดูน่ารักและเข้ากับรูปหน้าของสาวๆ ค่ะ

 

ตรวจสอบอุปกรณ์และรูปหน้าของแต่ละคน

brush
ภาพจาก : Pinterest, weheartitjapankuru

เลือกขนาดแปรงให้เหมาะสมกับการปัดแก้มของเรา แปรงแต่งหน้าขนาดเล็ก จะทำให้ผงบลัชออนที่ติดมากับแปรงมากเกินไป และทำให้สีแก้มไม่สม่ำเสมอ การปัดแก้มที่ดีจะต้องช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และสามารถทำได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปัดลงบนแก้ม จากนั้นจึงค่อยใช้เรียนรู้วิธีการใช้แปรงคอนทัวร์ใบหน้า

ใบหน้ารูปไข่

บลัชออนรูปหน้า

สาวใบหน้ารูปไข่จะต้องใช้แปรงปัดแก้มในตำแหน่งที่สูงขึ้นเหนือโหนกแก้มไปนิดนึง เพราะเมื่อคุณยิ้มหรือหัวเราะบริเวณโหนกแก้มจะเป็นทรงกลมอย่างเห็นได้ชัดแล้วก็ดูสดใสเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยด้วย

ใบหน้ากลม

025

ผู้ที่มีใบหน้ากลมควรปัดแก้มให้อยู่ตำแหน่งเหนือโหนกแก้มเช่นเดียวกับใบหน้ารูปไข่ แต่ให้ปัดแก้มในแนวทแยงมุมจากกว้างไปแคบ เพื่อให้ใบหน้าเป็นรูปไข่มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเกิดแก้มใหญ่หน้าอ้วนกลมมากๆ ก็ให้ลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลง

ใบหน้ายาว

บลัชออนรูปหน้า3

ผู้ที่มีรูปหน้ายาวมักจะมีโหนกแก้มที่สูงกว่ารูปหน้าทรงอื่น ดังนั้นตำแหน่งที่เหมาะสมกับการทาบลัชออนจึงควรทาให้ต่ำกว่าบริเวณโหนกแก้มสักเล็กน้อย และทาให้เป็นแนวนอน รวมถึงลงบรอนเซอร์ที่คางและหน้าผากด้วย

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหัวกลับ

บลัชออนรูปหน้า4

ส่วนใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหัวกลับจะต้องปัดบลัชออนเป็นวงกว้าง แต่ต้องระวังไม่ปัดบลัชออนให้อยู่ในระดับที่ต่ำลงไปจนถึงขากรรไกรเพราะจะทำให้ดู้เหมือนคนที่มีริ้วรอย

ใบหน้ารูปเพชร

บลัชออนรูปหน้า5

ผู้ที่มีรูปหน้าทรงนี้แนะนำให้ปัดแก้มยกสูงขึ้นเป็นมุมทะแยงจากโหนกแก้มไล่ขึ้นไปเหนือหู แล้วอย่าลืมลงบรอนเซอร์ที่ด้านข้างเพื่อให้ใบหน้าเล็กลงด้วยนะ

ใบหน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บลัชออนรูปหน้า6

ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้มให้สูงขึ้นตามตำแหน่งของรูปหน้า จะได้ไม่เน้นแก้มให้ดูโดดเด่นมากจนเกินไป จากนั้นให้ลงบรอนเซอร์ที่ขากรรไกร เพื่อที่ว่าโครงหน้าจะได้ดูเล็กลง

face

เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ก็สามารถเปลี่ยนสาวๆ ให้ดูสวยเหมือนเป็นคนละคนได้แล้ว ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า ปัดบลัชออน ปัดบลัชออนตามรูปหน้า ปัดแก้มตามรูปหน้า เคล็ดลับการแต่งหน้า เคล็ดลับแก้มอมชมพู
ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

Check Also

ถูกและดี! 12 ครีมซองบำรุงผิวในเซเว่น เหมาะสำหรับคนหน้ามัน!

ด้วยสภาพอากาศร้ …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous น่ารักอีกแล้วกับ 3CE x Gaspard&Lisa ลิปสติก Limited แพ็กเกจสีชมพูฟ้า
Next เคล็ดลับแต่งตัวออกกำลังกายยังไงให้หนุ่มๆ จับจ้อง !!
Don`t copy text!