Now Reading
เคล็ดลับแต่งตาโทนน้ำตาลธรรมชาติ สีสวย ดีต่อใจ แต่งได้ทุกโอกาส

เคล็ดลับแต่งตาโทนน้ำตาลธรรมชาติ สีสวย ดีต่อใจ แต่งได้ทุกโอกาส

เทรนด์การแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ ยังคงเป็นเทรนด์ยอดฮิตมาแรงในหมู่สาวๆ เพราะสามารถแต่งได้ง่าย ใช้สีพื้นฐาน เบสิกๆ อย่างโทนสีน้ำตาล สีทอง สีมุกๆ เพิ่มความวิ้งวับเปล่งประกายให้กับเปลือกตา เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าที่ดูสวยจนน่าทึ่งแล้ว สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นแต่งหน้า ยังไม่รู้ว่าจะแต่งออกมาอย่างไรให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติ โดยใช้สีโทนน้ำตาล วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อค่ะ ส่วนสำหรับสาวๆ คนไหนที่ช่ำชองการแต่งหน้าแล้ว ก็สามารถนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ นี้ ไปปรับใช้ให้เข้ากับลุคสวยๆ ได้เลยนะคะ

การเลือกสีอายแชโดว์

วันนี้เราจะมาแต่งหน้าโทนสีน้ำตาล ซอฟต์ๆ แน่นอนว่าอายแชโดว์ที่เราเลือกใช้นั้น ก็ต้องเป็นพาเลตต์อายแชโดว์สีน้ำตาลสวยๆ สักพาเลตหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ แต่เดี๋ยวก่อน! การเลือกอายแชโดว์สำหรับลุคโทนน้ำตาลธรรมชาติๆ นี้ ไม่ควรเลือกโทนสีที่มีความเข้มชัดมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูตาดุ ดูเป็นสาวห้าว สาวร็อค เอาได้ค่ะ

พาเลตต์อายแชโดว์แนะนำ

3CE Stylenanda #dear nude Eyeshadow Palette

พาเลตต์โทนสีนู้ดน้ำตาล สวยๆ นัวๆ สามารถแต่งได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นลุคสบายๆ แต่งไปทำงาน หรือแต่งไปออกเดต พาเลตต์นี้ก็จัดให้ได้หมด เน้นโทนสีเนื้อแมตต์ มอบความเป็นธรรมชาติให้แก่เปลือกตา

  • ราคา: 990 บาท
  • พิกัด: Konvy

Happy Sunday #My shimmer day palette

happysunday

หากสาวๆ คนไหนชอบความวิ้งวับจับตา ให้ดวงตาดูสวยประกายโดดเด่น ต้องพาเลตต์นี้จาก Happy Sunday พาเลตต์จากแบรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดน่ารักสดใส ไอซ์พาดี้ คนเก่าคนเดิม เพิ่มเติมคืออายแชโดว์วิ้ง สีแน่นชัด ติดทนนาน

  • ราคา: 590 บาท
  • พิกัด: Happy Sunday, Eveandboy

เคล็ดลับแต่งตาโทนน้ำตาลธรรมชาติ

เมื่อเราเลือกพาเลตต์ที่ใช่ ตามสไตล์ที่ชอบได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการเรียนรู้เคล็ดลับการแต่งตาโทนสีน้ำตาลให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

เคล็ดลับที่ 1: ดึงความโดดเด่นบนเปลือกตาด้วยชิมเมอร์วิ้งๆ

การแต่งตาโทนน้ำตาลให้ดูไม่หม่นหมอง คือการเติมอายแชโดว์โทนสีขาวประกายมุก เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับเปลือกตา ทริคเล็กๆ ที่เราอยากแนะนำคือการใช้อายแชโดว์สีประกายมุกมาแต้มที่บริเวณหัวตา กึ่งกลางเปลือกตาด้านบน และกึ่งกลางเปลือกตาด้านล่าง จากนั้นเน้นหางตาให้ดูคมด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้มๆ

See Also

weheartit

เคล็ดลับที่ 2: แต่งตาสีนู้ด แต่เน้นขนตาให้หนาฟูขั้นสุด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าการแต่งตาด้วยโทนสีเนื้อนู้ดๆ ธรรมดาๆ ดูไม่มีอะไร แต่กลับสร้างเสน่ห์ได้มากมาย ด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาและงอนขั้นสุด

ทริคเล็กๆ คือการเป่าที่ดัดขนตาด้วยไดร์เป่าผมให้พออุ่นๆ จากนั้นนำมาดัดขนตาตั้งแต่โคนขนตา กึ่งกลางขนตา และปลายขนตา การดัดขนตาแบบนี้จะช่วยให้ดวงตาดูเปิด ดูกลมโตขึ้น จากนั้นก็ปัดด้วยมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวของขนตา แต่ไม่เน้นงอน จะได้ลุคดวงตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

weheartit

เคล็ดลับที่ 3: แต่งตาโทนน้ำตาลแมตต์ ก็สวยได้

look-in

การแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลแมตต์นั้น นอกจากจะช่วยให้ดูเด็กลงแล้ว ยังช่วยให้เปลือกตายังดูเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วยค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ อาจแซมสีชมพูเบาๆ เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดขอบตา เท่านี้ก็สวยเด้งเกินใคร

weheartit

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการแต่งตาโทนสีน้ำตาลที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบ และแต่งตามได้ง่ายๆ นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top