Now Reading
5 เคล็ดลับแต่งตาให้ดูกลมโต แก้ปัญหาเส้นอายไลเนอร์หลบในของสาวชั้นตาตก

5 เคล็ดลับแต่งตาให้ดูกลมโต แก้ปัญหาเส้นอายไลเนอร์หลบในของสาวชั้นตาตก

ปัญหาชั้นตาเล็กของสาวเอเชียโดยเฉพาะสาวไทย ซึ่งทำให้การแต่งดวงตาให้ดูกลมโตเพื่อแก้ปัญหาตาชั้นเดียวให้ดูเป็นสองชั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้น ปัญหาหนักสุดคือการกรีดอายไลเนอร์สวยๆ เพื่อให้ดวงตาดูเด่นขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่าชั้นหนังตาตกมาปิดเส้นอายไลเนอร์จนหายไปและทำให้ตาดูเล็กลง ปัญหานี้แก้ได้เพียง 5 เคล็ดลับการแต่งตาที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้เลย บอกเลยว่าดวงตาจะสวยเด้ง ปังสุดๆ

 

#1 เติมเส้นอายไลเนอร์ช่วงขนตาล่างเล็กน้อย

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตากลมสวยดูเป็นสาวตาสองชั้น แนะนำให้สาวๆใส่ใจที่จะแต่งตาด้านล่างด้วย โดยการกรีดอายไลเนอร์ตรงขนตาล่างให้ดูเป็นเส้นมีมิติ ขนตาเรียงเป็นแพแบบเล็กๆ และกรีดเส้นอายไลเนอร์ตรงปลายหางตาเล็กน้อย อย่าให้เส้นอายไลเนอร์ดูมีช่องว่างระหว่างขนตา เพราะจะทำให้ดูหลอกตา กรีดให้แนบขอบตาที่สุดเพื่อความสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

#2 ใช้ประโยชน์จากอายแชโดว์สีน้ำตาล

เนื่องจากสาวๆที่หนังตาตกมักจะมีเปลือกตาที่ดูบวมหนากว่าปกติ ซึ่งอาจทำให้ตาดูเพลียเนือยๆ ถ้าแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีสว่างเพียงสีเดียว แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้อายแชโดว์โทนสีอบอุ่น อย่างสีน้ำตาลและสีทอง ไล่ระดับโทนสีบนเปลือกตาสัก 3 สี เพื่อให้ดวงตาดูเป็นเส้นชัด เบ้าตาลึกกลมโต น่ามองมากยิ่งขึ้น

#3 เน้นกรีดอายไลเนอร์เฉพาะปลายหางตา

ส่วนใหญ่สาวๆมักจะกรีดอายไลเนอร์รอบขอบตาบนทั้งหมด และปัญหาใหญ่ของสาวหนังตาตกคือเส้นอายไลเนอร์จะหลบหายไปด้านใน กรีดไปก็ไร้ประโยชน์ ดังนั้นแนะนำให้กรีดอายไลเนอร์โดยเน้นตรงปลายหางตา ลากเป็นเส้นสามเหลี่ยมออกมา ทีนี้ล่ะ..เส้นอายไลเนอร์ไม่หายไป แถมดวงตายังดูกลมโตสดใสอีกด้วย

#4 ดัดขนตาให้งอนเด้ง

สาวๆตาหลบในและหนังตาตก ควรดัดขนตาให้งอนเด้งขึ้นด้านบน เพื่อสร้างดวงตาที่ดูบลิ๊งค์มากยิ่งขึ้น แนะนำว่าหลังจากดัดขนตาแล้วควรปัดมาสคาร่าตั้งแต่โคนรากขนตาเบาเบา แล้วปัดออก อย่าปัดให้ดูหนาเกินไป เน้นความเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็แก้ปัญหาตาดูเหนื่อยๆ หนังตาตก และมองเห็นอายไลเนอร์ชัดเจนขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

See Also

#5 เพิ่มสีสันความสว่างให้แก่ดวงตา

สำคัญที่สุดกับการสร้างดวงตาให้ดูเป็นประกายโดดเด่นสำหรับสาวชั้นตาตก แนะนำว่าหลังจากแต่งตาตามวิธีที่แนะนำมาทั้งหมดแล้ว ขั้นสุดท้ายให้ใช้อายไลเนอร์สีขาวมุกประกายชิมเมอร์กรีดทับที่ขอบตาล่าง โดยเน้นช่วงหัวตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตแบบครบสูตร

หมดปัญหาเล่นซ่อนแอบกับอายไลเนอร์แล้วล่ะค่ะสาวๆ เพียงนำทริคเล็กๆนี้ไปใช้ก็จะทำให้สาวๆมีดวงตากลมโตแบบสาวตาสองชั้นได้ง่ายๆ เห็นอายไลเนอร์ชัดเจน สวยได้แบบไม่ต้องไปศัลยกรรมเลยล่ะ!

ที่มา:tagsis,ponysmakeup,everyou,xoxohaji,mycutiehouse,i.pinimg.1,i.pinimg.2,elle,locari,stylenanda,weheartit,doriimer,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top