เคล็ดลับตกแต่งเปลือกตาโทนสีต่าง ๆ ให้ดูสวยใส ไม่เยอะเกินไป – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / เคล็ดลับตกแต่งเปลือกตาโทนสีต่าง ๆ ให้ดูสวยใส ไม่เยอะเกินไป

เคล็ดลับตกแต่งเปลือกตาโทนสีต่าง ๆ ให้ดูสวยใส ไม่เยอะเกินไป

สวัสดีค่ะ สาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการตกแต่งเปลือกตาในโทนสีต่าง ๆ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพู โทนสีพีช หรือโทนสีน้ำตาล ที่เราจะไม่ได้เน้นสีเข้มจัดจ้านมากจนเกินไป แต่สามารถแต่งได้ใลุคใส ๆ สามารถใช้ได้ใชีวิตประจำวัน ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องชอบการแต่งเปลือกตาโทนนี้อย่างแน่นอน เพราะสามารถแต่งได้ในทุก ๆ วัน ทุก ๆ โอกาส แถมยังดูไม่เยอะจนเกินไปอีกด้วย

การแต่งเปลือกตาโทนสีชมพู

การตกแต่งเปลือกตาให้เป็นสีชมพู ถือว่าเป็นโทนสีที่ดูสวยน่ารัก และมีความเป็นธรรมชาติ ลุคที่ได้จะช่วยเนรมิตสาว ๆ ให้ดูเป็นสาวหวาน ดูน่ารัก น่าทะนุถนอม สาว ๆ หลายคนมักชอบตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูแบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้น เรามาดูกันค่ะ ว่าวิธีตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูนี้เค้าทำกันอย่างไรบ้าง

การตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูนั้น ขั้นตอนแรกคือการเลือกโทนสีของอายแชโดว์ค่ะ โดยที่สาว ๆ สามารถโทนสีชมพูที่ชอบ ที่เข้ากับสีผิวของเราได้เลย โดยพี่อะเครุขอให้เลือกโทนสีชมพูใส ๆ ดูไม่เข้มหรือสีจัดมากจนเกินไป เพราะเรายังคงต้องการเปลือกตาที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่หากต้องการเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้กับเปลือกตา สาว ๆ สามารถเลือกอายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ก็ได้ค่ะ

สาว ๆ สามารถเลือกทาอายแชโดว์สีชมพูเดี่ยว ๆ ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้เปลือกตาที่ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ แต่หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับเปลือกตา ให้ดูดี ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น เราแนะนำให้ลองไล่สีกับสีอื่น ๆ ดูค่ะ โดยสาว ๆ สามารถใช้โทนสีส้มน้ำตาล มาทาให้ชิดกับขอบโคนขนตา และใช้อายไลเนอร์โทนสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงหรือสีต้ำตาล หรือแม้กระทั่งสีดำมากรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จากนั้นดัดขนตาให้งอนเด้ง และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาและยาว จะได้ลุคเปลือกตาที่ดูสวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

การแต่งเปลือกตาโทนสีพีช

การตกแต่งเปลือกตาโทนสีพีช เป็นอะไรที่ค่อนข้างนิยมกันเลยในยุคนี้ค่ะ จะหันไปทางไหนก็โทนสีพีช ไม่ว่าจะเป็นไอเทมออกใหม่ อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก เดี๋ยวนี้เทรนด์สีพีชมาแรงมาก ๆ และแน่นอนว่าพี่อะเครุก็หยิบยกเคล็ดลับการตกแต่งเปลือกตาโทนสีพีชมาฝากสาว ๆ ค่ะ

ขั้นตอนแรก

เริ่มต้นด้วยการทาอายแชโดว์โทนสีพีชให้ทั่วทั้งบริเวณเปลือกตา ทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นเกลี่ยขอบให้ดูฟุ้ง ๆ ดูสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ หากต้องการเพิ่มลูกเล่น สาว ๆ สามารถเพิ่มกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์สีขาวมุกที่บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาได้ จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลมาเน้นที่บริเวณขอบตาช่วงบริเวณหางตาด้านล่าง และลงชิมเมอร์เพิ่มที่บริเวณหัวตาที่ขอบตาด้านล่าง

หากต้องการให้เปลือกตาดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น พี่อะเครุแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล มาเขียนที่บริเวณขอบตาด้านบน ให้ชิดกับขอบตามากที่สุด เติมไฮไลท์ที่บริเวณขอบตาด้านบนใต้โหนกคิ้ว และดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟู ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาสีพีชดูสดใสมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ

การแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาล

การตกแต่งเปลือกตาด้วยโทนสีน้ำตาลก็เป็นอีกโทนสีหนึ่งที่ดูสุภาพ และสามารถตกแต่งได้ทุกวันทุก ๆ โอกาส เป็นสีที่สามารถแต่งเติม เพิ่มสีได้โดยที่ไม่ทำให้ความละมุนของสีน้ำตาลดูจางหายไป เคล็ดลับการแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาล ให้ตาดูไม่คล้ำไม่ช้ำเกินไป คือการเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่ดูสว่าง ๆ ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงชิมเมอร์โทนสีขาวมุกทับให้ทั่วเปลือกตา ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้มลงให้ชิดขอบขนตาด้านบน และกรีดไลเนอร์เบา ๆ เท่านี้ก็สวยพร้อมออกจากบ้านแล้วล่ะค่ะ

แต่หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มความคมเข้มให้กับดวงตาคู่สวยและเปลือกตาโทนสีน้ำตาล แนะนำให้กรีดอายไลเนอร์สีดำคม ๆ ติดขนตาฟู ๆ ทีนี้จะได้ลุคดวงตาที่ดูสวยและโดดเด่นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สีปากอาจจะเลือกโทนสีเบา ๆ เพื่อไม่ให้โดดเด่นเกินเปลือกตาของเรา เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะโอกาสไหน ๆ ก็สวยได้แล้วล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับเทคนิคการตกแต่งเปลือกตาดี ๆ จากพี่อะเครุ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มากมายเลยล่ะค่ะ หากสาว ๆ ต้องการอัพเดตเคล็ดลับความสวยความงามต่าง ๆ อย่าลืมติดตามพี่อะเครุนะคะ

ที่มา : look-in

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งตา ทริคแต่งตา เทคนิคการแต่งตา แต่งตา
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

แพ้ความลิมิเต็ด!! NARS Exposed Collection เมคอัพโทนหวานๆ กระตุ้นกิเลส!

เธอๆ Nars ออกคอ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous 5 เทรนด์ทรงผมหน้าม้าเก๋ๆ สวยใส สไตล์ไอดอลเกาหลี
Next ปักหมุด!! 9 Holiday Sets 2018 จาก YSL ของขวัญคริสมาสต์แพ็กเกจสวยหรู
Don`t copy text!