Now Reading
เคล็ดลับตกแต่งเปลือกตาโทนสีต่าง ๆ ให้ดูสวยใส ไม่เยอะเกินไป

เคล็ดลับตกแต่งเปลือกตาโทนสีต่าง ๆ ให้ดูสวยใส ไม่เยอะเกินไป

สวัสดีค่ะ สาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการตกแต่งเปลือกตาในโทนสีต่าง ๆ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพู โทนสีพีช หรือโทนสีน้ำตาล ที่เราจะไม่ได้เน้นสีเข้มจัดจ้านมากจนเกินไป แต่สามารถแต่งได้ใลุคใส ๆ สามารถใช้ได้ใชีวิตประจำวัน ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องชอบการแต่งเปลือกตาโทนนี้อย่างแน่นอน เพราะสามารถแต่งได้ในทุก ๆ วัน ทุก ๆ โอกาส แถมยังดูไม่เยอะจนเกินไปอีกด้วย

การแต่งเปลือกตาโทนสีชมพู

การตกแต่งเปลือกตาให้เป็นสีชมพู ถือว่าเป็นโทนสีที่ดูสวยน่ารัก และมีความเป็นธรรมชาติ ลุคที่ได้จะช่วยเนรมิตสาว ๆ ให้ดูเป็นสาวหวาน ดูน่ารัก น่าทะนุถนอม สาว ๆ หลายคนมักชอบตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูแบบนี้อยู่แล้ว ดังนั้น เรามาดูกันค่ะ ว่าวิธีตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูนี้เค้าทำกันอย่างไรบ้าง

การตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูนั้น ขั้นตอนแรกคือการเลือกโทนสีของอายแชโดว์ค่ะ โดยที่สาว ๆ สามารถโทนสีชมพูที่ชอบ ที่เข้ากับสีผิวของเราได้เลย โดยพี่อะเครุขอให้เลือกโทนสีชมพูใส ๆ ดูไม่เข้มหรือสีจัดมากจนเกินไป เพราะเรายังคงต้องการเปลือกตาที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่หากต้องการเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้กับเปลือกตา สาว ๆ สามารถเลือกอายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ก็ได้ค่ะ

สาว ๆ สามารถเลือกทาอายแชโดว์สีชมพูเดี่ยว ๆ ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้เปลือกตาที่ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ แต่หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับเปลือกตา ให้ดูดี ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น เราแนะนำให้ลองไล่สีกับสีอื่น ๆ ดูค่ะ โดยสาว ๆ สามารถใช้โทนสีส้มน้ำตาล มาทาให้ชิดกับขอบโคนขนตา และใช้อายไลเนอร์โทนสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงหรือสีต้ำตาล หรือแม้กระทั่งสีดำมากรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จากนั้นดัดขนตาให้งอนเด้ง และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาและยาว จะได้ลุคเปลือกตาที่ดูสวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

การแต่งเปลือกตาโทนสีพีช

การตกแต่งเปลือกตาโทนสีพีช เป็นอะไรที่ค่อนข้างนิยมกันเลยในยุคนี้ค่ะ จะหันไปทางไหนก็โทนสีพีช ไม่ว่าจะเป็นไอเทมออกใหม่ อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก เดี๋ยวนี้เทรนด์สีพีชมาแรงมาก ๆ และแน่นอนว่าพี่อะเครุก็หยิบยกเคล็ดลับการตกแต่งเปลือกตาโทนสีพีชมาฝากสาว ๆ ค่ะ

ขั้นตอนแรก

เริ่มต้นด้วยการทาอายแชโดว์โทนสีพีชให้ทั่วทั้งบริเวณเปลือกตา ทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นเกลี่ยขอบให้ดูฟุ้ง ๆ ดูสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ หากต้องการเพิ่มลูกเล่น สาว ๆ สามารถเพิ่มกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์สีขาวมุกที่บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาได้ จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลมาเน้นที่บริเวณขอบตาช่วงบริเวณหางตาด้านล่าง และลงชิมเมอร์เพิ่มที่บริเวณหัวตาที่ขอบตาด้านล่าง

หากต้องการให้เปลือกตาดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น พี่อะเครุแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล มาเขียนที่บริเวณขอบตาด้านบน ให้ชิดกับขอบตามากที่สุด เติมไฮไลท์ที่บริเวณขอบตาด้านบนใต้โหนกคิ้ว และดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟู ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาสีพีชดูสดใสมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ

การแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาล

การตกแต่งเปลือกตาด้วยโทนสีน้ำตาลก็เป็นอีกโทนสีหนึ่งที่ดูสุภาพ และสามารถตกแต่งได้ทุกวันทุก ๆ โอกาส เป็นสีที่สามารถแต่งเติม เพิ่มสีได้โดยที่ไม่ทำให้ความละมุนของสีน้ำตาลดูจางหายไป เคล็ดลับการแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาล ให้ตาดูไม่คล้ำไม่ช้ำเกินไป คือการเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่ดูสว่าง ๆ ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงชิมเมอร์โทนสีขาวมุกทับให้ทั่วเปลือกตา ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้มลงให้ชิดขอบขนตาด้านบน และกรีดไลเนอร์เบา ๆ เท่านี้ก็สวยพร้อมออกจากบ้านแล้วล่ะค่ะ

See Also

แต่หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มความคมเข้มให้กับดวงตาคู่สวยและเปลือกตาโทนสีน้ำตาล แนะนำให้กรีดอายไลเนอร์สีดำคม ๆ ติดขนตาฟู ๆ ทีนี้จะได้ลุคดวงตาที่ดูสวยและโดดเด่นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สีปากอาจจะเลือกโทนสีเบา ๆ เพื่อไม่ให้โดดเด่นเกินเปลือกตาของเรา เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะโอกาสไหน ๆ ก็สวยได้แล้วล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับเทคนิคการตกแต่งเปลือกตาดี ๆ จากพี่อะเครุ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มากมายเลยล่ะค่ะ หากสาว ๆ ต้องการอัพเดตเคล็ดลับความสวยความงามต่าง ๆ อย่าลืมติดตามพี่อะเครุนะคะ

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top