Now Reading
เคล็ดลับแต่งตาวิงค์ๆ 3 สไตล์ ให้ดวงตาดูสวยเป็นประกาย

เคล็ดลับแต่งตาวิงค์ๆ 3 สไตล์ ให้ดวงตาดูสวยเป็นประกาย

ฮัลโหล สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้พี่อะเครุตื่นเต้นมากๆ เพราะมีเคล็ดลับการแต่งตาให้วิงค์กระจาย สร้างความโดดเด่นให้กับเปลือกตามาฝากกันค่ะ รับรองว่าสาวๆ จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะเป็นการแต่งตาที่สามารถแต่งได้ในทุกๆ โอกาส แถมยังง่ายมากอีกด้วย

การแต่งตาให้วิ้งแบบลืมโลกนั้นจะต้องอาศัยตัวช่วยดีๆ เสียหน่อยค่ะ นั่นก็คืออายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ที่มีเกล็ดชิมเมอร์แบบละเอียด ซึ่งจะสามารถเล่นแสงไฟได้สวย และช่วยให้เปลือกตามีมิติมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์แบบครีม

  • ข้อดี: ติดทนนาน ใช้งานได้ง่าย สามารถสร้างลุคสวยๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ
  • ข้อเสีย: ต้องเกลี่ยให้ดี ไม่เช่นนั้นจะป็นคราบ มีโอกาสตกร่องรอยพับเปลือกตา

อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์แบบฝุ่น

  • ข้อดี: สีสวย เป็นที่นิยมกว่าแบบครีม มีสีให้เลือกเยอะ
  • ข้อเสีย: อาจจะต้องใช้อุปกรณ์ (แปรง) ในการใช้งาน

เมื่อทราบข้อดีและข้อเสียของการใช้อายแชโดว์วิงค์ๆ ทั้ง 2 แบบแล้ว เราก็มาเริ่มแต่งกันเลยดีกว่า โดยในการแต่งหน้าลุคนี้ เราจะใช้อายแชโดว์ทั้ง 2 แบบ คือทั้งเนื้อครีมและแบบฝุ่น มาเนรมิตดวงตาให้ดูสวยโดดเด่น รับรองค่ะว่าไม่ผิดหวัง เพราะเปลือกตาที่ได้จะดูสวยธรรมชาติ และดูเด่นเกินใครอย่างแน่นอน

มาแต่งตาวิงค์ๆ ด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์กันเลยดีกว่า

สำหรับการตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อครีมและเนื้อฝุ่นนั้น จะช่วยให้เปลือกตาดูสวยโดดเด่น และมีมิติ โดยเราสามารถครีเอทลุคได้อย่างหลากหลายจากอายแชโดว์เหล่านี้ค่ะ  มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะสามารถสร้างสรรค์ลุคไหนได้บ้าง

Look 1: ลุคใสๆ แต่งได้ทุกวัน

ลุคนี้สามารถแต่งได้ง่ายๆ และรวดเร็วที่สุดแล้วค่ะ เหมาะกับการแต่งเปลือกตาในชีวิตประจำวัน แต่งออกไปเที่ยวกับเพื่อนข้างนอก หรือจะแต่งออกไปเดตในลุคใส ๆ ก็ได้ หรือหากวันไหนต้องรีบตื่นเช้าไปทำงานก็เหมาะ

ขั้นตอนที่ 1: ทาอายแชโดว์เนื้อฝุ่นสีอ่อนให้ทั่วทั้งเปลือกตา เกลี่ยให้ดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2: ลงอายแชโดว์เนื้อฝุ่นโทนสีน้ำตาลอ่อน เกลี่ยให้กลมกลืน หรือจะใช้อายแชโดว์สีเดิม ลากหางออกมาให้ยาว เพื่อเป็นอายไลเนอร์แบบซอฟต์ๆ

ขั้นตอนที่ 3: ลงอายแชโดว์เนื้อครีมสีสว่างมุกๆ ที่บริเวณใต้ตา เพื่อเน้นให้เห็นดอลลี่อาย และลงที่บริเวณหัวตาของเปลือกตาด้านบน เพื่อสร้างมิติให้กับเปลือกตา

ขั้นตอนที่ 4: ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

 

Look 2: ตาสวยคม แต่ไม่ดูเข้มจนเกินไป

สำหรับลุคนี้จะเพิ่มความคมเข้มขึ้นมาอีก 1 ระดับ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลามากขึ้นอีกหน่อย และเหมาะกับการแต่งออกไปข้างนอก ออกเดต หรือออกไปสังสรรค์แบบชิลๆ ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1: ทาอายแชโดว์แบบฝุ่นสีชมพูอ่อนให้ทั่วทั้งเปลือกตา เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ

ขั้นตอนที่ 2: ทาอายแชโดว์แบบครีมสีขาวมุกที่กึ่งกลางเปลือกตาทั้งด้านบนและล่าง เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้กับดวงตา

ขั้นตอนที่ 3: ทาอายแชโดว์แบบฝุ่นโทนสีชมพูที่เข้มกว่าเดิม ลงที่บริเวณรอยพับของเปลือกตา ให้ดวงตาดูมีความตื้นลึกมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 4: เติมไฮไลท์ด้วยอายแชโดว์แบบครีมสีสว่าง ชิมเมอร์ละเอียดๆ ที่บริเวณใต้ตา สร้างดอลลี่อาย ให้ดวงตาดูโดดเด่น และสดใส

ขั้นตอนที่ 5: กรีดอายไลเนอร์ โดยใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เพื่อไม่ให้ดวงตาดูคมเข้มมากจนเกินไป

ขั้นตอนที่ 6: ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

See Also

เมื่อแต่งเสร็จแล้วจะได้เปลือกตาซอฟต์ๆ ประมาณนี้ค่ะ ช่างดูโดดเด่นสวยงาม เพราะชิมเมอร์ที่เล่นกับแสงไฟ ช่วยสร้างมิติให้ดวงตาคู่สวย

Look 3: ดวงตาสวยคมพิฆาตใจ

ลุคนี้เหมาะสำหรับการไปออกงานปั๊วๆ ปังๆ เพราะเราจะเน้นสีอายแชโดว์ให้ชัดเจน กรีดอายไลเนอร์คมๆ และติดขนตาให้ดวงตาดูโดดเด่นแบบขั้นสุด เรามาดูกันค่ะ ว่าจะแต่งลุคนี้ได้อย่างไรบ้าง

ขั้นตอนที่ 1: ทาอายแชโดว์แบบฝุ่น โทนสีชมพูให้ทั่วทั้งเปลือกตา โดยทาให้สูงกว่าเบ้าตาเล็กน้อย ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง เกลี่ยให้ดูฟุ้งกระจายเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2: ทาอายแชโดว์แบบครีม เนื้อชิมเมอร์ที่บริเวณกลางเปลือกตาด้านบนและขอบตาด้านล่างที่บริเวณหัวตา เป็นการเพิ่มมิติและความวิงค์ให้เปลือกตา

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวด้วยการจิกอายแชโดว์แบบฝุ่นสีเข้มๆ ที่หัวตา และกลางตา ทั้งบนและล่าง ลากยาวออกไป เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 4: กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด โดยลากหางออกไปให้ยาว ๆ

ขั้นตอนที่ 5: ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เป็นอันเสร็จ

ลุคนี้จะได้ดวงตาสวยโดดเด่นมากๆ พร้อมออกงานเลยล่ะค่ะ

เสร็จแล้วนะคะ กับการตกแต่งเปลือกตา 3 ลุค ด้วยอายแชโดว์ทั้งแบบครีมและแบบฝุ่น โดยลุคที่ได้วันนี้เป็นลุคที่ชิมเมอร์กระจาย ช่วยให้เปลือกตาดูสวยโดดเด่นมากขึ้นจริงๆ ใครคนไหนชอบแต่งตาประมาณนี้ ลองไปประยุกต์แต่งให้เข้ากับตัวเองดูนะคะ

ที่มา : look-in
ที่มาภาพ: chuu_official
, leve_instaa, dayeon_diana, peripera_official, beinny_motd, dear.beauty_
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top