Now Reading
มือใหม่ก็แต่งได้! วิธีแต่งตาแบบธรรมชาติฉบับสาวเกาหลี เทรนด์ฮิตข้ามปี

มือใหม่ก็แต่งได้! วิธีแต่งตาแบบธรรมชาติฉบับสาวเกาหลี เทรนด์ฮิตข้ามปี

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า เทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ Makeup no Makeup นั้นอยู่คู่กับเทรนด์การแต่งหน้าทุกปี เนื่องจากเป็นลุคที่แต่งง่าย เหมาะกับทุกโอกาส และด้วยความที่ดูใสๆ นี้ เลยกลายมาเป็น Daily Look กันตายของใครหลายๆ คน และวันนี้พี่อะเครุเลยจะมาแนะนำ “วิธีการแต่งตาฉบับสาวเกาหลี” แบบที่มือใหม่หัดแต่งก็ทำได้มาอัปเดตกัน

จุดเด่นของการแต่งตาลุคธรรมชาติ

สำหรับจุดเด่นของการแต่งตาลุคนี้คือ การให้ความรู้สึกในการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าให้น้อยที่สุด และใช้อย่างบางเบา ไม่ดูหนาจนเกินไป โดยสีอายแชโดว์ที่เน้นใช้ในลุคนี้คือ สีนู้ด และสีน้ำตาล และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์เพื่อความรู้สึกที่เป็นธรรมชาตินะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็มาดูขั้นตอนในการแต่งตาลุคนี้กันเลยค่า~

5 ขั้นตอนการแต่งตาลุคธรรมชาติง่ายๆ

1. ลงเบสอายแชโดว์สีนู้ด

ก่อนอื่นเลยให้เลือกสีอายแชโดว์สีอ่อน (โดยส่วนใหญ่วิธีดูง่ายๆ เลยคือเบสอายแชโดว์มักจะเป็นสีอ่อนที่สุดในพาเลตต์ค่ะ) จากนั้นทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา และขอบตาล่าง ซึ่งการลงเบสอายแชโดว์นั้น จะทำให้สีที่ลงหลังจากนี้ชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง

เคล็ด(ไม่)ลับ: สามารถลงอายไพรเมอร์บริเวณเปลือกตาเพื่อให้เนื้ออายแชโดว์ติดทนและไม่หลุดระหว่างวัน

2. ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนลงบนเปลือกตาด้านใน

หลังจากที่ลงเบสอายแชโดว์แล้ว ให้ใช้สีน้ำตาลอ่อนลงบนรอยพับด้านในของเปลือกตา และบริเวณหางตา หรือถ้าเป็นคนที่มีตาชั้นเดียวให้ทาบริเวณเปลือกตาบน และขอบตาล่างเล็กน้อย

ซึ่งเมื่อเสร็จจากขั้นตอนนี้แล้ว สาวๆ สามารถลงมาสคาร่าและอายไลเนอร์ได้ตามต้องการ เพื่อลุคที่ดูสวยสมบูรณ์มากขึ้น! แต่มีข้อควรระวังคือการวาดอายไลน์เนอร์นั้น ต้องวาดให้ชิดขอบตามากที่สุดเพื่อให้เข้ากับลุคธรรมชาติ

เคล็ด(ไม่ลับ): สาวๆสามารถเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลได้ เพื่อให้เข้ากับลุคธรรมชาติ

3. วาดถุงใต้ตาโดยใช้อายแชโดว์ประกายมุก

จุดสำคัญที่ทำให้ดวงตาดูเป็นประกายและสดใสมากขึ้น คือการใช้อายแชโดว์ประกายมุกทาที่เปลือกตาล่าง จนถึงเกือบปลายตา ข้อควรระวังคือ อย่าทาเกินตำแหน่งลูกตา ไม่อย่างนั้นจะดูหลอกตา และไม่เนียนค่ะ

เคล็ด(ไม่ลับ): เลือกใช้อายแชโดว์ประกายมุกเนื้อละเอียดที่มีเฉดสีทองเล็กน้อย จะทำให้ถุงใต้ตาที่วาดดูเนียนมากขึ้น

See Also

4. วาดเงาใต้ตาเล็กน้อย

ขั้นตอนนี้สาวๆ สามารถใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนแบบแท่งในการสร้างเงาใต้ตาได้ โดยลากเส้นเบาๆ ระวังอย่าวาดเงาให้เกินบริเวณลูกตา แล้วเกลี่ยให้เข้ากันเล็กน้อยกับอายแชโดว์ประกายมุก

เคล็ด(ไม่ลับ) : ถ้าไม่มีอายแชโดว์แบบแท่ง สาวๆ สามารถเลือกใช้แปรงหัวแบนแทนได้ แล้วลากเงาเป็นเส้นบางๆ บริเวณเงาใต้ตา

5. Finish Look!

ลองเปรียบเทียบดูระหว่างการสร้างเงาใต้ตากับไม่มีเงาใต้ตา จะเห็นได้ว่าลุคที่เรามาแนะนำในวันนี้ทำให้ดวงตาดูโตดูมีมิติและเปล่งประกายมากขึ้น! โดยยังคงความเป็นลุคธรรมชาติ ไม่หนักหน้า ดูสุขภาพดี

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีแต่งตาที่เรามานำเสนอวันนี้ ทำตามง่ายและแต่งได้ในหลายโอกาส สามารถนำเทคนิคที่เรานำมาเสนอไปใช้ในการแต่งหน้าครั้งต่อไปได้นะ~

ที่มา: beauty321
ที่มารูป: Xiaohongshu, clio_official, wattpad
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top