Now Reading
เปิดขั้นตอนแต่งหน้า สุวาอิ เมคุ สไตล์สาวไทย เทรนด์มาแรงในญี่ปุ่น

เปิดขั้นตอนแต่งหน้า สุวาอิ เมคุ สไตล์สาวไทย เทรนด์มาแรงในญี่ปุ่น

Suwaii Thai make up trend

หลายคนคงจะเคยได้ยิน เทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เกาหลี สไตล์สายฝอ หรือสไตล์ญี่ปุ่น บลาๆ แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า การแต่งหน้าสไตล์สาวไทย จะกำลังเป็นเทรนด์ดังในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเรียก “สุวาอิ เมคุ” (スワイメイク) คือ การแต่งหน้า แบบธรรมชาติ แต่งออกมาแล้วเหมาะกับชีวิตประจำวันของสาวไทย ที่เหมาะกับชาวเอเชีย บอกเลยว่าวันนี้ พี่อะเครุมีขั้นตอนการแต่งมาให้ดูกัน จะเหมือนกับที่เราแต่งในทุกวันหรือเปล่า ไปดูกันเลยยย

ทำความรู้จัก “สุวาอิ เมคุ” เทรนด์แต่งหน้าสวยแบบสาวไทย

“สุวาอิเมคุ” (スワイメイク) แปลเป็นไทยว่า สวย Make up ซึ่งที่มาของคำนี้ คำว่า สุวาอิ มาจากการออกเสียงคำว่า สวย ในสำเนียงญี่ปุ่น และ เมคุ มาจากสำเนียงญีปุ่นที่ออกเสียงคำว่า Make ซึ่งสำหรับ การแต่งหน้า แบบนี้ คือ การแต่งหน้า แบบธรรมชาติ เทรนด์การแต่งหน้าแบบไทยนั้น ได้รับความนิยมในญีปุ่น มาจาก กระแส Genderless (ไม่จำกัดเพศ) รวมทั้งเครื่องสำอางของไทย อย่างแบรนด์ “ศรีจันทร์” แบรนด์ไทยที่โด่งดังในญี่ปุ่น เพราะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แป้งคุมมัน ที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง สร้างความอิสระ โดนใจวัยรุ่นญี่ปุ่น และที่สำคัญ แพ็กเกจเครื่องสำอางของไทยนั้น ถือว่า โดนใจวัยรุ่น รวมถึงราคาย่อมเยา แต่เต็มไปด้วยคุณภาพ

เปิดขั้นตอนการแต่งหน้า “สุวาอิ เมคุ” สวยแบบสไตล์ไทย

1. การลงรองพื้น

การลงรองพื้น เริ่มต้นด้วยส่วนที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าแบบไทยๆ ก็คือ เมคอัพเบสที่ทนทานต่อเหงื่อและความมัน! ช่วยให้ความเงาเล็กน้อยและหน้าไม่พังระหว่างวัน สำหรับเมคอัพเบสที่จะทาก่อน ให้เลือกประเภทที่มีไข่มุกและให้ความแวววาวเล็กน้อย การทำเช่นนี้ แม้ว่ารองพื้นและแป้งฝุ่นที่จะลงรองพื้นหลังจากนี้มีเนื้อแมทท์แล้ว ก็ยากที่จะทำให้เรียบเนียนและแบนราบ ทา 5 จุด ทั้งแก้ม หน้าผาก คาง และจมูก แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้สม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า

2. การทาแป้ง

การทาแป้ง เมื่อลงรองพื้นเสร็จแล้ว ต่อด้วยแป้ง ใช้พัฟทาให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งแตก การทาแป้งพัฟจะช่วยให้รองพื้นเบสติดทนไม่หลุดง่าย การทาแป้งให้ทั่วพัฟและปล่อยให้แป้งกลืนไปกับผิว จะช่วยป้องกันไม่ให้แป้งทามากเกินไป ลำดับการใช้เริ่มจากบริเวณที่โซน รอบจมูก คาง และใต้ดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่เป็นร่องได้ง่าย จะช่วยกลบไห้มีความเรียบเนียน

3. การแต่งตา

การแต่งตา เน้นอายไลเนอร์และขนตาให้ตาโตอย่างเป็นธรรมชาติ ในการแต่งหน้าแบบไทยๆ แทนที่จะใช้อายแชโดว์เพื่อเติมดวงตา เราจะสร้างดวงตาขนาดใหญ่อย่างเป็นธรรมชาติด้วยอายไลเนอร์และมาสคาร่า ทาอายแชโดว์เคลือบด้วยสีน้ำตาล ทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติ ใช้นิ้วทาไฮไลท์สีเบจให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้สีหลักสีน้ำตาลด้วยแปรงคู่ ใช้สีเดียวกันที่มุมด้านนอกของดวงตาด้วยชิปเพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์ของดวงตาให้โต สามารถใส่มุกชิมเมอร์สีเบจลงบนถุงใต้ตาเพื่อให้ดูอวบอิ่ม

ปิดท้ายด้วยการติดขนตาให้สวยฟุ้งกระจาย ให้ดัดขนตาจากโคนให้แน่นด้วยที่ดัดขนตา หากคุณกังวลว่าอายไลเนอร์จะหลุดออกมาในเวลานี้ ก็สามารถจัดลำดับที่ดัดขนตา ต่อด้วยอายไลเนอร์ได้เลย ยกที่ดัดขนตาขึ้นเพื่อให้เป็นรูปพัดในขณะที่หันไปทางมุมด้านนอกและด้านในของดวงตา เพื่อสร้างขนตาที่งอนสวย ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าสีดำให้ยาวขึ้น เติมเต็มขนตาอันบอบบางให้เด่นยิ่งขึ้น

4. การแต่งคิ้ว

การแต่งคิ้ว มาทำคิ้วหนาแบบมีสง่าด้วยตัวคุณเองกันเถอะ คิ้วที่สวยสง่าเป็นจุดสำคัญมากในการแต่งหน้าไทย! ใช้เขียนคิ้วแบบน้ำที่ไม่หลุดออกง่ายด้วยน้ำหรือเหงื่อ แล้วเขียนเส้นหนาขึ้นเล็กน้อยใต้คิ้ว ขอแนะนำให้ทำให้ Bizan แน่น! ในเวลานี้ สิ่งสำคัญคือต้องมีผิวที่เป็นธรรมชาติเพื่อไม่ให้เบี่ยงเบนไปจากโครงกระดูกของคุณ นอกจากนี้ การใช้มาสคาร่าคิ้วเพื่อยกขนที่ส่วนด้านในของคิ้ว เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์สามมิติ

See Also

5. การปัดแก้ม

การปัดแก้ม ใช้สีน้ำตาล สีส้มหม่น และสีเบจที่มีเอฟเฟกต์การแรงเงาเล็กน้อย แนะนำสำหรับการแต่งหน้าแบบไทย ปัดแก้มตามแนวทแยงมุมตามโหนกแก้ม และไฮไลท์บริเวณที่กระดูกยื่นออกมาตรง ปลายจมูก, หน้าผาก, คาง เพื่อสร้างเงาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ!

6. การทาปาก

การทาปาก ให้เลือกใช้ลิปสติกสีส้ม สีแดง และสีชมพู ที่มีความแมตต์ และใช้ลิปทินท์แบบมันเงาตบท้าย เพื่อไม่ให้หลุดแม้หลังรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่ม อีกทั้งยังช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มแลฟูหนาขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นขั้นตอนการแต่งหน้าแบบสไตล์ สุวาอิ เมคุ แต่งหน้าสวยแบบสาวไทย ถือเป็นเทนรด์ที่นิยมมากๆ ในญี่ปุ่น บอกเลยว่าตามกันได้ง่ายๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ ความสวยแบบสาวไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะบอกเลยยย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top