Now Reading
How to 7 ทรงมัดผมเซอร์ๆ สุดคลาสสิก ปรับลุคสวยชิค สำหรับวันชิลๆ

How to 7 ทรงมัดผมเซอร์ๆ สุดคลาสสิก ปรับลุคสวยชิค สำหรับวันชิลๆ

messy hair tie

สาวๆ คนไหนที่อยากจะมัดผมให้ดูเป็นธรรมชาติ สบายๆ ชิลๆ ไม่ดูเป็นทางการจนเกินไป ดูดีได้ในชีวิตประจำวัน วันนี้เรามี 7 วิธีมัดผมแบบเซอร์ๆ สุดคลาสสิก ปรับลุคสวยชิค สำหรับวันชิลๆ มาฝากกัน เป็นทรงแบบง่ายๆ ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นคนผมยาวประบ่าหรือผมยาวมากๆ ก็ทำตามได้ไม่เป็นปัญหา อย่ารอช้าเราไปเลือกทรงผมสวยๆ กันได้เลย

ทำความรู้จักกับทรงมัดผมแบบเซอร์

ทรงผมแบบเซอร์ๆ ถือเป็นที่นิยมทำกันมากๆ เพราะเป็นวิธีมัดผมแบบง่ายๆ แค่จับๆ รวบๆ ก็สวยเซอร์ได้แล้ว แถมใช้เวลาไม่นานประหยัดเวลาในชีวิตประจำวันได้อีกเยอะ ที่สำคัญไม่ว่าจะ ผมสั้น ผมยาว ก็ทำได้หมดค่าา ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการมัดผมอะไรมากมาย แค่มีอุปกรณ์สองอย่างคือ ยางมัดผมที่เราชอบ และกิ๊บติดผม เพื่อช่วยมัดผมให้อยู่ทรงมากขึ้น ด้วยความที่ผมทรงนี้ทำง่ายมากและเหมาะกับวันเร่งรีบ เป็นการมัดผมแบบที่ไม่ได้ตั้งใจเท่าไหร่ แต่ออกมาสวยดูดีสุดๆ ทำให้ทรงมัดผมแบบเซอร์ๆ กลายเป็นที่นิยมในทุกยุค ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ดูดีไม่มีเอาท์

7 วิธีมัดผม สไตล์เซอร์ๆ ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

1. ทรงเก็บมวยผมครึ่งศีรษะ

ทรงเก็บมวยผมครึ่งศีรษะ เป็นทรงที่สามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว เริ่มจากเก็บผมด้านหน้ามามัดไว้ด้านหลังดังรูป จากนั้นก็ค่อยๆ เก็บปลายผมจากด้านข้างมาใส่พันไว้ด้านใน เก็บไปเรื่อยๆ ทั้งสองข้างจนพอใจ แล้วใช้ยางมัดเก็บรวบผมทั้งหมดไว้ แล้วค่อยๆ ใช้มือจัดทรงตามชอบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่า

จัดทรงเสร็จแล้วเพิ่มกิ๊บติดดูหวานมากขึ้น

ทำกับผมยาวก็สวยปังสุดๆ จ้าาา

2. ทรงรวบเก็บผมสองชั้น

ทรงรวบเก็บผมสองชั้น ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ผมยาวที่อยากรีบเก็บผมในวันรีบๆ ทำได้ง่ายตามนี้ แบ่งผมเป็นสองส่วนแล้วมัดเป็นหางม้าไว้ทั้งสองช่อ จากนั้นนำผมทั้งสองช่อมามัดเก็บเข้าตามรูป แล้วค่อยๆ ใช้มือดึงแต่งจัดทรงให้เข้ากัน แค่นี้ก็ดูเซอร์ๆ แบบเป็นธรรมชาติแล้วค่า

ดูจากด้านข้างก็ดูลุคเปรี้ยวซ่าไปอีก

จัดทรงมัดยุ่งๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ เพิ่มความเซอร์ได้อีก

3. ทรงเก็บรวบแบบดังโงะ

ทรงเก็บรวบแบบดังโงะ บอกเลยว่าทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ผมหนาสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดนิยมมากๆ เพียงแค่แบ่งผมออกเป็นสามส่วน เก็บรวบมัดส่วนกลางไว้ครึ่งหัวและมัดเป็นปมไว้ เสร็จแล้วนำอีกสองส่วนล่างมามัดรวมกันให้เป็นก้อนดังโงะไว้ด้านหลัง อาจจะจัดทรงให้อยู่ด้วยกิ๊บดำ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยเป็นสาวสไตล์เซอร์ๆ ได้แล้ววว

สวยแบบดังโงะเซอร์ๆ ก็ปังอยู่นะ

จัดทรงยกสูงได้ตามที่เราต้องการเลยจ้าา

4. ทรงเกล้าผมสไตล์ Chic Bun

ทรงเกล้าผมสไตล์ Chic Bun วิธีเกล้าง่ายๆ ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจากมัดผมให้เป็นหางม้า แล้วปล่อยปอยผมไว้ข้างหน้า และรวบเก็บหางม้าสอดเข้าไปข้างในยางรัดผมให้หมด จากนั้นดึงผมให้ดูพองๆ เพียงแค่นี้ก็สวยจบเรียบร้อย อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยกิ๊บน่ารักๆ ก็ดูน่ารักๆ อีกแบบ

ติดกิ๊บเก๋ๆ ดูมีความลูกคุณมากๆ

บอกเลยว่าทรงนี้เหมาะกับการมีพร็อพมากค่าา

5. ทรงเก็บผมหางม้าแบบต่ำ

ทรงเก็บผมหางม้าแบบต่ำ การมัดผมหางม้าสไตล์ลูกคุณหนู ขั้นตอนแรกแบ่งผมออกเป็นสามช่อ แล้วมัดผมด้วยยางรัดผมให้เป็นหางม้า จากนั้นนำช่อผมซ้ายและขวาบิดเป็นเกลียว แล้วพันสลับทบกันซ้ายและขวา แล้วม้วนเข้าไปเก็บในยางมัดผม เพื่อปิดรอยหนังยาง เสร้จแล้วใช้มือดึงผมให้พองๆ จัดทรงให้ดูดี แค่นี้ก็ได้ลุคสาวแบบสุภาพดูคลาสสิกสุดๆ

อยากเก็บผมแบบเซอร์ๆ ต้องยกให้ทรงนี้เลยย

See Also

ทรงนี้จะทำไปออกงานก็ได้นะจ๊ะ

6. ทรงเปียสองข้างแบบเซอร์ๆ

ทรงเปียสองข้างแบบเซอร์ๆ ทรงนี้ขอเอาใจสาวแบ๊วกันบ้าง อยากได้ลุคดูแสบซนแก่นๆ ทำตามง่ายๆ ตามนี้เลย เริ่มจากแบ่งผมออกเป็นสามส่วนเก็บส่วนบนไว้แล้วมัดเป็นสองช่อล่างตามรูป จากนั้นก็ปล่อยด้านบนลงมาถักเป็นเปียให้ได้สองข้างก็เสร็จเรียบร้อย แนะนำว่าถ้าเป็นสาวผมตรงให้ม้วนลอนก่อนทำ ก็จะออกมาดูเซอร์ๆ เป็นธรรมชาติมากจ้าา

ใครผมหนาก็จะทำให้เปียสวยฟูยิ่งขึ้น

ผมสั้นประบ่าก็ทำได้นะคะ น่ารักมากกก

7. ทรงเกล้าผมครึ่งศีรษะ

ทรงเกล้าผมครึ่งศีรษะ ทรงนี้ก็ทำตามได้ง่ายแสนง่ายตามนี้ เริ่มจากแบ่งผมเป็นสองส่วน แล้วรวบเป็นมวยผมด้านบน แล้วค่อยๆ เก็บผมด้านข้างมายัดใส่ในช่อผมด้านบน เสร็จแล้วจัดแต่งผมให้เป็นทรงตามใจชอบ หากใครอยากให้ดูลุคหวานขึ้น ก็ดึงปอยผมข้างหน้าลงมา แค่นี้ก็สวยจบพร้อมออกจากบ้านแล้วค่า

อยากเป็นสาวหวานก็ต้องยกให้ทรงนี้เลยย

ผูกโบว์เล็กๆ ก็เพิ่มความน่ารักกุ๊กกิ๊กได้อีกด้วยยย


ครบเรียบร้อยแล้วกับ 7 ทรงมัดผมสไตล์เซอร์ๆ ที่สาวๆ สามารถไปทำตามได้ง่ายๆ จริงๆ แล้วสามารถทำได้หลากหลายแบบ แค่เพียงประยุกต์ทรงผมปกติให้ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจทำ หรือใช้มือสางตอนรวบผม แล้วมัดแบบหลวมๆ ให้มีปอยผมหล่นลงมาบ้าง จะทำให้ดูสวยเซอร์ยิ่งขึ้นค่าา จะแต่งจัดทรงไปทำงาน ไปเที่ยว หรือไปออกงานก็ยังได้ แบบนี้ก็ไม่ต้องไปง้อช่างทำผมกันแล้วจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top