ตื่นสายแค่ไหนก็สวยเป๊ะ! 3 ขั้นตอนแต่งตาง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / ตื่นสายแค่ไหนก็สวยเป๊ะ! 3 ขั้นตอนแต่งตาง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ตื่นสายแค่ไหนก็สวยเป๊ะ! 3 ขั้นตอนแต่งตาง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะสาวๆ คนที่ต้องตื่นมาทำงานแต่เช้า เคยรู้สึกไหมว่าอยากแต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ แต่ก็ไปได้ไม่สุดสักที เพราะปัญหาตื่นสาย หรือความเร่งรีบต่างๆ ในตอนเช้า ทำให้ไม่สามารถแต่งหน้าแต่งตาสวยๆ ออกจากบ้านไปเฉิดฉายได้ วันนี้เราเลยจะมาแก้ไขปัญหานี้กัน เพราะพี่อะเครุมีเคล็ดลับในการตกแต่งเปลือกตาง่ายๆ ตามสไตล์สาวญี่ปุ่นมาฝากค่ะ

หากพูดถึงการแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น แน่นอนว่าต้องเน้นงานผิวที่ดูเรียบเนียน แต่งตาด้วยโทนสีอ่อนๆ เบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ และเน้นขนตาที่ดูสวย ฟู เพื่อให้ดวงตากลมโต ดูสดใสน่ารัก แถมการแต่งตาสไตล์สาวญี่ปุ่นนี้ก็ใช้เวลาไม่นานด้วย เพียงแค่ 5 นาทีก็สวยได้ เรามาดูเคล็ดลับการแต่งตาแบบสาวญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนที่ 1: ทาอายแชโดว์ที่เปลือกตา

เคล็ดลับการเลือกอายแชโดว์

สาวญี่ปุ่นมักเลือกอายแชโดว์โทนสีชมพูอมน้ำตาล ไม่เน้นชิมเมอร์จัดๆ แต่จะเลือกแบบที่มี 2 โทนสีใกล้เคียงกัน เพื่อสร้างมิติให้กับเปลือกตานั่นเอง

การทาอายแชโดว์สไตล์สาวญี่ปุ่น

  1. ทาสีอ่อนให้ทั่วบริเวณเปลือกตา เพื่อปรับสีผิวบริเวณเปลือกตาให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ และเป็นเบสสำหรับลงอายแชโดว์สีเข้มต่อไป จากนั้นทาอายแชโดว์สีเข้มที่บริเวณรอยพับของเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ
  2. ทาอายแชโดว์สีอ่อนหรือสีขาวมุกบริเวณใต้ตา เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น
  3. ใช้อายแชโดว์โทนสีเข้มมาเน้นที่บริเวณขอบตา ตรงหางตาด้านล่าง เพิ่มความคมและมีมิติ
  4. แตะชิมเมอร์อ่อนๆ เบาๆ ที่บริเวณกึ่งกลางเปลือกตาด้านบนและขอบตาล่าง เกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2: กรีดอายไลเนอร์แสนง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

การกรีดอายไลเนอร์แบบปากกา

เมื่อได้เปลือกตาคู่สวยจากการลงอายแชโดว์แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการกรีดอายไลเนอร์ค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีความชำนาญการกรีดอายไลเนอร์โดยใช้อายไลเนอร์แบบปากกาก็ลุยได้เลย กรีดเส้นบางๆ ลากหางให้ยาวมาอีกนิด เพื่อให้ดวงตาสวยเฉี่ยวและดูคม

การกรีดอายไลเนอร์โดยใช้อายแชโดว์โทนสีเข้ม

สำหรับคนที่ไม่ถนัดใช้อายไลเนอร์แบบปากกา แนะนำให้ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลเข้มกับแปรงหัวตัดแบนๆ มากรีดให้ชิดกับขอบตา ลากหางออกมานิดๆ วิธีนี้จะได้เส้นไลเนอร์ที่ดูสวยฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3: ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟูเด้งขั้นสุด

เคล็ดลับเพิ่มความหนาให้ขนตาด้วยอินไลเนอร์

คนที่มีขนตาบาง วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มความหนาให้ขนตาของเราคือการใช้อายไลเนอร์แบบเนื้อดินสอมาเขียนที่ขอบตาบริเวณด้านใน หรือที่เราเรียกว่าอินไลเนอร์นั่นเองค่ะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ขอบตาดูคมสวยแล้ว ยังช่วยให้ฐานของขนตาดูหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วย

เลือกมาสคาร่าให้ตรงกับความต้องการ

ขนตาหนายาวเด้งคงเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันถึง ดังนั้นการเลือกใช้มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนาถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สาวๆ ในเวลาเร่งรีบได้ดีที่สุด แต่ถ้ามีเวลาเหลือจะติดขนตาปลอมเบอร์ธรรมชาติเบาๆ ก็สามารถทำได้ค่ะ ซึ่งการติดขนตาปลอมก็อาจจะช่วยประหยัดเวลาในเรื่องความพิถีพิถันของการปัดมาสคาร่าออกไปได้เช่นเดียวกัน

 

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ เคล็ดลับแต่งเปลือกตาง่ายๆ แถมรวดเร็วตามสไตล์สาวญี่ปุ่น สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเองในวันที่เร่งรีบ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในทุกๆ เช้าก่อนออกจากบ้านได้เลยนะคะ

ที่มา: look-in

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

How to ตกแต่งเปลือกตา How to ทาอายแชโดว์ ตกแต่งเปลือกตา ทาอายแชโดว์ ทาอายแชโดว์สไตล์สาวญี่ปุ่น
minidoz ยาคุมลดสิวทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

รีวิวจัดเต็ม! YSL “THE SLIM SHEER MATTE” ลิปแมตต์เนื้อบาง สบายปากสุดๆ

อีกครั้งแล้วค่ะ …

Previous 5 ทริคง่ายๆ ใช้แผ่นมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด!!
Next ลิปแมตต์จิ้มจุ่ม Lightweight Lip Ink ติดทนขั้นสุดจาก L’Oréal Paris
Don`t copy text!