แต่งตาแบบเกาหลียังไง ให้อายแชโดว์ไม่เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้า!? – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / แต่งตาแบบเกาหลียังไง ให้อายแชโดว์ไม่เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้า!?

แต่งตาแบบเกาหลียังไง ให้อายแชโดว์ไม่เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้า!?

ดวงตาคือจุดหลักของการแต่งหน้า การเมคอัพดวงตาคู่สวยจึงเป็นสิ่งสำคัญ และหนึ่งเทรนด์แต่งตาแบบสาวเกาหลีที่กำลังนิยมคือการใช้อายแชโดว์ทาดวงตาทั้งบนและล่างให้ดูกลมโตแบ๊วๆ สดใส แต่ทว่าบางคนลงเมคอัพผิดวิธี จากตาดูบลิ๊งค์กลายเป็นตาดำเลอะเทอะเหมือนหมีแพนด้า ดูไม่สวยแบบไอดอลเกาหลีเอาซะเลย วันนี้ทางเราจึงจะมาสอน 5 เทคนิคแต่งตาแบบเกาหลีให้สวยเป๊ะกันค่ะ

เคล็ดลับที่ 1: ไม่ทารองพื้นที่เปลือกตา

หลายคนนิยมลงรองพื้นทั่วหน้า แล้วลากยาวทาไปที่เปลือกตาด้วย และไม่พอยังลงอายไพรเมอร์ทับอีกชั้น เพื่อให้อายแชโดว์ติดทน แต่รู้ไหมว่าวิธีนี้จะทำให้อายแชโดว์ดูหนาเป็นกองพะเนินอยู่ที่เปลือกตา และทำให้สีเปลือกตาดูเพี้ยนไป ไม่สดใส แนะนำว่าช่วงทารองพื้นควรเว้นที่เปลือกตาไว้ แล้วใช้อายไพรเมอร์ทาที่เปลือกตาแทน เพื่อให้สีอายแชโดว์ติดแน่น เปลือกตาจะได้ไม่ดูหนาและตกร่อง

66.media.tumblr

เคล็ดลับที่ 2: ไม่ลงอายแชโดว์เกินเปลือกตา

การลงอายแชโดว์สีอ่อนเพื่อเป็นเบสมักจะลงให้ทั่วเปลือกตากว้างๆ แต่ต้องระวังอย่าทาให้เกินพื้นที่เปลือกตาจนลามไปถึงคิ้ว เพราะจะทำให้ตาดูแก่พัง ดูไม่สวยคลีนสไตล์เกาหลี

koreanmakeup

เคล็ดลับที่ 3: อย่าลืมเคาะส่วนเกินออกจากแปรง

สิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรจดจำคือ เมื่อจะใช้แปรงลงสีอายแชโดว์ ควรเคาะสีส่วนเกินออกประมาณ 2- 3 ครั้ง ก่อนที่จะนำไปทาลงบนเปลือกตา เพราะหากใช้แปรงปาดสีอายแชโดว์ แล้วฟาดที่เปลือกตาทันที สีอายแชโดว์จะกองรวมตัวกัน หนาเป็นชั้นๆ ทั้งยังทำให้สีฟุ้งไปเลอะส่วนอื่นด้วย

ombreglam

เคล็ดลับที่ 4: ไม่ควรทาอายแชโดว์ที่ขอบตาล่างกว้างเกินไป

ฟินิชลุคของการแต่งตาแบบสาวเกาหลี คือแต่งขอบล่างให้ดูมีดอลลี่อายเล็กๆ เพื่อให้ตาดูกลมโต แต่จงระวัง! เพราะหากใช้อายแชโดว์ทาที่ขอบตาล่างกว้างไป จากตากลมโตจะกลายเป็นตาร้องไห้ ดูเศร้าๆ แถมสีอายแชโดว์ยังเลอะเทอะอีกด้วย

some.2

เคล็ดลับที่ 5: ลงสีขอบตาล่างโดยไล่จากหางตา

การลงสีอายแชโดว์ที่ขอบตาล่างแบบสาวเกาหลีนั้น แนะนำให้ลงสีที่บริเวณปลายหางตาก่อน แล้วค่อยๆ ไล่ระดับลากยาวจนมาถึงกลางตาหรือหัวตา สีจะไล่ระดับจากเข้มไปอ่อน ไม่ทำให้ใต้ตาดูเข้ม คล้ำเป็นหมีแพนด้า ซึ่งการแต่งตาแบบนี้จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูกลมโตมีมิติขึ้นด้วย

อยากมีดวงตาแบบสาวเกาหลีแต่งตามได้ไม่ยาก ใครๆ ก็ทำได้ เพียงแค่เรียนรู้ทริควิธีที่ถูกต้อง หมดปัญหาอายแชโดว์เลอะเทอะ ฟุ้งกระจายได้ดีเลยเนอะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: i.pinimg, jung.y00n, 1_0.8, sanrense, i.pinimg.1, tumblr

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งตา ทริคแต่งตา วิธีการแต่งตาให้กลมโต วิธีแต่งตา แต่งตาแบบสาวเกาหลี
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About CoolJii

Previous ควรรู้!! 5 กลไกการบริโภคอาหารช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย
Next 8 แอปฯด้านความงามดีๆ ที่ควรโหลดเก็บไว้!!
Don`t copy text!