รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!!

รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!!

หากคุณกำลังมองหาเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกต้อง และเข้ากับสีผิวของตนเอง ต้องลองแต่งหน้าตามเทคนิคด้านล่างนี้กันดูค่ะ ผิวสวย ใบหน้าดูเด็กลงอย่างแน่นอน

โทนสีการแต่งหน้า ที่เข้ากับผิวของเราได้ดีที่สุด!!

แม้ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า แต่ทุกคนก็ล้วนจะต้องเริ่มการแต่งหน้าจากขั้นพื้นฐานด้วยกันทั้งนั้น การแต่งหน้าที่ดีคือการแต่งหน้าที่ตรงกับโทนสีผิวของตัวเอง ไม่อย่างนั้นการแต่งหน้าที่พยายามมาก็สามารถพังลงได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นเรามาดูสีรองพื้นที่เหมาะกับโทนสีผิวของเรากันดีกว่าค่ะ

ก่อนเริ่มต้นแต่งหน้า การเลือกโทนสีหลาย ๆ สีให้เข้ากันนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โทนสีเมคอัพด้านล่างนี้จะช่วยบอกโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสีผิวของคุณ

1. Pink Base

หากคุณมีโทนสีผิว pink base หรือผิวอมชมพู ควรเลือกสีเครื่องสำอางที่ไม่สว่างมาก ส่วนรองพื้นควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุด โดยเทียบสีเครื่องสำอางกับสีที่คอของคุณ ไม่เลือกสีรองพื้นที่สว่างเกินกว่าใบหน้าของคุณ ส่วนริมฝีปาก ให้เลือกเฉดสีแดงดีที่สุด ประกอบกับปัดบลัชออนสีม่วง

ส่วนการแต่งตามักจะขึ้นอยู่กับสีของดวงตา หากคุณมีดวงตาสีฟ้าก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำ อายแชโดว์สีเอิร์ทโทน และตามด้วยการปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล หากมีดวงตาสีเขียว ก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำ อายแชโดว์โทนสีม่วง และตามด้วยการปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล สำหรับดวงตาสีน้ำตาลอ่อน ก็ให้เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีเทา อายไลเนอร์เส้นดำ พร้อมทั้งปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล และหากคุณมีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีดำ อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีดำ

2. Neutral Base

หากคุณมีโทนสีผิว neutral base เป็นโทนสีผิวกลาง ๆ ไม่ได้มีสีผิวขาวอมชมพู แล้วก็ไม่ได้มีผิวสีเหลือง สีผิวกลาง ๆ แบบคุณสามารถเลือกสีการแต่งหน้าได้ค่อนข้างยืดหยุ่นและหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีร้อนหรือโทนสีเย็น เมื่อพูดถึงสีลิปสติก เฉดสีคอรัล (เฉดส้มอมแดง, ส้มอมชมพู ไปจนถึงส้มอ่อนๆ) เข้ากับคุณมากๆ ส่วนบลัชออนแนะนำให้เลือกเฉดสีชมพูสว่าง สำหรับรองพื้นเพียงแค่เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับโทนผิวของเรา รับรองว่าไม่พังแน่นอน!

สำหรับผู้ที่มีดวงตาสีฟ้าและสีเขียวให้เลือกใช้มาสคาร่า และอายไลเนอร์สีน้ำตาล ส่วนอายแชโดว์ผู้ที่มีตาสีฟ้าควรเลือกใช้สีเอิร์ทโทน ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีเขียวให้เลือกพาเลทอายแชโดว์โทนสีม่วงหรือสีส้ม ผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลอ่อนให้ใช้อายไลเนอร์สีดำเพื่อเพิ่มความเด่นให้เส้นขอบตา และปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูหวาน พร้อมท้ั้งเกลี่ยเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเทาเข้มเข้ากันสุด ๆ ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลเข้มสามารถใช้อายแชโดว์ได้หลากหลายสีทั้งสีเหลือง สีชมพู สีน้ำตาล สีม่วง สีเขียวเข้ม และจบลงด้วยการใช้มาสคาร่าและอายไลเนอร์สีดำ

3. Yellow Base

ส่วนผู้ที่มีผิวแบบ yellow base หรือผิวโทนสีเหลือง ให้เลือกลิปและบลัชออนเฉดสีพีช เลือกรองพื้นโทนสีเหลืองที่เข้มกว่าสีผิวของคุณ 1 เฉดสี และให้คุณเลือกปัดมาสคาร่าและกรีดอายไลเนอร์ด้วยสีดำ เพื่อให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่น

หากคุณมีดวงตาสีฟ้า เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลจะทำให้ดวงตาของคุณดูสวยเด่น ถ้าคุณมีดวงตาสีเขียวให้เลือกอายแชโดว์โทนสีม่วง ส่วนดวงตาสีน้ำตาลอ่อน ให้เลือกสีอายแชโดว์สีเทา ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลก็ให้เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาล แค่นี้ก็สวยมีเสน่ห์

เมื่อหัดแต่งหน้าแรก ๆ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก และเกิดความสับสนเพราะสีของเครื่องสำอางและสีผิวมีมากมายหลากหลายสี หวังว่าเมื่อสาว ๆ ทราบเฉดสีที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นกันนะคะ

ที่มา makeuptutorials,mototo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การแต่งหน้า ขั้นตอนการแต่งหน้า เทคนิคการแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า แต่งหน้าให้เข้ากับสีผิว
nami-matte-powder-all-dayรีวิว+ทดสอบครีมทารักแร้ขาว 5 แบรนด์ดังที่ดีที่สุด หนังไก่หาย รักแร้เนียนนุ่มเวอร์!!รีวิวเที่ยวไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่ สวรรค์ของคนรัก”ใบชา” VSCO รูปสวยคุมโทนในแอปเดียวแซ่บให้สุด! เทคนิคแต่งตัวไปปาร์ตี้ยังไงให้เซ็กซี่จนผู้เหลียว!

Check Also

รีวิวแป้งพัฟของดีเซเว่น Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder หน้าเด้ง เนียนสวย ไม่มันเยิ้ม

ใครเคยใช้คุชชั่ …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous รีวิว: อายแชโดว์ ColourPop “Give It To Me Straight” โทนสีส้มอิฐละมุนมาก!!
Next 20 ไอเดียแต่งหน้าแบบตกกระ ผิวฉ่ำเป็นธรรมชาติ
Don`t copy text!