รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / COSMETIC / รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!!

รวมเทคนิคแต่งหน้า ให้เข้ากับโทนสีผิวของตนเอง..รับรองรอดทุกงาน!!

หากคุณกำลังมองหาเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกต้อง และเข้ากับสีผิวของตนเอง ต้องลองแต่งหน้าตามเทคนิคด้านล่างนี้กันดูค่ะ ผิวสวย ใบหน้าดูเด็กลงอย่างแน่นอน

โทนสีการแต่งหน้า ที่เข้ากับผิวของเราได้ดีที่สุด!!

แม้ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า แต่ทุกคนก็ล้วนจะต้องเริ่มการแต่งหน้าจากขั้นพื้นฐานด้วยกันทั้งนั้น การแต่งหน้าที่ดีคือการแต่งหน้าที่ตรงกับโทนสีผิวของตัวเอง ไม่อย่างนั้นการแต่งหน้าที่พยายามมาก็สามารถพังลงได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นเรามาดูสีรองพื้นที่เหมาะกับโทนสีผิวของเรากันดีกว่าค่ะ

ก่อนเริ่มต้นแต่งหน้า การเลือกโทนสีหลาย ๆ สีให้เข้ากันนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โทนสีเมคอัพด้านล่างนี้จะช่วยบอกโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสีผิวของคุณ

1. Pink Base

หากคุณมีโทนสีผิว pink base หรือผิวอมชมพู ควรเลือกสีเครื่องสำอางที่ไม่สว่างมาก ส่วนรองพื้นควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุด โดยเทียบสีเครื่องสำอางกับสีที่คอของคุณ ไม่เลือกสีรองพื้นที่สว่างเกินกว่าใบหน้าของคุณ ส่วนริมฝีปาก ให้เลือกเฉดสีแดงดีที่สุด ประกอบกับปัดบลัชออนสีม่วง

ส่วนการแต่งตามักจะขึ้นอยู่กับสีของดวงตา หากคุณมีดวงตาสีฟ้าก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำ อายแชโดว์สีเอิร์ทโทน และตามด้วยการปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล หากมีดวงตาสีเขียว ก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำ อายแชโดว์โทนสีม่วง และตามด้วยการปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล สำหรับดวงตาสีน้ำตาลอ่อน ก็ให้เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีเทา อายไลเนอร์เส้นดำ พร้อมทั้งปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล และหากคุณมีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีดำ อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีดำ

2. Neutral Base

หากคุณมีโทนสีผิว neutral base เป็นโทนสีผิวกลาง ๆ ไม่ได้มีสีผิวขาวอมชมพู แล้วก็ไม่ได้มีผิวสีเหลือง สีผิวกลาง ๆ แบบคุณสามารถเลือกสีการแต่งหน้าได้ค่อนข้างยืดหยุ่นและหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีร้อนหรือโทนสีเย็น เมื่อพูดถึงสีลิปสติก เฉดสีคอรัล (เฉดส้มอมแดง, ส้มอมชมพู ไปจนถึงส้มอ่อนๆ) เข้ากับคุณมากๆ ส่วนบลัชออนแนะนำให้เลือกเฉดสีชมพูสว่าง สำหรับรองพื้นเพียงแค่เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับโทนผิวของเรา รับรองว่าไม่พังแน่นอน!

สำหรับผู้ที่มีดวงตาสีฟ้าและสีเขียวให้เลือกใช้มาสคาร่า และอายไลเนอร์สีน้ำตาล ส่วนอายแชโดว์ผู้ที่มีตาสีฟ้าควรเลือกใช้สีเอิร์ทโทน ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีเขียวให้เลือกพาเลทอายแชโดว์โทนสีม่วงหรือสีส้ม ผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลอ่อนให้ใช้อายไลเนอร์สีดำเพื่อเพิ่มความเด่นให้เส้นขอบตา และปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูหวาน พร้อมท้ั้งเกลี่ยเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเทาเข้มเข้ากันสุด ๆ ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลเข้มสามารถใช้อายแชโดว์ได้หลากหลายสีทั้งสีเหลือง สีชมพู สีน้ำตาล สีม่วง สีเขียวเข้ม และจบลงด้วยการใช้มาสคาร่าและอายไลเนอร์สีดำ

3. Yellow Base

ส่วนผู้ที่มีผิวแบบ yellow base หรือผิวโทนสีเหลือง ให้เลือกลิปและบลัชออนเฉดสีพีช เลือกรองพื้นโทนสีเหลืองที่เข้มกว่าสีผิวของคุณ 1 เฉดสี และให้คุณเลือกปัดมาสคาร่าและกรีดอายไลเนอร์ด้วยสีดำ เพื่อให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่น

หากคุณมีดวงตาสีฟ้า เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลจะทำให้ดวงตาของคุณดูสวยเด่น ถ้าคุณมีดวงตาสีเขียวให้เลือกอายแชโดว์โทนสีม่วง ส่วนดวงตาสีน้ำตาลอ่อน ให้เลือกสีอายแชโดว์สีเทา ส่วนผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลก็ให้เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาล แค่นี้ก็สวยมีเสน่ห์

เมื่อหัดแต่งหน้าแรก ๆ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก และเกิดความสับสนเพราะสีของเครื่องสำอางและสีผิวมีมากมายหลากหลายสี หวังว่าเมื่อสาว ๆ ทราบเฉดสีที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นกันนะคะ

ที่มา makeuptutorials,mototo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การแต่งหน้า ขั้นตอนการแต่งหน้า เทคนิคการแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า แต่งหน้าให้เข้ากับสีผิว
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

ใจสั่น!! เมคอัพดอกซากุระ MAC Boom, boom Bloom Spring 2019 หวานละมุนดีต่อใจ

โอ๊ย! หวานลืมมม …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous รีวิว: อายแชโดว์ ColourPop “Give It To Me Straight” โทนสีส้มอิฐละมุนมาก!!
Next 20 ไอเดียแต่งหน้าแบบตกกระ ผิวฉ่ำเป็นธรรมชาติ
Don`t copy text!