Now Reading
6 ไอเดียแต่งหน้าปาร์ตี้ฮาโลวีน ไม่ต้องแต่งผีก็สวยหลอน สะกดทุกสายตาได้

6 ไอเดียแต่งหน้าปาร์ตี้ฮาโลวีน ไม่ต้องแต่งผีก็สวยหลอน สะกดทุกสายตาได้

เข้าสู่เดือนตุลาคมของทุกปี หลายคนก็จะเห็นร้านค้า เสื้อผ้า อาหารแต่งธีมต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันเต็มไปหมด ซึ่งฮาโลวีนแต่ละปีแต่ละที่ก็จะมีการจัดกิจกรรมวันปล่อยผีที่ให้ผู้คนแต่งตัวแต่งหน้าเป็นผีในแบบต่างๆไปร่วมฉลองปาร์ตี้กัน หากสาวๆต้องไปร่วมงานปาร์ตี้ฮาโลวีนแต่ไม่รู้จะแต่งหน้าแนวไหน จะแต่งผีก็เบื่อแล้ว งั้นลองเปลี่ยนมาแต่งหน้าฮาโลวีนในแบบอื่นสร้างความแปลกใหม่กันดูดีกว่าจะมีอะไรบ้างตามไปดูตัวอย่างกันค่ะ

1.แต่งหน้าเป็นตัวตลก

เบื่อเป็นผีแวมไพร์งั้นลองมาเพิ่มสีสันความสนุกสนานให้แก่ปาร์ตี้ฮาโลวีนด้วยการแต่งหน้าเป็นตัวตลกโจ๊กเกอร์ด้วยเมคอัพโทนสีสดใสกันดูสิค่ะ มัดผมให้ฟูฟ่องจัดเซ็ทให้ดูเก๋ เน้นแต่งตาและปากด้วยโทนสีที่ฉูดฉาดดูมีสีสัน ออกจากข้อจำกัดว่าปาร์ตี้ฮาโลวีนต้องมีแต่ผีอย่างเดียวไปได้เลยค่ะ เก๋อ่ะ

2. แต่งหน้าเป็นโครงกระดูก

ไม่อยากเป็นผีจ๋างั้นมาลองแต่งหน้าเป็นแค่โครงกระดูกที่ยังพอเหลือเค้าโครงความสวยให้คนอื่นได้มองเห็นกันบ้าง กับการเมคอัพวาดเส้นสีสันลวดลายศิลปะของโหนกแก้มให้เป็นรูปโครงกระดูกที่มีดีไซน์ความเก๋ วาดกระดูกฟันตรงกรามแก้มเล่นเฉดสี จะใช้สีสดใส หรือแต่งแต้มกลิตเตอร์ ไอเทมดอกไม้ก็เพิ่มความชิคไม่ซ้ำใคร กลายเป็นกระดูกเดินได้ที่มีความสวยแพงเลิศกันแบบสุดสุด

3. แต่งเป็นนางฟ้าแสนหวานหรือปีศาจที่เซ็กซี่

เปลี่ยนฮาโลวีนให้ดูหวาน และแสบซ่าไปพร้อมๆกัน กับการเมคอัพใบหน้าแต่งเป็นนางฟ้าแสนสวยด้วยเมคอัพโทนสีพาสเทล หรือจะเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่ให้ปาร์ตี้ฮาโลวีนต้องลุกเป็นไฟ ก็จัดการเมคอัพใบหน้าให้เป็นปีศาจสาวสุดเซ็กซี่สายดาร์กทาปากเปื้อนเลือดด้วยลิปสติกสีแดงสด จะสวยแซ่บหรือสวยหวานก็สร้างลุคสุดปังให้กับปาร์ตี้ฮาโลวีนแบบสนุกสุดเหวี่ยงกันแล้วละค่ะ

4.แต่งหน้าเป็นสัตว์

หากอยากมุ้งมิ้งเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ปาร์ตี้กับฮาโลวีนแบบแหวกแนว ลองมาแต่งหน้าเป็นรูปสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่าน่ารัก เช่น กระต่าย แมว กวาง หรือสิงโต เพิ่มไอเทมที่คาดผมหูกระต่าย หูแมว ฯลฯ ไอเดียนี้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบน๊า ไปทำตามกันเร็ว

5.แต่งหน้าเป็นซอมบี้

แต่งเป็นผีอื่นอาจจะดูน่ากลัวเกินไป ลองมาแต่งหน้าเป็นซอมบี้ที่ดูน่ารัก แบบเน้นความน่ากลัวให้น้อยลงหน่อย อาจจะเอาสภาพหน้าหลังตื่น มาเมคอัพเล็กๆน้อยๆ ก็กลายเป็นซอมบี้ที่ดูอิดโรย หิวโหย เข้ากันกับปาร์ตี้ฮาโลวีนได้อย่างง่ายๆแล้วละค่ะ

See Also

6.แต่งหน้าเป็นตัวการ์ตูนดัง

ตัวการ์ตูนสยองขวัญในเกมส์หรือภาพยนตร์ก็เหมาะอย่างมากที่จะนำมาเป็นแบบในการแต่งหน้าในปาร์ตี้ฮาโลวีน อย่างเช่นปีที่แล้วผู้คนก็นิยมแต่งหน้าเป็นตัวการ์ตูน “Coco Nightclub” ตัวการ์ตูนแห่งความตายชื่อดังสุดสยองขวัญ หรือจะแต่งเป็นการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นแบบน่ารัก ก็สร้างความสนุกมีสีสันให้กับปาร์ตีนฮาโลวีนกันได้แบบสุดคูล

แต่งหน้าฮาโลวีนไม่จำเป็นต้องแต่งเป็นผีที่ดุร้ายเสมอไป ลองเปลี่ยนสไตล์อื่นเพื่อสร้างความมีสีสันก็ดูชิคเก๋ไปอีกแบบ ใครที่กำลังเตรียมไปปาร์ตี้ฮาโลวีนในปีนี้ ลองนำไอเดียการแต่งหน้าที่นำมาฝากไปปรับใช้กันดูได้เลยค่ะ

ที่มา:tagsis,weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,weheartit.4,chinasmack,mujerhoy,stayglam,i.pinimg,livetravelteach,taringa
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top