Now Reading
ส่อง 6 ไอเท็มจำเป็นไปเที่ยวปีใหม่ ณ เมืองหิมะ!!

ส่อง 6 ไอเท็มจำเป็นไปเที่ยวปีใหม่ ณ เมืองหิมะ!!

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่หลายคนรอคอย กับวันหยุดยาวที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อน การไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวหยุดยาวแบบนี้ คงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ทุกคนเล็งไว้กันอยู่ใช่ไหมล่ะ และพระเอกนางเอกของเราคงจะหนีไม่พ้นประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ที่ตอนนี้หิมะตกโปรยปรายลงมา เหมาะแก่การไปเยือนอย่างยิ่ง แต่จะเที่ยวยังไงให้สนุกในสภาพอากาศแบบนั้นกันนะ?  ทาง AkeruFeed จึงมีไอเท็มสำคัญมาแนะนำเพื่อเตรียมตัวรับมือกับหิมะกัน!! ไหนมีอะไรบ้างไปดูกันค่า

1.เสื้อคลุมกันหนาว

ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโค้ท เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อขนเป็ด ที่ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น กันลมได้เป็นอย่างดี แอบกระซิบว่าไม่ต้องพกไปเยอะนะคะ เพราะไปหาซื้อที่นู้นได้ในราคาที่ถูกและมีให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์เลยล่ะค่า

Pintteres

2.ฮีทเทค ลองจอน

storeladyjigge

การแต่งตัวเที่ยวเมืองหนาวที่มีอุณหภูมิติดลบ ฮีทเทค หรือลองจอน คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถือเป็นไอเท็มที่ช่วยกักเก็บความร้อนในร่างกายได้ดีมาก มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายไซส์ ทั้งแบบสำหรับใส่ที่อุณหภูมิ 1-10 องศา หรือจะอุณหภูมิติดลบ เลือกให้พอดี ถ้าใส่แน่นเกินไปเกิดเป็นลมขึ้นมาเดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกนะคะ

3.รองเท้าบูท

rromdtour

รองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก การไปเดินบนพื้นที่มีหิมะ คงไม่ต่างจากการเดินบนพื้นน้ำแข็ง รองเท้าที่ใส่ควรเป็นรองเท้าที่เบา ทำจากวัสดุกันน้ำ กันลื่น พื้นรองเท้าควรเป็นร่องลึก และเป็นพื้นกันลื่นเมื่อเดินบนหิมะ หากเลือกรองเท้าไม่ดีลื่นขึ้นมาอาจจะหมดสนุกกันได้น้า

4.ถุงมือกันความเย็น

boots24

การปล่อยให้มือเย็นคงไม่สนุกแน่ เพราะอาจทำให้ไม่สบายได้ ถุงมือกันความเย็นจึงเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ควรมีติดตัวไว้นะจ้ะ

See Also

5.ผ้าพันคอ ที่ปิดหู หมวก และผ้าปิดปาก

mahosot

ไหนไหนก็แต่งตัวจัดเต็มพร้อมสู้กับหิมะขนาดนี้ ผ้าพันคอ ที่ปิดหู หมวก และผ้าปิดปาก ก็คงจะขาดไม่ได้ เตรียมไปให้ครบ จะติดลบกี่องศาก็เอาอยู่ค่า

6.ถุงอุ่นหรือแผ่นแปะร้อน

sanook

ถ้าแต่งตัวจัดเต็มขนาดนี้แล้วยังไม่หายหนาว นี่เลยค่ะ ถุงร้อนหรือแผ่นแปะร้อน มีให้เลือกหลายขนาดหลายประเภท มีทั้งแบบที่ติดแปะไว้ในเสื้อ หรือถือไว้ที่มือแบบอุ่นๆ เลือกใช้ได้ตามต้องการ วิธีใช้ก็แสนง่าย ตบตบ แปะแปะ สักพักก็อุ่นขึ้นมา อยู่ได้เป็น 10 ชั่วโมงเลยนะ หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อตามข้างทางน่ะแหละ ถ้าติดใจเหมาเอากลับมาใช้ที่ไทยยังได้ ถ้าที่ไทยมีช่วงหนาวๆ กับเค้าบ้างอะนะ5555

ไม่ว่าจะไอเท็มไหนก็สำคัญไม่แพ้กันเลยใช่ไหมล่ะคะ แค่เตรียมตัวให้พร้อม การเที่ยวในเมืองหิมะในช่วงปีใหม่นี้ก็เป็นเรื่องสนุกสุดสุดกันแล้วล่ะ ขอให้ไปเที่ยวฉลองปีใหม่กันให้สนุกนะคะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top