Now Reading
40 แฟชั่นแต่งตัวยุค 80s สไตล์คูลๆ ใส่ปีไหนก็ดูดี!!

40 แฟชั่นแต่งตัวยุค 80s สไตล์คูลๆ ใส่ปีไหนก็ดูดี!!

กลับมาอีกครั้งกับการแต่งตัวสไตล์วินเทจยุค 80s ที่ใครๆ ก็คิดว่าเป็นยุคการแต่งตัวที่พังมากที่สุด เพราะการใช้สีที่ฉูดฉาดและเครื่องแต่งกายเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อไหมว่าจริงๆ แล้วหากเรานำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันดีๆ ก็ทำให้การแต่งตัวที่ใครๆ ก็คิดว่าพังกลายเป็นปังได้เหมือนกัน มาดูกันว่า 40 แฟชั่นแต่งตัวยุค 80 สไตล์คูลๆ ไม่มีเอาท์ สามารถปรับลุคให้เป็นเทรนด์ฮิตการแต่งตัวในปัจจุบันได้ไหมนะ!?

ไอเดียไอเทมแฟชั่นยุค 80 สุดฮิต

1. เสื้อแจ็คเก็ต

dondeir

เสื้อแจ็คเก็ตหนึ่งในเสื้อผ้ายุค 80 ที่ใครๆ ก็ต้องมีใส่กันไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์หรือแจ็คเก็ตหนังก็ได้รับความนิยมอย่างมาก กระทั่งในปัจจุบันการนำเสื้อแจ็คเก็ตมาใส่ไม่ได้ทำให้ดูเชยสักนิด แถมยังดูเท่ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นการแต่งตัวที่ไม่มีเอาท์เลย

i.pinimg
weheartit
wattpad
cosmiquestudio
isfancylight.wordpress

2. ชุดออกกำลังกาย หรือเสื้อผ้ากีฬา

ties

สำหรับใครที่คิดว่าชุดออกกำลังกายต้องใส่เฉพาะออกกำลังกายอย่างเดียว ไม่ใช่จ๊ะ! ยุค 80 ได้นำเอาชุดออกกำลังกายมาเป็นแฟชั่นแต่งตัวจี๊ดๆ เน้นสีสันสุดแซ่บในสไตล์คูลๆ กันอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันการใส่ชุดออกกำลังกายก็เหมือนว่าจะนำมาเป็นเทรนด์ฮิตแล้วเหมือนกัน แต่สีสันก็จะลดลงไปเยอะกว่าในยุค 80 ให้ดูเรียบง่ายและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ดูเปรียบเทียบยุคเก่าและแบบยุคใหม่กัน!

wattpad
stylesofman
anneofcarversville
browzzin
wattpad
amazon

3. กางเกงยีนส์เอวสูง

vintagedancer

กางเกงยีนส์เอวสูงในยุค 80 เป็นกางเกงแฟชั่นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่ก็ต้องหามาใส่กัน ด้วยการแต่งตัวกับยีนส์สีซีดเอวสูงทรงขากระบอกเข้าคู่กับเสื้อหรือแจ็คเก็ตแค่นี้ก็ดูเท่แล้ว ในช่วงนั้นเป็นที่นิยมแล้ว มาในปัจจุบันกระแสได้ย้อนกลับมาทำให้หลายๆ คนหันมาแต่งตัวด้วยกางเกงยีนส์เอวสูงกันมากขึ้น ถือว่าเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ว่าอยู่ในยุคไหนก็ยังคงความเท่และเป็นที่นิยมเสมอ

wattpad
guitamoda
ulzzangstudio.storenvy
zaful
vintagetopia

4. เสื้อสเวตเตอร์ (Sweater)

wefashiontrends

เสื้อสเวตเตอร์ก็เป็นอีกหนุึ่งเสื้อผ้าในยุค 80 นิยมใส่กัน ไม่ว่าจะใส่เดี่ยวๆ หรือแมทช์กับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดก็ดูน่ารัก และในปัจจุบันเสื้อสเวตเตอร์ก็เป็นที่นิยมกันนำมาใส่เที่ยวให้เห็นกันหลากหลาย เป็นแฟชั่นนำมาเข้าคู่กับกางเกง กระโปรง ก็ดูเข้ากันอย่างดี แถมยังให้สไตล์คูลๆ น่ารักอีกด้วย

wattpad
cosmiquestudio
itgirlclothing
limxbora.tumblr
amazon
harpersbazaar

5. เสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตลายกราฟิก

blognuncafiz

อีกหนึ่งแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวในยุค 80 คงไม่พ้นเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก โดยเสื้อผ้าจะมีลวดลายขวางสีจี๊ดๆ หรือลายกราฟิกแปลกๆ แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ดูเท่เข้าไปอีก ดังในซีรีส์ชื่อดังอย่างเรื่อง Stranger Things ก็เป็นตัวอย่างสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตในยุค 80 ได้ดี จนเป็นกระแสทำให้ตอนนี้หลายๆ คนก็หันมาแต่งตัวสไตล์นี้กันมากขึ้น

See Also

weheartit
clothingonline
harajukuii
meily.jp
harajukuii
koreanstylebeauty.tumblr
cosmiquestudio

6. เสื้อสูท

thefashionspot

เสื้อสูทเป็นเสื้อผ้าเฉพาะสำหรับผู้ชาย ไม่ค่อยมีให้เห็นกันมากนักสำหรับผู้หญิง แต่เมื่อย้อนไปในยุค 80 แล้วล่ะก็ จะเห็นได้ว่าเสื้อสูทก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นการแต่งตัวให้กับผู้หญิงได้เช่นเดียวกันค่ะ จนมาเมื่อในปีสองปีที่ผ่านมา เสื้อสูทได้กลับมาเป็นเทรนด์การแต่งตัวในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เป็นแฟชั่นที่เห็นกันโดยทั่วไป ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูทันสมัยและใส่สบายมากขึ้น แถมยังเป็นสไตล์เท่ๆ สามารถใส่เข้ากับทุกชุดอีกด้วย

s.click.aliexpress
voh
amazon
rover.ebay
wattpad

จะเห็นได้ว่าแฟชั่นการแต่งตัวในยุค 80s กับสไตล์การแต่งตัวในปัจจุบันก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก หากเราเลือกจับคู่มิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดี ไม่ว่าจะเสื้อผ้ายุคไหนก็สามารถนำกลับฮอตฮิตไม่ให้ดูเชยได้อีกต่อไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top