Now Reading
เคล็บลับ!! วิธีเลือกเสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ท ให้พอดีกับรูปร่าง ดูไม่อ้วน

เคล็บลับ!! วิธีเลือกเสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ท ให้พอดีกับรูปร่าง ดูไม่อ้วน

หากสาวสาวเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบฤดูหนาวเป็นอย่างมาก เพราะจะได้สนุกกับการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่หลากหลาย ทั้งแฟชั่นเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท เสื้อแจ็คเก็ต ที่มีให้สาวๆเลือกนำมาแมทช์ได้หลากหลายสไตล์ แต่เสื้อผ้าบางสไตล์ก็เหมาะกับรูปร่างของสาวบางประเภทเท่านั้น บ้างก็ใส่แล้วเล็กเกินไป ใหญ่เกินไป แล้วต้องเลือกยังไงให้แต่งออกมาดูดีล่ะ? อย่ากังวลไปค่ะ เรามีเคล็ดลับในการเลือกเสื้อโค้ทและแจ็คเก็ตให้เหมาะกับรูปร่างและส่วนสูงของสาวๆมาฝากกัน ส่วนสูงประมาณนี้เลือกใส่เสื้อประมาณไหนวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว!

การเลือกเสื้อแจ็คเก็ตแบบสั้น

เสื้อแจ็คเก็ตแบบสั้นเป็นเสื้อคลุมที่ใส่ได้ง่าย ในทุกสภาพอากาศ เสื้อจะยาวประมาณครึ่งสะโพก มีทั้งขนาดพอดีตัว Oversize และขนาดเล็ก แน่นอนว่าแต่ละแบบก็เหมาะกับสาวๆแต่ละรูปร่างแตกต่างกันออกไป จะเลือกใส่ให้ดูดีมันก็มีฮาวทูอยู่เหมือนกันนะจ๊ะ

1. สาวส่วนสูง 150 – 155 ซม.

สาวๆตัวเล็กแบบนี้เหมาะที่จะใส่แจ็คเก็ตตัวสั้นแบบพอดีตัว ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไปเพราะมันจะยิ่งทำให้สาวๆดูตัวเล็กลง เสียบุคลิกภาพที่ดี และยิ่งใส่แบบพอดีตัวไม่เล็กหรือรัดเกินไป ก็จะช่วยทำให้ช่วงขาหรือช่วงล่างดูเพรียวยาว ดูสูงขึ้นอีกด้วย

แจ็คเก็ตตัวสั้นสีเหลืองสดใสกับชุดเดรสยาวทำให้สาวตัวเล็กดูเพรียวมากเลย

แจ็คเก็ตกำมะหยี่สีเหลืองพอดีตัวกับกางเกงยาวสีดำเอวสูง แมทช์แล้วดูชิคมาก

แจ็คเก็ตขาวตัวสั้นโชว์ความยาวของช่วงล่างด้วยกางเกงเอวสูง สร้างลุคน่ารักๆ

แจ็คเก็ตพอดีตัวสีแดงสดใส บอกแล้วไงว่าใส่ออกมาแล้วดูดี

2. สาวส่วนสูง 156 – 164 ซม.

ส่วนสูงที่สาวๆหลายคนโปรดปราน เพราะเป็นส่วนสูงที่กำลังพอดี คนที่มีส่วนสูงในช่วงนี้จะแต่งตัวได้ง่ายกว่าสาวๆ ในช่วงส่วนสูงอื่นๆ เพราะด้วยส่วนสูงที่เป็นมาตรฐาน จึงสามารถหาสไตล์เสื้อแจ็คเก็ตใส่ได้ง่าย หลายรูปแบบ จะใส่แบบ Oversize ก็ไม่ได้ดูแย่ หรือจะแต่งแบบน่ารักสีชมพูพอดีตัว แบบสาวตัวเล็ก ก็ยังให้ลุคที่เอาอยู่ให้กับทุกสายตาที่มองมา

เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์โอเวอร์ไซส์สาวหุ่นนี้เอาอยู่

เสื้อแจ็คเก็ตขนาดพอดีตัวก็ให้ลุคน่ารักสดใสได้เหมือนกัน

เสื้อแจ็คเก็ตตัวเล็ก กับกางเกงยีนส์ทรงบอย เทรนด์ดี้สุดสุด

เพิ่มความสดใสให้กับการแต่งตัวด้วยเสื้อแจ็คเก็ตขนสัตว์สีชมพูมุ้งมิ้ง

3. สาวส่วนสูง 165 ซม. ขึ้นไป

สำหรับสาวๆส่วนสูง 165 ขึ้นนั้น ส่วนใหญ่ไม่หุ่นนางแบบ ก็จะกลายเป็นสาวตัวใหญ่ไปเลย ดังนั้นการเลือกเสื้อแจ็คเก็ตควรเลือกใส่เสื้อหนังเข้ารูปพอดีตัว หรือเสื้อที่ทำจากวัสดุที่หนาหน่อย เพื่อช่วยพรางรูปร่างให้ดูดีดูเพรียว  หรือจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตโทนสีเรียบๆ แบบผู้ใหญ่ทางการก็ช่วยทำให้สาวๆ ส่วนสูงแบบนี้ดูดีแบบ Working Woman ได้แล้ว

แจ็คเก็ตดำพอดีตัวกับกระโปรงบานลายสก็อต ยิ่งทำให้สาวๆดูซอฟท์น่ารักไปอีกแบบ

เสื้อแจ็คเก็ตหนังสีดำกับชุดเดรสยาว ทำให้ดูสูงเพรียว

เสื้อแจ็คเก็ตสูทสีดำกับเสื้อคอเต่า แมทช์กับกางเกงยีนส์ทรงบอย สร้างลุคชิคๆให้สาวๆได้ดีทีเดียว

เสื้อแจ็คเก็ตหนาตัวใหญ่กับกระโปรงพริ้วๆยาว ลุคสาวเซอร์

การเลือกเสื้อโค้ทยาว

เสื้อโค้ทคลุมแบบยาวเป็นเสื้อคลุมที่สาวๆเลือกหยิบมาใช้อยู่บ่อยครั้ง เพราะช่วยปกปิดส่วนล่างที่ไม่อยากโชว์ เช่น สะโพก และต้นขา ให้ดูดี แต่งกับกางเกง หรือกระโปรงก็รอดทุกลุค แต่ก็นั้นแหละ เสื้อหลากสไตล์ก็ดูดีแตกต่างกันออกไป ดังนั้นไปดูเคล็ดลับในการเลือกเสื้อโค้ทตัวยาวให้ดูดีสำหรับสาวๆแต่ละไซส์กัน~

1. สาวส่วนสูง 150-155 ซม.

สาวตัวเล็กมักมีปัญหาในการเลือกซื้อเสื้อโค้ทตัวยาว เพราะบางทีก็ใส่แล้วทำให้ดูตัวเล็กลงไปอีก รู้ไหมว่าสาวๆตัวเล็กก็แต่งเสื้อโค้ทออกมาดูดีน่ารักได้ เพียงแค่ลองใส่ไอเท็มกางเกงเอวสูง หรือกระโปรงเอวสูงในการแมทช์ แล้วทับด้วยเสื้อโค้ทตัวยาว ก็จะช่วยทำให้สาวๆดูสูงเพรียวดูดีได้แล้ว และที่สำคัญเลือกสีเสื้อโค้ทที่สดใสไว้ ก็จะช่วยสร้างลุคที่ดูดีและเรียกความมั่นใจให้กับสาวๆตัวเล็กได้แล้วล่ะ

เสื้อโค้ทตัวยาวสีครีมกับกางเกงยีนส์เอวสูงไปด้วยกันได้ดีกับสาวตัวเล็ก

เสื้อโค้ทตัวยาวสีเรียบๆ ก็ช่วยให้สาวตัวเล็กดูดีได้เหมือนกันนะ

กางเกงเอวสูงขาตรงสีโทนเดียวกับเสื้อโค้ท ช่วยให้สาวตัวเล็กดูสูงเพรียวขึ้นมาก

เสื้อโค้ทสีเทาพับแขนขึ้นเล็กน้อย ดูดีมีสไตล์สุดๆ

See Also

2. สาวส่วนสูง 156-164 ซม.

สำหรับสาวๆส่วนสูงมาตรฐานนี้ คงไม่มีปัญหาเท่าไหร่กับการเลือกใส่เสื้อโค้ทตัวยาว แค่เลือกใส่โทนสีเรียบๆ สะอาดดูดี เพิ่มรองเท้าบูทยาว ใส่กระโปรงเผยเรียวขาสวยๆ แค่นี้การใส่โค้ทยาวของสาวๆ ก็ดูเก๋ ดูดี แบบมีสไตล์แล้วค่า

เสื้อโค้ทยาวกับรองเท้าส้นสูง เพิ่มความชิคขึ้นไปอีกระดับ

เสื้อโค้ทโทนเรียบๆ กับรองเท้าส้นหนาและกระโปรงยาวคลุมเท้า สาวหุ่นนี้เอาอยู่

ใส่เสื้อโค้ทคลุมไหล่ด้านนอก ให้ลุคเก๋ เท่ ดูดี

เสื้อโค้ทสีเหลืองสดใส ยิ่งทำให้ดูดี สะดุดตา

3. สาวส่วนสูง 165 ซม. ขึ้นไป

เสื้อโค้ทตัวยาวนี้คงไม่มีปัญหาอะไรมากมายสำหรับสาวๆ หุ่นนางแบบ สาวส่วนสูง 165 ขึ้นยังสามารถหยิบแฟชั่นเสื้อโค้ทตัวยาวมากแบบคลุมเข่ามาใส่ พับขากางเกงขึ้นเล็กน้อย สร้างความชิคความเก๋ ความมีสไตล์ได้อีกด้วย ก็หุ่นดีไม่มีปัญหาแบบนี้ใส่อะไรก็ออกมาดูดีไปหมดแหละเนอะ

เสื้อโค้ทยาวคลุมข้อเท้า จะลากยาวขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาของสาวหุ่นแบบนี้

โค้ทตัวยาวกับกางเกงยีนส์พับขา ทับด้วยเดรสกระโปรงยาว ไปด้วยกันได้ดีแบบไม่น่าเชื่อ

พับแขนเสื้อโค้ทขึ้นเล็กน้อยสร้างสไตล์ใหม่ๆไปอีกแบบ

เสื้อโค้ทโทนสีสุภาพกับชุดด้านในสีขาว แมทช์กันได้อย่างลงตัว

แหละนี่คงเป็นการช่วยแก้ปัญหาที่หนักใจในการเลือกซื้อเลือกแมทช์เสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ทในหน้าหนาวของสาวๆได้ดีทีเดียว อยากแต่งตัวให้ชิคกับแฟชั่นฤดูหนาวก็นำเคล็ดลับฮาวทูนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ รับรองว่าสวยปังในแบบฉบับของตัวเองแน่นอน!

ที่มา : popdaily,wear.jp.1,wear.jp.2,wear.jp.3,wear.jp.4,taeko.1,taeko.2,taeko.3,,taeko.4,kazumi,akari.1,akari.2 ,akari.3,wear.1,wear.2,pjtamug.1,pjtamug.2,sahomin.1 ,sahomin.2,azu,aoyagifumiko,omiyuno,kazumi,kazumi.1,kanoco,
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top