Now Reading
50 ไอเดีย แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ยังไงดี!?

50 ไอเดีย แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ยังไงดี!?

ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็ต้องแต่งตัวแบบเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตามใช่ไหมคะ จะได้กลมกลืนกับคนบ้านเขา ไม่ดูเป็นทัวร์ริสท์เกินไป ตอนนี้กระแสเที่ยวทิพย์กำลังมาแรงมากกกก ถึงจะไม่ได้เที่ยวจริงด้วยสถานการณ์ในขณะนี้ ก็แต่งตัวเที่ยวในบ้านเราได้ วันนี้เรามีไอเดียการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น แบบจุใจกันไปเลย 50 แบบ เปิดประเทศเมื่อไหร่เจอกันแน่เจแปน!

50 ไอเดีย แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น

seewhatinspires

1. ลุคฤดูใบไม้ผลิ
(เดือนเมษายน – มิถุนายน)

หากเพื่อนๆ เลือกไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งจะตรงกับเดือนเมษายนที่เป็นหน้าร้อนของบ้านเรา อากาศของญี่ปุ่นในช่วงฤดูนี้จะเป็นอากาศอุ่นๆ สบายๆ จึงไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อโค้ทหรือสเวตเตอร์ เพื่อนๆ สามารถสวมเสื้อผ้าบางๆ สบายๆได้ อย่างเสื้อคลุมหรือ โค้ทบางๆ เดินเที่ยวได้ แต่ควรระวังนิดนึง เนื่องจากเวลากลางคืนอากาศจะลดต่ำลง ทำให้หนาวเย็นกว่าปกติ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าตอนกลางวันจะอบอุ่นขนาดไหนก็ยังควรสวมเสื้อโค้ทและพันผ้าพันคอกันหนาวในช่วงกลางคืนอยู่ดี อ๋อ! แล้วอย่าลืมพกร่มด้วยนะ เพราะช่วงนี้อาจมีฝนตกเล็กน้อย

1. เสื้อไหมพรมสีพาสเทลเข้าคู่กับกางเกงยีนส์เข้ารูปพับขาเล็กน้อย สวมเสื้อโค้ทสีเบสเบาๆ ให้ลุคสบายๆ

festival

2. สเวตเตอร์บางๆ ผูกผ้าพันคอเก๋ๆ และกางเกงเอวสูงขายาวทรงตรงขาปล่อย ลุคสบายๆ ให้ความญี่ปุ่นของแท้

triciagosingtian

3. ชุดเดรสสายเดี่ยวน่ารักสวมทับเสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือสเวตเตอร์ไหมพรมให้ลุคน่ารักมาก สาวหวานสุดๆ

wattpad

4. เสื้อยืดสบายๆ ผูกเอวให้ดูน่ารัก แมทซ์กับกระโปรงพลีทยาวจีบรอบพริ้วๆ เสริมความหวานด้วยคาดผมและกระเป๋าถือลูกคุณสักใบ ขอบอกว่าลุคนี้เข้ากับดอกซากุระบานมาก

extrapetite

5. เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมสวมทับด้วยโค้ทยาวผ้าไม่หนามาก และมิกซ์ด้วยกระโปรงพลีทยาว อย่าลืมหมวกเบเร่ต์คิ้วท์ๆ ช่วยให้ลุคคาวาอิ๊สาวญี่ปุ่นมาก

kenh14

6. ลุคนี้แต่งกับแก๊งสาวน่ารักมาก คาร์ดิแกนไหมพรมแมทช์กับกระโปรงสั้นลายสก็อตเอวสูง เลือกรองเท้าอ็อกฟอร์ดและสวมถุงเท้ายาว โอ๊ยย น่ารักสุดๆ

wattpad

7. เบลเซอร์กันตาย ทริปไหนๆ ก็ต้องหยิบใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย เพราะเป็นไอเทมที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย เปลี่ยนจากลุคเสื้อยืดกางเกงยีนส์ให้ดูดีขึ้นมาทันที

theeverygirl

8. ชุดเดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้ สวมทับเสื้อไหมพรมแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ ให้ความเป็นโมริเกิร์ลเบาๆ เพิ่มความเท่หน่อยจากการเลือกสวมรองเท้าสีดำหรือน้ำตาลตัดหวานค่ะ

officialkoreanfashion.blogspot

9. อากาศเย็นสบาย ลองเลือกเป็นเสื้อแขนกุดคอเต่าก็เก๋ดีค่ะ ใส่คู่กับกระโปรงเอวสูงทรงเอผ้าซาติน สวมทับด้วยแจ็กแก็ตยีนส์เข้ากั๊นเข้ากัน แมทช์มากลุคนี้

baila.hpplus

10. แม็กซี่เดรสผ้าพริ้วๆ เหมาะกับการไปชมดอกซากุระบาน เพิ่มกิมมิคด้วยหมวกสานปานามาให้ลุคชิลๆ

kisforkani

11. ขอบอกเลยว่าซีซั่นนี้ไม่มีไอเทมไหนเหมาะไปมากกว่าเสื้อไหมพรมอีกแล้ว ดูเหมือนว่าจะเข้ากับฤดูใบไม้ผลิมากที่สุด และสาวๆ ญี่ปุ่นก็ชอบใส่กันมากๆ ด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมติดกระเป๋าเดินทางไว้เลย

instagram

12. อีกหนึ่งไอเทมสำคัญ หากไม่อยากพลาดการแต่งตัวฉบับสาวญี่ปุ่น คือกระโปรงยาว ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงพลีท หรือ กระโปรงทรงเอก็ตาม เราจะสังเกตได้ว่าสาวญี่ปุ่นแม้จะตัวเล็กแต่พวกเธอต่างรักการแมทช์ทุกอย่างให้เข้ากับกระโปรงยาวมากเวอร์ค่ะ เห็นแบบนี้ใครที่รักแฟชั่นสไตล์สาวญี่ปุ่นต้องจัดมาสักตัวแล้ว

withonline

ลุคฤดูร้อน

เดือนกรกฎาคม – กันยายน

สำหรับหน้าร้อนของญี่ปุ่นก็อย่าประมาทเชียวนะคะ แม้ว่าอุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 31-35 องศา แต่ความโหดของฤดูร้อนบ้านเขาก็คือ แดดแรง อากาศร้อน และความชื้นที่สูงมาก เพราะฉะนั้นแฟชั่นที่เราควรเตรียมไปคือเสื้อผ้าเส้นใยธรรมชาติ บาง ระบายอากาศได้ดี ขอดีของการเดินทางช่วงนี้คือเราคนไทยสามารถจัดเต็มแฟชั่นจากเมืองร้อนได้เต็มที่ แต่หากอยากรู้ว่าแฟชั่นหน้าร้อนตามสไตล์สาวญี่ปุ่นเป็นยังไง เรามีคำตอบค่า!

13. ฤดูร้อนก็ต้องใส่เสื้อสีสันสดใส เลือกเสื้อผ้าลายดอกไม้ สวมคู่กับกางเกงยีนส์หรือเอี้ยมกระโปรงน่ารักมาก

tsuinchocoreto.tumblr

14. ผ้าชีฟองเหมาะมากกับอากาศหน้าร้อนแมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นหรือกระโปรงยีนส์สั้นเข้ากันมาก เพิ่มกิมมิคด้วยการนำสายเดี่ยวทับเสื้อข้างในเพิ่มความเก๋

vivi

15. ลุคนี้น่ารักสตรีทมาก ลองหาเอี้ยมกระโปรงลายสก็อตสวมคู่กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์สีสันสดใสสักตัว มิกซ์ด้วย Belt Bag ชิคๆ สักใบ สายสตรีทไม่ควรพลาด

dot-st

16. เสื้อเบสบอลโอเวอร์ไซส์แมทช์กับกางเกงขายาวทรงปล่อย เพิ่มความคูลด้วยเข็มขัดสายยาว คอมพลีทลุคมาก

dot-st

17. เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่คุมกันแดด กับรองเท้าบูทและกระเป๋า Crossbody เท่ๆ สักใบ

m.en.chuu

18. ผ้าฝ้ายเหมาะมากสำหรับซีซั่นนี้ เลือกสวมสายเดี๋ยวไหมพรมมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงผ้าฝ้ายเอวสูงขายาว สวมทับเพิ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อคลุมผ้าฝ้ายหรือลินิน ลุคนี้ญี่ปุ่นมากๆๆๆๆ

lamire

19. กระโปรงพลีทยาวเป็นไอเทมคู่ใจสาวญี่ปุ่นจริงๆ สามารถนำมามิกซ์ไอเทมต่างๆ ได้ทุกฤดูเลย

lamire

20. ลุคสบายๆ เหมาะมากแก่การแต่งตัวไปเที่ยวทะเล เพียงเลือกเดรสสั้นสวมทับเสื้อยืดบางๆ สักตัว เข้าคู่กับรองเท้าแตะน่ารักๆ ให้ลุคสุดโมเอะสุดชิล

s-media-cache-ak0.pinimg

21. เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายแขนสั้นสีเอิร์ธโทนแมทช์กับกางเกงขาสั้นผ้าลินิน เหมาะมากกับอากาศร้อนชื้นของญี่ปุ่น

twitter

22. ครอปคาร์ดิแกนลายสดใสสวมกับกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน เพิ่มความน่ารักด้วยหมวกทรงบักเก็ต

en.stylenanda

23. ซัมเมอร์แบบนี้ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าเดรสยาวทรงโอเวอร์ไซส์สุดชิลไอเทมเดียวจบ อย่าลืมพกหมวกสานปีกกว้างสักใบ เพิ่มความสาวมินิมอล

felissimo

24. ชุดเอี้ยมขายาวกับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ เพิ่มความสดใสด้วยถุงเท้าบางลวดลายต่างๆ เข้าคู่กับรองเท้าอ็อกฟอร์ดทรงคลาสสิก ให้ลุคสาวซุกซนเหมาะกับอากาศร้อนๆ อ๋อ! อย่าลืมสวมหมวกแก็ปน่ารักป้องกันแสงแดด

fineboys-online

ลุคฤดูใบไม้ร่วง

เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

ถือว่าเป็นฤดูกาลที่นักเที่ยวเยอะมาก เพราะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเหลืองเป็นสีส้ม และสีแดงสด ก่อนจะร่วงโรยเข้าสู่ฤดูหนาว อีกทั้งอากาศสดชื่น เย็นสบาย และเนื่องจากช่วงนี้จะแปรปรวนเล็กน้อย ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่าจะเเต่งตัวแบบไหนดี งั้นเราลองไปดูแฟชั่นของสาวญี่ปุ่นกันดีกว่าฤดูใบไม้ร่วงพวกเธอจะมีสไตล์อย่างไรกันบ้าง

25. จะสังเกตว่าฤดูใบผลิและฤดูใบไม้ร่วงสาวญี่ปุ่นจะแต่งตัวสไตล์คล้ายกัน โดยไอเทมสำคัญคือเสื้อคลุมไหมพรมตัวเก่งสวมทับเสื้อยืดลายเก๋ มิกซ์กับกระโปรงยาวไหมพรมทรงเอ แมทช์เข้าลุคกับรองเท้าบูทส้นสูงให้อารมณ์สาวหวานและเท่ในคราวเดียว

folk-media

26. ลุคสาวเฟียสด้วยโทนดาร์กทั้งตัวตัดสีด้วยเสื้อกันหนาวสีเขียวขี้ม้า เพิ่มความเท่ด้วยแว่นตากันแดดสุดชิค ลุคนี้10ผ่านไปเลยค่ะ

folk-media

27. แนะนำว่าสาวๆ ที่ไปเที่ยวช่วงนี้ควรเตรียมชุดดาร์กโทนไปค่ะ เพราะเวลาถ่ายรูปสีชุดจะได้ตัดกับสีของใบไม้เปลี่ยนสี โดยลุคนี้ชิคมาก เสื้อคอเต่าแล้วโค้ทสีดำตัดด้วยสีกระโปรงยาวลายเสื้อ ถือว่าเป็นลุคที่เริศมาก

mine-3m

28. เสื้อยืดสีขาวมิกซ์กับกระโปรงยาวเอวสูงลายดอก สวมทับด้วยเสื้อกันหนาวโอเวอร์ไซส์สีเอิร์ธโทน และเติมความน่ารักด้วยรองเท้าผ้าใบคอนเวิร์สหุ้มข้อสีน้ำตาล ลุคนี้ให้ความสาวญี่ปุ่นมาก

folk-media

29. เดรสยาวโอเวอร์ไซส์สุดคิ้วท์ เลือกชุดเดรสที่ผ้าหนาหน่อยนะคะ เพราะอากาศค่อนข้างเย็น สวมหมวกเบเร่ต์สุดฟรุ้งฟริ้งและรองเท้าอ็อกฟอร์ดให้สไตล์วินเทจ

folk-media

30. มาแนวลูกคุณกันหน่อย ด้วยเดรสลายสก็อตหวานฉ่ำคอบัวติดโบว์สวมคลุมด้วย โค้ทลายสก็อตตัวใหญ่ เพิ่มความคุณหนูด้วยคาดผมอันใหญ่ หวานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

bobon21

31. ลุคสาวตัวเล็กน่าทะนุถนอมด้วยชุดฮู้ดเท่ๆ ทรงโอเวอร์ไซส์ตัวเดียวจบหรือจะใส่ เลกกิ้งกันหนาวด้วยก็ดี

devilinspired

32. สเวตเตอร์ไหมพรมแมทช์กับกระโปรงหนังทรงเอโทนสีเดียวกัน สไตล์นี้คือดีมาก

officialkoreanfashion

33. ลุคนี้ให้อารมณ์ของฤดูใบไม้ร่วงมาก ด้วยการใช้สีวอร์มโทนของเสื้อแขนระบายตัดกับ สีดำของเดรสยาว

34. เสื้อคอเต่าสีครีมสวมทับด้วยเบลเซอร์โอเวอร์ไซส์สีน้ำตาลตัวเก่ง เลือกแมทช์กับกางเกงทรงขาปล่อยสีครีม เคล็ดลับของลุคนี้คือการแต่งตัวคุมโทม ควรเลือกสีไปในทางเดียวกันให้เหมาะฤดูใบไม้ร่วง

See Also

folk-media

35. ลุคนี้น่ารักมาก สเวตเตอร์ไหมพรมสวมทับด้วยโค้ทสีชมพู กับกางยีนส์ทรงขากระบอกเปิดข้อเท้า

folk-media

36. กางเกงผูกเอวขา 6 ส่วนสีครีม และเสื้อโค้ทไหมพรมสีเทา ลุคนี้เรียบร้อยและดูผู้ดี

akanbo-media

37. ลุคสบายๆ ด้วยสเวตเตอร์ไหมพรมคอแหลม แมทช์กับกางเกงทรงเข้ารูปขา 5 ส่วน และรองเท้าคัชชู

withonline

ลุคฤดูหนาว

เดือนธันวาคม – มีนาคม

และแล้วฤดูหนาวก็มาถึง คิดว่าน่าจะเป็นฤดูกาลที่คนไทยอย่างเรารอคอย เพราะจะได้สัมผัสกับความหนาวอย่างแท้จริงและสัมผัสกับหิมะสีขาวที่เมืองไทยไม่มีให้เราสัมผัสแน่นอน สำหรับแฟชั่นฤดูหนาวเชื่อว่าสาวๆ คงจัดเต็ม ซึ่งสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องระวังกับสภาพอากาศหนาวคืออุณหภูมิอันเหน็บหนาวอย่างรุนแรง ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันมากถึง 10 องศาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าที่เราจะต้องเตรียมไปต้องป้องกันความหนาวและหิมะได้เป็นอย่างดี แต่จะเเต่งตัวอย่างไรให้อบอุ่นและมีสไตล์ไปพร้อมกัน ลองดูตัวอย่างสาวญี่ปุ่นกันเลย !

38. ลุคนี้คือลุคไหมพรมค่ะ เลือกเสื้อคอเต่าผ้าหนาและสวมทับด้วยเสื้อโค้ทผูกเอวไหมพรม อย่าลืมสวมเลกกิ้งแล้วรองเท้าบูทยาส้นสูงวเท่ๆ สักคู่

withonline

39. ในฤดูหนาวแฟชั่นต่างประเทศมักแต่งตัวเป็นคู่สี Monochrome ทำให้ลุคดูละมุนและไปในทางเดียวกัน

minhlacongai

40. เสื้อโค้ทฮู้ดขนเฟอร์ทำให้ลุคดูโดดเด่น แถมช่วยปกป้องความหนาวเย็นและหิมะ

minhlacongai

41. กั๊กขนเฟอร์สุดเก๋ เหมาะมากกับฤดูหนาว สวมทับเดรสรัดรูปเพื่อเน้นสัดส่วน ทำให้สาวๆ เซ็กซี่มาก

minhlacongai

42. ลุคนี้สไตล์สาวเท่ โดยการเลือกเสื้อกันหนาวสีดำและกางเกงขาสั้น ป้องกันความเย็นด้วยเลกกิ้งสีดำและแมทช์ด้วยรองเท้าบูทให้ความชิล อย่าลืมผ้าพันคอสีสันโดดเด่นเพื่อตัดกับสีดำ

circuitbird

43. เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกผ้าพันผืนใหญ่สีสันสดใส หากเพื่อนๆ แต่งตัวด้วยดาร์กโทน สีผ้าพันคอของคุณจะดึงดูดสายตาผู้คนรอบตัวที่เดินผ่านแน่นอน

nadamanley

44. แจ็คเก็ตขนเฟอร์สุดหรู มิกซ์คู่กับเดรสสั้นหวานๆ ให้ความเป็นผู้หญิงหรูหรา

yes-asianstreet

45. สตรีทหน่อยลุคนี้ เพิ่มความเท่ด้วยเเจ็คเก็ตหนัง เพิ่มกิมมิคด้วยถุงน่องตาข่ายเข้าคู่กับรองเท้าบูทหนัง

tokyo-fashion

46. ลุคสาวเนิร์ดมาก เสื้อเชิ้ตสีขาวสวมคาร์ดิเเกนยาวไหมพรมทับแมทช์เข้ากับกระโปรงจีบรอบและเลกกิ้งสีดำ พร้อมกระเป๋าเป้ขนาดมินิช่วยทำให้น่ารักเป็นสาวสตรีทสไตล์

yes-asianstreet.tumblr

47. นี่สิสาวสไตล์ญี่ปุ่น ให้ความเป็นสาวญี่ปุ่นสุดโมเอะ เสื้อสเวตเตอร์คอเต่าสวมทับด้วยเสื้อโค้ทสีฟ้าสดใส เข้ากันเป็นอย่างดีกับกระโปรงลายลูกไม้หวานๆ น่ารักมาก

baila.hpplus

48. สาวญี่ปุ่นมักแต่งตัวง่ายๆ มิกซ์แอนด์แมทช์โดยการใช้โทนสีไม่ฉูดฉาดมาก เน้นสีเอิร์ธโทนหรือดาร์กโทน

withonline

49. ลุคสปอร์ตเกิร์ล รองเท้าผ้าใบ กางเกงรัดรูป เสื้อกันหนาวขนเป็ดอบอุ่นและกระเป๋าทรงเก๋ คอมพลีทลุคมาก

oggi

50. Simple is the best สำหรับลุคนี้ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก๋ แนะนำว่าหากลุคเรียบง่ายเกินไปควรเพิ่มความโดดเด่นที่สีสันของผ้าพันคอหรือเสื้อโค้ทตัวเก๋ของเพื่อนๆ

more.hpplus

จุใจกันเต็มๆ กับ 50 ลุค แฟชั่นสไตล์สาวญี่ปุ่น เอาเป็นว่าเก็บไว้เป็นตัวอย่างในการแต่งตัวสนุกๆ หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top