Now Reading
10 เมนูอาหารมื้อเย็นอิ่มนาน ช่วยลดพุงได้ดี!

10 เมนูอาหารมื้อเย็นอิ่มนาน ช่วยลดพุงได้ดี!

อาหารมื้อเย็น เป็นช่วงเวลาอันตรายที่สุดสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน บางครั้งการเลือกรับประทานอาหารมื้อเย็นแบบน้อยๆ ก็ทำให้ไม่อิ่มท้องตกตอนดึกต้องลุกมาหาอะไรทาน แถมตื่นเช้ามายังมีพุงพลุ้ยออกมาอีก เพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาแบบนี้บ้าง วันนี้จะพาแนะนำ 10 เมนูอาหารมื้อเย็นอิ่มนาน บอกลาพุงพลุ้ย ให้ไม่ต้องเป็นกังวลกันอีกต่อไป แต่จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกัน…

1. สลัดผัก

eatingwell

สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักเมนูแรกที่ต้องนึกถึงคงไม่พ้น สลัดผัก เพราะเป็นเมนูหาทานง่ายและสามารถทำเองได้ เพียงแค่เลือกผักที่ชอบมารวมกันแล้วคลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่ชอบ หรือใครอยากเพิ่มโปรตีนอย่าง อกไก่ และไข่ต้ม ก็ใส่ได้ไม่ผิดกติกาแถมยังช่วยให้อาหารมื้อเย็นอิ่มอร่อยแบบแคลอรี่ต่ำด้วย

2. สุกี้แห้งบะหมี่ผัก

mayri_11052535

สุกี้แห้งบะหมี่ผัก เมนูอาหารอาหารเย็นอิ่มท้องอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ โดยจะไม่ใช้การผัดแต่นำไปลวกน้ำแทนให้บะหมี่ผักและผักสุกกำลังดี จากนั้นก็จัดขึ้นจานราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้สูตรคลีน หรือจะนำมาจิ้มแทนก็แล้วแต่ตามสะดวก หรือใครอยากเพิ่มโปรตีนอย่างอกไก่ก็ไม่ว่ากัน เพียงแค่นี้ก็สามารถทำให้อิ่มอร่อยแถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วย

3. เมี่ยงปลาเผา

jingle_bell_cooking

สำหรับคนชอบทานปลาคงไม่พลาดกับเมนู เมี่ยงปลาเผา เป็นเมนูอาหารเย็นเบาๆ ทานง่าย กับเนื้อปลาเผาทานคู่กับผักต่างๆ ใส่เส้นหมี่พร้อมราดน้ำจิ้มสุดแซ่บห่อเป็นคำโตๆ รับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม เผลอๆ ทานแบบเพลินๆ ก็ทำให้จุกได้เหมือนกัน

4. ซุปไก่มันฝรั่ง

pum.preeyarat

หันมาทานเมนูต้มกันบ้างกับเมนูมื้อเย็นอย่าง ซุปไก่มันฝรั่ง แบบอิ่มท้องได้เหมือนกัน เป็นเมนูที่ทำรับประทานเองได้ด้วย หรือถ้ากลัวไม่อิ่มก็สามารถทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี 1 ถ้วยเล็ก ก็พอจะทำให้อิ่มท้องนานยิ่งขึ้น

5. ลาบอกไก่สับ

poshjournal

ลาบอกไก่สับ เป็นเมนูลาบที่เปลี่ยนจากหมูมาเป็นอกไก่แทน แต่รสชาติก็ยังคงความแซ่บได้เหมือนเดิม ทานคู่กับเครื่องเคียงผักสดอย่างผักกาดขาว กะหล่ำ ถั่วฝักยาว ก็ทำให้อิ่มท้องแถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วย

6. ยำขนมจีน

ss_took

ยำขนมจีน เป็นยำที่ให้แคลน้อยแถมยังเป็นเมนูอิ่มนาน เพราะอัดแน่นไปด้วยขนมจีน ปลาทูนึ่ง ผสมผสานกับเหล่าผักอย่างถั่วฝักยาวซอยปรุงรสนิดหน่อยก็สามารถรับประทานได้แล้ว หรือยังไม่จุกใจก็สามารถเพิ่มไข่ต้มเพื่อทานคู่กันด้วยก็ได้เพียงเท่านี้ก็ทำให้อิ่มอร่อยไม่มีท้องร้องตอนกลางคืนแน่นอน

7. น้ำพริกกะปิปลาทู

zoo-za

อีกหนึ่งเมนูพื้นบ้านกับ น้ำพริกกะปิปลาทู เป็นเมนูทานง่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย โดยใช้ปลาทูนึ่งทานคู่กับผักต้มราดด้วยน้ำพริกกะปิหน่อยๆ ก็สามารถเติมเต็มความอร่อยให้กับเมนูอาหารมื้อเย็นนี้ได้แล้ว หากใครกลัวไม่อิ่มก็สามารถเพิ่มข้าวไรซ์เบอร์รี 1 ถ้วยเล็ก ก็ทำให้อิ่มท้องได้สบายๆ

See Also

8. อกไก่พันเห็ดเข็มทอง

wanneemaetumaraigin

จากเมนูฮิตอย่าง เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เปลี่ยนให้เป็นเมนูอาหารคลีนได้เหมือนกัน โดยเปลี่ยนมาใช้เป็นอกไก่พันเห็ดเข็มทอง รับประทานง่ายได้อย่างเพลิดเพลิน หรือใครอยากได้รสชาติเพิ่มก็สามารถนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรคลีน แค่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักได้ดี

9. ตำผลไม้

ss_took

สาวกผลไม้ก็สามารถมีอาหารมื้อเย็นอิ่มท้องได้เหมือนกัน อย่าง ตำผลไม้ ไม่เพียงแค่ความอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้รสชาติเหมือนกับส้มตำอีกด้วย แค่เพิ่มรสชาติเครื่องปรุงนิดหน่อยคลุกเคล้าให้เข้ารสก็ทำให้ผลไม้ธรรมดามีรสชาติแซ่บๆ ได้เหมือนกัน แถมยังได้วิตามินแบบเต็มเปี่ยมอีกด้วย

10. Yogurt Bowls

jaroflemons.com

สำหรับ Yogurt Bowls ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูลดความอ้วนที่ยอดฮิต โยเกิร์ตที่ผสมผสานกับกราโนล่าพร้อมกับผลไม้หลากรสเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น แค่นี้ก็ทำให้อิ่มท้องไปทั้งคืนได้เหมือนกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เมนูอาหารเย็น เพื่อนๆ คงได้ไอเดียการเลือกรับประทานอาหารมื้อเย็นกันได้บ้าง จากนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหิวกลางดึกอีกแล้ว แถมพุงพลุ้ยตอนเช้าก็จะไม่มีให้เห็นอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top