Now Reading
เลิกซะ! 5 พฤติกรรมสร้างผมลอน แบบผิดๆ ทำร้ายผมโดยไม่รู้ตัว

เลิกซะ! 5 พฤติกรรมสร้างผมลอน แบบผิดๆ ทำร้ายผมโดยไม่รู้ตัว

สาวๆหลายคนชอบที่จะจัดแต่งทรงผมโดยการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ทั้งหนีบให้ตรง ดัดลอนม้วนไฟฟ้าให้มีวอลลุ่ม ซึ่งแน่นอนว่าความร้อนจากอุปกรณ์เหล่านี้นั้นส่งผลต่อสภาพเส้นผมของเรา และโดยเฉพาะสาวๆที่เส้นผมไม่ได้ตรงสวย ต้องจัดลอนให้อยู่ทรงทุกวัน คงปฏิเสธไม่ได้แน่ว่าต้องพึ่งเจ้าอุปกรณ์เหล่านี้ทุกเช้า รู้ไหมว่านอกจากความร้อนที่ทำร้ายผมทุกวันแล้ว ยังมีพฤติกรรมอีก 5 อย่างที่สาวๆเผลอทำเป็นประจำที่ทำร้ายผมไปโดยไม่รู้ตัว  ไปดูว่ามีอะไรบ้าง แล้วลองปรับพฤติกรรมไม่ให้ทำร้ายผมอีกต่อไปกันนะคะ

#1.ไม่ดัดลอนในขณะที่ผมยังเปียก

แน่นอนว่าบางครั้งสถานการณที่เร่งรีบก็ทำให้สาวๆ ต้องลดขั้นตอนในการเป่าผม แล้วรีบนำผมเปียกๆนั้นไปดัดลอนเลย บอกเลยว่าเป็นการทำร้ายผมอย่างหนักมาก เพราะขณะที่ผมเปียก ผิวหนังศรีษะชั้นกำพร้าจะเปิด และเมื่อได้รับความร้อนก็จะไปทำร้ายเส้นผมถึงแกนผม ยังไม่พอเมื่อผมเปียกระยะเวลาที่ใช้ในการลอนก็นานขึ้น ผมยิ่งโดนทำร้ายมากขึ้นตามไปด้วย เลิกพฤติกรรมนี้เลยถ้าไม่อยากได้ผมฟูๆ แบบถาวร

#2.ไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์

การทำผมลอนนั้นผมต้องได้รับการบำรุงอย่างเป็นพิเศษ และไม่ใช่แค่เส้นผมเท่านั้นที่ต้องการการบำรุง แต่อุปกรณ์แกนลอนผมก็ควรทำความสะอาดทุกครั้ง อย่าให้สิ่งสกปรกมาเกาะ แกนมันเยิ้มแบบนี้ เพราะอาจทำให้ผมลอนสวยกลายเป็นผมสุขภาพไม่ดี ชี้ฟูไม่เป็นทรง ซึ่งจะเป็นปัญหากวนอกกวนใจให้สาวต้องกลุ้มใจอีกนะจ๊ะ

 

#3. อุณหภูมิเครื่องม้วนผมยิ่งสูงยิ่งดี??

เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ลอนผมได้เร็วขึ้น สาวๆทั้งหลายจึงเลือกที่จะเพิ่มอุณหภูมิอุปกรณ์ให้สูงสุด รู้ไหมว่ามันไม่ได้ส่งผลดีอย่างที่สาวๆ คิด เคยทำแล้วได้กลิ่นไหม้ไหม นั้นแหละ ผมกำลังถูกทำร้ายอยู่ ลองคิดดูว่าถ้าผมโดนสภาพนี้ไปบ่อยๆนานๆ ผมสวยเงางามคงไม่อยู่เป็นเพื่อนของสาวๆแน่นอน
 

#4.ไม่มีการแบ่งผมก่อนทำการม้วนลอน

แทนที่สาวๆจะแบ่งผมออกมาเป็นช่อๆ ค่อยๆม้วนผมไป แต่มีสาวๆลายคน ชอบความรวดเร็วไม่มีการแบ่งผมใดใดทั้งสิ้น ม้วนมันไปอย่างนั้นทั้งหัว บอกเลยว่าไม่มีประโยชน์นะ แทนที่สาวๆจะได้ทรงผมลอนดูดี อาจกลายเป็นทรงผมสิงโตฟูฟ่อง อีกทั้งยังเป็นการทำร้ายผมไปในตัวแบบไม่เกิดผลดีอะไรเลยด้วย

See Also

#5. ฉีดสเปรย์จัดทรงซะแน่น แต่ไม่สระผม

สาวๆหลายคนไปงานกลางคืนมาอาจจะจัดแต่งม้วนลอนสวยงาม ฉีดสเปรย์ตกแต่งเป็นทรงอยู่แน่น พอกลับมาดึกก็ขี้เกียจสระผม อีกทั้งทรงผมก็ยังสวยเก็บไว้เป็นทรงสวยพรุ่งนี้อีกวันนึง บอกเลยอย่าได้ทำเด็ดขาดนะ เพราะสารเคมีจากสเปรย์จัดแต่งทรงผมจะคอยทำร้ายผม ยิ่งๆสาวๆเก็บกักตุนนอนทับสารเคมีบนที่นอน สูดดมเข้าไปตอนหลับ ไม่อยากจะบอกว่าทำร้ายผมแล้วยังทำร้ายสุขภาพตัวเองอีกด้วย

แหนะ !! 5 พฤติกรรมนี้ต้องมีสักพฤติกรรมที่สาวๆที่ชอบจัดลอนทรงผมต้องแอบทำแน่ บอกเลยว่าเลิกซะนะสาวๆ ถ้าอยากให้ผมลอนยังสวยงามดูดีิตลอดไป พฤติกรรมเล็กน้อยแต่อาจนำปัญหาใหญ่สู่ผมได้ อยากมีผมสวนลอนดูดี เลิกพฤติกรรมเหล่านี้ แล้วหาผลิตภัณฑ์ดีดีมาบำรุงผมสักหน่อย แค่นี้ผมลอนสวยก็อยู่กับสาวๆไปได้อีกนานแล้วค่ะ
ที่มาภาพ :wkorea ,i.pinimg.1,i.pinimg.2,kenhphunu,tumblr,i.pinimg.3,fyeahapril
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top