Now Reading
เผยเคล็ดลับ!! กินกราโนล่าให้ถูกวิธี น้ำหนักลง หุ่นสวยปังเวอร์!

เผยเคล็ดลับ!! กินกราโนล่าให้ถูกวิธี น้ำหนักลง หุ่นสวยปังเวอร์!

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกราโนล่ากันดี ยิ่งตอนนี้เหมือนกลายเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพและชอบลดน้ำหนักกันเลย กราโนล่าหาซื้อง่ายมีหลายยี่ห้อ แต่จะเลือกยังไงดีล่ะ? แบบไหนที่กินแล้วผอมหุ่นดีเหมือนนางแบบ ต้องรู้ไว้เลยค่ะ!

ลดน้ำหนักมาก็เยอะ ทั้งเต้นแอโรบิค ทั้งอดข้าว สารพัดเท่าที่จะนึกออก แต่ถ้าให้ตามเทรนด์ล่ะก็ต้องกินกราโนล่าสิเวิร์คสุด กินแบบเปล่าๆ กินเล่นแทนขนม หรือใส่กับยำก็ได้นะอร่อยมากกกพี่อะเครุลองมาแล้ว!! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าการเลือกกราโนล่าที่ดีเลือกยังไง ตามมาเร็ว >,<

 

กราโนล่าคืออะไร

กราโนล่าคือธัญพืชไม่ขัดสีอบกรอบ โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาทานเป็นอาหารเช้า อาหารว่าง หรือขนมขบเคี้ยวทานเล่นเพลินๆเพราะไม่อ้วนไม่มีไขมัน ส่วนใหญ่ทานกับโยเกิร์ตและนมเพื่อความอยู่ท้องได้ดียิ่งขึ้น อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย เพราะงั้นคนที่กำลังลดน้ำหนักจึงนิยมกินกราโนล่ากันยังไงล่ะจ๊ะ อิๆ

กราโนล่านั้นเต็มไปด้วยสารอาหารชั้นดีจากธัญพืช ถั่ว ที่มีไขมันดีและธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับคนที่ขับถ่ายยากๆ ท้องผูก ดีต่อระบบย่อยอาหาร ถึงจะมีธัญพืชเยอะแยะ แต่คุณค่าทางอาหารสูงกว่าปกติซะอีกจะบอกให้! แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลกับไขมันในเลือดด้วย แต่กินมากไปก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกันเพราะงั้นควรทานแบบพอดีๆ จะเหมาะสมกว่าน๊าาา ^^

pinterest

วิธีเลือกกราโนล่า

1. ระวังส่วนผสมที่ถูกมองข้าม

กราโนล่าบางชนิด ย้ำค่ะ! บางชนิด มักจะมีส่วนผสมที่เราไม่รู้จักและทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว นั่นก็คือ ‘อินูลิน’ เจ้าตัวเนี่ยแหละที่ทำให้ระบบย่อยของเรามีปัญหา หรือส่วนผสมอื่นๆอีกมากมายที่คุณไม่รู้ เพราะฉะนั้นอย่าไว้ใจคำว่าอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ ต้องเช็คส่วนประกอบให้ดีๆก่อนซื้อด้วย ^^

voedzaamensnel

2. เช็คแคลอรี่

อย่างที่พี่อะเครุได้บอกไปว่ากราโนล่ามีพลังงานสูงมากกก และยิ่งเป็นกราโนล่าประเภทคลีนๆจะมีพลังงานน้อยกว่าปกติ ดังนั้นหากกินในปริมาณที่กำหนดหรือกินตามคำแนะนำข้างซอง ก็จะมีพลังงานเยอะพอสามารถอยู่ได้ทั้งวันเลยล่ะ!

acupoflife

3. เช็คไขมัน

ไม่ใช่ว่าเป็นอาหารคลีนแล้วจะไม่มีไขมัน มีค่ะ! เพียงแต่เป็นไขมันดีเท่านั้นเอง กราโนล่าส่วนใหญ่มีไขมันดีที่ไม่อิ่มตัว ช่วยบำรุงหัวใจด้วย แต่การกินไขมันดีเข้าไปมากๆจะทำให้คุณอ้วนฉุขึ้นอย่างรวดเร็ว พี่อะเครุแนะนำว่าควรทานกราโนล่าผสมผลไม้หรือเช็คข้างซองก่อนว่ามีไขมันเท่าไหร่ หากมากกว่า 4-5 กรัม พยายามเลี่ยงไว้ดีกว่าเนอะ ^^

twopeasandtheirpod

4. เช็คน้ำตาล

‘กราโนล่าไม่ได้คลีนเสมอไป’ บางยี่ห้อมักมีส่วนผสมที่ใช้ชื่อดูรักสุขภาพเหลือเกินอย่างเช่น น้ำตาลอ้อย, กากน้ำตาล, น้ำเชื่อมข้าวกล้อง แต่ที่กล่าวมามันก็คือน้ำตาลทั้งหมดนั่นแหละ ! ปริมาณที่แนะนำให้สาวๆทานกันต่อวันคือ 6-8 กรัมต่อชิ้นเท่านั้น ถ้าไม่อยากมีหุ่นหมีก็ต้องอดใจกันไว้บ้างแล้วหละ!

everydayeasyeats

5. กินในถ้วยเล็กๆ

การสอนคนลดน้ำหนักให้กินในถ้วยหรือจานใบเล็กได้ผลเสมอ เพราะยิ่งคุณใช้ถ้วยใบใหญ่เท่าไหร่คุณก็จะตักแบบไม่ได้กะปริมาณ แถมไม่อยากกินเหลือซะด้วยสิ  ดังนั้นแนะนำให้ใช้ถ้วยเล็กๆ ใส่กราโนล่าในปริมาณ 1/4 ของถ้วยก็พอ จากนั้นเติมของโปรดลงไปอย่าง นม โยเกิร์ต 0% หรือผลไม้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณอิ่มได้นานยิ่งขึ้น

lovelylittlekitchen

6. เช็คน้ำมันในกราโนล่า

สาวๆคงรู้จักไขมันอิ่มตัวอย่างน้ำมันน้ำมันปาล์มและน้ำมันไฮโดรเจนกันดี น้ำมันพวกนี้ไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายและหัวใจของคุณเลยแม้แต่น้อย พี่อะเครุแนะนำว่าให้ดูส่วนประกอบอย่างละเอียด เลือกชนิดที่ใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำมันออร์แกนิค หรือน้ำมันมะกอกจะดีกว่าค่ะ

See Also

thebellevieblog

กราโนล่ากินกับอะไรอร่อย?

กราโนล่านั้นฮิตมากในการนำมาทานคู่กับนมและโยเกิร์ต แต่จริงๆแล้วพี่อะเครุจะบอกว่าสามารถประยุกต์ได้หลายเมนูมากๆ ทั้งอาหารคาว, หวาน และอื่นๆอีกมากมาย และรสชาติก็เด็ดสะระตี่มากบอกตรง!! ไม่เชื่อต้องลองนะ เพราะพี่อะเครุลองมาแล้ววว >,<

กราโนล่ากับน้ำมะพร้าวแปะก๊วย  กราโนล่ากับไอศครีมบลูเบอรี่ กราโนล่ากับกล้วยหอม เข้ากันดี๊ดี! กราโนล่ากับข้าวเหนียวมะม่วง  กราโนล่ากับแพนเค้กนูเทลล่า

 

พี่อะเครุบอกแล้วว่ากราโนล่าอร่อย มีประโยชน์ แถมยังกินได้กับอาหารหลายๆชนิดด้วย รู้แล้วรออะไร รีบไปซื้อกราโนล่าด่วน เราจะผอมไปด้วยกันเนอะ >,<

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top