Now Reading
6 ไอเทมเด็ด!! ทำผมลอนเด้งด้วยตนเองโดยไม่ต้องเข้าร้าน

6 ไอเทมเด็ด!! ทำผมลอนเด้งด้วยตนเองโดยไม่ต้องเข้าร้าน

อยากมีผมเป็นคลื่นลอนสวย แต่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก สาวๆทั้งหลายเลยหันเข้าร้านทำผม จนเสียเงินทองไปเยอะแยะ การดัดลอนผมจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เชื่อเหอะว่าใครๆก็ทำเองที่บ้านเองได้ ให้ไอเทมเหล่านี้เป็นตัวช่วยในการทำผมลอนสวยที่บ้านสิ รับรองผมลอนสวยเด้งไม่แพ้ร้านทำผมแน่นอน

การม้วนลอนผมจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่มีตัวช่วยที่ดี 6 อย่างนี้ มาเปลี่ยนผมตรงให้เป็นลอนคลื่นสวยเองที่บ้านแบบไม่ง้อช่างทำผมกันเถอะ

#1.ใช้แกนม้วนโรลไฟฟ้า

ไอเทมเด็ดในการทำผมลอนสวย ที่ใครๆก็ต้องมีติดบ้าน กับแกนม้วนผมไฟฟ้า โดยการทำให้ผมเป็นทรงคลื่นดัดลอนแบบสวยงาม เป็นทรงได้ง่ายโดยใช้ความร้อน

คลิปการทำผมดัดลอนโดยแกนม้วนผมไฟฟ้า

xxjominxx

วิธีการทำทรงผม

เพียงแค่แบ่งผมเป็นช่อ ใช้แกนม้วนไฟฟ้าม้วนเข้าจากโคนจนถึงปลายผมทีละช่อ รอบศีรษะ หากไม่อยากให้ผมเป็นช่อ อยากให้ดูเป็นคลื่นแบบธรรมชาติก็ใช้มือสางผมจัดทรง ก็จะได้ผมลอนสวยแบบธรรมชาติที่ใครๆก็อยากทำตามแล้ว

#2.การใช้ที่หนีบไฟฟ้าแบบคลื่น

หากไม่อยากมีผมแบบม้วนลอนกลมๆ แต่อยากมีผมเป็นคลื่นไล่ระดับลงมาก็มีตัวช่วยสุดเริ่ดอย่างเครื่องหนีบผมไฟฟ้าแบบคลื่นหรือลอนเมอร์เมด ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากๆ

คลิปการทำผมดัดลอนโดยที่หนีบไฟฟ้าแบบคลื่น

https://www.youtube.com/watch?v=JQ_vr5fMAZA

Heizle

วิธีการทำทรงผม

แบ่งผมเป็นส่วนด้านนอกและด้านใน ใช้ที่หนีบไฟฟ้าแบบคลื่นหนีบผมธรรมดาเหมือนผมตรง ไล่ระดับจากโคนสู่ปลาย เพียงเท่านี้ก็ได้ผมทรงคลื่นสวย โดยไม่ต้องง้อช่างทำผมอีกต่อไป

#3.การใช้ที่หนีบไฟฟ้าแบบตรง

เอาจริงๆ การทำผมลอนสวยด้วยที่หนีบไฟฟ้าแบบตรงเนี่ย ทำลอนสวยกว่าโรลไฟฟ้าอีกนะ แต่ก็นั่นแหละ อาจจะยุ่งยากนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ค่อยจะชอบหนีบผม แต่ถ้าใครที่ทำเป็นประจำ ทำได้สบายบรื๋อมาก

คลิปการทำผมดัดลอนโดยที่หนีบไฟฟ้าแบบตรง

AERIM 

วิธีการทำทรงผม

แบ่งผมออกเป็นช่อทีละส่วน เริ่มใช้ที่หนีบไฟฟ้าแบบตรงหนีบผมจากส่วนด้านใน ม้วนเข้าหาตัวไล่ระดับจากโคนสู่ปลาย ทำไปทีละช่อ จนรอบศีรษะ เหมือนจะยากนะ แต่ทำได้ง่ายมาก แถมยังได้ลอนสวยไม่แพ้แกนม้วนแบบกลมหรือคลื่นด้วย ลองทำดูแล้วจะชอบผมลอนจากที่หนีบไฟฟ้าแบบตรง

 #4.ใช้โรลม้วนผมแบบฟองน้ำ Daiso

การใช้ความร้อนถึงแม้จะให้ผมดูเป็นลอนสวย จัดทรงง่ายแต่ใช้ไปนานๆ อาจทำร้ายผมได้ งั้นหันมาพึ่งการใช้ฟองน้ำกันบ้างก็ดีนะคะ กับฟองน้ำม้วนผมราคาถูกเพียง 60 บาท ที่มีขายที่ร้านไดโซะ หรือร้านค้าทั่วไป

คลิปการทำผมดัดลอนโดยโรลม้วนแบบฟองน้ำ

วิธีการทำทรงผม

ก่อนนอนนำฟองน้ำมามัดผมไว้ให้ทั่วศรีษะ ทิ้งไว้ทั้งคืน ฟองน้ำมีลักษณะเป็นโฟมนิ่ม จึงสามารถทำแล้วนอนทับได้ ตื่นนอนมาแกะฟองน้ำออกก็จะได้ทรงผมดัดลอนแบบธรรมชาติสุขภาพดี ผมไม่ถูกทำร้าย แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการทำผมไปอีก สะดวกสบายจริง

 #5.ใช้โรลแบบหนามขน

 โรลแบบหนามขน โรลม้วนผมรุ่นคลาสสิคที่มีมานมนานตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว  โรลม้วนผมที่เราพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ มีราคาไม่แพง เหมาะมากกับการทำผมดัดลอนแบบธรรมชาติอีกวิธีหนึ่ง โดยโรลม้วนผมแบบนี้เหมาะสำหรับม้วนผมในกรณีที่ผมกำลังเปียก เนื่องจากหนามขนจะทำให้ผมเราเกาะกับโรลได้ดี

คลิปการทำผมดัดลอนโดยโรลแบบหนามขน

bangkokin

วิธีการทำทรงผม

เลือกขนาดโรลม้วนผมแบบหนามขนที่ต้องการ สระผม เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ แล้วใช้หวีสางให้ผมเรียบ แบ่งผมของคุณออกเป็น 2 ส่วน ส่วนบนและส่วนล่าง จากนั้นนำเอาส่วนบนมาแบ่งเป็น 3 ส่วน ซ้าย ตรงกลาง และขวา ด้วยกิ๊บปากเป็ด เริ่มต้นม้วนผมโดยเริ่มจากผมส่วนด้านข้าง ม้วนโรลผมต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเก็บผมขึ้นไปได้หมดปล่อยให้ผมแห้ง พยายามอย่าใช้ไดร์เป่าผมหรือให้ความร้อนกับโรลม้วนผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วแกะออกก็จะได้ทรงผมลอนสวยคลาสสิคสวยเหมือนคุณแม่ตอนสาวๆกันแล้ว

See Also

#6.ถักเปียผมเข้านอน

นี่เลยวิธีง่ายสุด เพียงแค่ใช้ยางมัดผมในการสร้างผมลอนสวย กับการถักเปียสไตล์วัยรุ่นใสใส ใครถักเปียเป็น ก็ทำผมลอนสวยเป็นแน่นอน

คลิปการทำผมดัดลอนโดยการถักเปีย

Fah sarika

วิธีการทำทรงผม

ก่อนเข้านอนให้แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน เปียผมแบบเชือกถักจนสุดปลายผมมัดหนังยางให้เรียบร้อย  หรือใครไม่ถนัดเปีย ก็แบ่งผมออกเป็นซ้ายและขวา แต่ละด้านแบ่งอีกเป็น 2 ส่วน แล้วบิดสองส่วนนำมารวมกันให้แน่น จนสุดปลายผม มัดด้วยหนังยาง พร้อมเข้านอน ตื่นขึ้นมาแกะยางมัดผมออกก็จะได้ผมลอนสวยเหมือนดัดถาวรราคาแพงจากช่างทำผม มาเลยแหละ อ๋อเคล็ดลับหากอยากให้ผมอยู่ทรงนานก่อนแกะยางใช้ที่หนีบไฟฟ้าหนีบผมค้างไว้ก่อนสักพักผมจะเป็นทรงอยู่ได้นานมากขึ้นนะจ๊ะ

#ทำยังไงให้ผมอยู่ทรงนาน

ผมที่เราจัดทรงเองจะให้อยู่นานแบบผมดัดลอนถาวรก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่หากอยากมีผมลอนสวยอยู่ทรงได้นานขึ้นในแต่ละวันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่มีผลิตภัณฑ์สเปรย์จัดแต่งทรงผม ครีมมูสจัดแต่งทรงผมสำหรับผมลอนที่มีวางขายทั่วไปตามท้องตลาดมาเซ็ทผมที่เป็นลอนเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำให้ผมเป็นลอนนานขึ้นกว่าผมที่ไม่ได้จัดทรงด้วยสเปรย์ ทุกครั้งที่ทำผมลอนอย่าลืมบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมด้วยน๊าเพื่อผมสวยสุขภาพดี

 

 

เห็นไหมว่าทรงผมลอนสวยสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องพึ่งร้านทำผมเลยน๊า เพียงมีตัวช่วยเหล่านี้ก็ทำให้การทำผมลอนเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นแล้ว อยากมีผมลอนสวยลองฝึกทำตามกันดูนะคะ

ที่มา: mery.jp,amazon.1,amazon.2,amazon.3,latte,hair.1,hair.2,hair.3,zenideen,musely,odecomart,xiangxiangmf,dhgate,probalon

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top