Now Reading
จัดแต่งทรงผมง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นด้วย Baby Oil

จัดแต่งทรงผมง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นด้วย Baby Oil

เทรนด์ทรงผมฉบับสาวญี่ปุ่นในขณะนี้ นอกจากจะเป็นทรงดัดลอนที่ดูยุ่งๆ ฟูๆ แล้ว ยังต้องดูเปียกๆ สไตล์ wet look อีกด้วยนะคะ และแน่นอนว่าในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ในการช่วยจัดแต่งทรงผมมากมายออกมาขายกันให้เกลื่อนกลาด แต่ใครจะรู้ความลับของสาวญี่ปุ่นล่ะคะ ว่าพวกหล่อนน่ะใช้เพียงแค่ Baby Oil ในการจัดแต่งทรงผม แถมยังราคาถูก ไม่ต้องเสียเงินไปกับสินค้าราคาแพงเลยค่ะ

และนอกจากจะสามารถเอามาจัดแต่งทรงผมแล้ว Baby Oil ยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการคงความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะอีกด้วย แหมประโยชน์สองต่อแบบนี้ เรายังจะมีข้ออ้างไหนจะมาปฏิเสธไม่ใช้ Baby Oil กันอีกเหรอคะ

ง่ายๆ แค่ใช้ Baby Oil

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เช่น สเปรย์ มูส แว็กซ์ หรือน้ำมันใส่ผม แต่ละเลยสิ่งของใกล้ตัวอย่าง Baby Oil ที่สามารถนำมาจัดแต่งทรงผมได้เหมือนกัน และเจ้า Baby Oil นี้แหละค่ะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผมอ่อนนุ่ม และยังไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย เราขอแนะนำ Johnson’s Baby Oil สูตรสดชื่น ด้วยสูตรเฉพาะที่ไม่ทำให้หนังศีรษะและเส้นผมเหนียว แถมยังช่วยบำรุงให้ผมนุ่มและหนังศีรษะแข็งแรงอีกด้วย

สงสัยจัง จะใช้ Baby Oil จัดแต่งทรงผมได้อย่างไรนะ

ใช้จับผมให้เป็นช่อๆ

เทรนด์ผมญี่ปุ่นนิยมให้ผมดูเปียกๆ ชุ่มๆ และหยิกฟู ดังนั้นสาวๆ สามารถใช้ Baby Oil เทใส่มือเพียงเล็กน้อย ถูๆ ให้ความอุ่นทำให้น้ำมันซึมลงสู่ฝ่ามือและนิ้ว จากนั้นก็ใช้นิ้วและฝ่ามือยีผม และจับช่อผมเป็นช่อๆ ก็จะได้ทรงผมสวยใสสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ

ใช้เซ็ตลอนผมดัดให้สวย

สาวผมดัดก็สามารถใช้ Baby Oil ในการจัดแต่งทรงผมได้นะคะ เพียงแค่ชโลม Baby Oil ใส่มือเพียงเล็กน้อย แล้วใช้หลักการเดียวกับการใช้น้ำมันจัดแต่งทรงผมทั่วๆ ไปเลยค่ะ จับๆ ขยุ้มๆ ลอนผม เพียงเท่านี้ก็ได้ลอนผมสวยเด้งอย่าบอกใครแล้ว แถมไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจอีกด้วย

ผมตรงสวยด้วย Baby Oil

หลังจากสระผมเช็ดผมให้หมาด จากนั้นทา Baby oil ลงบนผมที่เปียกหมาดๆ แล้วไดร์ผมให้แห้ง จากนั้นก็หนีบผมด้วยเครื่องหนีบผมไฟฟ้า เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ผมตรงสวยแล้วล่ะค่ะ

นอกจากจัดแต่งทรงผม Baby Oil ยังใช้ทำอะไรได้อีกนะ

See Also

look-in

– ใช้หมักผมก่อนสระผมช่วยให้ผมนุ่มน่าสัมผัส และเรียงตัวสวย โดยสาวๆ สามารถนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นสระผมตามปกติ แต่ต้องไม่ลืมที่จะล้างออกให้สะอาดด้วยนะคะ

– หลังอาบน้ำก่อนเช็ดตัว สามารถใช้ Baby Oil ชโลมให้ทั่วผิวกาย นวดเบาๆ ให้ Baby Oil ซึมลงสู่ผิว จากนั้นเช็ดตัวตามปกติ วิธีนี้ทำให้ผิวนุ่มน่าสัมผัสมากๆเลยล่ะค่ะ

– Baby Oil สามารถนำมาใช้เป็น Makeup Remover เช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน หรือหากสาวๆ คนไหนมีผิวมันก็สามารถนำมาใช้เฉพาะจุดในบริเวณริมฝีปากและรอบดวงตาได้

เห็นไหมคะว่า Baby Oil นั้นมีประโยชน์มากมายหลากหลายจริงๆ สาวๆคนไหนเคยใช้ Baby Oil จัดแต่งทรงผมบ้างคะ?

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top