Now Reading
ตามเทรนด์ 10 สีผมมาแรงปี 2020 #ไม่ทำไม่ได้แล้ว

ตามเทรนด์ 10 สีผมมาแรงปี 2020 #ไม่ทำไม่ได้แล้ว

ในปี 2563 นี้สิ่งที่พลาดไม่ได้คงเป็นเทรนด์สีผมค่ะ สีผมไหนมาแรง แบบไหนฮิตกัน อะเครุได้รวบรวมมาให้แล้ว ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเทรนด์จากทั่วโลกเลยนะ ทั้งฝั่งสายฝอและสายเอเชีย มาค่ะสายแฟอัปเดตกันได้เลย

เทรนด์สีผมมาแรงในช่วงปี 2020

ช่วงปีที่ผ่านมาเทรนด์สีผมที่มาแรงคงต้องพูดถึง ผมไฮไลท์ค่ะ เพราะหลายคนเริ่มอยากเปลี่ยนแนวให้สีผมดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น ไม่ทำโทนสีผมเรียบๆ เหมือนเดิม และเทรนด์ผมสีหม่นก็ยังคงมาแรงตามติดๆ กันค่ะ เพราะเทรนด์นี้ได้รับอิทธิพลมาจากฝั่งสาวๆ เอเชีย อ่ะเอาเป็นว่ามาดูสีผมที่เราอัปเดตของปีนี้กัน

แนะนำสีผมมาแรงของปีนี้

Silver Blonde

เทรนด์สีผมแรงที่แนะนำมีชื่อว่า Silver Blonde เป็นโทนหม่นๆ ประกายน้ำตาลและเทา ดูไม่แก่และไม่เด็กเกินไป จะว่าไปเทรนด์โทนสีผมหม่นๆ ก็มาแรงทุกปีนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกเฉดไหน ทั้งเฉดน้ำตาล เฉดเทา หรือเขียว ซึ่งสีผมโทนประมาณนี้ถูกใจสาวๆ ทุกคนมาก

Caramel Highlights

ขอบอกไว้ก่อนว่าปีนี้สีผมโทนน้ำตาลแบบมีไฮไลต์กรุบกริบมาแรงมากกกก เดี๋ยวเค้าไม่นิยมย้อมโทนสีเดียวกันทั้งหัวแล้ว แต่จะผสมโทนไล่สีนิดหน่อย ให้สีผมเราดูมีกิมมิค และอย่างสีน้ำตาลคาราเมลก็เป็นอีกเฉดสีผมดีๆ ที่ไม่ว่าสาวๆ ผิวสีไหนก็ทำได้

Dark Chocolate Brown

ต่อมาไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาถูกนะ กับเฉดสีผมช็อกโกแลต ต้องมาในปีนี้อยู่แล้ว ใครบ้างที่ไม่เคยลองย้อมผมสีน้ำตาลเข้ม ไม่มีทาง เพราะเฉดสีขับผิวมากและยังดูสุภาพด้วย ไม่ตกเทรนด์เลย

Almond Latte

สีนี้ได้มาจากเทรนด์สีผมของสาวๆ ญี่ปุ่นค่ะ ชื่อสีผมน่ารักอย่าง Almond Latte เป็นโทนสีผมหม่นๆ ไม่ดาร์กและไม่อ่อนเกินไป ทำแล้วเหมาะกับทั้งทรงผมยาวและผมสั้น ดัดลอนก็ยังได้ หรือถ้าใครอยากเพิ่มความน่ารักก็ทำไฮไลทต์ช่วงปลายผมเลย

Milk Tea Beige

เฉดสีนี้ก็ฮิตในหมู่สาวญี่ปุ่นเช่นกัน สีผมที่อิงจากชานมไข่มุกเพราะปีที่แล้วฮิตกันหนักมากกก Milk Tea Beige จะเป็นสีผมที่ออกโทนบลอนด์ผสมกับเฉดสีน้ำตาล ทำแล้วช่วยให้หน้าเราดูละมุนอย่างบอกไม่ถูก แถมไม่ได้ดูแก่ไปด้วย

Lilac Hair

Lilac Hair เป็นศัพท์ทางการของผมเฉดสีม่วงค่ะ เอาใจคนที่เป็นสายแฟชั่นจ๋า อยากเปลี่ยนลุคไปเลยก็ต้องทำผมสีนี้แหละ จะย้อมเป็นสีโมโนโทนม่วงทั้งหัว หรือเพิ่มไฮไลต์บางเส้นก็เก๋จนคนต้องมอง

Dip Dye Ends

กลับมาอีกครั้งกับเทรนด์นี้ ย้อมสีผมแค่ช่วงปลาย เพิ่งเห็นว่าไอดอลไทยและเกาหลีย้อมแนวๆ นี้กันอยู่ เฉดสีที่คนนิยมนำมาย้อมผมแบบนี้ก็จะเป็นสีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน เลือกสีเด่นๆ แบบแย่งซีนคนข้างๆ ไปเลยจ้า

See Also

Rich Red

สีผม Rich Red น่าจะถูกใจสายฝอค่ะ เพราะเป็นเฉดที่เน้นโทนแดงและน้ำตาล ทำแล้วใบหน้าเราจะดูดุนิดๆ และเพิ่มความเซ็กซี่น่าค้นหาเข้าไป ยิ่งทำคู่กับทรงผมลอนก็คือปังมากแม่

Shadow Roots

เฉดสีนี้เก๋เพราะเป็นการย้อมสีผมโดยเน้นโคนผมให้เข้มและไล่สีให้อ่อนช่วงปลาย จะว่าไปเทรนด์ไฮไลต์สีผมปีนี้มาแรงจริงๆ นะคะ แนะนำใครอยากทำ Shadow Roots ให้เลือกโทนน้ำตาลหรือโทนบลอนด์ เลือกคู่สีผมที่ใกล้เคียงกันไม่โดดเกินไปจะทำออกมาแล้วสวย

Nudy Beige

สุดท้ายกับทรงผมสีนู้ดหรือสีผมบลอนด์น้ำตาลอ่อนๆ ดูเฉดสีเหมือนย้อมง่ายแต่ยากนะ เพราะสาวไทยเราพื้นเพสีผมเป็นสีดำหรือน้ำตาลเข้ม จะย้อมเฉดแบบนี้ทีต้องกัดหลายรอบเหมือนกัน ถ้าใครอยากย้อมประมาณนี้ต้องบำรุงผมหนักๆ ผมจะได้ไม่แห้งเสีย

 

อัปเดตเทรนด์กันไปแล้วว่าสีผมไหนบ้างที่จะมาแรงในปี 2020 นี้ ใครที่กำลังเล็งจะทำสีผมอยู่ก็จัดตามลิสต์นี้ดูเลย และอย่าลืมก่อนทำสีผมบำรุงผมกันให้มากๆ นะคะ ผมสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top